Bỏ túi 6 bí kíp sửa lỗi máy tính không đọc được đĩa cd/dvd

Có các nguim nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD ko hiển thị trên máy vi tính Windows, ví dụ như vì chưng virus tấn công hệ thống với làm hỏng hỏng các tệp tin Windows Registry, … . Trong bài viết sau đây beatcongnghe.org.vn sẽ lí giải bạn cách sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính xách tay Windows 10/8.1/7.

Bạn đang xem: Bỏ túi 6 bí kíp sửa lỗi máy tính không đọc được đĩa cd/dvd


Ổ đĩa quang quẻ là một trong những phần rất cần thiết của sản phẩm tính Windows, được sử dụng nhằm mnghỉ ngơi các file trên ổ CD hoặc DVD . Đôi khi người tiêu dùng vẫn phải đương đầu với các vụ việc bình thường liên quan mang lại ổ CD/DVD, ví dụ như ổ CD/DVD không hiển thị vào mục My Computer/This PC/Windows Explorer trong lúc ổ CD/DVD vẫn vận động thông thường.

Nguim nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD ko hiển thị trên laptop Windows 10/8.1/7

Nếu máy tính Windows của người sử dụng bị virus tiến công, bạn sẽ bắt buộc đối mặt với rất nhiều vụ việc, băn khoăn, trong những số ấy có cả lỗi ổ CD/DVD ko hiện trên máy tính xách tay.

Dưới đây là một vài ngulặng nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên laptop Windows 10/8.1/7:

1. File Windows Registry bị hỏng: vày các ứng dụng ô nhiễm và độc hại hoặc vi khuẩn tiến công máy tính xách tay, các công bố cấu hình trong mục Windows Registry có thể bị hư hỏng cùng công dụng là Windows quan yếu khởi động lắp thêm phần cứng quang đãng học cùng ổ CD/DVD chuyển động ko đúng mực.

2. Nguim nhân rất có thể là do driver CD/DVD được cài bỏ lên máy tính xách tay gồm vấn đề: ví như ổ CD/DVD vẫn vượt lạc hậu hoặc bị hư, hoặc bị mất, lúc ấy chúng ta có thể đã bắt buộc đối mặt cùng với những băn khoăn trong quy trình msinh hoạt cá tệp tin trường đoản cú ổ đĩa quang đãng. Nếu hệ điều hành và quản lý cần thiết load driver (nhằm những sản phẩm công nghệ vận động đúng cách) đúng cách dán, bạn sẽ chạm chán phải những vụ việc với ổ CD/DVD trên máy vi tính của bản thân.

3. Vấn đề phát sinh, mặc dù driver Windows còn tốt nhưng vấn đề rất có thể là do sản phẩm Hartware bị hỏng hoặc bị mất.

4. Ổ đĩa quang bên trên máy tính Windows ko chuyển động giả dụ driver đồ vật trên máy tính bị loại bỏ hóa. Admin khối hệ thống rất có thể vô hiệu hóa driver nhằm ngăn chặn bài toán truyền các file từ máy tính xách tay phi pháp. thường thì driver trang bị có thể bị vi khuẩn loại bỏ hóa.

Sửa lỗi ổ CD/DVD ko hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

Cách 1: Kiểm tra tùy chỉnh cấu hình BIOS bên trên máy vi tính Windows

Đôi khi trong một số trường vừa lòng ổ đĩa quang quẻ hoàn toàn có thể bị vô hiệu hóa trường đoản cú thiết lập cấu hình BIOS/Chipmix. Nếu như thế thì các bạn cần thiết tìm kiếm thấy ổ DVD vào mục This PC giỏi My Computer bên trên laptop Windows của chính mình. Chỉ yêu cầu vào BIOS và xác thực lại toàn bộ những ổ (bao hàm cả ổ đĩa quang quẻ học) đã có được cấu hình chính xác, Khi vào BIOS, Nếu phát hiện tại bao gồm bất cứ điều gì không nên sót trong tùy chỉnh thiết lập BIOS, chỉ việc kích hoạt ổ CD/DVD làm cho ổ đĩa quang học của chúng ta là xong.

Cách 2: Chạy Troubleshooter để sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính xách tay Windows 10/8.1/7

Để mlàm việc Troubleshooter bên trên máy vi tính Windows:

Mở Control Panel và truy cập size Search trên cửa sổ Control Panel.

Xem thêm: Tải Adobe Premiere Pro Cc 2015 Full Crack + Cài Đặt Chi Tiết

Nhập Troubleshooter vào khung Search, kế tiếp trên list hiệu quả search tìm, các bạn clichồng chọn tùy chọn Troubleshooting.

Cliông xã chọn tùy chọn Configure a device ở bên dưới tùy chọn Hardware & Sound.

*

Bước 4: Khởi cồn lại máy vi tính của doanh nghiệp. Hy vọng sau khi máy vi tính khởi động hoàn thành chúng ta cũng có thể truy vấn ổ đĩa quang trên laptop Windows của chính mình.

Nếu không kiếm thấy những mục registry UpperFilters cùng LowerFilters, bạn sẽ phải tạo lập subkey registry nhằm sửa lỗi ổ CD/DVD.

Cách 5: Tạo subkey Registry

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để Open sổ lệnh Run, kế tiếp nhập regedit vào kia rồi nhấn Enter nhằm mnghỉ ngơi Windows Registry Editor, tiếp nối điều phối theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesatapi

Tiếp theo trong mục ATAPI bạn chế tạo một subkey mới đánh tên là Controller0.

Mlàm việc key Controller0 nhưng bạn vừa tạo ra, tiếp nối sản xuất một quý giá DWORD bắt đầu viết tên là EnumDevice1. Kích đúp con chuột vào EnumDevice1 và tùy chỉnh quý hiếm vào khung Value Data là 1.

Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor lại với khởi cồn lại laptop của công ty. Hy vọng phương pháp này có thể sửa được lỗi ổ CD/DVD ko hiện trên laptop Windows 10/8.1/7.

Hoặc cách không giống là chúng ta cũng có thể thực hiện Command Prompt để thêm subkey registry thẳng. Tất cả gần như gì bạn cần làm cho là xuất hiện sổ Command Prompt bên dưới quyền Admin, kế tiếp chạy lệnh dưới đây:

reg.exe add "HKLMSystemCurrentControlSetServicesatapiController0"

/f /v EnumDevice1 /t REG_DWORD /d 0x00000001

Nếu chưa biết giải pháp mnghỉ ngơi Command Prompt dưới quyền Admin, bạn đọc hoàn toàn có thể bài viết liên quan nội dung bài viết phương pháp mnghỉ ngơi CMD trong win 10 bởi quyền admin của beatcongnghe.org.vn để mnghỉ ngơi Command Prompt dưới quyền Admin.