WIN 10 CÓ CẦN CÀI DIỆT VIRUS

Sau lúc thiết đặt Windows 10 lên laptop nhằm bàn tuyệt máy vi tính của chính mình, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn có thể áp dụng ứng dụng khử virus đã có được Microsoft tích vừa lòng sẵn là Windows Defender.


Tuy nhiên, vẫn có không ít fan cảm giác không lặng trung tâm cùng ước ao thiết lập thêm những ứng dụng khử virut bên đồ vật tía nhằm bảo đảm an toàn laptop của chính bản thân mình. Vậy trên thực tế thì có nên thiết lập thêm ứng dụng khử vi khuẩn bên trên Windows 10 tốt không?

*

Được biết, ứng dụng khử virus (antivirus) là dụng cụ tâm đầu ý hợp góp bảo đảm an toàn máy tính xách tay của người tiêu dùng ngoài những cuộc tiến công của hacker bên ngoài, virus tiến công vào những file, tài liệu cá thể,... Để đánh giá kết quả của một phần mềm khử vi khuẩn bọn họ buộc phải dựa theo không ít tiêu chuẩn như: Bảo vệ toàn diện, hiệu quả dìm diện, tiêu hao tài nguyên ổn,...

Bạn đang xem: Win 10 có cần cài diệt virus

Bảo vệ tổng thể: Windows Defender tụt hậu vùng sau phần mềm khác

*

Bất kỳ ứng dụng phòng vi-rút nào cũng buộc phải xếp hạng bảo đảm tốt. Việc phát hiện cùng vứt bỏ những mối đe dọa ứng dụng độc hại là nhân tố được coi như xét hàng đầu. Nhận biết Xu thế tấn công ứng dụng ô nhiễm trong tương lai với chọn ứng dụng chống virut dựa vào kĩ năng bảo đảm ngoài các tác hại ngày càng tăng như tiến công zero-day và ransomware.

Một nghiên cứu và phân tích của AV Comparatives đang kiểm tra 17 chữ tín phần mềm chống vi-rút ít lớn trong tầm thời hạn 4 tháng đang cho thấy tác dụng rằng, Windows Defendergồm sẵn bên trên laptop cảm nhận xếp thứ hạng đảm bảo an toàn tổng thể và toàn diện là 99.5%, xếp sau 7 ứng dụng an ninh mạng khác.

Một phân tích khác năm của Viện CNTT-An ninch cho biết Defender tụt hậu đối với các phần mềm chống vi-rút ít không giống trong vấn đề ngăn ngừa những cuộc tấn công phần mềm ô nhiễm và độc hại zero-day. Các cuộc tiến công Zero-day xảy ra cùng ngày các công ty cải tiến và phát triển vạc hiện ra lỗ hổng bảo mật và bọn chúng đã ngày dần thịnh hành vào giới tầy mạng.

Xem thêm: Adobe Photoshop Cs6 Crack 2021 + Serial Key Free Download, Adobe Photoshop Cs6 Mac Crack Download Free

Kết quả kiểm soát của Viện Bảo mật-CNTT cho thấy Defender chỉ tất cả công dụng 97% cản lại những cuộc tấn công phần mềm độc hại vào zero-day, phải chăng hơn 2.5% so với khoảng mức độ vừa phải của ngành. Sự khác hoàn toàn dường như nhỏ dại, dẫu vậy nó tàng ẩn mối nguy nan không hề nhỏ đối với những cuộc tấn công zero-day. Chỉ nên một cuộc tiến công ransomware hoặc botnet là chúng ta cũng có thể bị chiếm quyền điều hành và kiểm soát máy tính xách tay hoặc bị đánh tráo thông báo.

Windows Defendergây ra những sự việc về khả năng sử dụng

*

Tất cả phần mềm kháng vi-rút hầu như tác động mang đến cách bạn thực hiện laptop của bản thân mình vì chưng nó quét tất cả những trang web, tệp với ứng dụng khác nhưng khối hệ thống của chúng ta can hệ. Khi hoạt động, những phần mềm này tiếp tục gây ra triệu chứng bớt hiệu suất hoặc thậm chí cơ liệt hệ thống đối với một số trong những sản phẩm công nghệ tất cả cấu hình thấp.

AV-Comparatives báo cáo rằng, Windows Defender hoàn toàn có thể can thiệp và làm cho lờ đờ 19% hiệu suất khi khởi hễ các chương trình, phần mềm, Tỷ Lệ này cao hơn số lượng vừa phải 13% của những ứng dụng khử vi khuẩn khác.

Vậy gồm đề xuất tắt Windows Defender và cài đặt thêm các ứng dụng khử virus của mặt máy ba?

Câu vấn đáp là ko nếu như bạn chỉ nên người dùng ít nhiều ko yêu cầu cao về bảo mật hệ thống. Đó là chính vì kĩ năng bảo đảm an toàn tới từ diệt virut của Microsoft đủ tốt để bảo đảm chúng ta không bị tiến công vị các hacker. Tuy nhiên, so với công ty lớn, các tổ chức triển khai thì Windows Defender chưa phải là 1 trong những tuyển lựa tốt nhất.