Tổ Hợp Phím Shutdown Win 10

Tắt máy tính hoặc máy tính hẳn là một vào những thao tác cơ bản nhất Khi sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết tiếp sau đây sẽ “mách” khách hàng cách tắt nguồn máy tính, laptop bằng bàn phím bên trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng đối chọi giản.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím shutdown win 10

Tắt máy tính, máy vi tính bằng phím tắt bên trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới đây có thể được sử dụng đến các dòng máy tính máy vi tính từ Windows 7, Windows 8, mang lại đến Windows 10. Nếu quý khách sẽ gặp khó khnạp năng lượng với chuột, khách hàng có thể thử tắt máy bằng cách như sau: xoay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống như mọi thao tác tắt máy thông thường, người tiêu dùng sẽ có cha tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (đến máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm: Cách Chỉnh Độ Sáng Win 10 Máy Tính Bàn, 4 Cách Thay Đổi Độ Sáng Trên Windows 10

Để tắt máy, bạn chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ với ấn Enter để xác nhận).

Nếu bạn ko shutdown sau sử dụng, đặc trưng với máy vi tính, rất đơn giản dẫn cho tình trạng sạc máy tính xách tay không hiệu quả . Tmê mẩn khảo thêm Cách sửa lỗi laptop sạc ko vào pin, không lên xác suất qua bài viết này nhé . 

Tắt máy tính máy vi tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, người mua hàng có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi thương hiệu phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đối kháng giản phải không nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ điều hành này, người mua có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn thường xuyên nhị lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XP sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U hai lần.

*

Trên đây là cách tắt nguồn máy tính, laptop bằng bàn phím bên trên hệ điều hành Windows đối kháng giản & nkhô giòn cchờ mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc quý khách thành công!