Hướng dẫn nâng cấp windows 7 lên windows 8 và windows 8

Microsoft cho phép người dùng đang sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 7 và Windows XP rất có thể upgrade thẳng thẳng lên Windows 8 hoặc Windows 8.1 mà lại không nhất thiết phải sở hữu lại Windows. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng đã khuyên bảo bạn công việc để upgrade từ bỏ Windows 7 lên Windows 8 với Windows 8.1.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nâng cấp windows 7 lên windows 8 và windows 8


Ngoài ra độc giả hoàn toàn có thể bài viết liên quan công việc nâng cấp lên Windows 10 trường đoản cú Windows 7/8/8.1 trên phía trên.

Và các bước upgrade tự Windows XPhường lên Windows 8 tại trên đây.

Phần 1: Nâng cấp Windows 7 lên Windows 8

Microsoft Windows 8 tăng cấp plan:

Người sử dụng hoàn toàn có thể tăng cấp Windows 7 trang chủ Basic, Windows 7 trang chủ Premium và Windows 7 Ultimate lên Windows 8 Pro cơ mà vẫn gia hạn các thiết lập Windows, các file cá nhân với những ứng dụng.

Cách 1: Chuẩn bị

Trước Lúc thiết đặt phiên bản upgrade, đầu tiên bạn nên triển khai chạy Windows Update. Để có tác dụng được điều đó, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

1.1. Cliông xã chọn Start => All programs. Trong thời điểm này trên screen hiển thị danh sách các công tác trên khối hệ thống, trách nhiệm của công ty là tìm kiếm cùng cliông xã chọn Windows Update nhằm thực hiện các bước tiếp theo sau.


1.2. Trên hành lang cửa số Windows Update, clichồng chọn Chechồng for updates để cài bạn dạng update cần thiết.

1.3. Windows Update sẽ chất vấn những bản update (bạn dạng cập nhật).


1.4. Cài đặt bản update đến khối hệ thống của người sử dụng.

1.5. Một số update vẫn yên cầu bạn bắt buộc khởi rượu cồn lại máy vi tính. Nhiệm vụ của khách hàng là thực hiện theo công việc và khởi cồn lại máy tính xách tay của bản thân.

Thực hiện tại công việc từ là 1.1 mang đến 1.4 để update toàn bộ mọi sản phẩm cần thiết cho đến Khi không còn những update quan trọng như thế nào nữa.

Cách 2: Cài đặt Windows 8

2.1. Tùy lựa chọn nâng cấp chỉ vận động bên trên Microsoft Windows 8 nâng cấp plan. Do đó bạn cần chứng thực lại phiên phiên bản Windows ngày nay nhiều người đang sử dụng là Windows 7. Nếu không chắc chắn rằng phiên bạn dạng Windows ai đang dùng là phiên bạn dạng như thế nào, clichồng lựa chọn Start => Control Panel => System để xem phiên bản Windows ngày nay của doanh nghiệp.


Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải sẵn sàng một ổ đĩa DVD hoặc BD gọi trang bị.

2.2. Cyếu ổ đĩa setup Windows 8 vào kgiỏi DVD hoặc phát âm trang bị BD. Chờ cho tới khi trên screen xuất hiện thêm của sổ popup AutoPlay. Quý Khách cliông xã lựa chọn “Run thiết đặt.exe” để tiến hành công việc tiếp theo.

2.3. Windows 8 đã sẵn sàng được cài đặt.

2.4. Trước Lúc thiết đặt, Windows vẫn hưởng thụ các bạn nhập Product key. Với Product key chúng ta có thể tìm thấy trên gói phục sinh ổ đĩa (Disc package).

Trường thích hợp nếu không tìm kiếm thấy, bạn có thể tương tác với nhà cung ứng Disc (ổ đĩa).

2.5. Đánh tích chọn “I accept the license terms” để liên tiếp.


2.6. Chọn cách mà bạn muốn tăng cấp, kế tiếp cliông xã chọn Next.

Lưu ý cắm ổ sạc pin vào nhằm tiến hành quy trình. Và ko được tháo dỡ ổ đĩa thoát khỏi khay DVD trước lúc quy trình cài đặt hoàn tất.

2.7. Windows vẫn kiểm soát ví như hệ thống của người sử dụng đã sẵn sàng chuẩn bị upgrade.

2.8. Nếu gồm ngẫu nhiên chương trình nào bên trên khối hệ thống ko tương hợp với Windows 8 thì Windows vẫn thông báo cho bạn.


2.9. Nhiệm vụ của người sử dụng là gỡ quăng quật setup công tác cùng thực hiện theo quá trình lý giải trên Windows 8 cài đặt.

Bước 3: Hoàn vớ quá trình setup Windows 8

3.1. Tùy thuộc vào cách tăng cấp nhưng mà bạn đã chọn nghỉ ngơi bước 2.6, Window đã điều hướng chúng ta cho những thiết lập cấu hình cá thể.

3.2. Sau lúc cửa sổ screen Desktop Windows 8 hiển thị đồng nghĩa tương quan cùng với bài toán quy trình nâng cấp của công ty vẫn hoàn tất.

Phần 2: Nâng cấp Windows 7 lên Windows 8.1


1. Trước lúc nâng cấp

Sao giữ toàn bộ những tệp tin cá thể quan trọng đặc biệt của bạn (các file tài liệu, hình ảnh, video clip, nhạc…) bên trên một ổ cứng khác hoặc trên những hình thức dịch vụ đám mây.

Windows 8.1 sẽ không còn giữ ngẫu nhiên dữ liệu, những file,… của Windows 7 được thiết lập đặt lên trên màn hình hiển thị Desktop sau quy trình upgrade. Do đó bạn nên sao chép toàn bộ các file thiết đặt cùng sản phẩm key tương quan.

Xem thêm: Nên Sử Dụng Bản Win 10 Nào Tốt Nhất Cho Máy Tính, Nên Cài Bản Win 10 Nào Nhẹ Nhất Tốt Nhất Hiện Nay

2. Làm thay làm sao để sở hữ bản tăng cấp Windows 8.1?

1. trước hết điều tìm hiểu Windows Store, tiếp nối lựa chọn Buy Windows với lựa chọn get the upgrade on DVD.

2. Chọn một phiên bạn dạng Windows tương xứng.

3. Cliông chồng lựa chọn Buy & download now.

4. Clichồng chọn Checkout.

5. Đăng nhập tài khoản Microsoft của chúng ta. Nếu chưa tồn tại thông tin tài khoản Microsoft, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp tạo nên một tài khoản Microsoft tại phía trên.

6. Nhập ban bố trả giá thành. Sau khi cách xử lý biết tin số thẻ bank của người sử dụng, Microsoft đang điều phối bạn mang lại trang cảm ơn.

7. Nhập, hoặc copy/paste Product key của doanh nghiệp vào khung Product key rồi clichồng chọn Download.

Hiện nay một tệp tin có tên là WindowsSetupBox.exe sẽ tiến hành download về máy tính của công ty.

3. Cài đặt Windows 8.1

Thứ nhất msống file WindowsSetupBox.exe nhưng mà các bạn sẽ cài về sống bước bên trên. Hoặc nếu có ổ USB hoặc đĩa DVD thiết lập Windows 8.1, các bạn sẽ chạy tệp tin setup.exe trong ổ đĩa.


1. Chọn Download và install updates tiếp đến cliông xã chọn Next nếu như khách hàng setup Windows 8.1 bằng ổ USB hoặc ổ đĩa DVD.

Nếu setup trường đoản cú file tải về, bạn sẽ ko được cung ứng tùy chọn này.

2. Nhập Product key của người tiêu dùng vào rồi cliông xã chọn Next.

3. Cliông chồng chọn Next để bắt đầu quá trình thiết lập về, vận dụng nếu như bạn không thiết lập Windows 8.1 từ ổ USB hoặc ổ DVD. Nếu thiết lập Windows 8.1 trường đoản cú ổ cứng bên phía ngoài, các bạn sẽ ko được thông báo tải về hoặc lựa chọn bao gồm thiết lập hay là không.

Khi quy trình cài đặt về xong, chọn Install Now rồi cliông chồng chọn Next. Nếu thiết đặt tự ổ DVD hoặc ổ USB các bạn sẽ không có tùy chọn này.

4. Chấp dấn các điều khoản.

5. Chọn Keep personal files only rồi cliông chồng chọn Next. Điều này đang cho phép Windows 8.1 cất giữ các tệp tin dữ liệu của công ty bên trên màn hình Desktop cùng trên thỏng viện Documents, Music, Pictures và Videos.

6. Cliông xã chọn Install.

Quá trình thiết đặt vẫn mất khoảng vài ba phút ít và Windows có thể khởi đụng lại mấy lần.

7. Chọn một color nền background mang lại màn hình hiển thị Start Screen rồi clichồng chọn Next.


8. Clichồng chọn Use Express Settings.

9. Nhập thương hiệu tài khoản người tiêu dùng Microsoft và mật khẩu đăng nhập của chúng ta vào tiếp nối clichồng lựa chọn Next.

Nếu chưa tồn tại tài khoản Microsoft, bạn click lựa chọn Create a new account, triển khai theo công việc để tùy chỉnh một tài khoản Microsoft mới.

10. Click chọn Next nhằm cho phép Windows gửi một mã xác thực cho tới Smartphone của khách hàng thông qua lời nhắn SMS.

11. Nhập mã bảo mật thông tin mà lại chúng ta nhận ra thông qua tin nhắn SMS rồi click chọn Next.

12. Cliông chồng chọn Next bên trên màn hình SkyDrive sầu is your cloud storage.

Quá trình đang mất khoảng tầm vài phút để cài đặt những áp dụng cùng dứt quy trình cấu hình Windows.