Quên Mật Khẩu Wifi Win 10

Theo mặc định, từng khi chúng ta liên kết một WiFi như thế nào kia, laptop Windows 10 của các bạn sẽ auto giữ giàng và vẫn tự động hóa liên kết trong số những lần tiếp sau. Tuy nhiên giả sử trường hợp mạng WiFi cơ mà các bạn kết nối quá chậm trễ, bạn có thể xóa WiFi đó đi cùng liên kết với Wifi khác.

Bạn đang xem: Quên mật khẩu wifi win 10

Trong bài viết sau đây Quản trị mạng vẫn giải đáp bạn 4 giải pháp dễ dàng và đơn giản để xóa WiFi đã giữ bên trên Windows 10.


Tại sao nên xóa cấu hình mạng WiFi?

Quý Khách rất có thể gặp một vài trường hợp nhưng bạn thực sự rất cần phải xóa cấu hình mạng WiFi. Chẳng hạn như:

- quý khách hàng ao ước xóa thương hiệu của mạng WiFi mà chúng ta không áp dụng nữa hoặc vì mạng WiFi không còn sống thọ nữa (ví dụ, nếu khách hàng vẫn đổi tên WiFi của bản thân trên router, đưa mang đến vị trí không giống hoặc chuyển đổi công việc).

- Quý Khách hy vọng quên một điểm phát sóng WiFi gian nguy hoặc ko an toàn để ko liên kết lại cùng với nó vì chưng nhầm lẫn sau đây. Ví dụ, một vài mạng láng giềng mnghỉ ngơi được thông số kỹ thuật để rình mò lưu lượt truy cập và đem cắp tài liệu cá nhân mẫn cảm - tài liệu, thông báo singin tài khoản và thẻ bank thường là phương châm được nhắm đến.


- Mục tiêu của bạn là che giấu một mạng bí mật với thực tiễn là chúng ta sẽ liên kết với nó.

- V.v...

1. Quên WiFi trong Win 10 bằng phương pháp sử dụng thực đơn trường đoản cú khay hệ thống

Nếu WiFi muốn xóa vẫn được hiển thị dưới dạng mạng hoàn toàn có thể liên kết, Tức là nó ở ngay gần thứ đang sử dụng thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể quên bọn chúng một bí quyết dễ ợt bởi chiến thuật sử dụng thanh Taskbar.

Các bước làm nlỗi sau:

Bước 1: Clichồng con chuột vào hình tượng WiFi quen thuộc ở góc bên dưới bên phải tkhô hanh Taskbar để mnghỉ ngơi list những mạng chúng ta cũng có thể liên kết sinh sống Khu Vực xung quanh mình.

Danh sách các mạng bạn có thể liên kết nghỉ ngơi Khu Vực xung quanh

Cách 2: Từ danh sách trên, hãy khẳng định WiFi bạn có nhu cầu xóa cùng bấm chuột buộc phải vào. Tại menu chỉ ra, bạn click lựa chọn Forget nhằm quên/xóa mạng này.

Cliông xã chọn Forget để quên/xóa mạng WiFi đã từng có lần kết nối

WiFi này sẽ ngay mau lẹ bị xóa sổ Windows 10 của người sử dụng.

2. Cách quên wifi vẫn lưu lại trên Windows 10 thông qua Cài đặt Windows Settings

Pmùi hương pháp không giống để quên WiFi đang lưu giữ bên trên Windows 10 là thực hiện Windows Settings. Quý khách hàng làm cho như sau:

Cách 1: Trước không còn, chúng ta vẫn msinh hoạt giao diện hành lang cửa số Windows Settings bằng phương pháp dìm lựa chọn Start menu rồi nhận tiếp vào biểu tượng răng cưa.


Hoặc chúng ta cũng có thể áp dụng tổ hợp phím Windows+I.

Nhấn chọn hình tượng Settings vào Start Menu

Bước 2: Trong đồ họa Windows Settings, liên tục dìm vào Network và Internet để tùy chỉnh cấu hình những chuyển đổi.

Xem thêm: Tăng Độ Sáng Ảnh Trong Photoshop, Cách Chỉnh Sáng Tối Trong Photoshop

Nhấn chọn Network & Internet trong Windows Settings

Bước 3: Dưới mục Network & Internet, click chuột vào Wi-Fi trường đoản cú cửa sổ bên trái, rồi click chọn liên kết Manage know networks.

Tìm cùng clichồng vào tùy lựa chọn Manage know networks

Bước 4: Tùy chọn này chứa list WiFi nhưng chúng ta vẫn kết nối. Từ đây, hãy xác minh WiFi bạn muốn xóa và nhấn vào vào, chọn Forget nhằm quên/xóa mạng này.

Click lựa chọn Forget nhằm xóa mạng WiFi đã từng có lần kết nối

Những lần kết nối tiếp theo, bạn sẽ được thông báo nhập password và Windows đã cấu hình thiết lập lại từ đầu.

3. Xóa Wifi đang lưu bởi Commvà Prompt

Ngoài trình Settings, bạn cũng có thể quên Wifi đã lưu trên Windows 10 trải qua Command Prompt.

Cách 1: Mở Commvà Prompt, chạy bên dưới quyền admin với Run as administrator.

Nếu các bạn cần sử dụng Windows 10 với các phiên bản tiên tiến nhất thì nút Run as administrator đang hiện nay tức thì khi bạn search ra Comm& Prompt.

Mlàm việc Commvà Prompt vào Windows 10 phiên bản mới

Bước 2: Lúc này bên trên màn hình xuất hiện thêm một cửa sổ Administrator: Command Prompt. quý khách nhập câu lệnh sau vào hành lang cửa số Administrator: Comm& Prompt để hiển thị danh sách những kết nối Wifi đang lưu:

netsh wlan show profilesDanh sách WiFi đang lưu lại hiển thị trong Comm& Prompt
Cách 3: Tiếp theo tra cứu tên mạng mà bạn muốn quên. Nhập câu lệnh tiếp sau đây vào cửa sổ Commvà Prompt:

netsh wlan delete protệp tin name="PROFILE NAME"Lưu ý: Ttốt PROFILE NAME bởi tên mạng Wifi cơ mà bạn muốn quên.

Chẳng hạn như ví như bạn muốn xóa Wifi có tên là META-CongNghe, các bạn nhập câu lệnh tiếp sau đây vào hành lang cửa số Commvà Prompt:

netsh wlan delete protệp tin name="META-CongNghe"Xóa WiFi windows 10 bằng Comm& PromptBước 5: Cuối cùng các bạn cũng khởi rượu cồn lại thứ để lưu lại những thay đổi.

4. Cách xóa tất cả WiFi đang giữ trên thiết bị tính

Trong một số ngôi trường hợp, chúng ta có thể ý muốn xóa toàn bộ các mạng không dây đã từng có lần kết nối với sản phẩm của mình. Có một bí quyết giúp cho bạn làm cho điều này cực kỳ thuận lợi, không cần phải cliông chồng vào cụ thể từng mạng để quên một cách bằng tay. Ttuyệt vào kia, các bạn chỉ cần làm nhỏng sau:

Bước 1: Mở Commvà Prompt, chạy dưới quyền admin cùng với Run as administrator.

Cách 2: Nhập câu lệnh tiếp sau đây vào cửa sổ Command Prompt rồi thừa nhận Enter:

netsh wlan delete profile name=* i=*Với thao tác làm việc này, Windows 10 sẽ tự động xóa tất cả những cấu hình WiFi đã từng được giữ. Nếu đang liên kết với 1 mạng ko dây thì sản phẩm công nghệ của các bạn sẽ mau lẹ ngắt liên kết, với ước ao liên tục truy vấn internet thì nên mật khẩu đăng nhập và Windows đã cấu hình thiết lập lại từ đầu.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Xóa mạng WiFi ko Có nghĩa là Windows 10 vẫn xong phạt chỉ ra nó

Có vẻ nlỗi một vài fan cho rằng sau thời điểm xóa WiFi đang lưu bên trên Windows 10, mạng kia sẽ không hiển thị trong list các mạng WiFi khả dụng mà lại bạn có thể kết nối nữa.

Điều đó không ổn. Xóa một mạng WiFi chỉ Có nghĩa là Windows 10 hoàn thành tàng trữ chi tiết liên kết của nó cùng mỗi khi chúng ta sống trong vùng đậy sóng của nó, máy tính không thể auto cố gắng liên kết với mạng này nữa. Miễn là mạng đang xóa nằm trong Quanh Vùng của chúng ta, thì nó đang hiển thị trong danh sách những mạng WiFi mà Windows 10 rất có thể liên kết.

Windows 10 hiển thị những mạng rất có thể liên kết vào khu vực của bạn

Vậy thôi! Đây là phần đa phương án có ích độc nhất nhưng Quantrisở hữu.com biết để xóa mạng WiFi trong Windows 10. Rất hy vọng hướng dẫn này có lợi cho bạn và chớ trinh nữ nngay sát share các phương pháp khác hoàn hảo rộng bằng phương pháp comment bên dưới nội dung bài viết nhé.