NÊN UPDATE WIN 10 KHÔNG

Tắt update win 10 có lẽ rằng là vấn đề nhưng một số người tiêu dùng mong muốn Lúc Windows 10 cứ tự động hóa update liên tục mà lại không thông báo trước, tạo ra nhiều phiền lành toái nhỏng đề xuất chờ đón thọ, gặp gỡ lỗi không tương hợp xuất xắc làm cho chậm rì rì trang bị,... Vậy chúng ta tất cả nên tắt update win 10 không? 

Bài viết dưới đây Kim Long Center sẽ phân tích rõ ràng ưu, điểm yếu kém Lúc tắt update win 10, tương tự như hướng dẫn cụ thể tuyệt nhất bí quyết tắt update win 10 vĩnh viễn mang lại các bạn. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Nên update win 10 không

 

*

Có đề nghị tắt Update Win 10 không?

 

Có cần tắt update Windows 10 không?

 

1. Ưu điểm lúc tắt tính năng Update Windows 10 

Sau Lúc tắt tác dụng Update Win 10, các bạn sẽ không hề gặp đề nghị một trong những gần như tình huống khó chịu nlỗi sau:- Do thời gian update lâu bắt buộc vào quá trình update máy tính của bạn sẽ bị trễ với lag giả dụ như máy tất cả cấu hình rẻ. 

- Tránh được một vài trường phù hợp xấu đó là máy tính xách tay sau thời điểm nâng cấp lên bị lag cùng hiệu suất thao tác làm việc kỉm rộng đối với trước đó. 

- Đối cùng với chúng ta sẽ dùng Win 10 craông xã mà không sử dụng Win 10 phiên bản quyền thì việc tắt chặn update win 10 là điều cần thiết. Bởi vị lúc update, công ty cách tân và phát triển sẽ phát hiện ai đang cần sử dụng win lậu và tịch thu lại, khiến các bạn cần yếu sử dụng được các công dụng của Windows cùng không được đảm bảo an toàn trước hồ hết xâm hại nlỗi virut,... cho máy tính xách tay cùng cả PC.

 

2. Nhược điểm tắt bản lĩnh Update Windows 10

 

Sau lúc tắt tác dụng Update Win 10 thì cũng trở nên một số yếu điểm như sau:

 

Tắt Update Windows 10 là bạn tắt luôn tuấn kiệt Update của Windows Defender (trình phê chuẩn virus tất cả sẵn trên Win 10) bởi vì nỗ lực nhưng mà ứng dụng diệt virut này sẽ không được cập nhật để năng chặn các mẫu new. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã sử dụng một phần mượt diệt virut khác trên đồ vật rồi thì sự việc này cũng không thật đặc biệt. 

- Sau lúc tắt tài năng update của win 10 thì chúng ta cũng bắt buộc vào shop store để cài đặt vận dụng được, mà cố kỉnh vào kia các bạn sẽ nên setup bằng tay thủ công với tốn không ít thời hạn. 

- Windows Update là nhằm fix lỗi cho những phiên bản trước kia, nhất là các tính năng lạ sẽ tiến hành update. Không update win 10 là máy tính của bạn sẽ yêu cầu trường thọ phần nhiều lỗ hổng, những lỗi nghỉ ngơi phiên bản cũ và bạn sẽ ko được thực hiện đều kỹ năng mới nhất của Microsoft cung cấp cho tất cả những người cần sử dụng nữa ( ví dụ như bộ gõ giờ việt bên trên windows 10, sử dụng trợ lý ảo kỹ thuật số Alexa bên trên screen khóa,...)

 

=> Nhìn tầm thường, Windows 10 vẫn vẫn trong thời hạn triển khai xong buộc phải cực kỳ rất cần được update tiếp tục nhằm mang về đề xuất tốt hơn cho người dùng. Theo bản thân nhằm hoàn toàn có thể học hành cùng thao tác làm việc đầy đủ hơn với khá nhiều tính năng vượt trội thì các bạn tránh việc ngăn update win 10. 

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn mong mỏi tắt lâu dài update win 10 thì mình khuyên các bạn yêu cầu áp dụng những Version Win 10 mới nhất hoặc Win 10 Anniversary, bởi các bạn update này vẫn có rất đầy đủ gần như kỹ năng quan trọng rồi cần giả dụ tắt update sẽ không ảnh hưởng nhiều tới đề xuất của khách hàng.

 

Hướng dẫn tắt kĩ năng Update Windows 10 vĩnh viễn

 

Cách 1: Tắt Windows Update vào Service  

Nếu nhỏng chúng ta vẫn mong mỏi tắt anh tài trên Windows 10 này thì bạn hãy làm theo các biện pháp sau nhằm tắt được triệt để nhé. 

Cách 1: Nhấn chuột buộc phải vào This PC => chọn "Manage" nlỗi hình dưới.

 

*

Chọn Manage

 

Cách 2: Cửa sổ bắt đầu hiện ra, bấm vào Service and Applications => nháy lưu ban con chuột vào Services

 

*

Chọn Service

 

quý khách hàng có thể msinh sống nkhô giòn cửa sổ Services bằng cách mngơi nghỉ hộp thoại Run (windows + R) => nhập lệnh serveices.msc => thừa nhận Enter.

Xem thêm: Phần Mềm Sắp Xếp Icon Trên Desktop Win 10, Cách Cố Định Icon Trên Desktop Trên Windows

 

Cách 3: Tìm mang đến Windows Update => bấm vào đề xuất + lựa chọn Properties.

 

*

Tìm mang lại Windows Update

 

Bước 4: Một vỏ hộp thoại new hiện tại ra: phần "Startup type" các bạn lựa chọn Disable => bấm vào Stop => nhấn Apply => nhấn Ok

 

*

Tùy chọn Startup type

 

Sau Lúc thực hiện chấm dứt chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính nhằm áp dụng biến hóa. Vậy là bạn đang tắt thành công tác dụng Update rồi kia.

 

Cách 2: Trì hoãn cập nhật bên trên Windows 10

 

Từ bản cập nhật Windows 10 1703 trsinh sống đi, Microsoft sẽ được cho phép người tiêu dùng trì hoãn update trong win 10 vào thời gian lên đến 1 năm. Do đó lúc áp dụng những phiên bạn dạng này, các bạn ko buộc phải tắt bản lĩnh tự động hóa update lâu dài nữa mà lại rất có thể vận dụng trì hoãn cập nhật một bí quyết tiện nghi.

 

Trong thời hạn trì hoãn, Windows 10 sẽ không cập nhật những thông báo update làm phiền đức chúng ta, cũng tương tự không tự động update gây ra chứng trạng lag thiết bị nữa. Để bật trì hoãn update win 10, các chúng ta cũng có thể làm theo cách sau :

 

- Vào Setting => Advanced options. Sau đó kéo xuống phần Choose when updates are installed.

 

*

Trì hoãn cập nhật Win 10

 

Ở tùy lựa chọn “A feature update new capabilities and ....”: Cập nhật khả năng bao hàm các nhân tài với cải tiến new, chúng ta cũng có thể thiết lập cấu hình trì hoãn cập độc nhất lên tới mức 365 ngày.

Tại tùy chọn “A unique update includes security improvements...”: Các cập nhật bao hàm các cải tiến và bảo mật. Quý khách hàng rất có thể thiết lập trì hoãn các duy nhất là 30 ngày.

 

Lời kết

 

Bài viết trên phía trên Klặng Long Center đã so sánh đa số ưu cùng yếu điểm Khi tắt update windows 10, tương tự như hướng dẫn giải pháp tắt update win 10 vĩnh viễn và trì hoãn update một phương pháp cụ thể tốt nhất. Chúc các bạn tiến hành thành công nhé!