Win 10 Bị Lỗi Màn Hình Xanh

Một số bạn sau khi tăng cấp tự Windows 10 lên Windows 11 đang xuất hiện thêm lỗi màn hình xanh. đặc điểm của lỗi này là xuất hiện một screen màu xanh bị tiêu diệt chóng, bắt buộc vào được Windows, không tiến hành được bất cứ thao tác nào không giống. Bài viết dưới đây, beatcongnghe.org đã nêu ra nguyên nhân mở ra lỗi này, kèm gợi ý giải pháp sửa lỗi screen xanh Win 11 lập cập và hiệu quả tuyệt nhất. Theo dõi bài viết nhằm biết phương pháp có tác dụng chi tiết nhé!

Lỗi màn hình hiển thị xanh là lỗi gì?

Lỗi màn hình hiển thị xanh là một trong những chứng trạng máy tính xẩy ra xung bỗng nhiên, khiến cho laptop cấp thiết hoạt động. Lỗi màn hình xanh nói một cách khác với thương hiệu không giống là Dump xanh, Blue Screen of Doom, Blue Screen of Deathe. Viết tắt là BSoD vào giờ Anh giỏi dễ dàng hơn dân công nghệ thường xuyên Hotline là screen xanh chết người.

Bạn đang xem: Win 10 bị lỗi màn hình xanh

*
Lỗi màn hình hiển thị xanh

Sau đây là một số trong những mã lỗi Stop code thường chạm chán đi kèm theo cùng với thông tin “Your PC ran into lớn problem and needs to restart as soon as we’re finished collecting some error info” thông dụng bên trên Windows 11:

system service exceptionpage_fault_in_nonpaged_areakmode_exception_not_handledmemory managementCritical Process diedKernel mode heap corruption.Driver nguồn state failureSystem thread exception not handledAPC Index mismatchHal initialization failedAll is well.

Đây là lỗi crash phổ cập trên hệ quản lý. Khi hệ quản lý chạm mặt lỗi này thì ngay lập tức đã hiện sang trọng màn hình hiển thị thông báo blue color kia. Các lỗi Crash hay gặp mặt có thể nói rằng như Crash trên vận dụng Adroid, IOS cũng là một dạng lỗi áp dụng.

Nguyên nhân tạo ra lỗi màn hình xanh Windows 11:

Thực tế tất cả 2 nguyên ổn nhân chính là bởi phần cứng và ứng dụng, tuy vậy vào lỗi Hartware có khá nhiều linh kiện. Còn ở trong phần mềm thì có nhiều ứng dụng khác biệt, mà còn còn tồn tại Virus tổn hại, vậy đề nghị hết sức khó khăn sửa chữa, cần có tay nghề chuyên môn cao new hạn chế và khắc phục được.

*
Nguim nhân gây nên lỗi screen xanh Windows 11Lỗi bởi phần cứng, hay lá bởi lỗi của những sản phẩm công nghệ Hartware dẫn đến trang bị vận động bị xô lệch như: Mainboard, CPU, RAM, Ổ cứng, Card đồ vật họa…Lỗi vị ứng dụng, thì bởi vì setup ko đúng cách, ứng dụng bị lỗi, bởi vì download trình tinh chỉnh và điều khiển, vì update Win bị lỗi, vì chưng các File khối hệ thống bị hỏng hoặc bị Virus phá lỗi.Lỗi ứng dụng xẩy ra vày setup 2 driver cùng 1 dịp để cho 2 công tác song song bị xung bất chợt, vấn đề đó chắc chắn rằng Lúc khởi windows chưa chấm dứt, màn hình hiển thị đã trở nên xanh tức thì chớp nhoáng.Có thể vì 2 phần mềm khử Virus thuộc phát hiển thị một tập tin Virus cùng ban đầu trỡ xóa bỏ. Cũng mang đến xung thốt nhiên thân 2 phần mềm.

Nguyên tắc khắc phục lỗi màn hình xanh:

khi gặp mặt lỗi màn hình hiển thị xanh, bài toán bạn cần làm cho thứ nhất đó là chú ý mã lỗi Stop Code hoặc mã QR Code nhằm lựa chọn cách thức khắc phục và hạn chế hiệu quả. Rất như mong muốn, Microsoft đã còn lại hầu hết mã lỗi góp người dùng rất có thể thuận tiện chuẩn đoán thù rộng.

quý khách cũng rất có thể thấy mã lỗi kia với tìm kiếm nó bên trên trang cung cấp của Microsoft, ở kia sẽ có được những chuyên gia tư vấn cho bạn bí quyết hạn chế.

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh Win 11 hối hả, hiệu quả:

1. Cập nhật Driver Card màn hình:

Driver Card màn hình hiển thị quá cũ, lỗi thời hoàn toàn có thể gây nên sự cầm mang lại PC của công ty. Vậy buộc phải, trước khi chúng ta thiết lập Windows 11 hoặc chạy các áp dụng cụ thể bên trên đó, tốt nhất có thể là bạn nên bảo đảm an toàn rằng máy tính xách tay bao gồm Driver tiên tiến nhất.

Bạn hoàn toàn có thể cập nhật truy vấn vào list Driver bởi cách:

Bước 1: Từ Taskbar chúng ta Clichồng chuột đề xuất lựa chọn Device Manager.

*
Chọn Device Manager

hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R hiển thị vỏ hộp thoại RUN nhập lệnh “devmgmt.msc”.

*
Msinh sống hộp thoại RUN

Cách 2: Tiếp đến, bạn mở rộng phần Adapter hiển thị, chúng ta nhấp chuột đề nghị vào Driver Card màn hình hiển thị với cliông xã update Driver.

*
Click con chuột nên chọn Update Driver

Cách 3: Bạn hãy lựa chọn “Browse my computer for driver”.

*
Chọn Browse my computer for drivers

Cách 4: Ở trang tiếp théo, bạn Cliông chồng vào tùy chọn “let me pichồng from a list of device drivers on my computer” Lúc này Windows sẽ triển khai quét Driver hiển thị.

*
Chọn Let me piông xã from

Cuối thuộc các bạn Cliông chồng vào Driver Card hình ảnh mà lại vẫn sử dụng với chọn Tiếp theo

*
Chọn Driver và chọn Next

Lúc này, Driver sẽ tiến hành setup ngay mau chóng.

2. Sửa lỗi màn hình xanh windows 11 Lúc lỗi phần mềm:

Lỗi ứng dụng thường xuyên xảy ra khi chúng ta vừa tải một phần mượt bắt đầu nào kia, cũng rất có thể vày chúng ta vừa cài đặt một bạn dạng cập nhật Windows. Bạn hãy tra cứu ứng dụng vừa setup với gỡ nó đi, sau khi gỡ nhưng mà lỗi màn hình xanh không còn mở ra nữa thì sẽ hạn chế và khắc phục được lỗi thành công rồi.

Quý khách hàng rất có thể vào chế độ Safe Mode trên phiên bạn dạng Windows 11 nhằm gỡ ứng dụng này đi:

quý khách vào cơ chế Windows 11 bởi tổ hợp phím Shift + F8 hoặc bnóng F8 trước lúc xuất hiện logo Windows ban đầu Load nhằm vào chính sách Recovery cùng chúng ta truy cập vào Safe Mode tại chỗ này.

Xem thêm: Không Vào Được Setting Trong Win 10, Win 10 Không Vào Được Setting

*
Automatic repair window 11

Lúc này, cửa sổ Automatic Repair đã tồn tại, bạn chọn Advanced Optiones. quý khách hàng chọn Troubleshoot.

Trong mục Troubleshoot bạn clichồng lựa chọn vào mục Advanced options.

Tiếp mang lại, chúng ta lựa chọn Startup Settings rồi các bạn bấm vào Restart.

Tại hành lang cửa số mới hiện lên tất cả thực đơn và mục Enble Safe Mode nằm ở vị trí mục số 4 thì để chọn nó bạn dìm phím F4. Nếu nó nằm tại vị trí mục số 5 thì các bạn nhấn phím F5.

Chỉ vài thao tác làm việc như vậy là bạn đã sở hữu thể vào được Safe Mode, các bạn hãy tìm cùng gỡ bỏ phần mềm gây ra xung đột nhiên này đi. Nếu và đúng là lịch trình đó gây nên lỗi, chắc chắn rằng thứ của bạn sẽ chuyển động trở về thông thường.

3. Khắc phục bằng phương pháp ngắt kết nối nước ngoài vi:

Mặc dù cho có vẻ nlỗi những trang bị nước ngoài vi không ảnh hưởng tới quá trình khởi rượu cồn của Windows. Tuy nhiên, gồm một vài đồ vật ngoại vi ko tương thích hoàn toàn có thể khiến tổn định sợ tới PC.

Vậy đề nghị, nếu như đã liên kết chuột/ bàn phím/ usb,… tốt bất kể đồ vật nòa khác thì bạn test ngắt liên kết chúng đi và khởi hễ lại sản phẩm thử. Sự cụ màn hình xanh hoàn toàn có thể sẽ được khắc phục nhanh lẹ.

4. Vô hiệu hóa phần mềm diệt virut:

Ở Windows 11 vẫn được micorsoft tích hợp trình khử Virus Windows Defender góp bảo đảm an toàn máy tính xách tay của khách hàng được xuất sắc rộng. Vậy đề xuất, chúng ta không cần phải sử dung ứng dụng diệt virut của mặt đồ vật 3. Nếu vẫn lỡ thiết lập ứng dụng diệt Virus rồi thì bạn nên gỡ nó đi, bởi vì thủ phạm phía sau screen xanh rất có thể là vì nó tạo ra.

Các bước gỡ áp dụng thực hiện nhỏng sau:

Bước 1: Đầu tiến, các bạn dấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở ứng dụng thiết lập. Chọn mục App

*
Chọn App

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta truy vấn vào “App và Features

*
Truy ctràn lên Apps và Features

Cách 3: Tại trên đây, bạn tìm phần mềm diệt vi khuẩn nhưng bạn có nhu cầu gỡ thiết lập.

Nhấn vào biểu tượng menu 3 chnóng làm việc sau phần mềm.

Cách 4: Nhấn chọn Unstall nhằm gỡ bỏ ứng dụng khử Virus

*
Chọn Uninstall để gỡ thiết lập đặt

Click lại Unstall nhằm xác minh gỡ ứng dụng.

5. Tắt thiên tài tăng tốc độ phần cứng:

Để cải thiện hiệu năng, Windows thường xuyên hưởng thụ Hartware chuyên sử dụng của máy tính của chúng ta. Tuy đấy là một điều giỏi, nhưng mà chúng ta có thể chạm chán đề xuất lỗi Khi những phần cứng không đủ đáp ứng đòi hỏi. Trình chuyên chú của công ty thực hiện kỹ năng tăng tốc độ phần cứng mọi khi gồm cơ hội. Vậy yêu cầu, chúng ta nên tắt tăng speed phần cứng bên trên trình ưng chuẩn của mình.

Để tắt tăng speed phần cứng trong Google Chrome, trước tiên hãy nhấp vào nút dấu chnóng lửng dọc ở góc cạnh trên cùng mặt phải cùng tiếp cận ‘Cài đặt’.

*
Chọn Cài đặt

Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Hệ thống’ dưới biểu ngữ ‘Nâng cao’.

*
Nhấp vào ‘Hệ thống’ bên dưới biểu ngữ ‘Nâng cao’

Cuối cùng, tắt tùy chọn ‘Sử dụng tăng tốc phần cứng Khi khả dụng’ với nhấp vào ‘Khởi chạy lại’.