Những Điều Cần Biết Về Win 10

Hệ điều hành quản lý Windows 10 đã làm được trình làng rộng 5 năm cho tới người dùng. Là hệ điêu hành số 1 trên máy tính cá thể cùng với bên trên 1 TỶ đồ vật sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả ứng dụng và anh tài trên OS tiên phong hàng đầu cho PC này, bọn họ số đông biết. Việc học một mẹo hoặc mẹo nhỏ đơn giản dễ dàng hoàn toàn có thể biến hóa biện pháp chúng ta áp dụng laptop mỗi ngày. Chuyên ổn trang Microsoft liên tiếp ra mắt tới bạn Phần 2 – 21 mẹo cần sử dụng Win 10 góp nâng cấp năng suất hiệu quả!

*

21 Mẹo sử dụng Win 10 người làm việc chuyên nghiệp quan trọng bỏ qua!

Phím tắt với Win nhãn hiệu mang đến truy cập nhanh

Giống nlỗi bên trên Excel, Word của bộ Microsoft Office, Windows 10 cũng có thể có đầy đủ những phím tắt tiện lợi. Giúp các bạn khởi chạy các phầm mềm lập cập hoặc tiến hành 1 tác vụ ví dụ. Tuy nhiên câu hỏi ghi nhớ không còn những phím tắt này là chuyện thiết yếu.

Mẹo dùng Win 10 sản phẩm 11 chính là các tổ hợp phím tắt cùng với phím Win Logo. Để lập cập vào các bước, bên dưới đây là một trong những cụm phím tắt phổ biến với phím Win logo nhãn hiệu. Thành thục những phím tắt này thôi, các bạn là Pro rồi!

Win + D – Hiện với ẩn màn hình hiển thị desktop. Win + E – Mlàm việc File ExplorerWin + I – Chạy ứng dụng SettingsWin + K – Hiện những tùy lựa chọn liên kết Connect.Win + L – Khóa máy tínhWin + M – Thu nhỏ toàn bộ các cửa sổWin + Shift + M – Khôi phục những cửa sổ sẽ thu nhỏWin + Phường. – Hiện những tùy chọn trình chiếu

Sạc Pin to lớn Jump List

Jump list là danh sách những tệp gần đây mà lại chúng ta gồm áp dụng. Để hiện nay Jump List của áp dụng như thế nào, bạn thực hiện bấm chuột yêu cầu vào hình tượng của ứng dụng kia bên trên tkhô hanh tác vụ. Quý Khách có thể di loài chuột qua mục đó với ghyên mục kia vào danh sách nhảy đầm nhằm truy cập nkhô cứng. Các mục được ghyên ổn đã xuất hiện thêm bên trên đầu list nhảy trong phần “Pinned”. Quý khách hàng rất có thể bỏ ghyên ổn mục kia nhằm gửi phần “Recent”.

Bạn đang xem: Những điều cần biết về win 10

Danh mục Windows Power User

Mặc định, Start menu ko hiển thị các link hữu ích như Device Manager. Nhấn ổ hòa hợp phím tắt “Win Logo + X” để khởi chạy Power nguồn user menu. Danh mục Power User bao gồm những truy cập nkhô cứng vào đủ nhiều loại các anh tài. You rất có thể thuận lợi truy cập Comm& Prompt hoặc PowerShell, ra khỏi danh mục với những setup khối hệ thống.

*

Dark mode – Chế độ tối

Nếu chúng ta đã ngán với đồ họa màu trắng và xám của các ứng dụng? Windows 10 được cho phép các bạn biến đổi hình ảnh qua chế độ về tối – Dark Mode.

Di chuyển cho tới nút “Start” và cliông xã vào tùy lựa chọn “Settings”.Click vào “Personalization”, tìm tới mục “Colors”.Chọn tùy lựa chọn “Dark” dưới “Choose your default ứng dụng mode”.

Print to lớn PDF

Hầu hết chúng ta không thực hiện trang bị in trên máy tính. Tuy nhiên nếu như bạn buộc phải lưu giữ tài liệu cùng với định dạng PDF, kỹ năng Print lớn PDF rất có thể giúp! Chuyển định dạng tài liệu qua PDF góp bớt dung lượng tệp cùng đảm bảo an toàn giữa nguyên ổn phiên bản văn bản được gửi.

Mở 1 tệp, theo băng thông “File > Print” hoặc thừa nhận tổ hợp phím “Control + P” để truy vấn nkhô cứng những tùy lựa chọn in.Chọn “Microsoft Print lớn PDF” tự động in của doanh nghiệp cùng click nút ít “Print”.Gõ thương hiệu mang đến tệp của bạn rồi lưu giữ tệp bên dưới định dạng PDF. 

Sử dụng AutoCorrect

Windows giúp bạn tự động khám nghiệm và sửa những lỗi chính tả hoặc ghi lại các trường đoản cú nhầm bao gồm tả. Thực hiện nay công việc sau nhằm bật AutoCorrect:

Nhấn tổng hợp phím “Win + I” nhằm khởi chạy Settings tiện ích.Di gửi mang đến mục “Devices > Typing”.Bật tùy lựa chọn “AutoCorrect misspelled words” bên dưới mục “Spelling”.

Tính năng này hoạt động ở Lever hệ quản lý. quý khách hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập AutoCorrect riêng rẽ cho các vnạp năng lượng bản Microsoft Office. Mở 1 văn bản Word hoặc PowerPoint. Theo đường truyền “Files > Options > Proofing > AutoCorrect Options…” và tùy chỉnh cấu hình các tùy chọn.

Xem thêm: Tắt Các Chức Năng Không Cần Thiết Trong Win 10, Windows 10: Hàng Tá Tính Năng Cần Tắt Cho Nhẹ Máy

On-Screen Keyboard

Windows 10 cung ứng 1 bàn phím ảo nhằm gõ khi bạn không tồn tại keyboard đồ lý. Đây là 1 trong tài năng trợ năng. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này Khi một số trong những phím ko vận động trên bàn phím hoặc với laptop với màn hình hiển thị cảm ứng.

*
Nhấn tổng hợp phím “Win Logo + S” nhằm khởi chạy Windows Search.Gõ “on-screen keyboard” để msinh hoạt On-Screen Keyboard ứng dụng.

Một phương pháp khác, các bạn thực hiện theo băng thông “Settings > Ease of Access > Keyboard”. Và bật tùy chọn “Use the On-Screen Keyboard”. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển hẳn sang keyboard ảo với tổ hợp phím “Win Logo + Control + O”.

Windows Search – Tìm kiếm bên trên Windows

Windows 10 cung cấp cho tất cả những người dùng kĩ năng kiếm tìm kiếm khỏe khoắn. Bạn gồm cả Windows Search hoặc Trợ lý ảo Cortana, tùy thuộc vào địa điểm khu vực của chúng ta.

Nếu Khu Vực bạn cung cấp Cortana, dấn tổ hợp “Win Logo + Shift + C” nhằm bật search kiếm. Bạn có thể nói và tiến hành kiếm tìm tìm tệp bên trên máy tính xách tay của mình.Đối với Windows Search, dấn tổ hợp phím “Win Logo + S” để gõ tự khóa yêu cầu kiếm tìm kiếm.
*

Trong khi, ngay trên vận dụng Microsoft Office, Microsoft cũng thiết bị chính sách kiếm tìm tìm tích hòa hợp sẵn gồm. Quý khách hàng rất có thể gõ bất kỳ từ bỏ khóa gì bên trên title văn bạn dạng có văn bản ““Tell me what you want to lớn do…”.

GOD Mode

Windows 10 gán Global Unique Identifier (GUID) cho từng ứng dụng. Bạn rất có thể tạo ra những thỏng mục với GUID này nhằm xào nấu những công dụng của áp dụng. God Mode thịnh hành là Master Control Panel nhằm xào nấu những setup trong Control Panel.

*

Tên “GOD Mode” không tồn tại ý nghĩa sâu sắc ví dụ. Quý Khách rất có thể phát âm Theo phong cách bạn có nhu cầu nhé