SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH WIN 10

Sửa lỗi màn hình xanh đến Win 10 (giỏi còn được biết đến với tên thường gọi là lỗi màn hình màu xanh chết người Blue screen of death (BSOD) – hoặc lỗi “STOP. error”) là lỗi khó hạn chế và khắc phục tuyệt nhất bên trên hệ điều hành quản lý Windows 10 thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Sửa lỗi màn hình xanh win 10

Ngulặng nhân gây lỗi screen xanh BSOD hay là vì sự cụ phần cứng: bộ nhớ lưu trữ RAM bị lỗi, HDD hoặc VGA, mối cung cấp hỗ trợ điện bị lỗi (PSU), hoặc thứ vượt nóng. Trong một số trong những trường hòa hợp còn lại, ngulặng nhân tạo lỗi screen xanh rất có thể là do driver sản phẩm công nghệ bị lỗi hoặc bị không đúng hoặc vì chưng các ứng dụng độc hại đột nhập phi pháp với tấn công hệ thống.

Vậy có tác dụng nỗ lực như thế nào để khắc phục Khi máy tính xách tay bị lỗi màn hình xanh Win 10? Mời các bạn thuộc tham khảo nội dung bài viết tiếp sau đây.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đây là lệnh CHKDSK để chất vấn ổ đĩa. Với C: Là ký tự ổ đĩa thiết đặt hệ quản lý của chúng ta. Tmê man số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác định vị trí của những Bad Sector và phục sinh phần nhiều báo cáo rất có thể đọc được với /X buộc âm lượng yêu cầu hủy trước nếu như cảm thấy quan trọng.

Bây tiếng hãy đóng góp Comm& Prompt và khởi đụng lại Windows, điều này đang bước đầu quá trình quét với thay thế sửa chữa những lỗi của Disk Drive Errors. Đợi cho tới Lúc quá trình này xong xuôi 100%, sau đó hệ quản lý điều hành Windows vẫn tự động Restart với chuyển động bình thường.

15. Sử dụng điều khoản Memory Diagnostic Tool

Windows gồm một vẻ ngoài tên gọi là Memory Diagnostic Tool. chăm dùng để soát sổ các lỗi của bộ nhớ lưu trữ. Chúng tôi khuyên ổn bạn nên chạy dụng cụ chuẩn đân oán bộ nhớ lưu trữ này để bảo vệ rằng những sự nắm liên quan đến vụ việc này không phải là nguim nhân dẫn cho lỗi màn hình xanh trong Windows 10.

Xem thêm: Một Số Cách Sửa Lỗi Không Mở Được Start Menu Win 10, Sửa Lỗi Không Mở Được Start Menu Windows 10

thường thì, một trong những phần mềm khử virus nhỏng AVG, Avast Free Antivi khuẩn là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh chết chóc. Chúng tôi khulặng chúng ta nên tạm thời xóa các ứng dụng diệt vi rút / chống các phần mềm độc hại cùng sau đó hãy thử bình chọn xem sự cố gắng đã có được hạn chế xuất xắc không.

Một số cách hạn chế lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10 khác:

Cài đặt tất cả phiên bạn dạng Windows Upadate quan trọng.Cài đặt phiên phiên bản driver mới nhất đến toàn bộ máy ngoại vi (trang bị in, lắp thêm scan,…).Sao lưu lại các tập tin cùng triển khai thiết đặt bắt đầu Windows.

Đó là tổng đúng theo các cách sửa lỗi màn hình xanh Windows 10 bên trên máy tính các bạn hay gặp mặt cần. Chúc bạn thành công.

Cách chống rời lỗi màn hình xanh Windows 10

Luôn Update Windows liên tiếp và bảo đảm rằng các Driver của chúng ta cũng được update lên phiên bản mới nhất.Tắt máy tính của bạn đúng cách dán, cùng chớ cần sử dụng các giải pháp buộc phải PC nên Shutdown bất ngờ đột ngột như rút ít nguồn, nhận nút ít Power nguồn.Tránh cài đặt các phần mềm lậu nhỏng Crachồng, Activators, Nulled games…Luôn áp dụng phiên bạn dạng mới nhất mang đến đồ họa phương tiện làm chủ Hãng Intel và luôn luôn cập nhật ứng dụng liên tục.Sử dụng các công tác chống phân mhình họa ổ cứng cùng dọn dẹp và sắp xếp file rác rến liên tiếp. Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng của mặt thiết bị bố nhỏng CCleaner để tối ưu hóa Windows 10 với thay thế các Registry bị hỏng.Sử dụng ứng dụng Bluescreenview nhằm đánh giá. Nó là áp dụng tương đối vơi cùng rất là có lợi mang lại hệ thống. Phần mềm này đang tự động quét toàn bộ khối hệ thống và trả về lỗi nếu như bao gồm trên hình ảnh.Sử dụng chế độ tự động từ bỏ hệ thống máy tính trong mục Action Center. Tại phía trên bạn sẽ được cung cấp một vài ba phương pháp giải quyết và xử lý sự việc bằng phương pháp chạy một lịch trình so với lỗi.Sử dụng điều khoản System Restore. Nó đang chuyển hệ thống của bạn trngơi nghỉ về tinh thần trước lúc xẩy ra lỗi màn hình xanh.Dùng phần mềm diệt virut. Bởi virut chính là một giữa những ngulặng nhân khiến cho khối hệ thống bị mất bất biến, từ bỏ kia phần làm sao tinh giảm được triệu chứng màn hình hiển thị xanh. Cuối thuộc là thường xuyên update driver với khởi rượu cồn chế độ Safe mode. 

Một số lỗi phổ biến khác bên trên win 10

Có nhiều lý do khiến cho bạn có thể nhận ra thông báo lỗi lúc tăng cấp hoặc thiết lập Windows 10, tuy thế những lỗi thường thì hoàn toàn có thể khắc phục được một vài bước mà bạn có thể triển khai. Lưu ý: Bản tăng cấp vẫn đưa đồ vật của doanh nghiệp xuất phát từ một phiên bạn dạng Windows cũ, ví dụ như Windows 7 hoặc Windows 8.1 lịch sự Windows 10.

Trước khi tìm tìm một mã lỗi cụ thể, thử các mẹo được liệt kê trong số giải pháp khắc phục thông thường. Nếu mọi cách đó ko khắc phục và hạn chế được sự thế nâng cấp hoặc thiết đặt của bạn, hãy khám nghiệm bảng mã lỗi ở cuối nội dung bài viết này.

Không thể thiết lập Windows Update. …Windows Store chẳng thể setup hoặc update áp dụng. …Không tìm thấy tùy chọn “mở cửa with” bên trên Windows 10 …Không thể singin tự động hóa khi thực hiện tài khoản Microsoft. …Không thể mlàm việc Start Menu bên trên Windows 10. …Không tìm kiếm thấy bất kỳ vận dụng nào bên trên Windows Search. …Ngăn tự động cài đặt driver.