Win 10 Tắt Không Hoàn Toàn

Windows 10 tiếp tục chạm chán yêu cầu lỗi laptop ko tắt trọn vẹn với trường hợp nhằm dài lâu thì bọn chúng vẫn tác động thẳng tới những linh kiện máy vi tính. Vậy bắt buộc bọn họ cần xử trí chúng càng cấp tốc càng giỏi.

Bạn đang xem: Win 10 tắt không hoàn toàn

*

1. Nguim nhân máy vi tính ko tắt trả toàn

Trên Windows, đơn vị sản xuất Microsoft sẽ bổ sung cập nhật thêm hàng loạt các chức năng cùng với mục tiêu cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng. Tuy nhiên đôi khi chúng cũng bội phản cùng tạo tức giận cho tất cả những người thực hiện. Cụ thể là lỗi Windows 10 không tắt được trọn vẹn là vì công dụng “Khởi động nkhô nóng – Fast Startup” được tích hòa hợp sẵn bên phía trong. Đây là kỹ năng cung ứng cho Windows 10 rất có thể khởi động được nhanh khô rộng cùng chúng cũng đã từng có lần xuất hiện bên trên Windows 8 trước đây với cái tên Hybrid Boot/ Hybrid Shutdown/ Fast Boot….

*

Tính năng Fast Startup là việc cân đối giữa quy trình tắt vật dụng truyền cùng chế độ ngủ đông, điều này đồng nghĩa tương quan với bài toán Windows 10 vẫn lưu tâm lý vào trong đĩa để lần khởi đụng tiếp theo nkhô cứng hơn. Quá trình này đã tương quan đến “Kernel – nhân” với chúng tương đối tinh vi buộc phải chúng ta sẽ không còn đào sâu rất nhiều vào mặt chi tiết. Các chúng ta có thể hiểu rằng Kernel đóng trách nhiệm kiểm soát và điều hành trung trọng điểm laptop với cục bộ những sản phẩm công nghệ được nạp trong quá trình áp dụng. Tuy nhiên trường hợp Kernel bị lỗi thì vấn đề khởi động/ tắt thiết bị sẽ chạm mặt vấn đề cùng hôm nay máy vi tính Windows 10 sẽ không tắt trọn vẹn được.

Trong trường hợp này thì chúng ta đã đề nghị thực hiện đến các phương pháp tắt máy tính khác biệt Hay là vô hiệu hóa luôn Fast Startup trên Windows 10 để giải pngóng lỗi bên trên Kernel.

1. Chọn Restart nhằm khởi động lại Windows 10

*

Trong thực tế, Shutdown tức là tắt trang bị với Restart có nghĩa là khởi đụng lại máy tính xách tay Windows 10. Quá trình Restart vẫn làm cho không bẩn cùng triệt để rộng không ít so với câu hỏi sử dụng Shutdown. Vậy đề nghị, điều cần có tác dụng đầu tiên kia đó là chúng ta đề xuất Restart lại máy tính Windows 10 để triển khai sạch mát chúng.

*

Trong ngôi trường phù hợp Windows 10 đang bị đơ cùng cần thiết sử dụng được chuột thì các bạn hãy dìm tổ hợp Ctrl + Alt + Delete nhằm xuất hiện sổ khởi cồn laptop cùng tùy chỉnh cấu hình bọn chúng.

2. Tắt laptop Windows 10 bằng lệnh CMD

Command Prompt (CMD) trên máy vi tính cung cấp quyền kiểm soát điều hành thông qua mã lệnh và các thao tác làm việc phần nhiều rất có thể tiến hành bên trên đó trải qua câu lệnh. Trong trường đúng theo máy vi tính Windows không tắt trọn vẹn thì câu hỏi có tác dụng của chúng ta là nhập lệnh tắt đồ vật trong CMD.

Lệnh tắt đồ vật trong CMD vẫn tắt trang bị tức thì mau lẹ cùng đóng cục bộ những hành lang cửa số, trình chăm chút, ứng dụng sẽ mở trên laptop Windows.

Xem thêm: Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Win 10 Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10

Lệnh tắt lắp thêm trong Commvà Prompt (CMD)

*

3. Tắt nhân tài Fast Startup

Nhỏng bọn họ vẫn biết, câu hỏi máy tính xách tay ko tắt được hoàn toàn là do hào kiệt Fast Startup của Windows 10 cùng vụ việc này rất có thể chuyển đổi được vào Control Panel. Việc tắt khả năng Fast Startup sẽ không tác động quá nhiều đến hưởng thụ của người sử dụng vày đa số ngày này đểu áp dụng ổ SSD làm cho ổ Boot cho Windows.

Bước 1: Các các bạn tiến hành mnghỉ ngơi MenuStart cùng nhập Control Panel để mlàm việc trình quản lý.

*

Cách 2: Sau đó, các bạn tùy chỉnh thiết lập mục View by thành Small Icons để thấy được nhiều biểu tượng rộng.

*

Cách 3: Tiếp theo, các bạn lựa chọn mục Power Options nhằm tùy chỉnh về tích điện bên trên máy tính xách tay.

*

Bước 4: Tại cửa sổ Power Options, các bạn chọn mục Choose what the power buttons do nhằm mnghỉ ngơi thiết lập cấu hình khởi cồn.

*

Cách 5: Để sửa đổi được các tùy chỉnh cấu hình, các bạn bắt buộc bấm vào mục Change settings that are currently unavailable.

*

Bước 6: Cuối cùng, các bạn bỏ ghi lại mục Turn on fast Start-up với nhận Save changes nhằm chuyển đổi.

*

Trong nội dung bài viết này, beatcongnghe.org đã gợi ý chúng ta phương pháp sửa lỗi Windows 10 không tắt được triệt nhằm gấp rút cùng kết quả. Chúc chúng ta một ngày vui vẻ!