NÂNG CẤP WIN 10 32BIT LÊN 64BIT

Nếu laptop của chúng ta có phiên bạn dạng 32-bit của Windows 10, thì bạn sẽ bỏ dở một vài điểm mạnh về năng suất. Sử dụng giải đáp này nhằm gửi quý phái phiên bạn dạng 64-bit.

Bạn đang xem: Nâng cấp win 10 32bit lên 64bit

Quý Khách vẫn xem: Nâng cấp cho win 10 32bit lên 64bit bởi ổ cứng

Microsoft cung ứng Windows 10 như một tăng cấp miễn tầm giá cho các laptop chạy phiên bản sao Windows 7 hoặc Windows 8.1 bao gồm hãng. Tương trường đoản cú như những phiên bản trước, hệ quản lý điều hành gồm sẵn trên những phiên bạn dạng khác nhau với nhị phiên bản: 32-bit với 64-bit.

Trong Khi tăng cấp trường đoản cú Windows 10 trang chủ lớn Windows 10 Pro không phải là miễn giá thành, điều nhưng mà không ít người dân không thân quen là Microsoft sẽ không còn hưởng thụ nhiều tiền để upgrade trường đoản cú phiên bạn dạng 32-bit lên 64-bit.

Tuy nhiên, băng thông tăng cấp chỉ có thể chấp nhận được đưa từ bỏ phiên bản đầy đủ ĐK thanh lịch phiên phiên bản tương tự của chính nó bên trên và một loài kiến ​​trúc. Giới hạn này Có nghĩa là giả dụ máy tính của chúng ta đang làm việc phiên bạn dạng 32-bit của Windows 8.1, sau khoản thời gian nâng cấp, các bạn sẽ bị mắc kẹt với phiên bản 32-bit của Windows 10 – trong cả Lúc CPU của máy tính có thể xử lý phiên phiên bản 64-bit. Giải pháp độc nhất là cài đặt hệ quản lý và điều hành sạch mát với thông số kỹ thuật lại tất cả những vận dụng cùng thiết lập của người sử dụng.

Trong giải đáp 10 của Windows này , Shop chúng tôi đang hướng dẫn chúng ta quá trình nhằm xác minc liệu máy vi tính của chúng ta có cung cấp phiên bạn dạng 64 bit hay không cùng công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình nâng cấp lên Windows 10 (x64).

Đảm bảo Windows 10 64-bit cân xứng cùng với máy tính của bạn

Một phiên bạn dạng 64-bit của Windows chỉ có thể được sở hữu đặt lên những máy vi tính tất cả Hartware có khả năng. bởi vậy, điều trước tiên bạn phải làm là xác minh xem laptop của người tiêu dùng gồm bộ xử lý 64 bit hay không.

Quý khách hàng rất có thể thuận tiện rước công bố này từ áp dụng Cài đặt.

Sử dụng phím tắt Windows key + I để mlàm việc vận dụng Cài đặt.Nhấp vào System.Nhấp vàoAbout .Trong Loại khối hệ thống, các bạn sẽ thấy nhì mẩu thông tin: ví như kể tới hệ điều hành và quản lý 32-bit, Chip xử lý dựa trên x64 thì điều này tức là máy tính xách tay của người tiêu dùng đang hoạt động phiên bản Windows 10 32 bit trên cỗ vi cách xử trí 64-bit. Nếu nó nói hệ điều hành 32-bit, Chip xử lý dựa vào x86 thì máy tính của doanh nghiệp không cung ứng Windows 10 (64-bit).


*

Bên cạnh đó, bạn có thể mngơi nghỉ System Information nhằm tích lũy đọc tin cỗ xử lý:

Mnghỉ ngơi trình đối kháng Start, search tìm System Information , với nhận Enter .

Ngoài ra, tuy vậy đa số những máy vi tính hiện giờ đang chạy Windows 10, nếu bạn bao gồm một máy tính cũ rộng, bạn cũng cần đảm bảo an toàn cỗ vi giải pháp xử lý có các hào kiệt cần thiết. Theo trang hỗ trợ của Microsoft trong Windows 8.x trsinh hoạt về sau, hệ quản lý đòi hỏi tía Đặc điểm cơ bản, bao gồm Physical Address Extension (PAE), No-eXexinh tươi (NX) với Streaming SIMD Extensions 2 (SSE2). Ngoài ra, Windows 10 (64-bit) cũng tận hưởng nhân kiệt CMPXCHG16b (CX16) xuất hiện trong bộ xử lý.

Thủ thuật setup Windows luôn luôn khám nghiệm tính cân xứng phần cứng trước khi quá trình thiết lập bước đầu. Nếu những kỹ năng này không được cung ứng vị cỗ vi giải pháp xử lý, Windows 10 sẽ không còn cài đặt.

Nếu bạn muốn xác minc rằng laptop của doanh nghiệp bao hàm cung cấp cho những tuấn kiệt này, chúng ta cũng có thể thực hiện một chế độ dòng lệnh mang tên Coreinfo trường đoản cú Windows Sysinternals của Microsoft.

Nhập lệnh coreinfovà nhận Enter .

Xem thêm: Nối File Pdf Bằng Adobe Reader, Cách Cắt File Pdf Bằng Adobe Reader

Đảm bảo bao gồm các phiên bạn dạng trình điều khiển sản phẩm công nghệ 64-bit

Hình như, chúng ta có muốn đảm bảo an toàn rằng những yếu tắc không giống trong khối hệ thống của công ty, chẳng hạn như thẻ video cùng âm thanh hao tương xứng với 64-bit, vì các trình tinh chỉnh 32-bit sẽ không còn vận động.

Nếu máy vi tính của người sử dụng chỉ là 1 vài năm tuổi, có rất nhiều khả năng rằng có trình tinh chỉnh 64-bit gồm sẵn. Tuy nhiên, những nguyên tố cũ rộng hoàn toàn có thể thậm chí còn không được cung cấp nữa. Trước lúc gửi trường đoản cú phiên bạn dạng Windows 32- quý phái 64-bit, hãy bình chọn website ở trong phòng cung cấp để hiểu liệu gồm trình tinh chỉnh 64 bit gồm sẵn hay không.

Thực hiện nay sao lưu giữ đầy đủ mang đến máy tính xách tay của bạn

Quý Khách đã triển khai phần nhiều đổi khác đáng kể bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng, vị vậy cực tốt bạn nên thực hiện sao lưu lại tổng thể khối hệ thống trước lúc tăng cấp.

Quý Khách có thể áp dụng gợi ý trước của chúng tôi để sao lưu tổng thể Windows 10, Windows 8.1 cùng thậm chí còn cả Windows 7 .

Hãy đừng quên các bạn cũng rất cần phải sao lưu lại những tệp cá nhân của bạn vào ổ đĩa không tính hoặc OneDrive vì chưng bọn chúng sẽ bị xóa trong quá trình setup.

Thực hiện nay thiết đặt thật sạch của Windows 10

Vì không có đường dẫn trực tiếp từ 32-bit cho phiên bản 64-bit của Windows 10, phương án tốt nhất là setup hệ điều hành và quản lý sạch.

Mẹo nhanh: Trước Khi thực hiện thiết lập thật sạch sẽ, bạn nên bảo đảm rằng phiên bản sao Windows 10 đã được kích hoạt đúng cách. Bạn hoàn toàn có thể coi thông báo này bên trên Cài đặt> Cập nhật với bảo mật> Kích hoạt .

Tạo phương tiện cài đặt Windows 10Kết nối ổ USB với ít nhất 4 GB dung lượng trống.Bấm lưu ban vào tập tin MediaCrationTool.exe .Đọc các điều khoản trao giấy phép và nhấp Accept .Chọn tùy chọn Create installation truyền thông for another PC .Bỏ chọn tùy chọn Use the recommended options for this PC này.Đảm bảo lựa chọn ngữ điệu, ấn bản với, đặc trưng rộng, con kiến ​​trúc, vào ngôi trường thích hợp này là 64 bit (x64) .Chọn tùy chọn ổ USB flash .Chọn ổ đĩa rời ra khỏi list.khi phương tiện cài đặt được chế tác, hãy đóng Media Creation Tool.Cài đặt phiên bạn dạng Windows 64 bit 64 bitKhởi động lại PC của người tiêu dùng cùng với những phương tiện đi lại setup được liên kết với bước đầu thiết lập Windows 10.Trên tùy chỉnh Windows, bấm Next .Nhấp vào Install now .Nlỗi trước đó bạn đã sở hữu phiên phiên bản được kích hoạt của Windows 10, bạn cũng có thể bỏ qua mất tùy chọn nếu khách hàng được nhắc nhập model.Chấp dấn thỏa thuận hợp tác cấp phép với nhấp vào Next .Nhấp vào Next với tuân theo gợi ý bên trên màn hình hiển thị để hoàn tất quy trình setup.

Sau khi cài đặt, đảm bảo an toàn tiếp cận Settings > Update & security > Windows Update để mua xuống những bạn dạng update với trình tinh chỉnh tiên tiến nhất. Nếu một vài trình điều khiển không tồn tại thông qua Windows Update, hãy bình chọn website bên sản xuất laptop của khách hàng tải về với cài đặt phiên phiên bản 64 bit của trình tinh chỉnh và điều khiển cần thiết.

Bây tiếng, này cũng là thời hạn nhằm thiết đặt bất kỳ áp dụng trước kia cùng phục sinh lại các tệp tin cá thể của người sử dụng tự bạn dạng sao lưu lại.

Lợi ích 64-bit của Windows 10

Giữa phiên bản Windows 32-bit với 64-bit, không tồn tại sự khác hoàn toàn về tính năng. Tuy nhiên, hữu dụng ích về năng suất. lấy một ví dụ, phiên phiên bản 64-bit số lượng giới hạn 3.5GB số lượng giới hạn RAM được tìm kiếm thấy trong phiên bản 32-bit của hệ điều hành. Lợi chũm này có nghĩa là trên những máy vi tính bao gồm tối thiểu 4GB RAM, các bạn sẽ có thể chạy những ứng dụng và một dịp. Các ứng dụng khác như Google Chrome đang hoàn toàn có thể cách xử trí những tab mnghỉ ngơi rộng, cùng các bạn sẽ hoàn toàn có thể chạy các áp dụng nhiều bộ nhớ hơn, chẳng hạn như AutoCAD, Photosiêu thị, và các chương trình sửa đổi video.

Cần nên cho rằng trong lúc chúng tôi tập trung vào Windows 10, Microsoft cũng ko cung ứng một đường dẫn thẳng giữa các loài kiến ​​trúc cho các phiên bạn dạng trước của hệ quản lý điều hành.