14 cách sửa lỗi máy tính windows 10 không khởi động được cực hiệu quả

Thật phiền phức mỗi một khi máy tính khởi cồn lên rất rất lâu, mặc dù sử dụng hệ điều hành và quản lý Win 10 new toanh nlỗi đều người khác. Vậy chúng ta thuộc tìm hiểu nguyên ổn nhân với giải pháp khắc chế lỗi Win 10 khởi đụng lâu qua nội dung bài viết sau đâu đấy.

Bạn đang xem: 14 cách sửa lỗi máy tính windows 10 không khởi động được cực hiệu quả


Vô hiệu hóa tác dụng Fast Boot

Tính năng Fast Boot (tuyệt Fast Startup) trên Windows 10 góp buổi tối ưu tốt nhất có thể quá trình khởi đụng máy tính xách tay, tránh tình trạng laptop khởi rượu cồn lâu lên màn hình hiển thị. Tuy nhiên, nó lại là một trong con dao nhị lưỡi khiến cho máy tính Win 10 khởi rượu cồn lâu hơn nếu như khách hàng nhằm rất nhiều vận dụng bên trên máy vi tính cả Lúc nhảy xuất xắc tắt laptop, bởi nó yêu cầu sao giữ gìn hầu như ứng dụng kia.

*

Do kia bạn nên loại bỏ hóa thiên tài Fast Boot này theo những bước:

Nhấn phím Windows với truy vấn theo thứ tự theo đường sau: Control PanelAll Control Panel ItemsPower OptionsSystem SettingsChọn tiếp Choose What the power buttons do.Nhấn lựa chọn “Change settings that are currently unavailable” và quăng quật chọn mục “Turn on fast startup (recommended)”.
*
Sau đó bạn cất giữ rất nhiều đổi khác với khởi động lại máy tính để loại bỏ hóa bản lĩnh Fast Boot trên Windows 10.

Cập nhật dirver card đồ họa giúp lắp thêm khởi đụng nkhô cứng hơn

Trên Windows 10, hãng Microsoft luôn được tự động update phần đông phiên phiên bản với tuấn kiệt tiên tiến nhất đến hệ điều hành và quản lý nhiều người đang thực hiện theo lịch chu kỳ. Tuy nhiên, có những bản cập nhật ko được tải đúng thời khắc thiết kế.

Để giải quyết được vụ việc này, người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn bạn dạng update trình điều khiển (driver) tiên tiến nhất dành riêng cho thẻ screen đang thực hiện đến máy vi tính khởi động thọ.

Để laptop khởi động nhanh hao hơn, bạn phải vô hiệu hóa phiên bản driver cũ với update lại bản mới theo quá trình sau:

Nhấn phím Windows và gõ lệnh search kiếm Device Manager.Tại hành lang cửa số Device Manager, chúng ta tìm mục Display Adapters cùng dấn loài chuột đề nghị lựa chọn thương hiệu của card hình ảnh vẫn sử dụng rồi chọn “Disable” để loại bỏ hóa nó.Tiếp theo chúng ta tắt máy vi tính với khởi động lại từ đầu rồi triển khai setup phiên bản phiên phiên bản driver card đồ họa mới tốt nhất máy tính xách tay.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Đổi Hình Nền Win 10, Đổi Hình Nền Máy Tính Liên Tục Trên Windows 10

*
Lưu ý: Người cần sử dụng rất có thể cài những phiên bản driver card hình ảnh trường đoản cú những trang trang web thiết yếu của nhà phân phối card đồ họa đó, ví dụ như: amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers.

Sau Khi thiết lập hoàn thành phiên bản card hình ảnh mới nhất, các bạn triển khai Reboot máy tính xách tay với bình chọn coi đã khắc chế được lỗi này không nhé.

Tắt giảm những vận dụng khởi cồn thuộc Windows 10

Một vấn đề nữa chúng ta thường xuyên mắc phải khi để quá nhiều vận dụng ko cần thiết được khởi hễ thuộc Windows.

*
Việc bỏ nhiều vận dụng trường đoản cú khởi hễ cùng máy tính xách tay giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách thời hạn lúc tìm và msống các ứng dụng. Nhưng điều đó có tác dụng tiêu tốn những tài nguyên ổn tương tự như thời hạn khi mnghỉ ngơi máy tính. Giải pháp cực tốt mang đến sự việc này chính là tắt sút hầu như áp dụng khởi rượu cồn cùng lắp thêm không cần thiết đi nhé.

Để tắt các vận dụng này, bạn có thể vào Task Manager của Windows cùng Disabled những áp dụng không cần thiết đi nhé.

Cài đặt lại hệ điều hành quản lý Windows 10 bắt đầu nhất

Sau khi bạn sẽ áp dụng cả 3 biện pháp trên mà lại không nâng cấp được tình hình thì giải pháp cuối cùng nhằm cách xử trí chứng trạng máy tính xách tay Windows 10 khởi động lờ lững đó là cài đặt lại phiên phiên bản Windows tiên tiến nhất.

*
Lưu ý, trước khi thực hiện thiết lập lại hệ quản lý, người tiêu dùng hãy chang cất giữ tất cả đầy đủ dữ liệu đặc biệt quan trọng sang trọng USB hoặc ổ cứng di động để đảm bảo bình an tài liệu.

Qua bài viết bên trên, bạn có thể thử vận dụng lên máy tính của bản thân mình nhằm hạn chế tình trạng máy vi tính Win 10 kkhá cồn chậm rãi. Nếu ko hiệu quả, chúng ta nên lưu ý đến tới biện pháp nâng cấp phần cứng của máy tính rồi kia.