SAU KHI UPDATE WIN 10 MÁY CHẠY CHẬM

Để vấn đáp thắc mắc vày sao Win 10 chạy chậm rì rì sau khoản thời gian update, hãy thuộc FPT Shop điểm danh loạt tài năng rất có thể biến đổi nguyên ổn nhân khiến cho khối hệ thống hao hụt tài nguyên ổn trên Windows 10.


Nếu chúng ta thường xuyên từ hỏi vày sao Win 10 chạy lừ đừ sau khi update, tin vui cho bạn là chỉ cần vận dụng một số trong những thủ pháp bé dại, chúng ta hoàn toàn có thể giúp hệ điều hành quản lý hoạt động quyến rũ và mềm mại hơn. Những chỉ dẫn bên dưới mặc dù không đề nghị thao tác phức hợp mà lại lại hết sức kết quả trong thực tế.

Bạn đang xem: Sau khi update win 10 máy chạy chậm

Vì sao Win 10 chạy chậm rãi sau thời điểm update?

Windows 10 Tính từ lúc thời gian trình làng đã hơn một năm, người dùng cũng có rất nhiều ý kiến trái lập không giống nhau, tuy vậy bản thân Microsoft vẫn tung ra những bản update với mức độ liên tục nhằm hoàn thành xong hệ quản lý và điều hành tiên tiến nhất của bản thân. Xét về 1 số góc cạnh, tuy nhiên tăng cấp, tuy nhiên các nhân kiệt vô ích đã trsinh hoạt đề nghị phiền nhiễu và chiếm dụng nhiều tài ngulặng của đồ vật. Đây là lý do do sao Win 10 chạy đủng đỉnh sau khi update.

Để hoàn toàn có thể tối ưu hóa giỏi hơn cái máy tính xách tay, phương pháp tốt nhất là hãy tham khảo qua đa số công dụng bên dưới, tắt toàn thể đầy đủ sản phẩm ko cần thiết theo hướng dẫn để hầu hết thiết bị trở nên hoàn hào hơn.

1. Gỡ vứt những ứng dụng rác

Một điểm trông rất nổi bật trên Windows 10 là những vận dụng nền tảng UWP, khác hoàn toàn đối với hồ hết gì chúng ta trước đó từng những hiểu biết và áp dụng. Tuy nhiên, Việc cài đặt hệ điều hành và quản lý tiên tiến nhất này luôn đi kèm theo quá nhiều áp dụng rác rến, phần nhiều họ cũng không lúc nào áp dụng (ngay trên Start Menu). Cách tốt nhất là cđọng xóa không bẩn ko chừa.

*

2. Vô hiệu hóa bản lĩnh P2P.. của Windows Update

Trước đây, bọn họ thường than vãn về sự việc "fulldisk" xảy ra thường xuyên trên Windows 10, ngulặng nhân đó là vì chưng Microsoft tận dụng tối đa băng thông nhằm buộc người dùng nên download về những bản cập nhật - hầu hết người tiêu dùng, chuyên gia đông đảo tận mắt chứng kiến, với vấn đề đó là có thiệt.

Gã khổng lồ đã và đang "vô tình" tạo nên bản thân tăng lên gánh nặng, cũng chính vì vừa phải mỗi giây bao gồm cho 16 lượt download về những bạn dạng update từ sever nhà, người dùng thỉnh thoảng gặp vụ việc trong những khi laptop tự động thiết lập về cũng bắt đầu diễn ra 1 loạt. Để khắc phục và hạn chế, Microsoft sẽ tung ra Windows Update Delivery, với nguyên lý tương đối như là cùng với việc sở hữu Torrent bây giờ.

Theo mang định, tính năng được cải thiện sẽ vẫn tự động hóa kích hoạt, chiếm 1 phần băng thông Internet. Nhưng hãy tuân thủ theo đúng công việc tiếp sau đây để tắt:

Vào Mục Setting > Update & Sercurity

*

*

Chọn Advance Option. Trong mục này, chọn tiếp Choose how lớn updates are delivered. Gạt tkhô cứng tính năng sang Off nhằm nhảy tác dụng .

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Laptop Win 10, 7 Đơn Giản, Nhanh Chóng, Cách Cài Đặt Mật Khẩu Máy Tính Windows 10

*

3. Tắt bài toán bị "theo dõi" trường đoản cú Microsoft

Trước phía trên, chính hãng sản xuất đang xác nhận câu hỏi tích lũy các ban bố tự các giọng nói và câu chữ của bọn họ trên Windows là để phục vụ vào mục đích đổi mới hệ điều hành và quản lý, cho dù vấp váp bắt buộc tương đối nhiều làm phản đối nhưng lại bài toán này vẫn đã ra mắt hằng ngày.

Để tắt thiết lập vừa nêu trên, vào Setting > Privacy > Ganeral và gạt các mục Off làm việc Sover Microsoft info about how I write khổng lồ help use improve typing & writing in the future.

*

Sau đó lựa chọn Speech, Inking and Typing, bấm vào Stop getting to know meTurn Off.

*

Tmê man khảo:Hướng dẫn tắt update Win 10 nhằm chúng ta yên tâm sử dụng

4. Txuất xắc đổi ứng dụng mặc định

thường thì, Windows 10 đang tùy chỉnh cấu hình một trong những áp dụng bao gồm sẵn đương nhiên nhằm khởi cồn những trong một trong những ngôi trường vừa lòng nhất định. Chẳng hạn Microsoft Edge đang là tình chú tâm mặc định, còn Groove Music đang hiển thị lúc họ mở file MP3 bất cứ. Để rất có thể loại bỏ hóa, hãy thực hiện:

Chọn mục Settings> System> Default Apps. Cuối thuộc là lựa chọn áp dụng muốn đặt làm cho mặc định.

*

5. Tắt những vận dụng chạy nền

Quý khách hàng có thể hiểu giống hệt như trên điện thoại thông minh Android, Windows 10 hiện thời cũng đã xuất hiện câu hỏi các ứng dụng chạy nền tương tự. Mặc mặc dù tương đối mới cùng có lợi, tuy nhiên chẳng ai lại ước ao tốn RAM "không đâu", đúng không?

Truy ctràn vào Settings> Privacy > Background apps, gửi cục bộ sang trọng cơ chế Off sinh hoạt các ứng dụng ko quan trọng.

*

6. Không áp dụng Windows Defender

Kể từ Windows 8, chức năng bảo đảm an toàn này không hề lợi sợ nữa, mà lại bắt đầu đưa thanh lịch "sợ hãi nhiều hơn nữa lợi". Nếu cảm giác Windows Defender đó là nguyên nhân do sao Windows 10 chạy lờ lững sau khoản thời gian update, hãy đưa sang cần sử dụng một ứng dụng không giống nhằm thay thế.

*

7. Tắt nhân kiệt rượu cồn bộ

Windows 10 bao gồm anh tài đồng nhất khá hay, chúng ta đang hoàn toàn có thể áp dụng nhằm đồng hất máy vi tính và những trang bị di động chạy hệ điều hành và quản lý Windows 10, tạo ra thành một thể thống nhất. Tuy nhiên, nếu không say mê công dụng này cùng nó khiến bạn khó chịu, hãy tắt đi:

Sử dụng Settings, vào Account và Sync your settings, chuyển phần lớn thiết bị sang Off sống các tuyển lựa nhưng các bạn không muốn đồng hóa với tài khoản Microsoft của bản thân.