HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI GIAO DIỆN WIN 8/8

Biến windows 8 sang trọng windows 7
*

Không ai tủ nhận Windows 8 cùng giao diện Metro trngơi nghỉ cần cực kỳ thuận lợi đến vấn đề thực hiện các loại sản phẩm công nghệ tính bảng tốt điện thoại thông minh xuất sắc. Tuy nhiên, đây cũng khá được xem là một sai lầm lớn của Microsoft Lúc thi công Windows 8 thừa “xa lạ” so với người tiêu dùng của những phiên bản bầy anh như Windows 7 lúc bọn họ sẽ quen thuộc cùng với bối cảnh truyền thống. Nếu chúng ta là một trong trong số những người “ghét” hình ảnh Metro của Windows 8 nhưng lại vẫn ao ước áp dụng hệ điều hành này vì gần như tình năng bắt đầu quá trội của chính nó thì những tinh chỉnh tiếp sau đây sẽ tương đối có ích nhằm đưa hầu như hoàn toàn về bối cảnh sử dụng nhỏng của Windows 7

 Khởi cồn thẳng vào desktop

Theo khoác định, Microsoft không cung ứng chắt lọc khởi rượu cồn vào chính sách desktop trên Windows 8 nhưng mà người tiêu dùng được trỏ trực tiếp vào hình ảnh Modern UI. Sau Lúc đang sinh hoạt bối cảnh new này, bạn mới hoàn toàn có thể cliông xã vào ứng dụng Desktop trên screen Start (của hình ảnh mới) nhằm trở về đồ họa Windows tự trước tới lúc này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thay đổi giao diện win 8/8

Tuy nhiên, theo Review thì đấy là một ra quyết định sai trái của Microsoft, bởi vì theo những phân tích, người dùng Windows 8 không nhiều người thực hiện cho tới giao diện new. Sau Lúc “bị” chuyển vào Modern UI, bọn họ thường chuyển ngay thanh lịch giao diện Desktop thân thuộc. Để đào thải thao tác làm việc clichồng nói bên trên với khởi động trực tiếp vào Desktop, chúng ta có thể dùng tới vẻ ngoài Task Scheduler tích thích hợp sẵn trong HĐH.

Thứ nhất bạn tìm kiếm kiếm để msống tiện ích Task Scheduler trong máy vi tính của chính bản thân mình. Để nhảy ứng dụng, trong màn hình hiển thị Start các bạn gõ bên trên keyboard với từ bỏ “Schedule task”, Windows đang hiển thị ra cho mình lựa chọn; hoặc bạn cũng có thể chọn mngơi nghỉ chương trình theo đường dẫn Control Panel > System & Security > Administrative sầu Tools > Schedule Tasks.


*

Sau lúc Task Scheduler được mlàm việc, các bạn cliông xã vào nút Create Task (sản xuất nhiệm vụ) bên dưới mục Task Scheduler Library trong form giao diện Actions.

quý khách hàng đặt tên mang lại trách nhiệm mà mình sắp tùy chỉnh thiết lập, nlỗi “khởi cồn vào desktop” hay là một cái tên tương tự; mnghỉ ngơi thẻ Triggers, chọn New, chọn “At log on” vào menu ‘Begin the task’ xổ xuống; click OK; sau đó mnghỉ ngơi thẻ Actions, chọn New một đợt tiếp nhữa, điền lệnhexplorertrên trường Program/script field.

quý khách hàng giữ giàng các đổi khác nhằm sau đây, những lần khởi cồn Windows 8, sản phẩm sẽ từ khởi hễ vào đồ họa Desktop thế mang đến Metro.

 Thay gắng những ứng dụng mang định trong Modern ui

Sự biệt lập lớn số 1 thân ứng dụng Metro và áp dụng truyền thống cuội nguồn sẽ là những vận dụng đã hiển thị ở dạng toàn màn hình hiển thị nuốm bởi vì bên dưới dạng những hành lang cửa số với nút ít bnóng tắt, thu bé dại, phóng lớn trực quan lại. Bởi cụ, để gia công đến Windows 8 “tương đương như” Windows 7 thì đầu tiên, các bạn sẽ yêu cầu kiếm tìm chiến thuật sửa chữa thay thế cho những vận dụng Modern UI của HĐH này. Tại đây, bọn họ vẫn bàn tới giải pháp cho các vận dụng được người tiêu dùng sử dụng nhiều độc nhất có Mail, Chat, để mắt web…

– Với Mail, chúng ta cũng có thể tra cứu tới Thunderbird. Thunderbird là một trong những vận dụng Mail miễn tổn phí, dễ dàng cài đặt với sử dụng vị Mozilla cách tân và phát triển với khá nhiều kĩ năng tuyệt đối. Với tài năng làm chủ Mail chuyên nghiệp, cung cấp cả chat Facebook, Google Talk, Twitter…, Thunderbird Mặc dù không thể đối chiếu ngang ngửa cùng với Outlook nhưng chắc hẳn rằng bọn họ đã cạnh tranh có thể yên cầu rộng tại một cơ chế miễn giá tiền.

– Với trình coi xét Web, Chrome là việc chắt lọc không tồi để thay thế sửa chữa cho IE 10 bên trên Windows 8 vốn khá xa lạ vào đồ họa Modern UI. Nếu là người của IE, Microsoft cũng cung ứng phiên bạn dạng IE 10 cho desktop nhằm chúng ta chắt lọc.

– Với vận dụng chat, chúng ta cũng có thể tìm về Digsby. Không nhỏng Messaging của Windows 8, Digsby tích thích hợp nhiều tài khoản vào vào cùng một áp dụng, giúp bạn liên hệ với anh em một bí quyết thuận lợi hơn.

– Với các dịch vụ lưu trữ trực đường, bạn cũng có thể sử dụng luôn luôn SkyDrive sầu do bao gồm Microsoft cung ứng cùng với 7 GB dung lượng miễn giá tiền.Tuy nhiên, như mục đích nhưng chúng ta sẽ bàn tại đây, chúng ta nên tra cứu mua phiên phiên bản SkyDrive dành cho desktop cầm vày sử dụng ứng dụng Metro.

– Do Windows Media Player bên trên Windows 8 theo mặc định không cung cấp nghịch đĩa DVD, chúng ta có thể tra cứu tới VLC, một trình phân phát truyền thông mạnh bạo, đa-zi-năng được nhận xét rất to lớn từ bỏ trước đến nay.

Xem thêm: Download Adobe Acrobat 9 Pro Full Crack Miễn Phí Vĩnh Viễn, Tải Adobe Acrobat Reader Full + Crack

*

Một lời khuyên ổn sẽ là bạn nên ghlặng những ứng dụng mà mình giỏi dùng tới duy nhất vào thanh hao taskbar của sản phẩm. Bằng cách đây, vấn đề truy vấn ứng dụng về sau vẫn tiện lợi rộng. Bạn cũng yêu cầu ghlặng Control Panel vào taskbar vì câu hỏi truy vấn nó hơi băn khoăn bên trên phiên phiên bản Windows tiên tiến nhất này.

 Đưa nút ít start trở lại windows 8

trong những trở ngại với phần nhiều ai quen thuộc dùng Windows 7 với new xúc tiếp với Windows 8 là sự thiếu vắng của nút Start. Đó là khu vực không còn xa lạ người tiêu dùng tìm về nhằm tắt sản phẩm, chuyên chú các vận dụng được tải trên vật dụng của chính bản thân mình. Bởi gắng, đúng như mục tiêu của nội dung bài viết, họ đang bàn tới phương pháp để đưa nút Start quay lại.

cũng có thể nói giải pháp nhanh độc nhất để triển khai điều này là sử dụng những chế độ miễn giá thành nhưStart 8…, Pokki. Như bạn có thể thấy trường đoản cú hình ảnh, sau khoản thời gian thiết đặt, họ đang có một nút ít Start khá như thể cùng với nút bnóng cổ điển cùng với các truy vấn nkhô nóng cho Control Panel hay tắt, khởi động lại lắp thêm tính…


*

Tuy nhiên, tín đồ viết khuyên ổn rất nhiều ai sử dụng Windows 8 đề xuất cất giữ screen All Apps trong đồ họa Modern UI bởi vì nó vô cùng tiện lợi. Màn hình All Apps như chúng ta thấy ngơi nghỉ hình dưới, liệt kê toàn bộ các ứng dụng bao gồm trong máy vi tính của chúng ta, tiện lợi mang đến việc đào bới tìm kiếm tìm, quản lý.

Nhưng phải làm sao để truy cập screen này nhưng mà không thể cần msinh sống đồ họa Modern UI – máy nhưng mà chúng ta đang tra cứu biện pháp “xa lánh” nữa. Khá dễ dàng và đơn giản, chúng ta chỉ cần tạo một shortcut (cùng đặt tại desktop hoặc chỗ nào thuận lợi) để truy vấn thẳng mang đến màn hình này mà lại ko nên qua Modern UI.

Để sinh sản shortcut, chúng ta bấm vào cần vào desktop, lựa chọn New > Shortcut. Copy cùng dán đoạn text sau vào vỏ hộp Location box, sau đó cliông xã Next:

%windir%explorer.exe pháo shell:::2559a1f8-21d7-11d4-bdaf-00c04f60b9f0

quý khách đặt tên mang đến shortcut này, nlỗi “All Apps”, tuyệt “toàn bộ ứng dụng” tùy ưng ý rồi cliông chồng Finish. Lập tức shortcut cho screen All Apps đã xuất hiện bên trên desktop nhằm bạn có thể truy vấn hối hả.

 Tắt lựa chọn mnghỉ ngơi tập tin bởi ứng dụng Modern ui

Windows 8 tất nhiên sẽ ưu tiên mngơi nghỉ các tập tin bởi những ứng dụng Modern UI đi kèm theo cùng với HĐH. ví dụ như như tệp tin nhạc của bạn sẽ được ưu tiên mnghỉ ngơi bởi vận dụng nghe nhạc của Windows 8…Và ví như nhỏng làm việc bên trên, bọn họ sẽ bàn phương pháp search những app nhằm thay thế mang lại ứng dụng Modern UI này, thì bước tiếp theo đã là chắt lọc lại lịch trình khoác định Lúc mtại một tập tin như thế nào kia, ví như chúng ta thiết lập để Lúc cliông xã lưu ban vào file nhạc, VLC vẫn chơi tệp tin nhạc kia cố vì vận dụng Music của Windows 8 như trước đó phía trên.

Để thực hiện đổi khác này, Khi mở một tập tin nào đó lần đầu tiên, Windows sẽ chỉ ra một bảng để chúng ta sàng lọc vận dụng nào bạn có nhu cầu thiết lập cấu hình có tác dụng vận dụng khoác định mngơi nghỉ các loại tập tin đó. Quý Khách chọn phần mềm mà mình mong muốn với click OK để xác thực.

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tìm tìm với tự ‘Default programs’ trong màn hình Start, hoặc lựa chọn theo đường dẫn Control Panel > Programs > Default Programs > Set your default programs. Tại đây bạn sẽ thấy list tất cả những lịch trình hiện gồm bên trên máy. quý khách cliông chồng vào các ứng dụng Desktop, kích hoạt nó làm cho áp dụng mang định cho những nhiều loại tập tin mà bạn muốn. Nếu các bạn ko cần sử dụng VLC đang nhắc đến ở trên, bạn nên cliông xã lựa chọn Windows Media Player làm chương trình khoác định để msinh sống các tệp tin video cùng âm tkhô nóng còn nếu không muốn bị “hành hạ” vị ứng dụng Video và Music hết sức kém nhẹm cỏi của giao diện Modern UI mỗi một khi msinh hoạt những tập tin này.

 Tự tao nút tắt mát

Mục đích của điều khiển này là giúp đỡ bạn tạo nên nút tắt máy trên desktop nhằm chúng ta không hẳn truy vấn vào tkhô giòn Charm Bar các lần ước ao shut down khối hệ thống nữa.

Quý Khách bấm vào buộc phải vào bất kể không khí trống như thế nào trên màn hình hiển thị desktop, chọn New > Shortcut; sau đó copy cùng dán mẫu text sau vào trường Location rồi ấn Next:

shutdown /s /t 0

Lúc màn hình tiếp sau mở ra, các bạn đặt tên mang lại shortcut này là “Shutdown” tốt “Tắt máy” tùy say đắm, tiếp đến ấn Finish. Shortcut vẫn lộ diện bên trên desktop, click chuột vào nút ít bấm này sẽ giúp bạn tắt vật dụng ngay mau chóng cơ mà ko chỉ dẫn khuyến nghị gì. Bởi ráng, lời khuyên ổn sinh sống đây là bạn nên di chuyển shortcut này ra xa các biểu tượng khác bên trên desktop, lý tưởng nhất là để vào phía dưới thuộc bên yêu cầu màn hình hiển thị, nhằm tách câu hỏi click nhầm. quý khách hàng cũng nên biến hóa biểu tượng (icon) mang đến shortcut tắt máy này để dễ dàng nhận diện nó.

Để thay đổi icon, nhấn vào nên vào shortcut, chọn Properties. quý khách hàng msống thẻ Shortcut cùng cliông xã vào nút ít Change ibé nghỉ ngơi bên dưới thuộc. Một loạt icon chỉ ra để chúng ta chắt lọc. Trong ngôi trường đúng theo này, chúng ta nên chọn ibé là nút nguồn (Power) bởi nó là nút ít tắt lắp thêm rất gần gũi mà bạn đã từng tiếp xúc ở những phiên phiên bản Windows trước.