Tạo Ổ Đĩa Ảo Win 10

Về cơ bạn dạng, ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk – VHD) là 1 trong định dạng file tất cả chứa những kết cấu “như là trả toàn” cấu tạo của một ổ đĩa cứng. Có thể gọi đó là một đĩa cứng ảo nằm trong một khối hệ thống tệp tin cội cùng được “đóng gói” vào một file độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Tạo ổ đĩa ảo win 10

VHD được sử dụng nhằm lưu trữ các hệ quản lý điều hành ảo, các công tác liên quan cùng chuyển động hệt như một ổ đĩa cứng thực sự.

Cũng y hệt như Windows 7, trên Windows 10 bạn cũng có thể dễ ợt tạo ra đĩa cứng ảo nhưng mà không yêu cầu setup hoặc dựa vào đến sự cung cấp của bất kỳ pháp luật làm sao.

Các bước để chế tạo ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) bên trên Windows 10

Để sản xuất ổ đĩa cứng ảo trên Windows 10, bạn tiến hành theo quá trình dưới đây:

Bước 1:

Msinh hoạt Administrative tools trên laptop Windows 10 của khách hàng bằng cách nhập Administrative sầu tools vào size Search bên trên Start Menu.


Bước 2:

Lúc bấy giờ bên trên màn hình mở ra hành lang cửa số Administrative tools. Tại trên đây ở khung bên buộc phải chúng ta tìm cùng kích lưu ban chuột vào tùy chọn có tên là Computer Management.


Bước 3:

Tiếp theo mở rộng tùy lựa chọn mang tên là Storage ngơi nghỉ size phía trái. Trong thời điểm này bạn sẽ nhận thấy tùy chọn mang tên là Disk Management. Nhiệm vụ của bạn là kích loài chuột yêu cầu vào Disk Management và chọn Create VHD.

Cách 4:

Trên screen xuất hiện thêm hành lang cửa số popup Create and Attach VHD. Tại đó bạn tìm kiếm size text sống dưới tùy chọn Location, tiếp đến cẩn thận kiếm tìm băng thông cơ mà bạn muốn giữ file VHD (ổ đĩa cứng ảo).


Trong khi chúng ta còn hoàn toàn có thể tuyển lựa form size (size) cho file VHD bằng phương pháp biến hóa cực hiếm bên trong khung bên cạnh mục Virtual Hard disk kích cỡ.

Kích thước của ổ cứng ảo được thiết lập là GB. Quý khách hàng rất có thể chuyển đổi là MB (megabytes) hoặc TB(terabytes) trường hợp đề nghị.

Xem thêm: So Sánh Toàn Tập: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10? Operating System

Bước 5:

Tại mục Virtual hard disk type bạn chọn tùy chọn Dynamically expanding rồi cliông chồng lựa chọn OK.

Bước 6:

Sau lúc tiến hành xong xuôi các bước trên, các bạn sẽ bắt gặp ổ cứng ảo được tạo thành ở khung mặt buộc phải cửa sổ. Kích con chuột bắt buộc vào đó cùng lựa chọn Initialize để tạo nên một Volume bắt đầu bên trên ổ cứng ảo.

Bước 7:

Hiện giờ trên màn hình lộ diện hành lang cửa số popup thông tin, các bạn cliông chồng chọn OK. Quay quay trở về ổ cứng ảo nhưng bạn vẫn tạo ra, kích con chuột phải vào đó và lựa chọn New Simple Volume.


Trên màn hình hiển thị xuất hiện hành lang cửa số Simple Volume wizard, tại phía trên chúng ta cliông chồng lựa chọn Next để thực hiện sửa đổi những cấu hình thiết lập.

Bước 8:

Lựa chọn form size (size) mang đến Volume mà lại bạn có nhu cầu, sau đó cliông chồng chọn Next.

Bước 9:

Trên hành lang cửa số tiếp theo, lựa chọn thương hiệu cam kết từ ổ đĩa mà lại bạn cũng có thể khắc tên mang lại Volume. Sau lúc hoàn chỉnh, click chọn Next.


Cách 10:

Trên các hành lang cửa số tiếp theo các bạn click chọn Next cho đến Lúc xuất hiện hành lang cửa số Simple Volume wizard ở đầu cuối, các bạn cliông xã chọn Finish.

Cách 11:

Hiện giờ bạn sẽ thấy được một ổ đĩa cứng ảo mới lộ diện bên trên cửa sổ File Explorer. bởi vậy là chúng ta vẫn hoàn tất quá trình chế tác ổ đĩa cứng ảo.

Bước 12:

Bất cứ lúc nào bạn muốn unmount ổ đĩa hoặc mong mỏi rước lại không gian của bộ nhớ, chỉ việc kích chuột buộc phải vào ổ đĩa cứng ảo mà các bạn đang sản xuất rồi lựa chọn Eject là xong.

Tmê mẩn khảo thêm một vài bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


3,5 ★ 4