Win 10 không vào được mạng lan

Lỗi win 10 ko vào được mạng LAN là tình trạng khá phổ cập so với những máy tính chạy đa số hệ quản lý và điều hành ở trong Windows 10 (Professional, trang chủ, Education,…). Nguyên nhân gây ra sự việc này một trong những phần là vì mạng LAN nội cỗ không có tính ổn định cao, nhưng đa số vẫn là bởi vì máy tính xách tay chạy Windows 10 gặp mặt một số trong những vấn đề về Internet, mạng.

Bạn đang xem: Win 10 không vào được mạng lan

Vì là lỗi ko lạ nên việc thay thế sửa chữa lỗi này cũng không thật nặng nề. Sau đây là những phương pháp fix lỗi win 10 ko vào được mạng LAN mà lại Thủ Thuật Free đang tổng hòa hợp được.


1. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Tường lửa là một tính năng đảm bảo máy tính xách tay ngoài nguy cơ tiềm ẩn bị virus xâm nhập trường đoản cú mọi phần mềm độc hại, không rõ bắt đầu, đảm bảo quyền riêng biệt tư cho người cần sử dụng máy tính xách tay. Tuy nhiên nhiều lúc tường lửa cũng ngăn ngừa một số liên kết mạng khiến phiền toái cho tất cả những người dùng.

– Bước 1: Tại form tra cứu tìm của máy tính, bạn tìm từ bỏ khóa Windows Defender Firewall

*

– Bước 2: Truy cập vào mục “Turn Windows Firewall on or off”.

*

– Bước 3: Nhấn chọn Turn off Windows Firewall (not recommended) để tắt chức năng tường lửa đi.

*

– Bây giờ, bạn cũng có thể kiểm tra lại xem máy vi tính vẫn hạn chế được lỗi win 10 ko vào được mạng LAN chưa.

2. Kiểm tra cài đặt mạng LAN

Đây là 1 hiệ tượng chất vấn xem mạng LAN trong máy tính tất cả đã chạm mặt vụ việc gì ko.

– Cách 1: Nhấn chuột buộc phải sinh sống biểu tượng mạng vào tkhô giòn tâm trạng dưới góc đề xuất screen với lựa chọn mở cửa Network và Internet settings.

*

– Cách 2: Truy cập mục Status với chọn vào dòng properties.

*

– Cách 3: Tại ô Network Protệp tin, các bạn tichồng vào ô Private nhằm đưa mạng máy tính thành dạng riêng rẽ tứ.

*

3. Kiểm tra mạng vào máy vi tính tất cả cùng lớp mạng không

Để chất vấn lớp mạng, chúng ta nên xem được tương tác IP.. mạng cơ mà laptop hiện giờ đang cần sử dụng. Cách nkhô hanh độc nhất vô nhị giúp thấy can dự IP.. mạng là thực hiện Comm& Prompt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Movie Maker Win 10 /8, Hướng Dẫn/Làm Thế Nào

– Cách 1: Tại màn hình hiển thị của sản phẩm tính, chúng ta dấn tổ hợp phím Windows + R nhằm msinh sống hộp thoại RUN. Tại phía trên các bạn nhập “cmd” với nhấn nút ít Enter trên keyboard nhằm truy vấn vào Commvà Prompt.

*

– Bước 2: quý khách hàng nhập ipconfig vào hành lang cửa số Commvà Prompt và dìm Enter bên trên bàn phím để xem can hệ IPhường.

*

– Bước 3: Dòng IPv4 Address nlỗi hình đó là liên tưởng IP.. mạng bây giờ của dòng sản phẩm tính bạn.

Cách xem: trường hợp mạng bạn đang sử dụng gồm IP là 192.168.1.151 dẫu vậy các laptop không giống vào mạng LAN không giống có xúc tiến IP. là 192.168.0.66 thì tức là xúc tiến IP.. của nhì máy tính này khác biệt hoàn toàn, tới mức máy tính cấp thiết bắt gặp bọn chúng. Lúc này, bạn cần đổi lại liên hệ IPhường mạng cho và một lớp mạng cùng với các máy vi tính không giống là được.

4. Kích hoạt công dụng Network discovery

Đây là chức năng giúp máy tính kiếm tìm thấy hầu hết mạng công cộng.

– Bước 1: Bạn mnghỉ ngơi trình Network và Internet settings bằng phương pháp tựa như như bước 1 trên với truy vấn vào mục Status (trạng thái). Tại hành lang cửa số bên nên, bạn chọn Network & Sharing Center.

*

– Bước 2: Trong cửa sổ Network và Sharing center bạn truy vấn vào mục Change advanced sharing settings.

*
quý khách msinh sống mục Private (current profile) và nháy tichồng vào ô Turn on network discovery để nhảy tác dụng search tìm mạng + ô Turn on tệp tin and printer sharing. Sau khi tiông chồng xong 2 ô bên trên, các bạn dìm Save sầu changes nhằm lưu giữ chuyển đổi các tùy chỉnh thiết lập này.
*

– Bước 3: Sau khi sẽ lưu giữ phần đông đổi khác, chúng ta truy vấn vào mục Network trong File Explorer nhằm chất vấn.

*

Kết quả kiểm soát thấy được các máy có vào thuộc mạng Lan

*

Nếu thỏng mục này hiện đầy đủ máy vi tính nhỏng trong ảnh có nghĩa là chúng ta đã khắc chế thành công lỗi win 10 ko vào được mạng LAN.

Như vậy, Thủ Thuật Free vừa mới lý giải xong cho mình tất cả đa số cách thực hiện để khắc chế sự việc win 10 không vào được mạng LAN. Hi vọng để giúp chúng ta giải quyết triệt nhằm tình trạng này.

Nếu bạn có nhu cầu hiểu biết thêm những kỹ năng tương quan mang đến khối hệ thống máy tính thì hãy liên tục theo dõi nội dung bài viết của Shop chúng tôi nhé!