CÁCH XOÁ MENU BOOT WIN 10 8 7 XP

quý khách hàng đã khi nào khởi cồn hệ điều hành quản lý không giống cùng với hệ quản lý và điều hành Windows chưa? Khởi động kép là 1 phương pháp hoàn hảo nhất để thử hệ quản lý điều hành bắt đầu nhưng mà không ảnh hưởng đến phiên bản Windows. Bạn rất có thể chọn giữa những phiên phiên bản hệ điều hành quản lý bằng phương pháp sử dụng trình thống trị khởi động được tích hòa hợp sẵn.

Bạn đang xem: Cách xoá menu boot win 10 8 7 xp

Tuy nhiên, sau một thời gian các bạn đưa ra quyết định không muốn áp dụng hệ điều hành quản lý đồ vật nhì nữa, vậy bắt buộc có tác dụng sao? Có giải pháp thuận lợi như thế nào nhằm xóa mục hệ quản lý và điều hành cung ứng trường đoản cú trình thống trị khởi hễ để không gây lầm lẫn các lần khởi đụng máy tính không? Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn những cách để xóa những tùy lựa chọn khởi động cũ từ bỏ thực đơn khởi động.


Windows Boot Manager là gì?

Windows Boot Manager là một trong những phần nhỏ của ứng dụng, chạy vào quy trình khởi đụng hệ thống. Code trình khởi đụng vẫn sở hữu lúc khởi đụng phân vùng khối hệ thống Active, đôi khi nó được đính nhãn System Reserved nhằm các bạn không vô tình ghi đè lên nó. Trình cai quản khởi cồn giúp thiết lập Windows khởi rượu cồn.

khi chỉ gồm một phiên bạn dạng Windows trong trình quản lý khởi đụng, khối hệ thống vẫn khởi đụng vào hệ điều hành quản lý này cơ mà ko hiển thị screen chọn lọc trình khởi động. Tuy nhiên, khi chúng ta setup hệ quản lý không giống, quy trình này sẽ chuyển đổi, được cho phép bạn chạy hệ quản lý mình muốn.

Dữ liệu thông số kỹ thuật khởi động

Các phiên phiên bản Windows hiện đại lưu trữ Boot Configuration Data (BCD) vào cửa hàng dữ liệu hệt như registry. Trước phía trên, bạn quản lý các tùy lựa chọn màn hình khởi hễ bằng cách sử dụng file boot.ini nhỏ tuổi (với boot loader Windows NT, ntldr). Tuy nhiên, một tệp tin text ko bình yên đã dễ dẫn đến tiến công, vì vậy vấn đề đó đã làm được thay đổi thành giải pháp bình yên nhưng mà phổ quát rộng.


Hình như, BCD cung ứng cả nhị hệ thống dựa trên BIOS với EFI để sửa đổi tài liệu cấu hình thực hiện phép tắc sửa đổi tùy lựa chọn khởi rượu cồn nhỏng BCDEdit. Dưới đó là 4 phương pháp xóa tùy lựa chọn khởi đụng khỏi menu khởi hễ.

Cách biện pháp xóa tùy lựa chọn khởi động khỏi menu khởi động

1. Ẩn những tùy chọn

Giải pháp trước tiên này sẽ không hoàn toàn loại bỏ mục khởi cồn, tuy vậy bạn có thể ẩn tùy lựa chọn này bằng cách sử dụng thực đơn Windows Advanced statup.

Nhấn phím Windows + I nhằm msinh hoạt bảng Settings, truy vấn vào Update và Security > Recovery với trong phần Advanced startup chọn Restart now (hoặc thừa nhận Shift trong lúc lựa chọn Restart trong menu Start. Lưu ý, thao tác này đã khởi hễ khối hệ thống ngay lập tức, cho nên vì thế bạn phải bảo đảm an toàn lưu lại những tư liệu quan trọng đặc biệt trước lúc nhấn nút ít này.


Chọn Use another operating system > Change defaults. Tại phía trên chúng ta cũng có thể thiết lập màn hình hứa hẹn giờ đồng hồ Windows Boot Manager, tương tự như lựa chọn Choose a default operating system. Việc chọn hệ quản lý mang định ko loại bỏ những setup khác, tuy vậy Boot Manager sẽ không còn hiển thị hệ quản lý và điều hành kia mỗi lần khởi cồn hệ thống.

Phương pháp vậy thế: Sử dụng MSConfig

Bạn có thể dành được tác dụng tương tự như bằng phương pháp thực hiện cửa sổ Windows System Configuration. Thực hiện tại bằng phương pháp gõ mscon vào tkhô nóng tìm kiếm tìm menu Start cùng lựa chọn kết quả phù hợp, tiếp đến mngơi nghỉ tab Boot. quý khách hàng có thể thiết lập cấu hình hệ điều hành và quản lý mặc định, screen chờ và các tùy lựa chọn khởi đụng không giống. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể xóa mục cũ tự quá trình khởi động, dẫu vậy thao tác này không thực thụ xóa nó khỏi hệ thống.

Xem thêm: Cách Giảm Độ Sáng Màn Hình Win 10 Trên Laptop, Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Trên Laptop Win 10

2. Sử dụng BCDEdit để đào thải tùy chọn khởi đụng trong trình quản lý khởi động

BCDEdit là cách thức chỉnh sửa trình cai quản khởi rượu cồn được tích phù hợp sẵn. Lưu ý, ví như xóa nhầm mục trình khởi hễ có thể dẫn mang đến kết quả nghiêm trọng, vì vậy chúng ta nên chất vấn cẩn trọng mỗi sửa đổi ở chỗ này trước lúc dìm Enter.


cmd vào thanh khô tìm kiếm tìm của thực đơn Start, tiếp đến nhấp chuột buộc phải vào Command Prompt, lựa chọn Run as administrator. Khi cửa sổ Command Prompt lộ diện, gõ bcdedit /export c:cdbackup nhằm chế tác bạn dạng sao lưu những tùy chỉnh thiết lập BCD của công ty. Tiếp theo, gõ bcdedit /v nhằm liệt kê các boot loader hiện nay có trên khối hệ thống. Tấm hình bên dưới đó là hiệu quả Khi chạy lệnh trên hệ thống của một máy vi tính.

Phần Windows Boot Manager biểu lộ vị trí của trình quản lý khởi cồn, cùng rất các số dìm dạng không giống. Phần Windows Boot Loader biểu lộ bootloader Windows 10 mang lại hệ thống này, số nhận dạng duy nhất, nơi kiếm tìm winload.exe nhằm tiếp tục tra cứu quy trình khởi rượu cồn, coi phân vùng đã có bật phục sinh giỏi không với tlỗi mục hệ thống cội.

Nếu bạn thiết đặt các hệ điều hành và quản lý Windows, thì đấy là khu vực tìm kiếm thông tin bootloader. Loại hệ quản lý điều hành đã lộ diện cùng rất biểu thị. Dường như, Legacy OS Loader đang mở ra vào một khung đơn nhất.

Sao chnghiền số nhấn dạng (chuỗi cam kết từ chữ và số dài) của bootloader nhưng bạn muốn xóa. Bây giờ đồng hồ, gõ lệnh bcdedit /delete số dấn dạng. Kiểm tra kỹ các bạn gồm mục nhập đúng chuẩn ko, tiếp nối nhấn Enter để xóa.


3. Sử dụng Visual BCD Editor

Nếu cảm thấy Commvà Prompt thừa cạnh tranh cùng với bạn, chúng ta có thể sử dụng Visual BCD Editor. Visual BCD Editor tiến hành hàng loạt những lệnh BCDEdit trong một giao diện trực quan dễ dàng thực hiện. Quý khách hàng nhận thấy cùng một kinh nghiệm tay nghề với chức năng như thực hiện BCDEdit trong Command Prompt, mà lại không hẳn băn khoăn lo lắng về vấn đề nhập lệnh chính xác.

Để xóa một mục khởi cồn cũ, mua cùng cài đặt Visual BCD Editor, tiếp nối mnghỉ ngơi nó ra. Công núm náy đã mất một chút ít thời gian nhằm quét khối hệ thống. Trong tùy chọn bên trái, bạn sẽ thấy Bcdstore > Loaders > , lựa chọn bootloader bạn có nhu cầu xóa cùng sau đó dìm Delete sống cuối bảng báo cáo bên cần.

4. Loại vứt tùy chọn trình quản lý khởi hễ EFI bởi BCDEdit

Nếu trình cai quản khởi rượu cồn EFI có hàng loạt các mục khởi cồn Linux cũ (tuy vậy chúng không khiến ra bất cứ sự việc làm sao mà lại theo thời gian đang khiến người tiêu dùng cạnh tranh chịu), bạn có thể xóa những mục này bằng phương pháp thực hiện BCDEdit.

Trình khởi hễ EFI là 1 phần của gói cai quản firmware UEFI. quý khách hàng sẽ thấy trình khởi hễ này nếu như đã từng khởi động trường đoản cú USB hoặc phương tiện đi lại sửa chữa cùng thường truy vấn bằng phương pháp dìm phím công dụng trong quá trình khởi rượu cồn.

Để xóa các mục EFI cũ, mngơi nghỉ Command Prompt cùng với tư bí quyết admin, gõ bcdedit /enum firmware với nhấn Enter. Không giống như lệnh thực hiện mang đến Windows Boot Manager, lệnh “enum firmware” sẽ liệt kê toàn bộ các đối tượng người sử dụng có trong kho BCD, bao gồm các thiết đặt Linux. Hình ảnh dưới đây là danh sách firmware của một laptop:

Có các mục dành riêng cho Ubuntu cùng openSUSE không hề được áp dụng nữa. Sao chnghiền số thừa nhận dạng của mục nhập firmware bạn muốn xóa và chạy lệnh sau bcdedit /delete số dấn dạng.