Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Win 10

CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG WINDOWS 10

 

Chống phân mhình ảnh ổ cứng trên windows 10 là Việc giúp cho laptop/ máy tính của người sử dụng chạy nhanh rộng với thướt tha hơn. Bởi vày sang một thời gian thực hiện, các tập tin lên trên ổ cứng có khả năng sẽ bị phân tán (phân mảnh), cho nên vì vậy đồ vật đang đề xuất tra cứu tìm các tập tin đó ở các khu vực khác nhau bên trên ổ cứng có tác dụng hệ thống ngày một chậm dần. Chính chính vì vậy, bài viết tiếp sau đây Kyên ổn Long Center vẫn chỉ dẫn các bạn kháng phân mhình ảnh ổ cứng win 10 dễ dàng thực hiện tuyệt nhất. Cùng xem thêm nhé!

 

*

 

Có nên phòng phân mảnh ổ cứng không?

 

Tương trường đoản cú như Windows 7 với 8, Windows 10 mang định hàng tuần một tuần 1 lần tự động phòng phân mhình ảnh ổ cứng đến laptop của bạn. Tuy nhiên, quá trình đấy vẫn đã xảy ra không đúng sót cùng bạn có thể nhận thấy bằng phương pháp sau 1 tháng, các tập tin đã đề nghị load rất lâu. Do kia, bạn phải thực hiện chống phân mhình họa win 10 bằng thủ công bằng tay.

Bạn đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng win 10

 

Chống phân mhình ảnh ổ cứng để gia công gì?

 

- Giúp máy tính tránh triệu chứng khởi rượu cồn chậm rãi, thao tác ì ạch, chạy nhanh hao rộng và mượt rộng nhằm đảm bảo an toàn năng suất thao tác mỗi ngày của chúng ta.

- Nếu biết cách chống phân mhình ảnh ổ cứng, ổ đĩa của các bạn sẽ được tăng thêm công suất và kéo dài tuổi tchúng ta hơn.

 

Chống phân mhình ảnh ổ cứng SSD xuất xắc HDD?

 

Phân mhình họa ổ cứng chỉ thường xảy ra cùng với ổ đĩa đồ dùng lí là HDD, vì thế nếu bạn chỉ cần kháng phân mhình ảnh ở ổ cứng HDD thôi là đủ. Một phần là do hệ điều hành sẽ tự động hóa tối ưu ổ SSD nhằm nó hoạt động tốt rộng, mặt khác vấn đề phòng phân mhình họa ổ cứng SSD vẫn tác động không ít đến tuổi tchúng ta cùng giảm đi mốc giới hạn gọi với ghi của chính nó.

 

Hướng dẫn biện pháp kháng phân mảnh win 10:

 

Không buộc phải mang đến phần mềm chống phân mảnh ổ cứng phức hợp, Windows 10 đã tất cả sẵn cho mình chế độ Disk Defragment cùng với bí quyết cần sử dụng khôn cùng đơn giản dễ dàng. Để thực hiện bí quyết phòng phân mhình ảnh ổ cứng win 10, bạn làm theo quá trình như sau:

 

+ Mở Computer, bấm chuột đề xuất vào bất cứ ổ đĩa C hoặc D. Chọn Properties.

Xem thêm: Download Autodesk Autocad 2019, Autocad 2022 Crack + Product Key Free Download

 

 

*

Chọn ổ đĩa với cliông chồng vào Properties

 

 + Tại tab Tool, chọn Defragment now...

*

Chọn Defragment now...

 

+ Chọn ổ đĩa cơ mà bạn có nhu cầu soát sổ có phân mhình họa hay không. Sau kia nhấp vào Analyze để so sánh xem ổ đĩa đó đã bị phân mảnh bao nhiêu %. Nlỗi hình tiếp sau đây mình chọn chất vấn ổ đĩa D:

 

*

Chọn Analyze để kiếm tra ổ đĩa phân mảnh bao nhiêu %

 

+ Sau kia hệ thống đang kiểm soát với chỉ dẫn kết quá % những tập tin bị phân mhình ảnh. Như hình dưới đây ổ đĩa D của máy đã bị phân mhình họa 2%:

 

*

Hệ thống trả về kết quả

 

+ Nếu ao ước chống phân mhình ảnh ổ đĩa của người tiêu dùng, clichồng chọn Optimize.

 

*

Thực hiện chống phân mảnh

 

+ Sau Khi Windows hoàn toàn quá trình, bên trên hình ảnh tiện ích Optimize Drives các bạn sẽ thấy được % các tập tin bị phân mảnh là 0 %. Hình như, chúng ta có thể lên kế hoạch để khối hệ thống tụ rượu cồn chống phân mảnh ổ cứng thông qua phần Change Settings:

 

*

Có thể lên lịch tự động hóa chống phân mảnh

 

 

Lời kết

 

Qua bài viết bên trên, mong muốn các bạn sẽ không còn vướng mắc phòng phân mhình ảnh ổ cứng là gì với có thể tự triển khai chống phân mhình ảnh góp laptop của chính mình chạy mềm mịn và mượt mà hơn. Bên cạnh đó, nhằm đem đến tác dụng rất tốt mang lại ổ HDD thì bạn nên triển khai phòng phân mảnh 1 mon 1 lần nhé. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc.