Tắt chế độ ngủ đông win 10

Chế độ Sleep xuất xắc trạng thái ngủ là trạng thái năng lượng thấp gồm sẵn trong hệ quản lý điều hành Windows, bao gồm cả Windows 10. Chế độ Sleep tiêu thú ít năng lượng này cực kỳ có lợi, đặc biệt cho những người sử dụng laptop với laptop bảng, vày nó giúp kéo dãn dài thời gian PIN.

Bạn đang xem: Tắt chế độ ngủ đông win 10


Chế độ Sleep trong Windows 10 là gì?

Không hệt như Hibernation, khi một vật dụng được đặt ở chính sách Sleep, nó vẫn tiêu trúc một lượng điện năng khôn xiết nhỏ dại, cơ mà chúng ta cũng có thể liên tiếp quá trình của mình rất nhanh hao (gần như ngay lập tức lập tức) bằng phương pháp nhận bất kỳ phím nào trên bàn phím, dịch rời loài chuột, bàn di chuột hoặc nhấn nút ít nguồn.


Vì tâm lý Sleep tiêu thụ một lượng bé dại năng lượng phải trên một trang bị sử dụng pin, nên ví như nấc pin giảm đi dưới nấc giới hạn, Windows vẫn tự động hóa đặt vật dụng vào cơ chế Hibernation (nếu như được bật) nhằm tránh mất tài liệu.

Với những cài đặt mặc định, PC của bạn có thể đưa sang trọng cơ chế Sleep sau 15 (Lúc sử dụng pin) hoặc khoảng 30 phút (Lúc được gặm sạc) không vận động.

Tuy nhiên, sự việc đưa ra tại đây sẽ là chế độ Sleep để ở tùy chỉnh cấu hình mặc định nên nó đã auto chuyển thứ vào tinh thần Sleep sau một khoảng chừng thời gian ko sử dụng lắp thêm. Vì thay, sẽ có khá nhiều trường thích hợp bạn đang mua dữ liệu, sản phẩm công nghệ đang tự động hóa vào tâm trạng Sleep cùng đề nghị resume nhằm tải về lại.

lấy ví dụ như, PC chạy Windows 10 của chúng ta có thể chuyển sang chế độ Sleep Khi file đang rất được download xuống qua trình chuyên chú website, buộc bạn buộc phải bước đầu tải lại toàn bộ quá trình từ trên đầu, giả dụ sever tự chỗ nhiều người đang thiết lập file xuống không cung ứng hỗ trợ liên tục.


Bài viết tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn cũng có thể thiết lập lại thời hạn đến chính sách Sleep, hoặc có thể loại bỏ hóa cơ chế Sleep Windows 10 nếu quan trọng.

Cách nhảy hoặc tắt chế độ Sleep vào Windows 10

Cách 1: Bật/ tắt chế độ Sleep trong Windows Settings

Cách 1: Trước không còn, họ đã mở đồ họa hành lang cửa số Windows Settings bằng phương pháp nhấn chọn Start menu rồi dìm tiếp vào biểu tượng răng cưa.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Windows+I.

Nhấn lựa chọn hình tượng Settings vào Start Menu

Cách 2: Trong hình ảnh Windows Settings, liên tiếp nhận vào System nhằm tùy chỉnh cấu hình các sở hữu đặt trên hệ thống.


Nhấn lựa chọn System vào Windows Settings

Cách 3: Chuyển quý phái giao diện new, trong danh sách phía bên trái các bạn nhấp chọn tùy chỉnh thiết lập Power và Sleep.

Nhấn chọn tùy chỉnh thiết lập nguồn & Sleep

Bước 4: Chuyển sang bối cảnh mặt yêu cầu mục Sleep sẽ có những chọn lựa để tùy chỉnh mang đến chế độ này, bao gồm:

On battery power, PC goes to sleep after: Khi thực hiện pin, máy tính xách tay đã tự động chuyển quý phái chế độ Sleep sau đó 1 khoảng thời hạn 15 phút.When plugged in, PC goes to sleep after: khi cắn nguồn điện áp, laptop đã auto đưa thanh lịch chính sách Sleep sau khoảng chừng 1/2 tiếng.
Thiết lập chế độ Sleep Windows 10

Trong trường thích hợp bạn có nhu cầu tắt cơ chế Sleep chỉ việc chuyển lịch sự cơ chế Never là được.

Tắt cơ chế Sleep trên Windows 10

Hoặc nếu muốn biến hóa thời hạn chuyển thiết bị vào trạng thái Sleep, chúng ta chỉ cần chọn lựa khoảng chừng thời gian nhưng danh sách hỗ trợ.

Tgiỏi thay đổi thời gian thực hiện cơ chế Sleep

Lưu ý: Nếu đang áp dụng PC thì bạn sẽ chỉ thấy tùy lựa chọn với cơ chế sẽ cắn nguồn tích điện (Plugged in). Còn giả dụ cần sử dụng máy tính xách tay thì máy vi tính bắt đầu hiện tại tương đối đầy đủ cả nhì chế độ như Quantrisở hữu.com đã gợi ý. Quý khách hàng nên chọn thời gian ngắn lại hơn nữa lúc thực hiện pin cùng thời gian dài thêm hơn nữa lúc áp dụng điện áp nguồn.


Cách 2: Tùy chỉnh chế độ Sleep vào Power nguồn Options

Bước 1: Vẫn trong đồ họa bên bắt buộc phần nguồn và Sleep, chúng ta kéo xuống mục Related Setting chọn Additional Power Settings nlỗi hình tiếp sau đây.

Chọn Additional Power nguồn Settings nhằm mở Power nguồn Options Windows 10

Hoặc bí quyết khác là bạn cũng có thể mlàm việc Power nguồn Options khôn xiết dễ ợt từ Control Panel.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Phát Wifi Cho Laptop Win 10, 7, Xp Miễn Phí

Mnghỉ ngơi Power Options từ Control Panel

Bước 2: Trong hình ảnh Power Options được xuất hiện, click chuột vào tùy chỉnh thiết lập Change when the computer sleeps ở danh sách phía trái hình ảnh.

Chọn Change when the computer sleeps nhằm thay đổi chế độ Sleep Windows 10

Cách 3: Tại bối cảnh Edit plan settings, trong mục Put the computer to lớn sleep đã có được tùy chỉnh ở cơ chế mặc định Never tại 2 cột On battery (Lúc dùng pin) cùng Plugged in (Khi gặm sạc).

Để kiểm soát và điều chỉnh khoảng thời hạn cho laptop Windows đưa thanh lịch chế độ Sleep, bạn cliông chồng vào biểu tượng mũi thương hiệu, rồi chọn thời gian trong danh sách hỗ trợ.

Lựa lựa chọn thời hạn kích hoạt chính sách Sleep

Cách 4: Thao tác sau cùng sẽ là thừa nhận nút ít Save sầu changes nhằm giữ giàng mọi chuyển đổi new mang lại chính sách Sleep Windows 10.

Lưu biến đổi mới mang đến cơ chế Sleep

Cách 3: Dùng shortcut

Sử dụng shortcut menu nguồn User

Shortcut gửi máy tính vào tâm trạng Sleep đáng tin cậy tốt nhất trong Windows 10 chưa hẳn là một phím tắt đích thực, cụ vào đó, nó là 1 trong những chuỗi phím nkhô giòn. Tuy nhiên, do shortcut này vận động mà lại không đề nghị bất kỳ tùy chỉnh thiết lập như thế nào cùng thực hiện được trong phần đông ứng dụng, bắt buộc đấy là cách thức rất tốt vào phần đông các ngôi trường vừa lòng.

Nhấn Win+X nhằm msinh sống menu Power User. Nhấn U rồi áp dụng phím S để lấy đồ vật vào trạng thái Sleep hoặc H để lấy đồ vật vào tinh thần ngủ đông.

Phím tắt chế độ Sleep Alt+F4

Như chúng ta có thể sẽ biết, dìm Alt+F4 đang đóng cửa sổ hiện thời, y như nhấp vào X ở góc trên mặt phải. Tuy nhiên, nếu như khách hàng không có hành lang cửa số hiện tại được lựa chọn, bạn có thể sử dụng Alt+F4 làm phím tắt mang lại chính sách Sleep trong Windows 10.

Hãy thừa nhận Win+D để hiển thị desktop. Từ kia, nhấn Alt+F4 và các bạn sẽ msinh hoạt vỏ hộp thoại Shut Down Windows.

Hộp thoại Shut Down Windows

Tùy thuộc vào khối hệ thống, chúng ta có thể đang thấy Shut down hoặc Sleep trong vỏ hộp drop-down theo khoác định. Nếu các bạn hài lòng với điều này, chỉ cần nhận Enter để xác nhận lựa chọn. Mặt không giống, áp dụng các phím mũi thương hiệu để gửi sang trọng những tùy lựa chọn không giống, tiếp nối nhận Enter khi bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị.

Tạo shortcut riêng

Mặc mặc dù có một shortcut Sleep tích phù hợp sẵn đến Windows 10, nhưng mà chúng ta cũng có thể chế tác phím tắt của riêng rẽ mình khá tiện lợi.

Tạo một shortcut mới

Để tiến hành bài toán này, hãy bước đầu bằng phương pháp nhấn vào buộc phải vào một vị trí trống trên màn hình và chọn New > Shortcut.

Để tạo nên shortcut Sleep, nhập:

rundll32.exe pháo powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0Tạo shortcut SleepThật không may, tất cả một lưu ý bé dại cùng với những shortcut Sleep. Nếu các bạn đã nhảy chính sách ngủ đông bên trên máy tính xách tay, lệnh này sẽ khiến máy tính ngủ nắm do ngủ đông.


Sau khi chúng ta nhập lệnh, bnóng Next, khắc tên mang đến shortcut cùng bấm Finish.

Gán một phím tắt cho lệnh

Bây giờ đồng hồ, bạn đã sở hữu một shortcut mang đến tùy lựa chọn bạn muốn, bạn chỉ việc gán đến nó một đội nhóm vừa lòng phím. Để triển khai việc này, nhấn vào phải vào shortcut mới bên trên desktop với lựa chọn Properties. Chọn tab Shortcut sống trên thuộc và trong Shortcut key, nhập tổng hợp phím cơ mà bạn muốn.

Nhập tổ hợp phím nhưng mà bạn thích

Quý khách hàng nên chọn tổ hợp phím nhưng các chương trình không giống không sử dụng. Trong khi, hãy đảm bảo rằng tổng hợp phím tắt nhưng mà bạn tùy chỉnh cấu hình không dễ bị vô tình đụng phải, vày các bạn sẽ không muốn hệ thống của bản thân bất thần bị tắt Khi đã thao tác làm việc.

lúc tiến hành ngừng, bnóng OK cùng phím tắt sẽ được kích hoạt. Nếu tiếp đến chúng ta thay đổi ý, chỉ việc xóa file shortcut là được.

Việc điều chỉnh cơ chế Sleep Windows 10 giúp máy tính xách tay hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách tích điện áp dụng pin, khi máy tính vẫn đã thao tác làm việc tuy nhiên bọn họ không ngồi trước màn hình hiển thị. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể vô hiệu hóa cơ chế Sleep Windows 10 nếu muốn.