PHẦN MỀM ĐẶT PASS CHO FOLDER WIN 10

1 Đặt mật khẩu folder và file vào Windows 7, 8, cùng 101.2 Sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm Folder và File

quý khách hàng bao gồm một vài tư liệu quan trọng trong một Folder hoặc File quan trọng đặc biệt không muốn bạn không giống coi được. Bài viết tiếp sau đây đã lý giải các bạn biện pháp mã hóa hoặc tạo nên mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn Folder hoặc File để đảm bảo rằng đã không người nào msinh sống được nó kế bên các bạn và tín đồ được trao.

Bạn đang xem: Phần mềm đặt pass cho folder win 10

*

Mẹo: Trước lúc tạo mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn tư liệu ngẫu nhiên, bạn cũng có thể ao ước tạo ra một bản sao lưu giữ của những phi mật khẩu đăng nhập đảm bảo thư mục với tệp tin trong ngôi trường phù hợp chúng ta quên password sau đây.


Đặt password folder với file vào Windows 7, 8, và 10

Thật không may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 ko hỗ trợ bất kỳ anh tài bảo đảm an toàn password các folder hoặc file . Quý Khách rất cần phải mã hóa nó hoặc áp dụng một công tác ứng dụng của mặt sản phẩm tía để tiến hành điều đó.

Sử dụng thiên tài sẵn tất cả của Windows

Tính năng này là công dụng mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro với những phiên phiên bản không giống của nó ngoài Windows 10 trang chủ. Đây không phải là một trong password bảo đảm an toàn hoàn toàn, nó chỉ không được cho phép những thông tin tài khoản khác bên trên Windows mngơi nghỉ tệp của công ty.

Nếu bạn muốn mã hóa một folder hoặc tệp tin, vấn đề đó có thể được tiến hành bằng cách tuân theo các bước sau:

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu chế tạo mật khẩu đăng nhập.Kích chuột nên vào tệp tin hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút Advanced.Chọn ô vuông mang lại tùy lựa chọn “Encrypt contents to lớn secure data“.Sau kia, dìm OK .

*

Lưu ý:

Pmùi hương pháp mã hóa này chỉ áp dụng cho những máy vi tính có nhiều thông tin tài khoản người tiêu dùng. lúc bạn mã hóa tài liệu bên trên một thông tin tài khoản, thì các tài khoản khác sẽ không coi được dữ liệu. Tuy nhiên, nếu như người tiêu dùng không giống bao gồm mật khẩu đăng nhập tài khoản của người sử dụng, chúng ta vẫn xem được tài liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để đặt Mật khẩu bảo vệ Folder cùng File

Winrar là ứng dụng cung ứng nén cùng bung file các File, Folder đôi khi bao gồm khả năng chế tác mật khẩu (Password) đảm bảo an toàn các File, Folder đó. Đây cũng là một trong những phần mềm luôn luôn phải có cho máy tính của chúng ta.

Bước 1: Download và cập nhật ứng dụng Winrar trên đây

Cách 2: Chọn thư mục hoặc file yêu cầu sản xuất mật khẩu đăng nhập.

*

Bước 3: Nhấp con chuột bắt buộc lựa chọn Add lớn archive…

*

Cách 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Cách 5: Cửa sổ mới hiện ra. Bạn chọn ô Encrypt tệp tin name, nhập “Mật khẩu mang đến Folder” vào Enter password với “nhập lại mật mật khẩu” tại ô Reenter password for verification. Sau đó nhận Ok -> Ok để chấm dứt quy trình tạo mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thỏng mục né n được tạo thành với khi bạn bấm vào nó bạn phải nhập mật khẩu vào ô Enter password để lộ diện hoặc giải nén thư mục.

*


Video lý giải chi tiết

Đặt mật khẩu đăng nhập folder cùng file với Windows XP Professional

Các bước dưới đây nhằm mã hóa các file bên trên Windows XPhường Professional áp dụng cho tất cả những người dùng đã thực hiện một máy vi tính tất cả nhị hoặc những thông tin tài khoản. Nếu nhiều người đang áp dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu chế tạo password.Kích chuột đề xuất vào file hoặc folder với chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút ít Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply với sau đó OK .

Lưu ý: quý khách sẽ không được cảnh báo nhằm nhập password khi mã hóa một thư mục vào Windows XP. Pro. Tuy nhiên, thông tin tài khoản người dùng không giống bên trên laptop của các bạn sẽ không tồn tại quyền truy cập vào các file chứa vào folder mã hóa.

Xem thêm: Lỗi Phát Wifi Trên Win 10 - Máy Tính Không Phát Được Wifi

Người sử dụng Windows XPhường. Home

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích loài chuột cần vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply và kế tiếp OK .

Hãy chắc Folder này được chuyển sang color xám

Đối cùng với tùy chọn này để gia công vấn đề bên trên phiên phiên bản Microsoft Windows XPhường. Home, bạn nên thỏa mãn nhu cầu các đòi hỏi sau đây.

Các ổ đĩa cứng đề xuất được format NTFS với FAT32 ko File System .Các Folder nhưng mà bạn đang nỗ lực để mã hóa là folder cá thể của riêng bạn. lấy một ví dụ, giả dụ thương hiệu của bạn là Bob, chúng ta phải được mã hóa thư mục sau hoặc một folder được đựng trong thư mục sau:

C:Documents and SettingsBob

Quý khách hàng quan yếu mã hóa ngẫu nhiên thư mục phía bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa những thư mục bên ngoài folder này, xem những không giống những giải pháp bình an phần sau đây.

Giải pháp bảo mật thông tin không giống nhằm bảo đảm an toàn các Folder và File của người tiêu dùng trong Windows

Folder với File không liên tiếp sử dụng – Một phương pháp thuận lợi nhằm mật khẩu đăng nhập bảo vệ tệp tin này là nhằm tạo thành một kho lưu trữ các tệp tin bằng cách áp dụng cách thức nén. lúc kho tàng trữ được tạo ra, bạn có thể mã hóa những ngôn từ bằng phương pháp xác minh một mật khẩu.

Windows ME cùng Windows XP – Windows ME cùng Windows XPhường kèm theo với app nén của riêng rẽ mình. Tiện ích này cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để nén và mật khẩu đảm bảo file

Người dùng Windows Vista cùng Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng bao gồm một ứng dụng nén. Tuy nhiên, bảo đảm an toàn mật khẩu đăng nhập cho những tệp nén là không thể ko yêu cầu áp dụng một chương trình phần mềm của mặt lắp thêm tía.

Mẹo: khi một File được nén, người dùng vẫn có thể xem một list những file trong các file nén. Nếu bạn muốn cả hai tên file của khách hàng cùng những nội dung được ẩn, dịch chuyển toàn bộ những Folder với File nhất với mật khẩu đăng nhập bảo đảm thư mục đó.

Folder và File liên tiếp áp dụng hoặc truy tìm cập

Nếu bạn cần nhằm bảo đảm mật khẩu hay mã hóa tài liệu các bạn tiếp tục thực hiện, bạn cần phải thiết lập một lịch trình của mặt vật dụng cha chất nhận được các bạn đảm bảo an toàn các thư mục và tệp tin của công ty. Dưới đó là một số giải pháp miễn phí tổn và thương mại.

7-Zip – Một file miễn tổn phí với Folder nén phầm mềm, trong đó cũng bao gồm kĩ năng password bảo đảm File với Folder được nén.AxCrypt – Một tiện ích mã hóa miễn tầm giá tuyệt vời được cho phép người tiêu dùng mã hóa toàn bộ các tệp tin vào một Folder cùng không cho phép các file được xem trừ lúc 1 các từ bỏ mật khẩu (password) được nghe biết.Folder Guard – Một phiên phiên bản thương thơm mại của 1 phần mượt bảo đảm password có thể chấp nhận được chúng ta đặt password bảo vệ file, folder, cùng những nguồn lực không giống của Windows.Protected Folder – Đối với 1 khoản chi phí nhỏ dại, nó là 1 trong công tác phần mềm hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho phép các bạn đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm thư mục.

Những vấn đề cần ghi nhớ Lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo đảm những file và Folder

Không bao hàm điều nlỗi một file được bảo đảm an toàn 100%. Có tương đối nhiều quy định, phầm mềm với hướng dẫn có tác dụng nuốm nào nhằm phá vỡ mã hóa với password bên trên các tệp tin. Tuy nhiên, những phương thức đảm bảo liệt kê sinh hoạt trên vẫn bảo vệ các tệp tin của doanh nghiệp tự đa số người dùng rất có thể gặp mặt nên chúng. Nếu bạn đang làm việc cùng với các dữ liệu đích thực nhạy bén, chúng tôi đề xuất một thành phầm tmùi hương mại nhằm bảo đảm các tệp tin cùng tài liệu của doanh nghiệp.Mặc cho dù một thư mục hoặc file rất có thể được mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn, nó vẫn rất có thể bị xóa (trừ các công tác hỗ trợ kĩ năng nhằm đảm bảo an toàn các tệp tin bị xóa). Luôn luôn luôn nhớ nhằm sao lưu lại toàn bộ các tệp tin của khách hàng, trong cả những người được bảo đảm bằng password.Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập, trừ khi chúng ta sẵn sàng dành thời gian nỗ lực để phá đổ vỡ nó hoặc trả tiền fan khác để phá vỡ vạc mật khẩu đăng nhập, tất cả các tài liệu trong các folder hoặc tệp tin có khả năng sẽ bị mất. Do đó, điều đặc biệt để sao lưu giữ một phiên bản sao của folder hoặc tệp tin không bảo đảm mật khẩu đăng nhập, chỉ trong trường hợp là.