So sánh win 10 home và pro

Windows 10 đang giảm bớt đi 5 phiên bạn dạng, nhưng với 2 tuyển lựa là Pro cùng Home thì người tiêu dùng cũng rất cần phải Để ý đến. Hãy cùng chúng tôi đối chiếu và chỉ dẫn chọn lựa hợp lí cho mình!


*

Thời điểm kiến tạo Windows 10 đang cận kề. Vì vậy, Microsoft sẽ trailer phần lớn điểm không giống nhau giữa những phiên bản của hệ điều hành và quản lý này. Trên căn nguyên desktop (máy tính cá nhân thông thường), vào bây giờ 29/7, 2 phiên phiên bản ưng thuận là Windows 10 Pro cùng Windows 10 trang chủ sẽ được phát hành. Vậy, bạn đã sẵn sàng đón nhận? Và, phiên phiên bản làm sao giành cho bạn? Hãy cùng chúng tôi mày mò cùng cân nhắc.Quý khách hàng đã xem: Win 10 pro với win 10 home

Không giống hệt như Windows 7 (vấn đề đó cũng đúng cho các phiên bạn dạng Windows khác), Windows 10 cho những người dùng cá nhân sẽ chỉ tất cả 2 phiên phiên bản. Microsoft đang giảm sút từ bảy phiên bản không giống nhau đến máy tính nhằm bàn xuống còn hai. Không khó khăn để đoán thù được: vào hai phiên bạn dạng thì Windows 10 Pro có khá nhiều tài năng rộng.

Bạn đang xem: So sánh win 10 home và pro

Không như Windows 7 và 8.1, trong những số đó bạn dạng Basic bị giảm giảm những tác dụng một phương pháp rõ ràng so với những phiên phiên bản đồng đội của bản thân, lần này Windows 10 trang chủ có trong bản thân những tính năng lạ có thể đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu của rất nhiều người tiêu dùng.

Windows 10 trang chủ đem lại cho chính mình những gì?

Windows 10 Home là phiên bản cơ bạn dạng của Windows 10. Nó kèm theo cùng với một vài tính năng vượt trội, bao gồm Start Menu cải tiến. Microsoft ra quyết định đào thải Start Menu vào Windows 8 tự ba thời gian trước, nhưng lại theo thử khám phá của người tiêu dùng, công dụng này đã được rước quay trở lại trên hệ điều hành quản lý dành riêng cho máy tính cá nhân.quý khách cũng sẽ tất cả phiên phiên bản đồng ý của cô ý nàng trợ lý ảo Cortana, vốn trước đây chỉ có độc quyền bên trên Windows Phone. Bên cạnh đó, bản Home cũng rất được thiết bị các thiên tài nhỏng Battery Saver, hỗ trợ TPM, và nhân tài bảo mật sinc trắc học tập bắt đầu mang tên Windows Hello.


*

Battery Saver là tác dụng giúp tạo nên hệ thống sử dụng tích điện kết quả hơn. Nó vận động bằng cách hạn chế những áp dụng chạy ngầm trên trang bị. TPM là một trong những con chíp (hoặc vi mạch) hỗ trợ tác dụng bảo mật nâng cao. Rất nhiều bên cấp dưỡng bo mạch nhà đang setup chip TPM trên thứ của họ. Microsoft cho thấy thêm, giả dụ bo mạch công ty của người sử dụng bao gồm chip đó, chắc chắn rằng Windows 10 trang chủ sẽ hỗ trợ nó.

Người dùng mái ấm gia đình cũng rất có thể áp dụng những tùy chọn Desktops ảo hóa toàn bắt đầu, với kĩ năng Snap cung ứng lên đến mức về tối đa 4 ứng dụng bên trên một màn hình. bên cạnh đó, Windows 10 Home đi kèm với Continuum, một khả năng hàng đầu của Windows 10 có thể chấp nhận được chúng ta nhanh lẹ đưa trường đoản cú chính sách desktop thanh lịch cơ chế laptop bảng. Quý Khách cũng đều có Microsoft Edge - trình xem xét new toanh của Microsoft vào "làng" những trình chăm nom website.

Phiên phiên bản trang chủ cũng cung cấp Windows Update - giúp tự động update từ Microsoft - với hỗ trợ các phương án bảo vệ laptop nhỏng Microsoft Passport. Với Windows 10 trang chủ, các bạn sẽ bao gồm những thiên tài bên trên nhưng chưa phải trả những tiền hơn đối với bạn dạng Basic của những phiên bạn dạng Windows khác hiện thời.

Xem thêm: Phím Tắt Chuyển Đổi Ngôn Ngữ Trong Win 10, Cách Thay Đổi Hệ Thống Ngôn Ngữ Trong Windows 10

Những gì bạn nhận ra với Windows 10 Pro

Ngoài toàn bộ những tài năng của phiên bản trang chủ, Windows 10 Pro còn hỗ trợ tài năng liên kết cùng pháp luật bảo mật chuyên nghiệp hóa nlỗi Domain Join, Group Policy Management, Bitlocker, Chế độ Enterprise vào Internet Explorer (EMIE), Assigned Access 8.1, Remote Desktop, Client Hyper-V, và Direct Access.

Assigned Access 8.1 chất nhận được bạn khóa các tài khoản người tiêu dùng và ngăn ngừa bọn họ mngơi nghỉ những ứng dụng rõ ràng. BitLocker là 1 trong số những điều khoản mã hóa ổ đĩa mạnh nhất bên trên Windows. Nó được cho phép các bạn mã hóa cả ổ đĩa USB gắn kế bên. Windows 10 Pro còn mang lại những chính sách góp sinh sản kết gắn sát mạch khi chúng ta tsay đắm gia vào Azure Active sầu Directory. mà còn, cùng với phiên bản Pro các bạn sẽ nhận được Business Store giành riêng cho Windows 10. Vậy, bạn sẽ chọn bạn dạng Pro hay bạn dạng Home?

Hãy thuộc chúng tôi cân nhắc: chúng ta tất cả đề nghị đến các nhân kiệt, ví dụ như Client Hyper-V (một chiến thuật ảo hóa được tích vừa lòng vào Windows)? Liệu các bước của công ty gồm tận hưởng phải liên kết cho một tên miền Windows tuyệt không? Nếu câu trả lời là Có, thì Windows 10 Pro dành cho mình. Còn không Windows 10 Home đó là đông đảo chúng ta gì bạn phải.


*

Các phiên bản khác ngoài trang chủ với Pro

Trong khi Windows 10 trang chủ và Pro được triết lý trực kế tiếp người dùng tải lẻ, Windows 10 còn có đầy đủ thay đổi thể khác như Windows 10 Enterprise nhắm đến các công ty lớn với Windows 10 Student giành riêng cho sinch viên. Bản doanh nghiệp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nhu yếu của các tổ chức cỡ vừa và to. Nó kèm theo cùng với những tuấn kiệt thậm chí là còn nâng cao hơn hẳn như là Device Guard - góp đơn vị có tác dụng khóa thiết bị. Không giống như nhì bạn dạng Windows 10 Home cùng Pro, phiên phiên bản Enterprise vẫn không có sẵn bên trên kệ trong số siêu thị kinh doanh nhỏ. Ttuyệt vào đó, nó sẽ được phân phối thông qua volume license (cấp giấy phép số lượng).

Phiên bạn dạng Windows 10 Education Edition dành riêng cho giáo dục được thiết kế cho những ngôi trường học tập, học viên, thầy giáo, nhân viên cùng những cai quản trị viên. Nó đi kèm với phần lớn những chức năng của phiên bản Enterprise. Nó cũng biến thành không có sẵn tại những cửa hàng bán lẻ, tuy vậy sẽ tiến hành thi công thông qua cấp giấy phép số lượng vào trường.

Chúng ta còn tồn tại Windows 10 điện thoại, với Windows 10 di động Enterprise là những phiên bản dành riêng cho thiết bị di động cầm tay. Như tên của chúng cho thấy thêm, cả nhị hầu như được thiết kế theo phong cách dành cho những điện thoại cảm ứng hợp lý cùng các gốc rễ không phải là laptop để bàn. Microsoft cũng xây đắp Windows 10 Core cho các thứ Internet of Things.

Giá cả

Nếu các bạn là người tiêu dùng mới, Windows 10 Home sẽ có giá chỉ 119,99 USD (giá chỉ trên Ấn Độ vẫn không được công bố), trong khi giá của Windows 10 Pro là 199,99 USD. Trong khi, trường hợp đang sử dụng Windows 10 Technical Pđánh giá, thì bạn cũng có thể liên tiếp miễn phí tận hưởng tất cả các kĩ năng của hệ điều hành quản lý new, miễn là bạn đã có tài khoản Microsoft (tài khoản tin nhắn cùng với Outlook hoặc Live) với đề xuất setup những bạn dạng update trong tương lai trước lúc bọn chúng được tạo sống cả Fast và Slow Ring.