Sửa Lỗi Full Disk Win 8

Lúc gặp lỗi full disk 100% xuất xắc 99%, máy tính xách tay thường chạy siêu chậm chạp, bao gồm khi giật luôn luôn, bây giờ bọn họ cực nhọc rất có thể có tác dụng được bài toán giỏi chơi trò chơi, nghe nhạc. Lỗi 100% disk trên Windows 10, 8.1, 7 thường xuyên bởi vì nhiều nguim nhân khác nhau dẫn cho nhỏng Virus tuyệt Phiên phiên bản Windows có từ lâu ...

Nội dung lâu năm viết mang lại:- Nguyên ổn nhân dẫn đến lỗi Full Disk 100%- Cách khắc phục lỗi 100% Disk

khi phạm phải lỗi này vẫn làm ảnh hưởng mang lại quá trình thao tác làm việc của chúng ta, gây khó tính cho những người áp dụng máy vi tính. Bạn mở Task Manager vẫn thấy lỗi 100% Disk trên thẻ Process. Hãy thuộc Shop chúng tôi khám phá nguim nhân và giải pháp hạn chế và khắc phục chúng một cách triệt nhằm.

Bạn đang xem: Sửa lỗi full disk win 8

*

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor các bạn tìm tới tệp Turn off Windows Denfender chứa trong thỏng mục Windows Defender theo đường dẫn

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/Windows Defender

*

Nhấn đúp vào tệp Turn off Windows Defender, sau đó chúng ta lựa chọn Enable để tắt Windows Defender tiếp nối bnóng OK. Sau kia bạn có thể remix đồ vật nhằm kiểm soát xem lỗi full disk, 100% disk còn mở ra hay là không.

*

Cách 4: Vô hiệu hóa Windows Search

Để chứng thực lại coi tất cả đề xuất Windows Search là nguim nhân gây nên lỗi Full Disk 100% hay là không, Việc trước tiên bạn phải có tác dụng là loại bỏ hóa trong thời điểm tạm thời Windows Search và xem máy tính của chúng ta còn bị lỗi Full Disk 100% hay không và vận tốc đã làm được cải thiện tốt không. Nếu lỗi Full Disk 100% không thể nữa, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Search.

Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời Windows Search

Windows Search là cách thức hỗ trợ việc đào bới tìm kiếm kiếm những tệp tin bên trên máy vi tính của người sử dụng nkhô hanh rộng nhiều. Nếu ko thực hiện mang đến Windows Search hoặc không nhiều, hoặc các bạn áp dụng ứng dụng kiếm tìm kiếm không giống để tra cứu tìm, khi đó bạn cũng có thể vô hiệu hóa trọn vẹn Windows Search đi. Vô hiệu hóa các dịch vụ này sẽ ngừng chỉ mục tất cả những file, nhưng lại chúng ta vẫn đang còn quyền truy vấn tìm kiếm và chỉ còn mất quá nhiều thời hạn rộng.

Dưới đây là phương pháp loại bỏ hóa tạm thời Windows Search và đánh giá xem đó có phải là nguim nhân tạo ra lỗi Full Disk 100% hay là không. Lưu ý rằng Windows Search vẫn bước đầu lại khi bạn khởi động lại laptop.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X để msinh hoạt Power User Menu, trên đây bạn chọn Comm& Prompt (Admin).

*

Bước 2: Nếu trên screen xuất hiện thêm cửa sổ User Account Control, cliông chồng chọn Yes nhằm liên tiếp.

*

Cách 3: Lúc này trên screen vẫn hiển thị cửa sổ Comm& Prompt, trọng trách của bạn là chạy lệnh bên dưới đây:

net.exe cộ stop "Windows search"

Cách 4: Nhấn Enter nhằm vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời Windows Search.

*

Cuối thuộc khám nghiệm coi lỗi Full Disk 100% còn hay là không. Nếu lỗi không còn minh chứng ngulặng nhân gây nên lỗi là do Windows Search, khi đó bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Search đi.

Vô hiệu hóa trọn vẹn Windows Search

Nếu đang đưa ra nguyên nhân gây ra lỗi Full Disk 100% là vì Windows Search, còn chần chờ gì nhưng ko vô hiệu hóa hóa trọn vẹn Windows Search nhằm sửa “tận gốc” lỗi.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, sau đó nhập services.msc vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Services.

*

Bước 2: Trên hành lang cửa số Services, kiếm tìm với kích lưu ban chuột vào tùy chọn Windows Search nhằm xuất hiện sổ Windows Search Properties.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Search Properties, chúng ta thiết lập cấu hình mục Startup type là Disabled. Sau kia click chọn Apply rồi chọn OK để bảo quản biến hóa.

*

Cách 5: Tắt các dịch vụ Superfetch

Dịch vụ Superfetch sẽ giúp sản phẩm chúng ta khởi động nhanh khô hơn Lúc phối kết hợp HDD với RAM tuy nhiên chúng ta nên tắt dịch vụ này đi khi đồ vật các bạn tất cả cấu hình yếu đuối.

Msinh hoạt hành lang cửa số Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R và gõ services.msc

*

Trên hành lang cửa số Services chúng ta tìm tới mục Superfetch cùng kích đúp vào nó.

*

Trong mục Startup type sàng lọc Disabled tiếp nối bnóng OK nhằm tắt hoàn toàn hình thức dịch vụ Superfetch. Sau khi tắt dịch vụ này kết thúc vật dụng chúng ta cũng có thể sẽ khởi rượu cồn lâu dài hơn một chút nhưng mà lỗi full disk vẫn không còn.

*

Cách 6: Giới hạn bộ nhớ ảo

Tính năng bộ lưu trữ ảo (Virtual Memory) góp RAM của người sử dụng giảm mua Lúc được share bộ lưu trữ trường đoản cú HDD. khi nhảy nhân kiệt này Windows vẫn tiếp tục sử dụng ổ cứng của người sử dụng (khoảng vài GB) để làm bộ nhớ lưu trữ tàng trữ trong thời điểm tạm thời sửa chữa cho RAM. Khi lưu trữ dữ liệu béo sẽ khá dễ khiến buộc phải lỗi full disk, vì vậy bạn nên giới hạn bộ lưu trữ ảo giúp cho ổ cứng của công ty chuyển động trơn tru rộng.

Mnghỉ ngơi cửa sổ Control Panel tự Start Menu, chắt lọc mục System

*

Trên hành lang cửa số System chọn Advanced system settings ở form phía bên trái.

*

Chọn Settings… vào mục Performance trong cửa sổ System Properties

*

Tiếp tục lựa chọn Change… trong mục Virtual Memory để tùy chỉnh cấu hình đông đảo biến hóa bộ nhớ ảo

*

Tại trên đây bạn bỏ tích trước mục Automatically manage paging tệp tin size for all drives sau đó tùy chỉnh cấu hình dung tích lưu trữ trong mục Custom size :

Intial kích thước (MB) : Dung lượng buổi tối thiểu

Maximum form size (MB) : Dung lượng buổi tối đa

Quý Khách yêu cầu tùy chỉnh dung lượng tối thiểu và về tối đa = một nửa bộ lưu trữ RAM của chúng ta, ví dụ RAM thực của người sử dụng gồm 4GB thì bạn nên làm đặt dung tích là 2048MB (1GB = 1024MB) nhằm rời tốn rất nhiều dung lượng ổ cứng gây lỗi full disk sau đó bnóng OK để hoàn chỉnh vấn đề tùy chỉnh thiết lập bộ nhớ ảo.

*

Cách 7: Sử dụng lệnh kiểm tra disk

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X để mở nguồn User Menum, tại trên đây bạn chọn Commvà Prompt (Admin).

*

Cách 2: Clichồng chọn Yes bên trên cửa sổ UAC (User Account Control).

*

Cách 3: Trên cửa sổ Commvà Prompt, bạn nhập lệnh dưới đây vào:

chkdsk.exe cộ /f /r

Bước 4: Nhấn Enter, sau đó nhập Y để chứng thực bạn muốn cần sử dụng lệnh để kiểm tra lỗi ổ cứng sau khi máy tính của bạn khởi rượu cồn chấm dứt. Lưu ý trướ tiên nên ngừng hoạt động sổ toàn bộ những áp dụng, lịch trình nhưng ai đang mngơi nghỉ lại.

*

Lưu ý quan liêu trọng: 

Chechồng Disk sẽ bước đầu đánh giá ổ cứng sau khi máy tính khởi rượu cồn dứt, và quy trình kiểm tra rất có thể đã mất một khoảng tầm thời gian dài (thậm chí hoàn toàn có thể là 1 trong những ngày hoặc những hơn). Sau Khi laptop của chúng ta khởi động hoàn thành, nếu không có khá nhiều thời hạn chờ đón cho tới Lúc quá trình quét xong, bạn có thể bỏ qua mất quá trình, mà lại bạn sẽ buộc phải lên định kỳ quét lại. 

Cách 8: Chống phân mhình ảnh ổ cứng

Sau một thời gian thực hiện ổ cứng laptop của bạn sẽ rất dễ mở ra số đông vệt bad, phân mhình ảnh gây nhiễu loàn tài liệu trên ổ cứng. Vì cố gắng nhiều khi bạn sử dụng laptop nhưng bị treo hay full disk kỹ năng ổ cứng của công ty bị phân mảnh là ko nhỏ tuổi. Lúc này có tương đối nhiều ứng dụng kháng phân mhình ảnh ổ cứng rất tốt nhỏng Disk Fragmenter gồm sẵn trong Windows tuyệt chúng ta cũng có thể áp dụng HDD Generator.

*

Cách 9: Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời những công tác diệt virus

Nếu đang setup các chương trình, ứng dụng khử virus chẳng hạn như Norton, Kaspersky, AVG hoặc Malwarebytes trên máy tính xách tay Windows của chính mình, test vô hiệu hóa các công tác này đi với khám nghiệm coi sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10, 8.1, 8, 7 sẽ thành công xuất sắc tốt không. Nếu lỗi không thể, chứng tỏ các chương trình, ứng dụng khử virus này là ngulặng nhân gây ra lỗi Full Disk 100%. Trường hòa hợp này bạn có thể liên hệ cùng với đơn vị phát triển ứng dụng khử virut để được sự hỗ trợ. 

Lưu ý rằng Microsoft thiết lập mặc định ứng dụng diệt virut Windows Defender trên Windows 10. Phần mềm khử vi khuẩn này được kích hoạt tự động hóa trong cả lúc người tiêu dùng setup với loại bỏ hóa những công tác, ứng dụng khử vi khuẩn khác. Vì vậy ngay cả khi bạn vô hiệu hóa những chương trình, phần mềm khử vi khuẩn không giống trên hệ thống cũng không đề xuất lo lắng quá vày Windows Defender vẫn đảm bảo hệ thống của người tiêu dùng trong khoảng thời gian nhất định. 

Cách 10: Sử dụng Troubleshooting

Trên Windows 7/8/8.1/10 đều tích vừa lòng tuấn kiệt Troubleshooting góp khối hệ thống phát hiện tại lỗi với sửa chữa lỗi rất có lợi.

Truy cập Control Panel tự Start Menu với tìm tới mục Troubleshooting

*

Trong cửa sổ Troubleshooting chọn lựa chọn Run maintenance tasks

*

Bấm Next làm cho trình quét phần đông lỗi, sự việc của hệ thống ví dụ là lỗi full disk.

*

Sau khi quét xong xuôi trình quét yêu cầu bạn quét bên dưới quyền admin, kích chọn Try troubleshooting as an administrator và ngóng một cơ hội trình quét sẽ tự động hóa tra cứu và khắc chế lỗi 100% disk khiến cho bạn.

*

Cách 11: Sửa lỗi driver StorAHCI.sys

Nếu đang vận dụng toàn bộ các phương thức bên trên nhưng vẫn ăn hại, lỗi Full Disk 100% vẫn còn đấy, demo áp dụng phương án này coi tất cả mang lại lợi ích gì cho chính mình hay là không.

Nguyên nhân khiến lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 10 hoàn toàn có thể là do Advanced Host Controller Interface PCI-Express (AHCI PCIe) đang hoạt động driver StorAHCI.sys bị lỗi ứng dụng. 

Dưới đây là biện pháp xác minh xem nguyên nhân bao gồm nên là vì driver StorAHCI.sys cùng cách hạn chế lỗi:

Cách 1: Msinh sống hành lang cửa số Device Manager bằng phương pháp thừa nhận tổng hợp phím Windows + X nhằm mở nguồn User Menu, tiếp đến chọn Device Manager.

Bước 2: Mlàm việc rộng mục IDE ATA/ATAPI Controllers, kế tiếp tìm và kích đúp loài chuột vào AHCI controller

Bước 3: Trên hành lang cửa số tiếp theo sau, truy cập tab Driver, tìm kiếm với click lựa chọn Driver Details. Nếu thấy được storahci.sys vào đường dẫn thỏng mục system32, chứng minh chúng ta đang chạy driver AHCI.

Bước 4: Đóng hành lang cửa số Driver Details lại với truy cập tab Details. Từ thực đơn chúng ta chọn Device Instance Path. Lưu ý đường dẫn bắt đầu trường đoản cú VEN_. 

Cách 5: Nhập regedit vào form Search bên trên Start Menu, sau đó dấn Enter để mngơi nghỉ Registry Editor.

Tiếp theo chúng ta điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetEnumPCI Device ParametersInterrupt ManagementMessageSignaledInterruptProperties

Trong đó:

sinh sống đó là thương hiệu nhưng mà bạn thấy được sinh sống bước 2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Win 8.1, Hướng Dẫn Tắt Tường Lửa Trên Windows 8

khác nhau bên trên các chiếc máy tính không giống nhau.

Cách 6: Tìm cùng kích lưu ban con chuột vào MSISupported và biến hóa quý hiếm trong size Value data 0.

Bước 7: Cuối thuộc khởi rượu cồn lại máy tính của doanh nghiệp nhằm áp dụng biến đổi với kiểm soát xem lỗi Full Disk 100% còn hay không.

Cách 12: Cập nhật phiên phiên bản driver new nhất

Nếu những phương pháp bên trên không khắc phục được lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 10, nguyên ổn nhân hoàn toàn có thể là do driver thiết bị, chẳng hạn như máy vi tính của khách hàng không thiết đặt phiên bản driver tiên tiến nhất.

Để tự động cập nhật tất cả các phiên phiên bản driver tiên tiến nhất bên trên laptop của chính mình bạn cũng có thể dựa vào tới việc giúp sức của với Driver Easy.

Driver Easy đã tự động nhận ra khối hệ thống của khách hàng cùng kiếm tìm các phiên bản driver mới nhất với chính xác mang đến khối hệ thống. Quý Khách không phải cần được băn khoăn lo lắng về Việc mua xuống cùng setup sai driver, với điều đặc trưng là không nhất thiết phải băn khoăn lo lắng về việc bị lỗi trong quy trình setup.

Với cả phiên bạn dạng Driver Easy Free cùng phiên bản Pro, chúng ta có thể update driver khối hệ thống của bản thân mình một giải pháp tự động hóa. Tuy nhiên với phiên bạn dạng Pro, chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn sẽ hoàn tất Việc update phiên bạn dạng driver mới nhất mang lại vật dụng của chính mình.

Bước 1: Tải Driver Easy về thứ với thiết đặt.

=> Link download DriverEasy

Cách 2: Sau khi cài đặt ngừng, triển khai chạy Driver Easy cùng click lựa chọn nút Scan Now. Sau kia Driver Easy vẫn tự động hóa quét máy tính xách tay của chúng ta và search coi bao gồm bất kỳ driver làm sao hiện giờ đang bị lỗi hay không.

Cách 3: Clichồng chọn nút ít Update nằm ngoại trừ driver bị gắn cờ để auto tải cùng thiết lập phiên phiên bản driver đúng mực cùng mới nhất (chúng ta cũng có thể có tác dụng vấn đề này cùng với phiên phiên bản miễn phí). Hoặc clichồng chọn nút ít Update All để tự động download cùng setup tất cả phiên bạn dạng driver bị thiếu hụt hoặc đang lỗi thời bên trên khối hệ thống của chúng ta (bạn sẽ được cảnh báo nâng cấp lên phiên phiên bản Pro lúc cliông chồng chọn nút ít Update All).

Cách 13: Một số phương pháp không giống bửa sung

Trong khi bạn có thể vận dụng một vài giải pháp khác đưới trên đây để sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10, 8.1, 8 và 7:

- Cách bổ sung 1:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để msinh sống Task Manager.Cách 2: Kích con chuột đề xuất vào Disk với thiết lập giá trị Resources Values trường đoản cú Values thành Percents.Bước 3: Theo dõi những process chiếm dụng tài nguim ổ đĩa cao.Bước 4: Cliông chồng lựa chọn biểu tượng mũi thương hiệu nằm ko kể các process đáng ngờ để thấy dịch vụ của process kia.Cách 5: Mở hành lang cửa số Services bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ lệnh Run, kế tiếp nhập services.msc vào đó rồi dìm Enter.Bước 6: Tìm các hình thức dịch vụ đáng ngờ và ngăn những hình thức đó lại.Bước 7: Kích loài chuột buộc phải vào hình thức dịch vụ là hung thủ gây nên lỗi, lựa chọn Properties nhằm Open sổ nằm trong tính của hình thức dịch vụ, tại đây chúng ta bao gồm tùy chọn để vô hiệu hóa hoàn toàn các dịch vụ đó đi.Cách 8: Cuối thuộc bình chọn xem lỗi Full Disk 100% còn hay là không.

- Cách bổ sung cập nhật 2:

Chương trình diệt vi khuẩn của Windows cũng rất có thể là nguyên nhân tạo ra lỗi Full Disk 100%. Thực hiện tại theo công việc dưới đây nhằm khắc phục lỗi:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + W cùng nhập administrative tools vào khung Seach.Bước 2: Chọn Administrative sầu Tools rồi lựa chọn Task Scheduler.Cách 3: Tiếp theo nghỉ ngơi size phía bên trái, bạn điều hướng theo key bên dưới đây:Task Scheduler Library/Microsoft/Windows/Windows defenderCách 4: Bỏ tích tất cả những mục phía bên trong Idle, nguồn cùng Network.Bước 5: Từ giờ ko đề xuất quét laptop của công ty nữa.

- Cách bổ sung 3:

Một số người tiêu dùng share rằng sau khoản thời gian bọn họ gỡ bỏ cài đặt cập nhật Flash Player, lỗi Full Disk 100% không còn xuất hiện thêm trên máy tính xách tay của mình nữa. 

Để gỡ quăng quật cài đặt update Flash Player, bạn truy vấn lịch sử update Windows, tiếp đến kiếm tìm tùy chọn Update Flash Player với lựa chọn Uninstall nhằm gỡ quăng quật thiết đặt.

Một số phần mềm gây nên lỗi full disk 100%Bên cạnh việc máy tính bao gồm không ít các service chạy, bởi vì phiên bản cập nhật thì lỗi full disk 100% vì chưng những ứng dụng gây nên cũng có rất nhiều chạm mặt yêu cầu.

1. Lỗi full disk 100% bởi vì Google Chrome

Google Chrome “khét tiếng” là một trong trong số những trình phê chuẩn ngốn CPU, RAM và rất có thể là nguyên ổn nhân tạo ra lỗi 100% Disk. Để hạn chế lỗi 100% Disk bạn cũng có thể loại bỏ hóa một số ứng dụng mở rộng (extensions), plugin với một vài kỹ năng tác động trực tiếp nối Disk Usage.

Thực hiện theo công việc dưới đây:

- Msinh sống Chrome, bạn nhập chrome://settings/ vào thanh hao hệ trọng (URL) trình phê duyệt rồi dấn Enter.- Cuộn xuống kiếm tìm với clichồng chọn Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao).- Bỏ tích tùy lựa chọn có tên Use a prediction service to load pages more quickly.- Từ cửa sổ Settings (sở hữu đặt) của trình để ý, cliông xã chọn Extensions (tiện ích mnghỉ ngơi rộng), tiếp nối loại bỏ hóa những app mở rộng mà bạn muốn.- Nhập chrome://plugins/ vào tkhô hanh ảnh hưởng trình để ý với vô hiệu hóa hóa các plugin không cần thiết đi.- Khởi cồn lại trình trông nom Google Chrome của bạn.2. Lỗi full disk 100% lúc sử dụng Skype

Skype cũng là một trong những trong số những lịch trình được "gán" với cái brand name ngốn những dung tích ổ đĩa Disk Usage và CPU. Trên Windows 10 với Windows 8, Microsoft tích phù hợp thêm ứng dụng này bên trên hệ điều hành quản lý. Có 2 phương pháp chỉ dẫn chính là gỡ quăng quật trọn vẹn Skype hoặc tùy chỉnh thiết lập các tùy chỉnh giả dụ vẫn muốn thực hiện Skype

- Phương án 1: Gõ vứt SkypeBạn rất có thể gỡ quăng quật ứng dụng Skype đi nếu không cần sử dụng mang lại bằng cách gỡ quăng quật Skype trong Uninstall a Program của Control Panel hoặc thực hiện các phần mềm cung ứng gỡ vứt công tác, ứng dụng như Your Uninstall.

- Phương án 2: Không gỡ vứt Skype, tùy chỉnh thiết lập theo hướng dẫn sau:+ Truy cập theo đường dẫn: C:Program Files (x86)SkypePhone với Windows 64bit hoặc C:Program FilesSkypePhone cùng với Windows 32bit+ Kích chuột buộc phải vào skype.exe pháo với lựa chọn Properties.+ Trên cửa sổ Properties, tại tab Security cliông chồng lựa chọn nút ít Edit.+ Chọn ALL APPLICATION PACKAGES tiếp nối bỏ tích mục Write.+ Click chọn Apply rồi click chọn OK

Có không hề ít cách khác biệt nhằm sửa lỗi full disk 100% tuy vậy beatcongnghe.org.vn chỉ nêu ra phần đông ngulặng nhân thiết yếu với biện pháp khắc phục cho tới các bạn. Nếu bạn phạt hiện nay laptop của công ty gồm lốt hiện cách xử trí lờ đờ, lag, treo cơ mà không phải vì full disk thì hãy tham khảo qua bài viết giải pháp sửa lỗi máy vi tính bị treo nhằm cầm được giải pháp xử lý nhé.

https://beatcongnghe.org/sua-loi-100-disk-tren-windows-8-windows-81-1507n.aspx Chúc các bạn thành công xuất sắc !