Tắt Chế Độ Ngủ Win 10

lúc quý khách ko còn làm việc với máy tính nữa và muốn gửi trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì người tiêu dùng có thể bật chế độ sleep có sẵn trên máy. Điều này sẽ giúp đến quý khách hàng tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ cho máy tính hoạt động một cách suôn sẻ tru và hiệu quả so với việc khách hàng tắt đi rồi bật lại. Tuy nhiên ko phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ khuyên bảo quý khách hàng cách thiết lập cơ chế ngủ mang lại máy tính xách tay win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Tắt chế độ ngủ win 10


Chế độ Sleep có sẵn ở trong những phiên bản hệ điều hành hiện nay từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp rộng. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các quý khách về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ cho người dùng khả năng làm việc tuy nhiên lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, ngay lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị sang ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể ngnạp năng lượng chặn việc mất dữ liệu bởi cạn pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề để ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định nên nó sẽ tự động gửi chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian ko dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các bạn sẽ tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để download lại. Dưới phía trên sẽ giúp các khách hàng có thể tùy chỉnh lại thời gian mang đến chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở vào Windows Settings

*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: Tại bối cảnh Edit plan settings, ở vào mục Put the computer lớn sleep đã được tùy chỉnh sinh sống một chính sách khoác định Never tại nhì cột On battery (Lúc sử dụng pin) và Plugged in (Khi cắn sạc).

Xem thêm: Hướng Dẫn Quản Lý Tài Khoản Người Dùng Trong Windows 10, Bảo Vệ Thư Mục Bằng Cách Phân Quyền Truy Cập

Để kiểm soát và điều chỉnh khoảng tầm thời gian mang đến máy vi tính hệ điều hành Windows chuyển quý phái chế độ Sleep thì các các bạn click vào hình tượng mũi tên, rồi sau đó chọn thời hạn trong danh sách cung cấp.

Thao tác ở đầu cuối sẽ là dìm vào nút Save sầu changes để gìn giữ những biến đổi bắt đầu mang lại chính sách Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở vào hệ điều hành windows 10 giúp đến người mua hàng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng Lúc máy tính của quý khách hàng vẫn sẽ làm việc mà lại người mua hàng lại ko ngồi trước màn hình và quản lý nguồn điện ở trên máy tính để kị trường hợp bị shutdows vày hết pin.

Với việc cài đặt chế độ ngủ cho máy tính xách tay win 10 sẽ giúp mang lại máy tính của các quý khách hàng tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng pin đồng thời cũng làm giảm bớt hóa solo tiền điện của các người dùng nữa. Chúc các người dùng thực hiện thành công.