Win 10 Không Hiện Màn Hình Đăng Nhập

indows 10 đã được chứng minh là hệ điều hành quản lý an toàn và tin cậy, tuy nhiên tuy nhiên tương tự như các phiên bản không giống, vào quá trình sử dụng Windows 10, người tiêu dùng rất có thể sẽ buộc phải đối mặt với tương đối nhiều vụ việc. trong những vấn đề “tồi tệ” nhất mà người tiêu dùng hay gặp đề nghị là lỗi screen đen xì.

Bạn đang xem: Win 10 không hiện màn hình đăng nhập

Lỗi màn hình màu black rất có thể xảy ra trong một số trong những tình huống bên trên Windows 10, khởi nguồn từ những sự việc tương quan cho card hình ảnh, lỗi kết nối thân máy tính xách tay cùng với màn hình hiển thị của chúng ta, lỗi xẩy ra trong khi thiết đặt hệ quản lý và điều hành, update những phiên phiên bản bắt đầu ... hoặc dễ dàng là rất có thể xẩy ra hốt nhiên vào bất kể thời khắc làm sao.

Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng đang lí giải bạn một vài phương án nhằm khắc phục và hạn chế lỗi screen Windows 10 đen xì.

*

Các bước sửa lỗi màn hình hiển thị máy tính xách tay Windows 10 bị Black cơ bản

1. Trong quy trình mua đặt

Nếu gặp mặt cần lỗi màn hình hiển thị đen trong quá trình setup, phụ thuộc vào Hartware và dữ liệu trên trang bị của người sử dụng, hệ quản lý điều hành hoàn toàn có thể vẫn đang làm việc trên nền background. Trong một số trong những ngôi trường thích hợp nó hoàn toàn có thể mất khoảng các giờ new hoàn toàn có thể hoàn chỉnh quá trình.

Giải pháp tốt nhất có thể vào trường hợp này bạn cũng có thể áp dụng là chờ đón, tuy vậy nếu quá trình kéo dãn dài khoảng 3 mang đến 6 tiếng, rất hoàn toàn có thể quá trình thiết đặt đã trở nên treo.

Và nếu quy trình thiết lập bị treo, bạn nên demo tắt trọn vẹn thứ của bản thân. quý khách rất có thể buộc tắt máy tính của bản thân mình bằng phương pháp nhấn cùng giữ nút Nguồn trong khoảng 10 giây hoặc ngóng cho tới lúc máy vi tính vẫn tắt nguồn hẳn, sau đó túa dây sạc ra.

Trong trường hòa hợp nếu đang thực hiện máy tính xách tay, chiến thuật lphát minh cho mình là cần dỡ pin máy tính xách tay ra nếu như có thể.

Hãy chắc chắn rằng những thiết bị phía bên ngoài không cần thiết nlỗi ổ cứng đính thêm bên cạnh, điện thoại cảm ứng, vật dụng in, cáp USB, bộ điều khiển và tinh chỉnh game cùng màn hình hiển thị phụ đã làm được ngắt kết nối.

Nếu hoàn toàn có thể bạn cũng đề nghị tắt card Wifi và card Bluetooth không dây. Chỉ còn lại các kết nối cần thiết với máy tính xách tay như: bàn phím (keyboard), con chuột và screen.

Chờ trong vòng 60 giây, kế tiếp đính thêm pin với dây nguồn vào, nhưng lại ko liên kết bất kỳ các lắp thêm bên phía ngoài nào cả với msinh sống máy tính của người tiêu dùng lên.

Nếu chỉ là một sự thế nhỏ dại, trục sái một ít thì quá trình cài đặt sẽ tiến hành liên tục và hoàn tất. Sau Lúc vẫn hiển thị màn hình hiển thị Desktop Windows 10 chúng ta có thể liên kết lại các sản phẩm bên phía ngoài cùng các thiết bị khác.

Nếu quy trình thiết đặt thua cuộc cùng trở lại tinh thần cũ, thực hiện ngắt cục bộ liên kết các thứ phía bên ngoài với demo cài đặt Windows 10 update một lần nữa. Hoặc chúng ta cũng có thể áp dụng ổ USB Bootable để cài đặt hệ quản lý và điều hành.

2. Kiểm tra kỹ những liên kết video

Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp hiển thị lỗi screen đen trước khi đăng nhập vào Windows 10, nguim nhân vô cùng rất có thể là vì sự rứa kết nối giữa máy vi tính cùng screen.

Trong trường vừa lòng này trường hợp vẫn áp dụng máy tính Windows, triển khai kiểm tra kỹ kết nối màn hình đã được kết nối đúng cùng với ổ cắn mối cung cấp hay không.

Hình như một giải pháp lphát minh khác là bạn có thể biến hóa lịch sự cổng Video Output đầu ra khác. Trong nhiều trường hòa hợp, một driver video clip hoàn toàn có thể đổi khác với không tồn tại một nguyên nhân ví dụ nào cơ mà nó rất có thể gửi Video Signal mang lại những cổng Output đầu ra khác (ví dụ điển hình như: DVI, HDXiaoMi MI, DisplayPort, Thunderbolt, VGA).

Nếu cài đặt thẻ hình ảnh tránh, cơ mà laptop của doanh nghiệp cũng khá được tích vừa lòng thêm bộ xử lý Clip, khi ấy bạn có thể chuyển đổi liên kết đoạn Clip tới card đồ họa được tích vừa lòng kia vào trường đúng theo trường hợp card đồ họa tránh bị lỗi.

Hình như bạn cũng có thể demo kết nối một screen khác với máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để đánh giá với xác thực screen thiết yếu không có bất kỳ lỗi như thế nào.

Nếu máy vi tính ko phạt hiện được screen, kế tiếp bạn cũng có thể test thừa nhận tổ hợp phím Windows + P., tiếp đến thừa nhận P một đợt tiếp nhữa rồi thừa nhận Enter. Thực hiện tại lặp lại giống như bước này để trải qua toàn bộ những tùy chọn màn hình.

Nếu sẽ kết nối máy vi tính với TV, khám nghiệm kỹ lại coi TV đã được mnghỉ ngơi giỏi không và hãy chắn chắn rằng chúng ta sẽ tùy chỉnh cấu hình đúng Input (đầu vào) nhằm kết nối cùng với sản phẩm công nghệ.

3. Thử "đánh thức" màn hình

Trong các trường đúng theo Windows 10 ko vạc hiện nay được màn hình. quý khách hàng rất có thể áp dụng tổ hợp phímWindows+Ctrl+Shift+Bnhằm "tấn công thức" screen trong trường vừa lòng này.

*

Trên máy tính bảng (ví dụ như Surface Pro), chúng ta cũng có thể đánh thức màn hình hiển thị bằng cách thừa nhận nkhô nóng nút tăng âm lượng với giảm âm thanh mặt khác 3 lần.

Khi triển khai hành động này, các bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp cùng vận động trên màn hình hiển thị cho biết thêm rằng Windows 10 có thể bình luận lệnh và nó đang thiết lập lại kết nối với screen.

Bên cạnh đó, mang sử rằng Windows 10 có khả năng đánh giá, chúng ta có thể áp dụng phím tắtWin + Pđể hiển thị menu"Project".Sau đó nhấn phímPmột đợt nữa và nhận phímEnterđể biến hóa giữa những chính sách hiển thị khác nhau, rồi coi lỗi màn hình black bao gồm biến mất hay là không. (Quý Khách đang cần lặp lại công việc 4 lần nhằm chuyển đổi theo thứ tự qua tất cả các cơ chế gồm thể).

Nếu các bạn không bắt gặp gì trên màn hình, hãy thừa nhận cùng duy trì nút mối cung cấp trong vòng 10 giây để tắt lắp thêm. Sau kia thừa nhận nút ít mối cung cấp một đợt tiếp nhữa nhằm khởi đụng lại.

4. Ngắt kết nối các trang bị không đề xuất thiết

Các đồ vật kết nối bên ngoài hoàn toàn có thể là nguyên ổn nhân tạo ra lỗi màn hình hiển thị máy vi tính black xì. Trong ngôi trường phù hợp này các bạn hãy demo ngắt liên kết tổng thể thiết bị bên phía ngoài với chất vấn coi lỗi còn hay không.

Nếu rất nhiều lắp thêm quay trở về tinh thần bình thường lúc đầu và không hề lộ diện lỗi màn hình hiển thị Black nữa, lúc đó bạn có thể test kết nối lại từng thiết bị bên ngoài một với laptop của bản thân mình. Nếu máy tính bị lỗi màn hình hiển thị đen xì một lần tiếp nữa, lúc ấy bạn cũng có thể khẳng định được đâu là vật dụng tạo lỗi.

Ngắt kết nối thiết bị của khách hàng, tiếp nối khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và trường hợp trang bị liên tục bị lỗi screen Black, liên hệ cùng với đơn vị cấp dưỡng sẽ được hỗ trợ.

Khắc phục màn hình hiển thị đen cùng với quyền truy vấn desktop trên Windows 10

Nếu các bạn thấy màn hình hiển thị Black sau thời điểm đăng nhtràn lên Windows 10 và vẫn có thể sử dụng bé trỏ loài chuột, đó có thể là sự việc thế với quy trình Windows Explorer.

Để giải quyết và xử lý các vấn đề về tiến trình Windows Explorer, hãy tuân theo quá trình sau:

1. Sử dụng phím tắtCtrl + Shift + Escđểmsống Task Manager.

Mẹo nhanh: Quý Khách cũng rất có thể thực hiện phím tắtCtrl + Alt + Del, kế tiếp nhấp vào nútTask Manager.

2. Nhấp vào nútMore details(ví như sinh hoạt chính sách thu gọn).

3. Nhấp vào tabProcesses.

4. Chọn serviceWindowsExplorer.

5. Nhấp vào nútRestarttự góc bên dưới mặt đề xuất.

*

Sau Khi kết thúc quá trình, bạn sẽ có thể truy cập lại desktop.

Khởi đụng lại explorer.exe

Nếu các bước trước đó ko hoạt động, chúng ta có thể hoàn thành với ban đầu lại các bước bằng công việc sau:

1. Sử dụng phím tắtCtrl + Alt + Deletenhằm mởTask Manager.

2. Nhấp vào nútMore details(trường hợp nghỉ ngơi cơ chế thu gọn).

3. Nhấp con chuột buộc phải vào serviceWindows Explorercùng chọn tùy chọnEnd task(nếu như có).

4. Nhấp vào menuFile.

5. Chọn tùy chọnRun new task.

6. Nhập lệnh sau với nhấp vào nútOK.

explorer.ex

*

7. Sau Khi kết thúc các bước, các bạn sẽ rất có thể sử dụng trang bị của bản thân mình thông thường.

Khởi cồn laptop sinh hoạt cơ chế Safe Mode nhằm hạn chế và khắc phục lỗi screen đen

Nếu áp dụng các giải pháp bên trên mà lại lỗi vẫn tồn tại, chúng ta cũng có thể khởi rượu cồn laptop vào chế độ Safe Mode cùng demo khắc chế lỗi.

Để khởi rượu cồn máy vi tính vào cơ chế Safe Mode, có khá nhiều giải pháp. Quý khách hàng rất có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Khởi cồn máy vi tính của bạn.

2. Ngay bên trên màn hình hiển thị singin (sign-in), dấn cùng giữphím Shift, tiếp đến cliông chồng chọnnút Power(nút Nguồn) ở góc bên dưới thuộc mặt nên màn hình, và chọnRestart.

Nếu ko nhìn thấy bất kỳ máy gì vì chưng màn hình bị lỗi Black xì, tiếp đến bạn khởi đụng máy vi tính của bản thân mình, nhận thấy biệu tượng công ty Windows blue color mở ra, dìm nút Nguồn cùng khởi rượu cồn máy tính một đợt nữa. Thực hiện tại tái diễn các bước tương tự như 3 lần cho đến lúc kích hoạt Windows 10 Automatic repair. Thực hiện công việc khuyên bảo trên màn hình hiển thị với msinh hoạt thực đơn Advanced options.

3. Trên hành lang cửa số Menu Advanced Startup, cliông chồng chọnTroubleshoot.

Xem thêm: Win 10 Không Hiển Thị Desktop, Cách Sửa Lỗi Mất Màn Hình Desktop Trên Windows 10

*

4. Click chọnAdvanced options.

*

5. Cliông xã lựa chọn tiếpStartup Settings.

*

6. Click chọnRestart.

*

7. Trên hành lang cửa số Startup settings, dìm phímF5hoặc phím5để truy nã cậpSafe Mode with Networking.

*

Sau lúc máy tính của khách hàng đang khởi cồn vào chế độ Safe Mode, thực hiện tiếp theo công việc bên dưới đây:

Cài đặt lại driver video

Một nguim nhân khác gây ra lỗi màn bình Black là do lỗi update (update) driver card hình ảnh. Thường thì lỗi update (update) driver thẻ hình ảnh xẩy ra trong quá trình update (update) Windows 10.

Trong một vài trường hòa hợp không giống, vấn đề ko nằm ở lỗi update (update), driver video clip rất có thể là nguyên ổn nhân gây lỗi với hiển thị màn hình Đen xì.

Nếu driver video chuyển động không đúng cách, chúng ta cũng có thể gỡ vứt setup driver Clip sống chính sách Safe Mode, kế tiếp có thể chấp nhận được hệ quản lý điều hành auto setup lại driver sau khi khởi hễ kết thúc.

1. Nhấn tổng hợp phímWindows + Xđể mởPower nguồn User Menucùng chọnDevice Manager.

2. Mngơi nghỉ rộngDisplay Adapters.

3. Kích chuột đề xuất vào card mạng cùng chọnUninstall.

Mẹo: Hình như bạn còn hoàn toàn có thể gạn lọc tùy chọnDelete the driver software for this devicenhằm sa thải driver ra khỏi laptop. Trong một vài ngôi trường thích hợp thì tùy lựa chọn này được khuyến khích, nhưng lại ví như hệ điều hành quan trọng tìm driver trực tuyến, các bạn sẽ nên mua đúng driver đến thẻ Clip trên Home công ty cung ứng máy vi tính.

4. Cliông xã chọnOKnhằm xác nhận.

*

5. Khởi cồn máy tính của bạn để chứng thực.

Sau lúc máy tính của công ty khởi đụng chấm dứt, Windows 10 đã auto thiết lập lại driver card video và lỗi màn hình hiển thị Đen có thể ko xuất hiện nữa.

Vô hiệu hóa Fast Startup

thường thì Fast Startup được kích hoạt bên trên máy vi tính của công ty cũng là 1 trong giữa những nguyên tạo lỗi màn hình hiển thị black. khi máy vi tính khởi động vào cơ chế Safe Mode, tiến hành theo công việc dưới đây nhằm kích hoạt Fast Startup:

1. MởControl Panel.

2. Trên cửa sổ Control Panel, tra cứu với clichồng chọnSystem và Security.

3. Clichồng chọnnguồn options.

4. Chọn linkChoose what the power button doesngơi nghỉ form phía trái.

5. Click lựa chọn linkChange settings that are currently unavailable.

*

6. Bỏ tích tùy chọnTurn on fast startup (recommended).

*

7. Click chọnSave changes.

*

8. Khởi rượu cồn lại máy vi tính của khách hàng nhằm hoàn toàn quy trình.

Lưu ý đặc trưng là tùy ở trong vào thông số kỹ thuật phần cứng, hoàn toàn có thể máy vi tính của khách hàng không cung cấp Fast Startup.

Vô hiệu hóa High Contrast

Nếu kích hoạt High Contrast bên trên máy tính xách tay, này cũng có thể là nguim nhân tạo lỗi màn hình hiển thị black.

khi ngơi nghỉ chính sách Safe Mode bạn có thể tắt High Contrast bằng phương pháp thực hiện theo công việc bên dưới đây:

1. MởSettings.

2. Trên cửa sổ Settings, kiếm tìm và clichồng chọnEase of Access.

3. Cliông chồng chọnHigh contrast.

4. ChọnNonetự menu drop down để tắt bản lĩnh High Contrast.

*

5. Khởi rượu cồn lại máy tính của chúng ta nhằm hoàn tất quy trình.

Tắt process Run Once

Process Run Once cũng hoàn toàn có thể là ngulặng nhân tạo lỗi màn hình Black sau thời điểm singin Windows 10.

Để tắt process Run Once bên trên Windows 10, thực hiện theo công việc dưới đây:

1. Nhấn tổng hợp phímCtrl+Shift+Escnhằm Open sổ Task Manager.

2. Đánh tích chọntab Processestab Services, tiếp nối kiếm tìm bất kỳ instances nào củaRunOnce.exeRunOnce32.exe.

3. Nếu tìm kiếm thấy một instance trongtab Processes, chắt lọc instance kia với cliông xã chọnEnd task. Nếu timg thấy một instance trongtab Services, kích chuột đề nghị vào kia cùng chọnStop.

4. Cliông xã chọnFile.

5. ChọnRun new task.

6. Nhập câu lệnh tiếp sau đây vào để khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn:

shutdown -t00 –r

7. Cliông xã chọnOKđể thực hiện lệnh khởi đụng lại.

*

8. Khởi rượu cồn lại máy tính của chúng ta để hoàn toàn quy trình.

Tạo một tài khoản user (fan dùng) mới

Tài khoản user (bạn dùng) bị lỗi cũng hoàn toàn có thể là ngulặng nhân khiến máy tính của người sử dụng bị lỗi màn hình Đen.

Nếu tài khoản user (fan dùng) của công ty bị lỗi và đây đó là nguyên ổn nhân gây lỗi screen Black, khi ấy bạn cũng có thể sản xuất một thông tin tài khoản mới làm việc chính sách Safe Mode.

Để tạo ra tài khoản user new sinh hoạt chính sách Safe Mode, các bạn triển khai theo công việc dưới đây:

1. MởStart.

2. Nhập từ bỏ khóaComamnd Promptvào khung Search rồi nhấnEnter.

3. Trên list công dụng tìm kiếm, kích chuột cần vàoCommand Promptcùng chọnRun as an Administrator.

4. Nhập câu lệnh sau đây vào cửa sổ Comm& Prompt rồi dìm Enter:

net user tempuser /add

Lưu ý:Trong câu lệnh trên, ghi nhớ biến hóa "tempuser" bởi thương hiệu tài khoản người dùng nhưng bạn muốn chế tạo.

5. Nhập câu lệnh tiếp sau đây vào để thay đổi kiểu dáng tài khoản thanh lịch thông tin tài khoản Admin rồi thừa nhận Enter:

net localgroup administrators admin /add

*

Lưu ý:

Đừng quên biến đổi "admin" trong câu lệnh bên trên bởi thương hiệu tài khoản của người sử dụng.

6. Khởi động lại laptop của công ty nhằm hoàn tất quá trình.

Lưu ý rằng:

quý khách hàng đang thực hiện Comm& Prompt nhằm tạo ra một thông tin tài khoản nạm vị sử dụng vận dụng Settings. Như vậy là chính vì Windows 10 ko có thể chấp nhận được sinh sản một thông tin tài khoản người dùng mới trải qua Settings khi sống cơ chế Safe Mode.

Sau Khi máy tính của công ty khởi rượu cồn xong xuôi, đăng nhập bởi thông tin tài khoản bắt đầu nhưng mà các bạn vừa tạo thành. Nếu lỗi màn hình hiển thị black không thể xuất hiện thêm nữa thì rất có thể xác minh ngulặng nhân gây nên lỗi rất có thể là vì thông tin tài khoản người tiêu dùng cũ tất cả vụ việc.