SỬA LỖI Ổ CỨNG WIN 10

Ở bài viết này, beatcongnghe.org xin phép được gửi đến chúng ta cách xử trí lỗi Cheông chồng Disk trên Windows 10 rất nkhô hanh cùng dễ dàng làm cho cùng với các làm việc đơn giản dễ dàng. Mời chúng ta nhìn qua.


Tại nội dung bài viết này, beatcongnghe.org xin phép được gửi đến chúng ta bí quyết giải pháp xử lý lỗi Check Disk bên trên Windows 10 rất nkhô hanh cùng dễ dàng làm với đều thao tác dễ dàng và đơn giản. Mời các bạn nhìn qua.

Bạn đang xem: Sửa lỗi ổ cứng win 10

Thật ra lỗi Cheông chồng Disk chưa hẳn là 1 lỗi. Nó là 1 trong tiện ích Check Disk giúp cho bạn fix lỗi bên trên ổ cứng một bí quyết tự động hóa. Công nắm sửa lỗi Chechồng Disk, còn gọi là chkdsk (vì kia là tên gọi chiếc lệnh nhưng mà chúng ta sử dụng để chạy nó) quét qua toàn bộ ổ cứng trên laptop để tìm kiếm và khắc phục sự nắm.

Công cầm cố sửa lỗi Check Disk trên Windows 10 chạy từ dộng, tùy nằm trong vào con số với cường độ cực kỳ nghiêm trọng của những lỗi mà vẫn tốn các hay ít thời hạn. Chức năng cơ phiên bản của cách thức sửa lỗi Cheông xã Disk là quét toàn cục hệ thống tập tin vào ổ đĩa với sửa các lỗi khối hệ thống tập tin hợp lý và phải chăng nhưng nó search thấy. Các lỗi như thế có thể bao gồm những tlỗi mục, lỗi bảo mật tập tin hay các lỗi nghệ thuật liên quan.

Công rứa sửa lỗi Chechồng Disk cũng rất có thể quét phần nhiều sector bên trên một ổ đĩa tìm kiếm kiếm những sector xấu. Các sector xấu gồm nhì dạng: ứng dụng xấu, rất có thể xảy ra khi tài liệu bị ghi đè nặng, cùng những sector xấu hơn hoàn toàn có thể xẩy ra vì các rơi ra trang bị lý trên đĩa. Công cố gắng Chkdsk nỗ lực khắc chế rất nhiều vấn đề này bằng phương pháp thay thế những phần mềm xấu với khắc ghi các sector xấu để khối hệ thống không thực hiện phần ổ đĩa lỗi này, chống mất dữ liệu người tiêu dùng.

Làm rứa như thế nào để chạy sửa lỗi Check Disk bên trên Windows 10

B1: Chạy qui định sửa lỗi Cheông chồng Disk từ bỏ máy tính nhằm bàn xuất xắc máy tính xách tay Windows 10 rất dễ ợt. Trong File Explorer, nhấn vào đề nghị vào ổ đĩa bạn có nhu cầu đánh giá, và sau đó chọn "Properties".

Xem thêm: #7 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Win 10 Pc, 11 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Windows 10

*

Chọn Properties ở ổ đĩa bắt buộc khám nghiệm

B2: Trong cửa sổ nằm trong tính, gửi quý phái tab "Tools" cùng nhấp vào nút ít "Check". Trong Windows 7, nút ít được lấy tên là "Cheông xã now".

*
Check để fix lỗi Check Disk">

Chọn Tools > Cheông chồng để fix lỗi Check Disk

Trong Windows 8 với 10, hệ thống hoàn toàn có thể thông tin cho chính mình rằng nó đang không tìm thấy bất kỳ lỗi như thế nào bên trên ổ đĩa. Quý Khách vẫn hoàn toàn có thể thực hiện quét bằng tay bằng cách nhấp vào "Scan disk". trước hết, tính năng này sẽ thực hiện việc quét mà lại ko cố gắng sửa chữa thay thế ngẫu nhiên lỗi như thế nào. Do đó, nó sẽ không còn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của công ty trên thời điểm đó. Nếu quét đĩa nhanh cho thấy thêm ngẫu nhiên sự việc, Windows đã trình bày những tùy lựa chọn cho mình.

*

Nhấp Scan disk nhằm thực hiện quét ổ đĩa

B3: Sau Lúc Windows quét ổ đĩa của khách hàng, nếu như không tìm kiếm thấy lỗi, bạn chỉ việc nhấp vào "Close” để ra khỏi giải pháp sửa lỗi Cheông xã Disk.

*

Thoát ngoài công cụ sửa lỗi Cheông xã Disk trên Windows 10

vì vậy, tôi đã trình diễn cho mình cách sửa lỗi Cheông chồng Disk trên máy tính xách tay Windows 10. Hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng cho mình. Chúc bạn thành công!