XÓA TÀI KHOẢN ĐĂNG NHẬP WIN 10

Nếu chúng ta có tương đối nhiều tài khoản User bên trên laptop Windows 10 hoặc nếu khách hàng không muốn sử dụng một tài khoản User như thế nào đó, chúng ta có thể sàng lọc xóa thông tin tài khoản User kia đi.

Bạn đang xem: Xóa tài khoản đăng nhập win 10

Thêm nữa, Khi xóa những thông tin tài khoản user mà chúng ta ko thực hiện mang lại có thể “giải phóng” được dung lượng bộ nhớ một phương pháp đáng chú ý, thậm chí còn máy tính xách tay của chúng ta còn chạy “mượt” rộng thuở đầu.


1. Xóa tài khoản user trải qua trình đối chọi Settings

Để xóa tài khoản user trải qua trình 1-1 Settings, các bạn tiến hành theo những bước dưới đây:

Cách 1:

Msống ứng dụng Settings bằng phương pháp click vào hình tượng Settings bên trên Start menu hoặc dìm tổng hợp phím Windows + I.

*

Bước 2:

Trên giao diện trình solo Settings, bạn cliông xã chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).

*

Cách 3:

Click lựa chọn Family & other users, kế tiếp cliông xã lựa chọn tài khoản user nhưng mà các bạn muốn xóa rồi cliông xã chọn Remove sầu.

*

Cách 4:

Lúc này bên trên screen sẽ hiển thị vỏ hộp thoại xác nhận, cliông xã lựa chọn Delete account and data nhằm xóa thông tin tài khoản user bạn có nhu cầu xóa.

*

2. Xóa thông tin tài khoản User trải qua Control Panel

Cách 1:

Mnghỉ ngơi Control Panel bằng phương pháp nhập từ khóa Control panel vào size Search Start Menu hoặc size Search tkhô nóng Taskbar rồi nhấn Enter.

*

Bước 2:

Cliông chồng lựa chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account.

*

Bước 3:

Clichồng lựa chọn liên kết Manage another account giúp thấy toàn bộ tài khoản user bên trên máy tính của người tiêu dùng.

*

Cách 4:

Clichồng lựa chọn thông tin tài khoản user cơ mà bạn có nhu cầu xóa.

*

Bước 5:

Tại trên đây bạn cliông xã lựa chọn liên kết Delete the tài khoản.

*

Cách 6:

Trên screen vẫn lộ diện thông tin “Do you want khổng lồ keep user’s files?”.

Nếu clichồng chọn Keep Files, Windows 10 sẽ cất giữ các sản phẩm trên màn hình hiển thị desktop, tư liệu, favorites, video, nhạc cùng ảnh vào 1 tlỗi mục new cùng vẫn đánh tên đến tlỗi mục này.

*

Sau lúc cliông xã chọn Keep Files nhằm lưu lại các tệp tin này, các bạn cliông chồng chọn Delete Accountđể xóa tài khoản user các bạn đang lựa chọn.

Xem thêm: Cách Chơi Game Cũ Trên Win 10, Cách Chạy Phần Mềm, Game Cũ Trên Windows 10

*

3. Xóa tài khoản user thông qua Commvà Prompt

Cách 1: Msinh sống Comm& Prompt dưới quyền Admin

Để msinh hoạt Comm& Prompt bên dưới quyền Admin, thứ nhất các bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích con chuột yêu cầu vào Command Prompt lựa chọn Run as administrator.

Hoặc bí quyết khác là kích loài chuột bắt buộc vào Start Menu sau đó cliông chồng chọnCommand Prompt (admin) nhằm mngơi nghỉ Command prompt bên dưới quyền Admin.

*

Click chọn Yes nếu bên trên screen xuất hiện thêm thông báo User Account Control.

Bước 2:

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh tiếp sau đây vào rồi thừa nhận Enter giúp xem tất cả những tài khoản user trên laptop của bạn:

net users

*

Bước 3:

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây nhằm xóa tài khoản user, rồi dấn Enter:

net user UserAccountName /delete

*

Lưu ý:

Trong câu lệnh bên trên ráng UserName bằng tên tài khoản user bạn có nhu cầu xóa cơ mà bạn vừa tìm ở bước 2.

4. Xóa tài khoản User thông qua Local Users & Groups

Cách 1:

Mở Local Users and Groups, tiếp đến clichồng chọn thỏng mục User sống list size phía bên trái để msống thư mục User.

*

Cách 2:

Tại phía trên chúng ta cliông xã lựa chọn tài khoản User nhưng bạn muốn xóa sống list form trung tâm, kế tiếp cliông chồng chọn More Actions sống khung Actions ở bên phải rồi cliông xã chọnDelete.

*

Bước 3:

Lúc này bên trên màn hình hiển thị vẫn lộ diện vỏ hộp thoại chứng thực, cliông chồng lựa chọn Yes để chấp nhận xóa thông tin tài khoản user bạn đã lựa chọn.

*

Bước 4:

Sau khi hoàn chỉnh, tạm dừng hoạt động sổ Local Users & Groups lại là kết thúc.

5. Xóa tài khoản User trải qua Netplwiz

Bước 1:

Nhập netplwiz vào size Search bên trên Start Menu hoặc trên form Search tkhô nóng Taskbar rồi dìm Enter.

Bước 2:

Nếu trên màn hình hiển thị lộ diện thông báo UAC, cliông chồng lựa chọn Yes dể chứng thực.

Cách 3:

Tiếp theo bên trên cửa sổ User Account, chúng ta tiến công tích chọn Users must enter a user name and password to use this computer.

*

Cách 4:

Tiếp theo cliông chồng chọn thông tin tài khoản user bạn muốn xóa rồi click lựa chọn Remove.

*

Bước 5:

Click chọn Yes để chứng thực xóa.

*

Cách 6:

Nếu bạn tùy chỉnh Windows auto đăng nhập vào thông tin tài khoản User này bên trên Startup, các bạn bắt buộc tùy chỉnh thiết lập lại hào kiệt này một lần tiếp nữa.