Phần mềm boot usb win 10

Đã khi nào bạn muốn tạo nên USB boot trên hệ điều hành và quản lý Windows, Linux hoặc bất kì ổ ISO nào? Nếu vậy, dưới đấy là danh sách đầy đủ ứng dụng hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng tạo ra USB boot. USB boot này có đựng file thiết lập hệ điều hành Windows, Linux CD, đĩa boot Ultimate, Hiren’s Boot CD, Antivi khuẩn Rescue CD, v.v... thậm chí là rất có thể đồng thời chứa nhiều hệ quản lý và điều hành.

Bạn đang xem: Phần mềm boot usb win 10


1. Rufus

Các tính năng: Hệ thống bố trí phân vùng (Partition scheme), khối hệ thống tệp tin, tự động hóa phạt hiện tại tệp tin ISO, nhiều loại hệ thống đích, chế độ khởi hễ, bad sector, cơ chế ghi ISO.


Rufus là 1 tệp tin xúc tiến vô cùng nhỏ dại, được cải thiện liên tục qua các năm nhằm mục tiêu cung ứng phần lớn các dịch vụ tốt nhất có thể. Ngoài các tùy chọn ISO tiêu chuẩn chỉnh như size cluster và khối hệ thống file, Rufus lúc này có khả năng phát hiện thiết lập cho ISO bạn chọn cùng điền vào những thiết lập buổi tối ưu. Dường như, nó còn tồn tại chế độ Advanced Mode ẩn cùng với các tùy chọn bổ sung cập nhật. Rufus có tốc độ 21 phút 12 giây, Mặc dù không hẳn nhanh khô tuyệt nhất nhưng mà nó là dụng cụ chế tạo USB boot hoàn hảo.

Download: Rufus

2. Windows USB/DVD Download Tool

Thao tác sản xuất USB boot cùng với qui định này cực kỳ dễ dàng và đơn giản, chúng ta chỉ cần chọn tệp tin ISO, chọn một số loại phương tiện: USB hoặc DVD tiếp nối cliông xã vào Begin Copying và tắt nó đi, vậy là kết thúc. Với bối cảnh đơn giản dễ dàng và chỉ còn bao gồm nhì tùy lựa chọn, Windows USB/DVD Download Tool là nguyên tắc tạo ra USB boot đơn giản độc nhất. Nó có vận tốc là 17 phút ít 51 giây.


Download: Windows USB/DVD Download Tool

3. RMPrepUSB

Các tính năng: Tùy lựa chọn bootloader, hệ thống tệp tin, ghi đè, grub4dos, syslinux, QEMU.

RMPrepUSB là một trong trong số những dụng cụ chế tạo USB hoàn hảo độc nhất vô nhị vào danh sách này. Ngoài số đông chức năng trên, nó còn tồn tại các bootloader khác, DiskDoctor, Speed Test và thông số kỹ thuật người tiêu dùng cá nhân cho ổ đĩa được sẵn sàng. RMPrepUSB có tốc độ 21 phút 38 giây, gần cùng với vận tốc của Rufus tuy vậy phần đa thiên tài khác hoàn toàn có thể bù đắp mang lại tốc độ hơi chậm rì rì này.

Download: RMPrepUSB

4. YUMI

Các tính năng: Multiboot, tự động thiết lập file ISO


YUMI (Your Universal Multiboot Installer) là một điều khoản tạo ra USB MultiBoot rất giản đơn thực hiện. lúc khởi hễ điều khoản, chúng ta cuộn xuống list phân păn năn và chọn file ISO tương xứng bên trên hệ thống tự vỏ hộp dưới. YUXiaoMi MI đạt vận tốc hơi nkhô nóng 17 phút 46 giây.

Download: YUXiaoMI

5. Novicorp WinToFlash

Các tính năng: Multiboot, grub4dos, tùy chọn bootloader, trình giải đáp ghi đĩa, hệ thống tệp tin, profile ghi đĩa, tự động hóa cài ISO.

Novicorp WinToFlash là 1 ứng dụng tạo thành USB boot phổ cập bao gồm tuấn kiệt giải đáp ghi đĩa tiện lợi. Trình lý giải này sẽ khuyên bảo bạn các bước trong quy trình ghi đĩa. WinToFlash được cho phép người dùng sinh sản multiboot USB, tự động tải ISO thiếu thốn. Nó có tốc độ là 22 phút ít 1 giây, cân xứng cùng với tốc độ hướng dẫn ghi đĩa.

Download: Novicorp WinToFlash

6. UNetbootin

Các tính năng: grub4dos, tự động thiết lập ISO (chỉ Linux), syslinux


UNetbootin đa phần là một trong luật ghi đĩa Linux LiveUSB, mà lại nó cũng hoạt động xuất sắc với Windows. Tiện ích UNetbootin không lịch lãm dẫu vậy nó đi kèm với 1 vài bản lĩnh tiện lợi nhỏng tự động hóa sở hữu bản phân phối Linux để bạn cũng có thể chọn các distro phổ cập cùng phép tắc ứng dụng hệ thống khác. UNetbootin tất cả vận tốc 22 phút 1 giây bởi cùng với tốc độ của WinToFlash.

Download: UNetbootin

7. A Bootable USB

A Bootable USB là vận dụng nhỏ tuổi gọn, có thể chấp nhận được người tiêu dùng thiết lập Windows Vista/2008/7 từ ổ USB. Dường như, này lại gồm thêm một vài chọn lọc không giống nữa cùng thao tác cùng với phiên phiên bản x64 của hệ quản lý Windows.

*

Download: A Bootable USB

8. Setup from USB

Đây là vận dụng dễ dàng và đơn giản dẫu vậy rất dễ dàng áp dụng nhằm chế tác ổ Windows Vista/7 USB boot được. Tuy nhiên, lúc thực hiện vận dụng này, người tiêu dùng rất cần được gồm .NetFramework 4.x trsinh sống lên.

Xem thêm: Cách Đổi Màu Thanh Taskbar Win 10, Đổi Màu Thanh Taskbar Trong Windows 10

Download: Setup from USB

9. OStoGO

Một ứng dụng bé dại gọn để đưa đĩa Windows Vista/7 DVD sang trọng ổ USB.

Download: OStoGO

10. WinSetupFromUSB

Một áp dụng giỏi nhưng mà Lúc thực hiện phải cẩn thận: WinSetupFromUSB. Công nắm này giúp người dùng tạo nên ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Dường như, nó còn có thể chấp nhận được người tiêu dùng demo vào QEMU.

*


Download: WinSetupFromUSB

11. FlashBoot

Một ứng dụng tương đối xuất xắc, có thể chuyển Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Phần mượt này còn có giá khoảng chừng $38 USD (có vẻ như đắt, tương tự IDM rồi).

Download: FlashBoot

12. XBoot

XBoot là phần mềm tương đối xuất xắc, có chức năng tạo thành Multiboot USB/ISO giành riêng cho Linux, Live sầu CDs, Antivirus Utilities… Một kỹ năng hơi bổ ích của Xboot là nó có thể chấp nhận được người tiêu dùng kiểm soát USB sẽ chế tạo ngay vào Windows.

Download: XBoot

13. SARDU

SARDU là phần mềm rất có thể chế tạo Multibootable ISO và ổ USB. Ổ này còn có cất một vài phần mềm diệt vi khuẩn, những nguyên tắc, phiên bản hiện tại hành của Linux với Windows. Tất cả đa số gì bạn cần làm chỉ nên đưa file ISO vào thư mục ISO với hưởng thụ nó bên trên ổ USB.

*

Download: SARDU

14. Universal USB Installer

Đây là ứng dụng khá có lợi, như thể với YUXiaoMI, kế bên việc nó không cung ứng MultiBoot. Tuy nhiên, này lại cung ứng không ít phiên phiên bản của Linux, vẻ ngoài khử vi khuẩn, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD,…. Trong khi, ứng dụng này còn cung cấp tải về file ISO cho những người sử dụng.

Download: Universal USB Installer

15. LiveUSB Install

Một áp dụng nhỏ gọn gàng người dùng có thể thực hiện để chế tác ổ Linux boot được (cùng với tương đối nhiều phiên bản được cung ứng cùng rất một vài ba hình thức khử virus, cứu ổ cứng,...). Người cần sử dụng còn có một số trong những tuyển lựa khác, bao hàm kỹ năng ghi tệp tin .img ra ổ USB.

Download: LiveUSB Install

16. MultiSystem (Linux)

Ứng dụng này chỉ giành riêng cho Linux người dùng hoàn toàn có thể dùng để làm tạo thành ổ USB Linux boot được.

*

Download: MultiSystem

17. Fedora LiveUSB Creator

Một ứng dụng nhỏ tuổi gọn gàng để giúp người dùng gửi file Fedora ISO quý phái ổ USB.

Download: Fedora LiveUSB Creator

18. CD 2 USB

CD 2 USB là cách thức gồm chút đỉnh kiểu như cùng với lệnh, có thể tạo ổ USB boot đến Ubuntu. Ứng dụng này sẽ không format ổ USB và cài đặt bootloader lên ổ.

Download: CD 2 USB

19. ISO khổng lồ USB

ISO lớn USB là áp dụng dễ dàng, hoàn toàn có thể chế tạo ra ổ USB boot được từ bỏ file Bootable ISO.