Tăng tốc khởi đông máy tính win 8

Không thể không công nhận rằng Windows 8 gồm thời hạn khởi đụng tương đối ấn tượng, giúp người dùng tiết kiệm được không ít thời gian khởi hễ. Tuy nhiên, theo thời hạn, các ứng dụng, phần mềm nhưng mà chúng ta mua về, thiết đặt và một vài các tùy chỉnh hệ thống vẫn tạo cho thời gian khởi động bị tác động tương đối nhiều, cụ thể là Windows 8 đang mất quá nhiều thời gian rộng Lúc khởi cồn.

Bạn đang xem: Tăng tốc khởi đông máy tính win 8

*


Ngoài việc triển khai vệ sinh liên tiếp rác rến khối hệ thống để cải thiện thời hạn khởi động thì chúng ta cũng có thể vận dụng một trong những thủ pháp bên dưới đây:

1. Xác định thời hạn khởi rượu cồn bây chừ của máy tính Windows 8

trước hết, bạn cần thực hiện xác minh thời hạn khởi đụng hiện nay của Windows 8 bản thân sẽ dùng bằng cách nhận tổng hợp phím tắt Win + W để kích hoạt Search, sau đó gõ vào từ bỏ khóa “event” với chọn kết quả View sự kiện logs.

*

Hộp thoại Event Viewer lộ diện, bạn truy vấn vào Applications và Services Logs > Microsoft > Windows > Diagnostics Performance và lần lượt kiểm tra list các Log nhằm lựa chọn khóa Critical với coi thông số kỹ thuật Event ID của khóa.


*

cũng có thể thấy ở đây thông số Event ID là 100 Có nghĩa là Windows 8 của tôi mất khoảng thời gian ngay sát 3 phút ít để xong câu hỏi khởi rượu cồn.

2. Bảo đảm hào kiệt Fast Startup đã làm được kích hoạt

Windows 8 được bổ sung 1 tài năng nhỏ dại giúp tăng tốc lại quá trình khởi cồn sau mỗi lần tắt thiết bị, đó là Fast Startup. Khi ta tắt sản phẩm, Windows 8 đang gửi quý phái trạng thái ngủ đông (hibernates) và lưu giữ tài liệu trong thời điểm tạm thời vào tập tin hiberfil.sys trong ổ đĩa hệ thống. Việc làm này để giúp đỡ Windows 8 luôn gồm thời gian khởi cồn nkhô giòn nhất với các dữ liệu khối hệ thống đang thường xuyên cài đặt.


Bạn hoàn toàn có thể khởi đụng chức năng Fast Startup bằng phương pháp truy vấn vào Control Panel > nguồn Options > Choose what the power buttons cùng dấn lựa chọn Turn on fast start-up (recommended) làm việc mục Shutdown settings. quý khách hàng thừa nhận tiếp Save sầu changes và khởi cồn lại laptop nhằm tuyển lựa được thực thi,

*

khi Fast Startup được kích hoạt, các bạn sẽ thấy thời gian khởi đụng của Windows 8 sẽ tiến hành rút ngắn đi một nữa. Và giả dụ nlỗi laptop có áp dụng công nghệ UEFI thì thời hạn khởi đụng còn ấn tượng hơn nữa!

3. Tắt giảm các ứng dụng khởi hễ thuộc Windows

*


Pmùi hương pháp này chắc chắn rằng không bắt đầu đối với người tiêu dùng Windows, để nâng cao thêm thời hạn khởi hễ mang đến Windows 8, Việc tắt sút các quy trình khởi rượu cồn cùng Windows ko cần thiết là hết sức đặc biệt quan trọng. Và chúng ta có thể có tác dụng các bước này tiện lợi trên vỏ hộp thoại Task Manager bên trên Windows 8.

4. Tắt các dịch vụ khởi cồn cùng Windows

Trên Windows 8, tất cả 2 dịch vụ không cần thiết và không nhiều được thực hiện cơ mà lại sở hữu thời gian khởi đụng tương đối nhiều chính là Computer Browser cùng Windows Media Player Network Sharing. Vì thế bạn có thể tắt bọn chúng đi bằng cách Hotline vỏ hộp thoại Run cùng nhập cái lệnh “msconfig” để msinh sống nhân tài System Configuration lên. Sau kia chọn tab Services rồi thứu tự tắt (quăng quật đánh dấu) 2 dịch vụ là Computer BrowserWindows Media Player Network Sharing vào danh sách rồi lựa chọn Apply > OK để giữ lại.

*

5. Vô hiệu hóa hiệu ứng vận động với shadow

Trên hệ quản lý và điều hành Windows hiệu ứng hoạt động và shadow được kích hoạt theo mặc định. Tuy nhiên để máy tính khởi đụng nkhô cứng hơn cùng chạy mượt hơn, bạn nên tắt nhân tài này đi.

Cách 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.

Sau kia nhập sysdm.cpl vào hành lang cửa số lệnh Run rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Trên bối cảnh System Properties, nhấn vào chọn thẻ Advanced.


Bước 3:

Clichồng chọn Settings rồi triển khai tùy chỉnh thiết lập lại mục Perfomance.

Bước 4:

Trong thẻ Visual Effect, tiến hành vứt lựa chọn những tùy lựa chọn dưới đây:

Animate windows when minimizing and maximizingFade or slide menus inkhổng lồ viewFade or slide ToolTips inlớn view

6. Sử dụng Windows Defender

Hiện giờ có không ít mức sử dụng, ứng dụng diệt virut. Tuy nhiên điểm giảm bớt của những nguyên lý này là dung tích hơi nặng trĩu, thậm chí còn còn là một ngulặng nhân khiến cho máy tính của bạn ngày một chậm lại.

Nếu đang tìm kiếm tìm phương pháp nhằm loại trừ vi khuẩn, lời khuyên ổn cho bạn là phải thực hiện Windows Defender. Windows Defender của Microsoft là phép tắc vứt bỏ vi khuẩn, spyware và những phần mềm ô nhiễm và độc hại rất là công dụng.

Thêm nữa Khi đối chiếu Windows Defender cùng với các lịch trình, nguyên lý khử virus không giống thì ưu thay của Windows Defender là chiếm phần không nhiều dung lượng bộ lưu trữ. Trong khi những phần mềm diệt virus khác bao gồm Impact Scripts tương đối cao – một trong những nguim nhân khiến cho máy vi tính của bạn chạy chậm rãi.

Xem thêm: Chỉnh Độ Tương Phản Màn Hình Laptop Win 10, Thay Đổi Độ Tương Phản Màu Trong Windows

Sử dụng Windows Defender với update hình thức tiếp tục để giúp đỡ cải thiện hiệu suất máy tính xách tay của khách hàng. Ngoài ra Windows Defender còn bao gồm cả Firewall (tường lửa) giúp ngăn các liên kết Internet không mong muốn và đảm bảo an toàn tài liệu của khách hàng.


7. Quản lý những tùy chỉnh Power Plan

Trong cấu hình thiết lập nguồn bên trên Windows 8 tất cả 3 thiết lập cấu hình Power Plan bao gồm sẵn: Power nguồn Saver, Balance cùng High Performance.

Thông thường máy vi tính của người sử dụng chạy vào phần thiết lập Balance Power nguồn. Tại chính sách Balance Mode, máy vi tính của bạn chạy thông thường cùng tiết kiệm ngân sách nguồn điện áp mà trang bị ko sử dụng cho. Balance mode là chọn lựa cực tốt để kéo dãn tuổi thọ pin laptop của người sử dụng.

Chế độ High Performance được sử dụng khi chúng ta chơi trò chơi, hoặc các công tác bao gồm tính tác động cao. khi nghỉ ngơi cơ chế High Performance, CPU vẫn chạy không còn điện áp nguồn.

Tuy nhiên chú ý rằng chính sách High Performance sẽ làm cho bớt tuổi tbọn họ pin máy vi tính của chúng ta.

Tăng tốc máy tính xách tay Windows 8

8. Ngừng sử dụng Windows Indexing

Dịch vụ chỉ mục Indexing Service của Windows (Windows Index Service) được thiết kế theo phong cách để gia tăng vận tốc search tìm tệp tin vào máy tính, đặc biệt là máy tính bao hàm ổ đĩa cứng dung tích bự.

Tuy nhiên trường hợp laptop Windows 8 của bạn thừa chậm chạp, chúng ta có thể triển khai loại bỏ hóa dịch vụ chỉ mục Indexing Service đi. Tuy nhiên chú ý rằng Lúc loại bỏ hóa các dịch vụ chỉ mục Indexing Service, quy trình tra cứu tìm bên trên máy tính xách tay Windows 8 của các bạn sẽ bị chậm trễ.

Cách 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để Open sổ lệnh Run, tiếp nối nhập services.msc vào hành lang cửa số lệnh Run rồi dấn Enter nhằm mở cửa sổ Service.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Services chúng ta kiếm tìm Windows Search service, kích con chuột phải vào kia với chọn Properties.

Cách 2:

Trên hành lang cửa số Properties, chúng ta tùy chỉnh cấu hình mục Start up typeDisabled.

9. Khởi động thẳng vào Windows Desktop


Trên Windows 8.1, máy tính xách tay đã load Desktop truyền thống lịch sử cơ mà không cần phải mở Start Screen. Tuy nhiên nhân kiệt này chỉ gồm sẵn bên trên Windows 8.1.

Để truy vấn tùy lựa chọn Boot khổng lồ Desktop, chúng ta Open sổ Taskbar Properties. Tiếp theo bên trên cửa sổ Properties các bạn lựa chọn thẻ Navigation. Tại đây bạn sẽ bắt gặp tùy chọn When I Sign in or Closing the Application On a Screen , go to the Desktop instead of Start.

Chỉ phải kích hoạt tùy lựa chọn này để khởi hễ máy tính Windows 8.1 của người tiêu dùng thẳng sinh hoạt chính sách Desktop mode.

Dường như bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ Registry để tăng speed máy tính xách tay Windows 8 của chính mình nhanh hao hơn. Tđắm say khảo quá trình tiến hành trên đây.