Share Thư Mục Trong Win 10


*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linch kiệnRam, ssd, hdd, ...

Tại phiên bạn dạng Windows XPhường, 7, 8.1, việc chia sẻ thỏng mục (folder) giữa những máy tính hơi khó khăn. Tuy nhiên trên Windows 10, quá trình này đã có được tích phù hợp, dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là trải qua các thỏng mục cùng với mạng LAN.

Bạn đang xem: Share thư mục trong win 10


Một số tùy chọn share tệp tin, folder cơ phiên bản bên trên Windiows 10 cung ứng thiên tài toàn quyền quản lý, truy cập cho người sử dụng thao tác làm việc. Chia sẻ những thỏng mục, file qua mạng LAN được hay thực hiện tại văn chống, địa điểm fan thuộc thao tác làm việc. Để share một thư mục trên Windows 10 qua mạng nội bộ LAN, hãy thuộc beatcongnghe.org tò mò cách chia sẻ tài liệu qua mạng LAN win 10 sau đây:

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN win 10 được triển khai tự quá trình sẵn sàng trường đoản cú bước tắt tường lửa (Windows Firewall) giả dụ win 10 bao gồm thiết đặt.

Trước hết, ta vào mục Control Panel lựa chọn tìm kiếm Windows Defender Firewall (ở mục View by các bạn chọn là Large icons những lắm đến dễ dàng tìm kiếm kiếm).

Sau đó, người tiêu dùng hãy lựa chọn đến phần Turn Windows Firewall on or off. Lại nhấn OK để có thể gìn giữ.

*

Mạng LAN nội bộ có thể giúp chúng ta chia sẻ dữ liệu

Bước chuẩn bị này có thể làm lơ nhé chúng ta, giả dụ nhỏng tường lửa đã có tắt mau lẹ trước đó. Hoặc ví như bản thân không tồn tại cài tưởng lửa thì thôi yêu cầu gì đề xuất tắt hả các bạn.

lúc tắt hoàn thành mẫu tường lửa này, ta hãy đánh giá 2 thiết bị sẽ thông với nhau chưa. Đây là bước nền móng tiếp để nói qua folder trong win 10 đơn thuần độc nhất.

Cách kiểm soát này cũng khá đơn giản thôi nhé, các bạn tiếp tục triển khai 3 bước theo trình trường đoản cú nhỏng sau nhé

Cách 1: Thđọng duy nhất, các bạn hãy mlàm việc hộp thoại tìm kiếm Run (tổ hợp phím Windows + R nhằm lập cập hơn) tiếp nối gõ lệnh cmd, rồi bạn nhận OK.

Cách 2: Tiếp theo, bạn gõ lệnh ipconfig để có thể coi shop tất cả IP của sản phẩm tính các bạn đang xuất hiện.

Địa chỉ IP chính là ở dòng IPv4 Address đó nhé.

Cách 3: Các người dùng hãy làm cho tựa như, theo như đúng nlỗi giải pháp trên với thứ nhưng mà bạn có nhu cầu liên kết mang đến giúp xem liên hệ IP của máy bọn họ. Sau kia, ghi ghi nhớ cùng trnghỉ ngơi về laptop của bản thân rồi tiến hành trình bày tiếp lệnh ping sống trên mạng đang xuất hiện.

Chú ý: Nếu nlỗi chúng ta có thể thấy ta có thể thì 2 máy vi tính muốn kết nối vẫn thông nhau, truyền vào với nhau rồi đó. Nlỗi vậy là Ping đã gồm bộc lộ kết nối!

Trong trường đúng theo 2 laptop vào vào bài toán mang nội bộ LAN vẫn không thông với nhau thì các bạn có tác dụng thêm cho ta một bước nữa đó là đổi nó về cùng một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME cũng được.

*

Thực hiện nay công việc, share mạng LAN nội bộ

Thực hiện nay thay đổi về cùng WORKGROUP. hoặc thuộc MSHOME

Click chọn loài chuột phải vào Computer (This PC), sau đó rồi chọn Properties, rồi nhấn chọn Change settings nhé.

Trong cửa sổ tiếp sau này thì ta hãy nhấn vào Change… => sau đó tích vừa lòng vào Workgroup. Trang này hoàn toàn có thể nhập vào là WORKGROUPhường hoặc MSHOME đông đảo được, miễn là các máy tính xách tay của khách hàng thuộc một tổ hoặc là bảng mạng nội cỗ là được.

Bây giờ, hãy Restart lại máy vi tính nhằm có thể vận dụng chuyển đổi cho những lần tới. Sau Lúc thực hiện công việc trên thì hiện nay bạn hãy ping demo xem sẽ lên tiếng chưa nhé.

Xem thêm: Cách Chỉnh Độ Sáng Win 10 Máy Tính Bàn, 4 Cách Thay Đổi Độ Sáng Trên Windows 10

Thiết lập nhằm vào mạng Lan trước lúc triển khai nói qua folder win 10

Đối với hệ điều hành msống win 10 thì bạn vào theo băng thông nhỏng sau Control PanelNetwork and InternetNetwork và Sharing Center thiết lập LAN. Cuối cùng, ta sẽ chạy vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.

Tiếp theo, trên mục Public thì các bạn phải để ý là tích chọn ngay lập tức vào Turn off password protected sharing nhằm người khác rất có thể truy vấn vào máy vi tính của khách hàng một cách may mắn tùy chỉnh thiết lập LAN nhé. Giờ ví như ta vẫn nhằm chế độ ON thì người không giống lúc truy vấn vào laptop của chúng ta được từng trải đề nghị nhập ID và password mới rất có thể truy vấn vào được. Sau khi, người tiêu dùng đã làm theo các bước thứ tự như bên trên thì chúng ta nhận Save sầu changes nhằm quy trình cất giữ thiết lập.

Hướng dẫn giải pháp chia sẻ tài liệu qua mạng LAN Win 10

Bước 1: Đầu tiên, ta hãy kích chuột phải vào tlỗi mục – loại mà lại ta muốn ra mắt, sau đó thì cliông xã chọn Properties

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Sharing Properties và trên cửa sổ địa điểm mà lại tóm tắt folder win 10. Các bạn cliông chồng lựa chọn thẻ Sharing vào thỏng mục chắt lọc.

Cũng bên dưới mục Network tệp tin & Folder Sharing, họ tiếp tục cliông xã chọn Share.

Cách 3: Khi đến lúc này, các quý khách hàng sẽ nhập thương hiệu bạn nhưng mà bạn muốn chia sẻ thư mục vào Win 10. Tiếp theo sau thời điểm vẫn thêm chấm dứt tên vào list giới thiệu, các bạn nhấn lựa chọn Share nhằm mục tiêu mục đích share thư mục win 10.

Bước 4: Nếu Khi đã đến quyền truy cập điều hành và kiểm soát được quyền truy cập gọi và viết (read & write) của thư mục vào quy trình quý khách hàng chia sẻ folder đang có. quý khách hãy cliông chồng lựa chọn mẫu mã Advanced Sharing trên cửa sổ Share Properties.

*

Thực hiện nay biện pháp share folder thông dụng

Bước 5: Đánh vào dấu tích cho tùy lựa chọn Share this folder cùng cliông xã chuột trái lựa chọn Permissions.

Bước 6: Tiếp theo, bạn đánh vào dấu tích lựa chọn ở ô Full Control, kế tiếp clichồng chọn OK.

Tại phía trên có chút ít giữ ý: Các khách hàng hãy thực hiện sửa đổi quyền hiểu, viết cho phép trong thẻ Security nhằm có thể cung cấp toàn quyền thỏng mục kiểm soát và điều hành trong quá trình chia sẻ folder win 10 nhé! Nếu cấu hình thiết lập quá trình Security không có gì biến đổi, số lượng sẽ bao gồm ít nhất một người truy cập vào Sharing cùng Security sẽ được Để ý đến trong quy trình share thực hiện.

Bước 7: Cliông xã chuột lựa chọn thẻ chủ yếu Security. Để biến hóa được quyền cho phép phát âm, viết, các bạn hãy click chọn Edit rồi trái chuột lựa chọn Add.

Cách 8:Bạn nhập mẩu truyện, everyone vào size Enter the object names to lớn select này đang có rồi cliông chồng chuột lựa chọn OK.

Cách 9:Tiếp đến mục Username, chọn ngay Everyone. Sau đó đánh vào dấu tích lựa chọn Full Control. Rồi thì người mua clichồng lựa chọn OK nhằm có thể hoàn chỉnh toàn cục quy trình tóm tắt folder win 10.

beatcongnghe.org mong muốn cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 dễ dàng trên bổ ích mang đến các bạn.