NÊN DÙNG WIN 10 HAY WIN 7

Tại nội dung bài viết này, họ đã cùng mọi người trong nhà so sánh toàn tập buộc phải cần sử dụng Win 7 xuất xắc Win 10 để các bạn hiểu rõ hơn về 2 phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành này của Microsoft nhé.


Ở bài viết này, họ đã cùng nhau đối chiếu toàn tập yêu cầu sử dụng Win 7 tốt Win 10 nhằm các bạn hiểu rõ hơn về 2 phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành này của Microsoft nhé.

Bạn đang xem: Nên dùng win 10 hay win 7

*

Windows 10 là 1 phiên phiên bản cách tân bự so với Windows 8, tuy vậy nếu như khách hàng vẫn thực hiện Windows 7 thì sao? Giữa 2 phiên bạn dạng này thì bạn nên cần sử dụng Win 7 hay Win 10 đây? Chúng ta hãy cùng so sánh 2 hệ điều hành và quản lý này sinh sống các tiêu chí nhé.

Dùng Win 7 tuyệt Win 10: hiệu năng

trong số những đột phá là Win 10 có khả năng tăng thêm tính năng một bí quyết đáng chú ý so đối với tất cả 2 phiên bạn dạng trước. Thời gian khởi hễ nhanh khô hơn, tốc độ load vận dụng cũng nhanh chóng hơn thuộc đề nghị quyến rũ là tất cả những gì bạn có thể đạt được khi sử dụng Win 10 nỗ lực đến Win 7.

Không chỉ về hiệu năng thao tác làm việc vnạp năng lượng chống đơn giản dễ dàng nhưng mà hiệu suất chơi trò giải trí giỏi đồ họa thời thượng cũng khá được nâng cấp các cùng với Win 10: DirectX 12 phiên phiên bản tiên tiến nhất xin sát cánh thuộc bạn.

Dùng Win 7 xuất xắc Win 10: đồ họa thiết kế

*

Win 8 đánh dấu một thiết kế bắt đầu trọn vẹn so với Win 7: phần đông icon phẳng rộng cùng phần đa gam Màu sắc mạnh bạo, đào thải hoàn toàn đầy đủ icon 3 chiều giỏi góc bo tròn thường trông thấy sống phần đa phiên phiên bản Windows trước.

*

Win 10 tất nhiên là càng hoàn thiện rộng gần như chi tiết xây cất này. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt rất rõ hồ hết đổi khác trên Lúc thực hiện Win 10 gắng mang đến Win 7. Mặt khác, gần như thiên tài khác xuất hiện vào Control Panel với Computer Management cũng rất được chuyển đổi bối cảnh hoàn toàn.

Điều này còn có chân thành và ý nghĩa gì? Nếu các bạn là một bạn ưa dòng bắt đầu, sự nhỏ gọn và tinh tế và sắc sảo trong kiến tạo của Win 10 đang chinh phục các bạn hoàn toàn. Nhưng nếu như khách hàng lại ưng ý bối cảnh cũ, hoặc không muốn vứt thời hạn ra có tác dụng thân quen cùng với hình ảnh mới, có lẽ Win 7 đang phù hợp rộng so với chúng ta.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Nhanh Nhất, Cách Đổi Mật Khẩu Laptop Win 10

Dùng Win 7 tốt Win 10: tkhô giòn search cùng Start Menu

*

Nhấp vào tkhô giòn Start Menu của Win 7 các bạn sẽ thấy nhiều bản lĩnh và tùy chỉnh cấu hình cơ phiên bản hiện ra. Nó có thể chấp nhận được bạn nhanh lẹ truy vấn vào gần như option này một biện pháp dễ dàng và đơn giản tuy vậy hiệu quả. Còn Win 10 thì sao?

*

Start Menu của Win 10 nổi bật với thanh khô search, đa số vận dụng từ Windows Store cùng nhiều ứng dụng khác nhưng các bạn hay sử dụng/mới cài để lên trên đồ vật. Hình như, Microsoft cũng nhấn mạnh vấn đề hơn vào trợ lý ảo Cortana của chính mình để người dùng thực hiện. Những đồ vật khác có mặt trên thanh Start Menu của Win 10 nlỗi trình gọi tin nhắn, lịch với kĩ năng tra cứu kiếm công bố trên web ngay lập tức trong thanh thực đơn này.

Dùng Win 7 giỏi Win 10: kĩ năng cai quản file

*

Có vẻ nhỏng vấn đề này không nhiều được ai chú ý, tuy thế phần lớn người sử dụng Windows nhiều năm chắc chắn là sẽ khá quan tâm mang đến tiêu chuẩn này. Windows 7 bao gồm giao diện làm chủ tệp tin thân thuộc, xuyên thấu từ thời Windows XP cho tới tiếng.

Với Windows 10 nút ít Up đang trở về. Và đi kèm theo với nó là một trong loạt các đổi mới khác của File Explorer - những trong những rất nhiều nhân tài đó lần thứ nhất lộ diện trong Windows 8. Trình đối kháng bên trên cùng được sắp xếp trong một ribbon, vì thế, tất cả những công cụ thường thì đông đảo ở ở vị trí tiện lợi truy vấn với nhấp vào. Ngay khắp cơ thể cần sử dụng mới làm quen thuộc với Windows cũng có thể sử dụng dễ dàng.

*

Hình như còn có một nút Chia sẻ mới giúp bạn dễ dãi dịch rời các tệp tin thân những vận dụng khác biệt nlỗi Outlook, Dropbox hoặc Skype trên Win 10. Nó vẫn không chuyển động một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất, nhưng mà kia là 1 trong những bước cách tân rõ ràng quan trọng cho tất cả những người dùng.

Một bổ sung cập nhật app khác là Storage Spaces. Đây là cách để đội nhiều ổ cứng với nhau để chế tạo ra thành một ổ đĩa súc tích 1-1. Mặc mặc dù vấn đề này có thể làm cho được trên Win 7 mà lại chúng ta phải biết biện pháp làm và thực hiện phần nhiều phần mềm chăm biệt. Win 10 đang đơn giản và dễ dàng hóa quy trình này, góp ai cũng hoàn toàn có thể làm được khi bao gồm nhu cầu/

Dùng Win 7 tốt Win 10: thông báo notification

*

Windows từ tương đối lâu vẫn bao gồm một Quanh Vùng hiện thông báo các nhiều loại, dưới hình thức của ktuyệt hệ thống. Tại phía trên, các bạn sẽ kiếm tìm thấy những tin nhắn popup từ các ứng dụng nhỏng Outlook, Dropbox với Spotify - bất cứ vật dụng gì chuyển động nền.

*

Tuy nhiên, trên Win 7 nó không khi nào thực thụ là một trong địa điểm thống tốt nhất để chúng ta có thể theo dõi đông đảo notification từ không ít vận dụng không giống nhau. Win 10 sẽ hạn chế điểm đó. Tính năng bổ sung cập nhật đơn giản này vẫn phối kết hợp những thông tin khối hệ thống và thông tin áp dụng vào trong 1 khu vực, thu xếp theo vật dụng từ thời gian. Đó là 1 trong bổ sung cập nhật bé dại nhưng cực kỳ có lợi.

Hình như khu vực notification này cũng chính là vị trí bạn cũng có thể truy vấn nhanh khô vào đông đảo setting trên sản phẩm công nghệ như WiFi, Bluetooth không dây, tùy chỉnh thiết lập độ sáng màn hình cũng như những khả năng khác ví như trên điện thoại thông minh.

Kết: phải sử dụng Win 7 giỏi Win 10?

Microsoft hiện tại đang xong xuôi hỗ trợ mang lại số đông phiên phiên bản Windows cũ hơn. Do kia bạn nên áp dụng Win 10 nắm cho Win 7. Hệ điều hành và quản lý new này thiết lập các điểm ưu việt rộng đối với phiên bản nhiệm kỳ trước đó. Đó là chưa kể tới bảo mật cùng số đông hỗ trợ từ bỏ chủ yếu Microsoft khi chúng ta cần sử dụng Win 10. Hy vọng nội dung bài viết này bổ ích mang đến bạn!