So Sánh Win 10 Pro Và Home

Giống như những phiên phiên bản trước của Windows , Windows 10 cũng đi kèm cùng với những phiên bạn dạng không giống nhau ship hàng cho những nhu cầu không giống nhau. Có một số trong những phiên bản nlỗi Home, Pro, Enterprise, IoT, Education và Smartphone và tất cả những nhân tài này hỗ trợ một vài anh tài đặc biệt nhằm thỏa mãn nhu cầu phần đông người tiêu dùng không giống nhau.

Bạn đang xem: So sánh win 10 pro và home

Có rất nhiều phiên bản không giống nhau, nhưng mà cuộc cạnh tranh luôn luôn có vẻ nhỏng thân các phiên bạn dạng trang chủ cùng Pro. Tại đây đã so sánh cả hai phiên phiên bản này để giúp các bạn kiếm tìm đúng phiên phiên bản Windows 10 mang lại nhu cầu của người sử dụng.

*


Trước lúc chúng tôi đưa lịch sự các tuấn kiệt của nhì phiên bạn dạng này, điều quan trọng đặc biệt là phải biết dự định ẩn dưới vấn đề tạo nên những phiên bạn dạng này là gì.

Windows 10 Home

Nhỏng tên cho biết thêm, Windows 10 Home đa phần được tạo thành để thực hiện trong đơn vị. Nó bao gồm tất cả những tuấn kiệt bao gồm của Microsoft Windows 10, mà lại nó thiếu thốn kiểm soát điều hành một số tính năng nhạy bén và loại trừ các tài năng tiên tiến cần thiết cho tất cả những người sử dụng bao gồm quyền lực. Điều này làm cho cho tất cả những người sử dụng trung bình thuận tiện hơn (cùng với nhu cầu kỹ thuật tốt hơn) nhằm áp dụng hệ thống nhưng mà chưa phải lo lắng về các khả năng và bảo mật thông tin phức hợp.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro được tạo nên cho người sử dụng cải thiện và các công ty lớn nhỏ dại bao gồm đầy đủ kiến ​​thức công nghệ nhằm áp dụng có trách nát nhiệm hệ thống với tận hưởng một vài thiên tài bổ sung cập nhật. Các anh tài bổ sung nlỗi mã hóa, Remote Desktop với truy cập được chỉ định và hướng dẫn, v.v … ko quan trọng vị người dùng mức độ vừa phải, nhưng mà người dùng nâng cao chắc chắn rằng vẫn say mê bọn chúng.

Sự so sánh

Chúng ta hãy để mắt tới cụ thể đông đảo gì từng phiên bạn dạng cung cấp và tại vì sao này lại tốt hơn cho bạn.

Windows 10 Home

Windows 10 trang chủ cung cấp tất cả những tính năng lạ được Microsoft cung ứng vào Windows tiên tiến nhất , bao hàm trợ cai quản ảo Cortamãng cầu , trình coi ngó new của Edge, chuyển đổi bố cục tổng quan, hoàn thành xong laptop để bàn ảo và Universal App . Tuy nhiên, Microsoft dường như không kiểm soát điều hành trọn vẹn những phiên bản update – Người cần sử dụng gia đình tất yêu chấm dứt update đặc biệt từ thiết đặt. Vì vậy, về cơ bạn dạng tất cả các update bảo mật thông tin quan trọng đặc biệt sẽ tiến hành thiết đặt Lúc bọn chúng được gây ra và thậm chí còn sẽ khởi rượu cồn lại máy tính xách tay trong quy trình này.

Xem thêm: Download Adobe Cc Acrobat Pro Dc 2019, Adobe Acrobat Pro Dc 2020


Điều này có vẻ như là một trong sự tiêu giảm ko bình thường, nhưng lại nó là dành riêng cho tất cả những người không nhiều hiểu biết về công nghệ rộng để đảm bảo an toàn rằng bọn họ luôn luôn được update với các biện pháp bảo mật mới nhất. Windows 10 trang chủ cung cấp toàn bộ các nhân kiệt quan trọng hàng ngày trong một môi trường xung quanh an toàn, làm cho nó hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang đến sử dụng công ty.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro cung cấp tất cả những khả năng của Windows 10 Home, nhưng lại nó thêm một số nhân kiệt bổ sung với kiểm soát điều hành toàn cục khối hệ thống. Windows 10 Pro gồm mã hóa toàn cục đĩa của BitLocker tích thích hợp nhằm mã hóa toàn bộ dữ liệu để bảo đảm bình yên, cùng chúng ta cũng có thể phối kết hợp các tên miền. Hơn nữa, bạn có thể hướng đẫn quyền truy cập vào một áp dụng rõ ràng nhằm chỉ hoàn toàn có thể truy vấn vận dụng đó từ bỏ máy tính của người sử dụng , và người dùng Pro cũng sẽ cảm nhận các bản update quan trọng cho khách hàng.

Một số tính năng khác của nó bao hàm Internet Explorer (EMIE) của công ty, Remote Desktop , Hyper-V, Tham mê gia Azure Active Directory cùng Windows Store for Business.

Quyền lợi và Giá

Ngoài những tài năng và tiêu giảm, hai nhân tố bao gồm ảnh hưởng mang đến đưa ra quyết định là quyền hạn và giá thành. Nếu bạn đang nâng cấp lên Windows 10 bằng phương pháp thực hiện lịch trình tăng cấp miễn phí từ bỏ Microsoft , tiếp đến các bạn sẽ thừa hưởng cùng một phiên phiên bản Windows cơ mà nhiều người đang sử dụng tức thì hiện nay. Ví dụ: nếu khách hàng bao gồm ngẫu nhiên phiên phiên bản Windows 7 trang chủ làm sao, bạn cần nâng cấp miễn phí tổn lên Window 10 trang chủ. Tương từ bỏ những điều đó so với những phiên bạn dạng Professional cùng Ultimate của Windows 7, với Windows 8 cũng vâng lệnh cùng các phép tắc.

Nếu các bạn ko nâng cấp miễn mức giá, thì phiên bản Windows 10 Home vẫn mất giá 119 đô la, và phiên bạn dạng Pro vẫn trả cho chính mình 199 đô la. Cũng buộc phải xem xét rằng vấn đề nâng cấp trường đoản cú Windows 10 Home khổng lồ Pro edition sẽ chỉ làm cho bạn mất 99 đô la, chưa phải là giá chỉ 199 đô la.

Quý Khách đã chọn phiên bạn dạng Windows làm sao phù hợp cho chính mình ?

Nếu các bạn bao gồm laptop ở nhà, y như mang đến nhỏ mình, thì phiên bạn dạng Windows 10 Home đang là 1 sự lựa chọnhoàn hảo . Nó rẻ rộng và cung ứng đầy đủ đồ vật những người tiêu dùng mức độ vừa phải. Tuy nhiên, nếu bạn là 1 người tiêu dùng điện hoặc quản lý và điều hành một doanh nghiệp lớn bé dại, thì phiên bản Windows 10 Pro là yêu cầu đối với chúng ta vày các anh tài năng lượng của nó. Cuối cùng, giá thành với nghĩa vụ và quyền lợi đóng một phương châm đặc biệt, vì chưng vậy hãy lưu giữ chúng trong những khi ra quyết định.