Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2021

Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nkhô cứng Chóng

 

Dọn rác rến Win 10 là bài toán cần thiết đề xuất có tác dụng nếu như bạn muốn “bớt tải” dung lượng cho ổ đĩa C – góp máy vi tính tăng tốc độ cách xử lý và hoạt động với năng suất giỏi rộng. Bài viết tiếp sau đây Kyên ổn Long Center sẽ gợi ý cụ thể mang lại các bạn giải pháp dọn rác rến máy vi tính win 10 tác dụng, thuộc xem thêm nhé! 

*

 

 

1. Dọn rác bằng công dụng Disk Cleanup vào Windows 10

 

Cách 1: Click con chuột yêu cầu lên ổ tải windows ( thường là ổ đĩa C) => chọn Properties.

 

*

Chọn Properties sinh hoạt ổ đĩa C

 

Bước 2: Cửa sổ new hiện hữu, các bạn cliông xã chọn Disk Cleanup. Tiếp tục lựa chọn Clean up system files vào cửa sổ mới. 

*

Thực hiện theo phía dẫn để dọn rác máy tính win 10

 

Cách 3: Để lau chùi rác rến win 10, vào mục Files khổng lồ delete các bạn tích chọn tất cả phần lớn mục có hiện tại dung tích – kia chính là tệp tin rác mà chúng ta yêu cầu xóa.

Bạn đang xem: Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2021

 

*

Chọn tệp tin rác

 

Sau Khi chọn xong, clichồng OK => Delete files nhằm khối hệ thống tiến hành dọn rác rưởi Win 10. Với biện pháp tiến hành này, ổ đĩa C đang giải pchờ ngay sát 6GB đủ cung ứng không khí lưu trữ nhiều hơn cho các áp dụng khác.

 

2. Xóa tệp tin Update bên trên Windows 10.

 

Windows 10 thường xuyên cập nhật các phiên bản Update nhằm vá lỗi cho những phiên phiên bản trước, cập nhật những tính năng vượt trội bên cạnh đó giúp khối hệ thống Windows tăng mức độ an toàn hơn. Tuy nhiên sau khi Update thì những file update Windows 10 vẫn còn đấy hiện hữu bên trên laptop chđọng không bị mất đi, còn nếu không xóa liên tục thì dung lượng thứ sẽ ảnh hưởng chỉ chiếm không hề ít vì các file update này đấy.

 

 

Để dọn rác rưởi bên trên Win 10, bạn phải xóa những file upate đi. Trước hết mnghỉ ngơi thư mục theo băng thông sau: 

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

 

*

Chọn toàn bộ file rác cùng xóa 

Trong tlỗi mục Download là toàn thể các file update đã làm được áp dụng ngừng, các bạn hãy lựa chọn tất cả những tệp tin này và xóa chúng. Trong quy trình xóa giả dụ bao gồm thông tin hiện lên các bạn hãy chọn Continue.

 

 

3. Xóa các tệp tin tạm bợ & file đang download

 

Nhưng file rác rến gồm những: file trợ thời và những tệp tin đã tải về. Đối cùng với các tệp tin tạm thời thì bạn cực tốt phải xóa hết đi, còn các file Download thì cần kiểm soát lại nhằm chuyển phần lớn tệp tin đặc trưng quý phái vị trí khác rời xóa nhầm. 

Để dọn tệp tin rác rến win 10, chúng ta vào phần Windows Settings với lựa chọn System.

 

*

Trong hành lang cửa số Windows Settings, lựa chọn System

 

Cliông chồng chọn Storage và chọn This PC: 

*

Chọn This PC

 

Trong phần This PC sẽ hiển thị phần đa ứng dụng thực hiện dung tích của máy, trong những số đó mục Temporary Files là vị trí chứa các tệp tin trợ thời cùng tệp tin download:

 

*

Cliông xã mục Temporary files nhằm xóa file rác

 

Tiếp theo bạn lựa chọn mục Temporary files, chọn toàn bộ các mục cần xóa và nhấn Remove sầu files để dọn rác khối hệ thống Win 10. Vơi bí quyết làm này, bạn sẽ giải pđợi thêm khoảng tầm 1.5Gb bộ nhớ lưu trữ đến máy tính xách tay.

 

4. Tắt khả năng Hibernate.

Xem thêm: Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 8 Bằng Phần Mềm Wi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 8, 7, 8

 

Hibernate là thiên tài vẫn được cho phép người dùng rất có thể liên tiếp đông đảo quá trình sẽ làm dang dsống trước thời điểm tắt thứ một cách lập cập. Tuy nhiên vậy vày Hibernate thì người dùng hay thực hiện kỹ năng Sleep nhiều hơn thế nữa. Vì vậy nếu khách hàng ko cần sử dụng Hibernate thì nên cần tắt đi để giải phóng được 4-8GB bộ lưu trữ.

 

Tắt chức năng Hibernate là 1 trong những trong những phương pháp dọn rác rến win 10 hơi kết quả. Để thực hiện tắt, bạn bấm tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” và dìm Enter là ngừng.

 

*

Tắt Hibernate

 

5. Xóa bộ nhớ Cabịt.

 

Bộ nhớ cache hiện ra là nhằm tăng speed các thao tác làm việc người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau một khoảng tầm thời gian áp dụng thì bộ nhớ lưu trữ cađậy hoàn toàn có thể đang giữ giàng hồ hết file không quan trọng , có tác dụng sút hiệu suất của sản phẩm tính/laptop. Chính do vậy, bọn họ đề nghị xóa những tệp tin trong bộ lưu trữ Cache.

Để thực hiện xóa, chúng ta bấm tổng hợp phím “Windows + R” để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run. Nhập từ bỏ khóa “Prefetch”, clichồng OK.

 

*

Nhập trường đoản cú khóa trong cửa sổ Run

 

Cửa sổ Prefetch vẫn hiện ra. Tại phía trên các bạn bnóng tổ hợp “Ctrl+A” => “Shift + Delete” để xòa cục bộ flie vào Cache nhằm mục đích dọn rác rưởi khối hệ thống Win 10.

 

*

Chọn cùng xóa tệp tin rác rưởi win 10

 

Cách 6 : Dọn rác rưởi Win 10 bằng phương pháp xóa bộ lưu trữ đệm Temp

 

Nhấn tổng hợp phím “Window + R” nhằm vỏ hộp thoại Run. Nhập từ bỏ khóa “%temp%” vào thanh hao tìm kiếm:

 

*

Gõ trường đoản cú khóa trong cửa sổ RUN

 

Những mục trong Temp thực tế là phần đa dữ liệu rác rến được tạo thành vào quá trình những phần mềm chuyển động bên trên máy tính xách tay. Để triển khai xóa, bạn bnóng “Ctrl + A” để lựa chọn tất cả các thỏng mục và ấn “Shift + Delete” => “Ok” nhằm dọn dẹp file rác rến vào win 10. 

 

*

Chọn tất cả file rác rưởi với xóa

 

Lời kết

 

Với 6 cách dọn rác rến laptop Win 10 nhỏng bên trên, Kim Long Center chắc chắn ổ đĩa C máy tính sẽ được giải pchờ không ít không khí, góp phần góp tính năng của máy được nâng cao hơn. Hy vọng với lí giải dọn rác rến win 10 mình share, những các bạn sẽ cảm thấy hữu ích cùng tiến hành thành công xuất sắc nhé.