TẮT CÁC CHỨC NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT TRONG WIN 10

Một số nhân tài "lỗi thời" hoàn toàn có thể không còn dùng mang lại vào WIndows 10 nhưng bạn cũng có thể tắt bọn chúng đi nhằm sút cài khối hệ thống.


Microsoft tích phù hợp sẳn vào Windows 10 không hề ít những nhân tài vô cùng có lợi, đa số chúng phần nhiều được kích hoạt khoác định nhằm mục tiêu mang đến mục tiêu tương hợp nhằm rất có thể tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng cùng bảo mật mang lại trang bị trước những vụ việc về an toàn.

Bạn đang xem: Tắt các chức năng không cần thiết trong win 10


*

Tuy nhiên, một vài kỹ năng rất có thể bạn không còn dùng cho tuy nhiên nó vẫn được kích hoạt. Những khả năng này được khẳng định là “vô tích sự” và chỉ “giỏi” ngốn bộ nhớ. Do kia, nếu quan trọng, chúng ta nên tra cứu cùng loại bỏ hóa chúng để bớt thiết lập mang đến Windows.

Đầu tiên bắt buộc khởi chạy trình Windows 10 Features, vị trí làm chủ bật/tắt những khả năng mặc định tất cả trên Windows 10 bằng cách nhận nên chuột vào nút ít Start và lựa chọn Programs và Features.


*

*

*

Bên dưới là những anh tài tùy lựa chọn khoác định kích hoạt được đánh dấu.Hãy kểm tra với tắt bọn chúng lúc không cần thiết. Windows vẫn hưởng thụ khởi đụng lại thứ để những biến hóa tất cả hiệu lực hiện hành. Và Khi buộc phải kích hoạt lại, chúng ta chỉ việc khắc ghi vào ô tương xứng kế tiếp khởi động lắp thêm lại.

Dưới đấy là các nhân tài rất lâu rồi kích hoạt khoác định mà chúng ta cũng có thể xem xét để loại bỏ hóa chúng.

Internet Explorer 11


*

Hiện trình chăm chú mặc định bên trên Windows 10 là Microsoft Edge. Nhưng Microsoft vẫn giữ giàng một bản sao của Internet Explorer 11 bên trên hệ thống nhỏng là 1 trong những căn cơ tương thích dành riêng cho vận dụng nền web cũ rộng.


Tuy nhiên, một vấn đề cần để ý là Internet Explorer 11 đã trở nên Microsoft thải trừ những update trải qua Windows Update. Do kia, những bản vá của trình để ý này đề xuất được thiết lập về bằng phương pháp bằng tay trường đoản cú Microsoft Update Catalog. Nếu không tồn tại lý do áp dụng bạn nên vô hiệu hóa hóa.

Legacy Components DirectPlay


DirectPlay là một trong hàm API của Microsoft DirectX API được sử dụng mang đến khối hệ thống Games bên trên Windows Live trường đoản cú hơn…10 năm kia. Và thời nay nó phần đông không còn được áp dụng trên những tựa game new nữa. Do đó, câu hỏi vô hiệu hóa hóa nó là điều dễ hiểu.

Media Features Windows Media Player


Mặc dù trình đùa đoạn Clip Windows Media Player là phầm mềm phân phát truyền thông tương đối thịnh hành bên trên Windows tuy vậy với Windows 10 thì Groove Music đã được thiết lập cấu hình mang định. Trong khi Windows Media Player còn thiếu hỗ trợ các chuẩn chỉnh đoạn phim cùng audio phổ biến mới cũng là một trong thiếu sót khá mập.

Xem thêm: Cách Tắt Backup Trong Win 10, Cách Xóa File Backup Trong Win 10

Do vậy, nếu như bạn thực hiện một vận dụng phân phát truyền thông media của bên sản phẩm công nghệ 3 như VLC Media Player hoặc SMPlayer giỏi dễ dàng và đơn giản là Groove Music thì Việc vô hiệu hóa hóa chúng vẫn chính là chắt lọc hợp lí.

Microsoft Print to lớn PDF


Tính năng này được coi như nlỗi một tùy lựa chọn bổ sung chất nhận được Windows rất có thể chuyển bất kỳ tư liệu nào quý phái định hình PDF. Đây là một trong hình thức dịch vụ lắp thêm in ảo để tạo ra các tư liệu PDF trên Windows. Nhưng nếu như bạn sẽ cần sử dụng Microsoft Office tuyệt rõ ràng hơn là bao gồm một sản phẩm công nghệ in “túc trực” sẳn sàng nhằm sử dụng thì công dụng này hơi là dư thừa đề xuất không?

Print and Document Services


Tính năng có thể chấp nhận được bạn thực hiện lệnh in vào một trong những các hình thức dịch vụ của hệ thống. Mặc định 2 tùy chọn Internet Printing Client cùng Windows Fax & Scan được kích hoạt sẳn tuy thế nếu khách hàng sẽ thao tác Offline hoặc tại nhà thì nó hơi dư vượt.

Internet Printing Client


Nlỗi tên thường gọi, thiên tài này chất nhận được chúng ta tiến hành in dán dữ liệu trong mạng nội bộ hoặc từ xa trên internet trải qua giao thức IPPhường. Nhưng nếu như bạn ko mong muốn hoặc chỉ áp dụng đồ vật in tại nơi thì cũng nên tắt nó đi.

Windows Fax và Scan


Tính năng này hỗ trợ người tiêu dùng áp dụng các thứ trang bị Fax cùng Scan vẫn liên kết trên máy tính. Nếu bạn ko dùng đến thì cũng phải tắt nó đi.

Remote Differential Compression API Support


Tính năng này được Microsoft giới thiệu dành cho những phiên bản Windows Server trường đoản cú bản 2003 R2 tới vừa mới đây, giúp người tiêu dùng làm chủ từ xa các hệ thống sever xuất sắc hơn. Và nó được thực hiện bởi vì các ứng dụng cai quản từ bỏ xa chạy trên căn cơ Server. Do kia, nếu như bạn ko áp dụng Windows Server tuyệt quản lý sever trường đoản cú xa thì nên cần tắt nó đi.

Windows PowerShell 2.0


Có thể các bạn sẽ nhầm lẫn Windows PowerShell 2.0 là một trong những phần của PowerShell bên trên Windows. Nhưng các bạn cũng chớ chú ý bởi PowerShell 2.0 chưa phải là phiên phiên bản tiên tiến nhất bây giờ nhưng là PowerShell 5.0. Do kia, những lệnh trường đoản cú PowerShell 2.0 đã không tồn tại tính năng gì trên PowerShell của Windows 10. Vì nuốm chúng ta nên tắt nó đi vày nó hơi "lỗi thời".

Windows Process Activation Service


Windows Process Activation Service xuất xắc còn được biết đến là Internet Information Services (IIS). Tính năng này được kích hoạt nhằm hỗ trợ các lập trình viên cải tiến và phát triển nền tảng gốc rễ website trên Windows. Chúng không cần thiết cho những người sử dụng thường thì.

Work Folders Client


Tính năng này được cho phép người tiêu dùng trong cửa hàng hay công ty lớn giành được quyền truy vấn cùng thao tác trên các tài liệu trực tiếp tốt loại gián tiếp thông qua trang bị kết nối. Nhưng nếu như khách hàng chỉ thao tác làm việc một mình hoặc chỉ nên đồ vật cá thể tự do thì cũng yêu cầu tắt nó đi.

XPS Services với XPS Viewer


XPS là một dạng tập tin được Microsoft thi công nhằm thay thế sửa chữa mang đến định hình PDF của Adobe. XPS Services với XPS Viewer là những tuấn kiệt được cho phép người tiêu dùng Windows chế tạo ra, in với xem các tài liệu XPS trên máy tính xách tay Wibdows. Nhưng chúng vẫn hoàn toàn có thể tắt đi còn nếu không nên mang đến.


Báo fan lao hễ năng lượng điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH