Phần Mềm Tối Ưu Hóa Win 10

Hệ quản lý điều hành Windows 10 đem lại mang lại họ không hề ít tác dụng thú vui với yên cầu tốt rộng đa số phiên phiên bản trước đó. Tuy nhiên, với 1 bộ máy tính cấu hình rẻ thì Windows 10 bao gồm vô số nhân tài to kềnh với kia rất có thể là ngulặng nhân tạo ra hiện tượng lag lag. Microsoft đã nỗ lực đưa về nhiều tuấn kiệt hữu ích duy nhất mang đến Windows 10, với rất có thể trong số đó có rất nhiều nhân tài mà các bạn ko sử dụng cho. Những tài nguim này Lúc khởi chạy thuộc hệ thống làm cho máy vi tính của công ty chuyển động vất vả hơn. Vì vậy, nội dung bài viết này bản thân đang lí giải các bạn biện pháp tăng tốc Windows 10 có được vận tốc tối nhiều đem về những hiểu biết thao tác, chơi trò chơi mềm mịn và mượt mà tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm tối ưu hóa win 10


Mục lục


Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 đạt tính năng buổi tối đaMột số mẹo tối ưu hóa Windows 10 khác

Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 đạt tính năng buổi tối đa

Trước khi tiến hành, mình muốn giải thích cho chính mình một chút ít về hiệu năng tổng thể và toàn diện của một cái máy tính

Tắt sút tài năng vượt tức là hệ thống phần cứng được giảm mua cách xử lý.Windows ko bao giờ chạy với năng suất buổi tối đa cho tới khi bạn về tối ưu.

Ok, cơ phiên bản là như vậy. Bây giờ họ vẫn vào các bước bao gồm.

1. Tắt System Restore

System Restore là nhân kiệt khoác định của các đời Windows dùng để phục sinh lại hệ thống về thời điểm đang giữ sẵn trước đó nếu laptop bị lỗi, dính virus hoặc ko hoạt động bình ổn. Tính năng này luôn chạy ngầm và khiến cho Windows chậm trễ hơn vì vậy không ít người sẽ lựa chọn gần như giải pháp khôi phục không giống nhằm sửa chữa.

Để tắt kĩ năng này, chúng ta thừa nhận chuột nên vào “This PC > Properties > System Protection” (cùng với phiên bản Windows 10 mới nhất thì bối cảnh tất cả chút ít thay đổi, bạn vẫn đang thấy phần setup “System Protection” ở góc cạnh phía bên phải). quý khách hàng chú ý coi ổ đĩa nào đang sống chế độ “On” thì click vào nó rồi lựa chọn “Configure…“.

*

Sau đó bạn thực hiện:

Kéo tkhô hanh “Disk Space Usage” về nút thấp nhấtXóa các file đang tồn tạiChọn “Disable system protection“Nhấn “Apply” nhằm triển khai rồi chọn “OK

*

2. Tắt bớt các hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng hình hình ảnh (visual effects) hỗ trợ cho Windows chuyển động thu pngóng mượt mà hơn nhằm nâng cao đề nghị người tiêu dùng. Để tiến hành được điều này thì Windows cũng trở thành đề xuất đem thêm một chút tài nguyên xử trí của máy tính.

Để thải trừ những hiệu ứng hình ảnh bạn click chuột yêu cầu vào “This PC > Properties > Advanced system settings“. Trong tab “Advanced” mục “Performance” chọn “Settings“.

*

Trong “Performance Options” bạn chọn “Custom“. Bỏ tích tất cả những đầu mục còn chỉ giữ lại:

Show thumbnails instead of icons: Hiển thị hình hình ảnh thu nhỏ dại gắng mang lại hình tượng. Mục này giúp cho bạn xem được hình hình ảnh thu nhỏ vào laptop mà lại không nhất thiết phải msinh hoạt thẳng lên.Smooth edges of screen fonts: Làm mịn phông chữ. Nếu bạn tắt mục này thì chữ hệ thống hiện lên đã xuất hiện thêm răng cưa khôn xiết khó tính.

Nhấn “Apply” rồi “OK” để tận thưởng thành quả này.

3. Set thêm RAM ảo đến đồ vật tính

RAM ảo (virtual memory) các bạn phát âm đơn giản và dễ dàng là rước 1 phần ổ cứng thực hiện sửa chữa thay thế mang đến RAM. lúc khối hệ thống sử dụng không còn RAM thiệt thì vẫn sử dụng mang đến phần RAM ảo khắc phục và hạn chế triệu chứng tràn RAM (các vận dụng đã trường đoản cú tắt hoặc load lại). Mặc định Windows vẫn tự mix cho bạn một mức bé dại để áp dụng, tuy thế nếu bạn chạy nhiều tác vụ nặng trĩu mà RAM khối hệ thống lại thấp (bên dưới 4 GB) thì cần phối thêm.


Quý Khách click chuột nên vào “This PC > Properties > Advanced system settings“. Tab “Advanced” mục “Performance” chọn “Settings. Tiếp tục đưa sang trọng tab “Advanced” mục “Virtual Memory” lựa chọn “Change“.

*

Tại hành lang cửa số “Virtual Memory” các bạn thực hiện:

Bỏ tích “Automatically manage paging file siza for all drives“.Chọn “Custom size“.Điền số RAM ảo bạn có nhu cầu mix. Initial form size buộc phải mix 4 GB (4096 MB), Maximum form size các bạn phối 8 GB (8192 MB). Sau kia nhấn “Set” để thực hiện.Nhấn “OK” và khởi đụng lại máy tính.

*

4. Tùy chọn công suất bối cảnh mang đến từng ứng dụng

Tính năng này (chỉ có trên Windows 10) để giúp sở hữu thiện tại công suất của ứng dụng hoặc tiết kiệm chi phí pin phụ thuộc vào ý muốn của công ty. Để triển khai, chúng ta truy cập mục “Settings (Cài đặt) > System (Hệ thống)” kéo xuống phần “Graphics settings” (Cài đặt đồ gia dụng họa).

*

Tại đây, bạn cũng có thể chọn lựa các ứng dụng được tăng tốc “Best performance” (Hiệu suất cao).

5. Tắt các ứng dụng chạy nền

Ứng dụng chạy nền là các vận dụng mà lại rất có thể chúng ta ko áp dụng cho cơ mà chúng vẫn lặng lẽ chạy ngầm để: Hiện thông tin, update hoặc truyền bá. Đối cùng với những vận dụng không áp dụng thì chúng ta nên tắt các bước nền của bọn chúng.

Quý Khách vào “Settings > Privacy“, kéo xuống phần “Background apps” (Ứng dụng trên nền) rồi tắt không còn các vận dụng chạy nền mà chúng ta ko áp dụng.

*

6. Tắt hiệu ứng âm thanh

Hiệu ứng âm thanh hao được kích hoạt từng khi chúng ta cliông xã vào vận dụng, thỏng mục hoặc cài đặt thường tạo giận dữ cho những người thực hiện Windows. Để tắt hiệu ứng âm thành các bạn vào “Control Panel > Sound” rồi chuyến đến tab “Sound” (Âm thanh) chọn “No sound“. Quý khách hàng cũng rất có thể tắt thêm âm tkhô hanh khởi cồn Windows trên trên đây.

*

Sau khi tiến hành kết thúc dìm “Apply” rồi “OK“.

7. Tùy chọn điện áp nguồn (hiệu năng cao)

Bạn vào “Control Panel > Power nguồn Options” chọn “High Performance“. Nếu các bạn không thấy tùy chọn này thì hãy “Tạo chiến lược nguồn điện” (Create a power plan) mới cùng lựa chọn “Hiệu năng cao“.

*


Ghi chú: Nếu bạn sử dụng máy vi tính thì hãy bấm vào bắt buộc vào hình tượng dung tích pin góc bên bắt buộc đang thấy tkhô cứng tùy lựa chọn “Tiết kiệm pin” hoặc “Hiệu năng cao“. quý khách gặm sạc rồi kéo tkhô nóng tích điện lên tính năng cao là được.

8. Tắt Microsoft Defender Antivirut với Windows Firewall (không khuyến nghị)

Tắt 2 chức năng bảo mật thông tin này đang sút cài một chút nhiệm vụ xử trí mang đến máy tính xách tay. Tuy nhiên đấy là điều tránh việc bởi Khi tắt đi bạn cũng có thể sẽ không thấy sự khác biệt trừ khi bạn chạy full load CPU. Nếu bạn vẫn hy vọng tắt 2 hào kiệt này đi thì nên làm theo bí quyết sau.

Tắt Microsoft Defender Antivi khuẩn (Windows Defender cũ): quý khách vào “Settings > Update và Security > Windows Security > Virus & threat protection” chọn “Manage settings“.

Xem thêm: Không Chạy Được File Exe Trong Win 10, Lỗi Không Chạy Được File *

*

Sau đó các bạn chuyển các mục sau đây từ bỏ “On > Off” để tắt hoàn toàn “Microsoft Defender Antivirus“.

*

Tắt Windows Firewall: Tìm mang lại “Settings > Update & Security > Windows Security > Firewall & network protection“. quý khách vào cụ thể từng mục “Domain network, Private network với Public network” đưa tâm trạng tự “On > Off” là được.

*

9. Tắt sút các “Service” chạy ngầm không sử dụng

Tương từ bỏ nlỗi ứng dụng, Windows cũng khoác địch đến rất nhiều đa số các dịch vụ (service) chạy thuộc khối hệ thống. Tuy nhiên, bao gồm dịch vụ cơ mà chúng ta còn chẳng khi nào sử dụng mang lại. Tắt chúng đi vẫn làm cho hệ quản lý và điều hành giảm cài đặt được đề xuất xử lý.

Để tắt hồ hết “Service” hiện ra vị vận dụng chúng ta giải pháp gõ “msconfig” sinh sống thanh hao tra cứu tìm hoặc cửa sổ “Run” (Windows + R) nhằm khởi chạy System Configuration. Chuyển sang trọng tab “Service” chúng ta tích vào ô “Hide all Microsoft services” nhằm ẩn các hình thức hệ thống đi. Quý Khách có thể tắt hết những “Service” này cũng được.

*

Sau kia, bạn nhấn vào nên vào “This PC > Manage > Service and Applications > Service“. Tại phía trên chúng ta cũng có thể tắt hầu như hình thức dịch vụ mình không muốn sử dụng. quý khách bấm vào buộc phải vào trong 1 hình thức dịch vụ lựa chọn “Properties“, các tùy lựa chọn sau đang xuất hiện:

Automatic (Delayed Start): Tự động khởi chạy (chậm).Automatic: Tự rượu cồn khởi chạyManual: Thủ côngDisable: Tắt

Mình sẽ không còn trả lời cụ thể cho chính mình vày nhu cầu thực hiện của mỗi người là khác nhau. Quý Khách cần gọi “Description” (Mô tả) của từng hình thức dịch vụ để thấy nó tất cả trọng trách gì trước khi đưa ra quyết định bật hoặc tắt. quý khách hàng cũng có thể xem thêm mọi service tôi đã “Disable” trong hình họa.

*

10. Ngăn chặn một vài ứng dụng khởi rượu cồn cùng Windows

quý khách vào “Settings > Apps > Startup“. Tại đây bạn tắt những áp dụng mà lại các bạn không áp dụng hoặc hy vọng khởi đụng thủ công.

*

11. Tăng tốc độ khởi đụng sản phẩm tính

Quý khách hàng gõ “msconfig” vào thanh khô kiếm tìm kiếm hoặc cửa ngõ số “Run” (Windows + R) cùng msống vận dụng “System Configuration” lên. Chuyển thanh lịch tab “boot“, mục “Timeout” đặt thành “0” rồi cliông chồng tiếp vào “Advanced options…“.

*

Tại cửa sổ “BOOT Advanced Options” các bạn tích vào ô “Number of Processors” và lựa chọn số nhân chạy khởi cồn Windows 10 nhỏng hình bên dưới.

*

Ngoài ra, một số hãng mainboard cho phép các bạn tất cả thêm tùy lựa chọn “Fast Boot” làm lơ hình ảnh của hãng sản xuất để vào Windows thẳng. Quý khách hàng rất có thể khám phá nhằm bật tùy chọn này lên lúc truy cập BIOS.

Tiếp theo, các bạn vào “Control Panel > Power nguồn Options (Tùy lựa chọn Nguồn điện)” chọn phần “Change what the power buttons do” (Chọn làm việc nút ít điện áp nguồn đang thực hiện). Tại đây, các bạn hãy chất vấn xem “Turn on fast startup (recomended)” (Bật khởi đụng nkhô nóng (khuim dùng)) đã làm được nhảy tuyệt không. Nếu nó vẫn chưa được nhảy, bạn hãy cliông chồng vào “Change settings that are curently unavailable” (Txuất xắc đổi những thiết đặt bây chừ không sẵn dùng) và tích vào ổ “Turn on fast startup” rồi nhận “Save changes” (Lưu cầm cố đổi) là được.

*

12. Tăng vận tốc mạng (nhàn rỗi)

Windows thường giữ lại 20% băng thông mạng nhằm cài bản update trường đoản cú Windows Update. Những cơ hội như vậy mạng của người sử dụng thường hơi lag một ít nếu như gói dữ liệu thực hiện của người tiêu dùng phải chăng. Để tốc độ mạng luôn luôn ổn định không ít người thường xuyên tắt luôn Windows Update. Nhưng mình bao gồm một phương pháp tốt hơn khiến cho Windows sẽ chỉ soát sổ được bản update mà lại ko download xuống trừ khi bạn triển khai thủ công.

Để thực hiện, chúng ta gõ “gpedit.msc” vào tkhô nóng tra cứu kiếm hoặc hành lang cửa số “Run” (Windows + R) và khởi chạy ứng dụng Local Group Policy Editor. quý khách tìm tới “Computer Configuration > Administrative Templetes > Network > QoS Packet Scheduler” với cliông chồng đúp vào “Limit reservable band width” chọn “Enable“, “Bandwidth limit” đặt thành “0%” thừa nhận “Apply” rồi “OK” là dứt.

*

Sau kia, bạn phải đổi DNS mang định sang trọng DNS bao gồm vận tốc nhanh hơn. Trước hết chúng ta vào Control Panel và chọn “Network & Sharing Center“. Tại cửa sổ “Network & Sharing Center” chúng ta thường xuyên lựa chọn “Change adapter settings” rồi tiếp nối bấm chuột cần vào hình tượng “Ethernet” hoặc “Wifi” rồi nhấn “Properties” nhằm mlàm việc setup cấu hình mạng lên. quý khách hàng search “Internet Prototeo Version 4 (TCP/IPv4)” nhấp chuột bắt buộc và lựa chọn “Properties“.

*

Sau kia bạn tích vào ô “Use the following DNS VPS addresses” nhằm hoàn toàn có thể nhâp DNS thiết lập. Hiện nay, DNS server miễn tầm giá của CloudFlare đang sẵn có vận tốc nkhô nóng duy nhất nhân loại, bạn hãy nhập hàng số cho tất cả 2 mặt hàng lần lượt là “1.1.1.1” cùng “1.0.0.1” nhỏng trọng ảnh tiếp sau đây rồi dấn “OK” để cất giữ (khởi đụng lại máy vi tính nhằm trải đời sự đổi khác về tốc độ).

*

13. Tối ưu hóa card screen (vật họa)

Trước khi tiến hành bạn phải cập nhật phiển bản driver mới nhất của thẻ màn hình. Sau kia, các bạn hãy đọc trên Google hoặc Youtube bí quyết tối ưu giao diện dựa theo nhà phân phối với thương hiệu Mã Sản Phẩm.

14. Tối ưu hóa ứng dụng hoặc game

Các ứng dụng cũng chính là phần mềm hệt như Windows cùng bọn chúng có thể tối ưu được hiệu suất, điều này vẫn làm cho tổng thể và toàn diện đề nghị của bạn mềm mịn hơn một ít. Hãy truy vấn phần “Settings” của từng vận dụng hoặc game để tăng quality bối cảnh hoặc ưu tiên hiệu năng cách xử trí phụ thuộc vào yêu cầu hoặc phần cứng laptop các bạn sử dụng.

15. Vô hiệu hóa màu auto của Windows 10 và tắt hiệu ứng vào suốt

Vấn đề này vẫn bớt cài xử trí của CPU do Windows đang trsinh sống về trạng thái color dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất. Quý Khách truy cập “Settings > Personalization > Colors” vứt tích mục “Automatically piông xã an accent color size my background” với tắt “Transparency effects” là dứt.

*

16. Vô hiệu hóa trợ lý ảo Cortana

Trợ lý ảo Cortamãng cầu là 1 trong tuấn kiệt tốn tương đối nhiều tài nguyên ổn cách xử trí của CPU. Với các cái máy tính xách tay thông số kỹ thuật tốt thì Cortana có thể gây nên đơ lag mà có thể chúng ta không áp dụng bất cứ ứng dụng nào. Để vô hiệu hóa trợ lý ảo Cortamãng cầu một bí quyết vừa lòng lệ độc nhất nhưng không gây ra lỗi là hủy ngay lập tức từ dịp chúng ta cài đặt new Windows 10. Lúc đó, Microsoft đang cho người cần sử dụng lựa chọn các hình thức dịch vụ áp dụng với chúng ta được phnghiền mang đến Cortamãng cầu bặt tăm ngoài Windows 10.

Còn giả dụ như hiện thời ai đang thực hiện Cortamãng cầu thì Lúc loại bỏ hóa hoàn toàn có thể tạo ra lỗi “chết” thanh Taskbar với. Tuy nhiên nếu như bạn không thích áp dụng cô trợ lý ảo này thì nên truy cập Local Group Policy Editor bằng phương pháp gõ “gpedit.msc” vào thanh khô tra cứu kiếm hoặc hành lang cửa số “Run” (Windows + R). Tại trên đây các bạn truy vấn “Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search“. Bạn thấy được mục “Allow Cortana” chứ? Click đúp vào kia rồi “Disable” đi rồi “Apply > OK” là được.

*
17. Tắt hào kiệt Search Indexing (không khuyến nghị)

Tinh năng này tiến công chỉ mục tra cứu kiếm giúp bạn tìm kiếm được các tệp tin với ứng dụng trọng hệ thống nhanh khô hơn trải qua thanh hao “Search” của Windows. Tắt tuấn kiệt này cũng rất có thể gây ra lỗi “chết” tkhô hanh Taskbar và không khôi phục lại được. Nếu chúng ta vẫn muốn tắt nó thì hãy bấm chuột nên truy cập vào “This PC > Manage > Services & Applications > Service” rồi tìm về “Windows Search“. Quý khách hàng bấm chuột phải vào “Windows Search” lựa chọn “Properties“, đưa tâm trạng “Automatic” sang trọng “Disable” rồi thừa nhận “Apply > OK” dứt khởi cồn lại máy tính xách tay là được.

*

18. Gỡ vứt những ứng dụng với nhân kiệt vượt thãi của Windows 10

Mặc định Windows 10 vẫn download sẵn các vận dụng (có thể bạn ko sử dụng đến) cùng các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xóa sổ bọn chúng thuận tiện. Quý khách hàng truy cập vào “Settings > Apps > Apps & Features“. Tại phía trên bạn cũng có thể gạn lọc những vận dụng ko dùng với xóa chúng đi.

*

Tiếp tục gỡ bỏ các kĩ năng vượt thãi các bạn truy vấn “Control Panel > Programs và Features (Cmùi hương trình và tính năng) > Turn Windows features on or off (Bật hoặc tắt kỹ năng của Windows)“. Tại trên đây, các bạn chỉ việc lưu lại 2 nhân kiệt “.NET Framwork…” cùng “Windows PowerShell 2.0” là được. Nếu bạn muốn dử dụng thiết bị in hoặc share tư liệu mạng nội cỗ thì nên áp dụng thêm chức năng là “Print & Document Services” cùng “Work Folders Client“.

*

19. Cập nhật Windows 10 hay xuyên

Windows 10 đang dần dần được Microsoft tối ưu và triển khai xong mang lại nên việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp hệ quản lý và điều hành chạy bất biến với mềm mại và mượt mà hơn.