Nâng Cấp Win 10 32Bit Lên 64Bit Bằng Ổ Cứng

Theo mang định, nếu như bạn upgrade tự Windows 7 hoặc Windows 8.1 32bit lên Windows 10 thì phiên phiên bản kia cũng biến thành là 32bit. Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu nâng cấp từ bỏ Windows 10 32bit lên 64bit thì đề nghị làm cho sao?


Thực ra việc upgrade Win 10 32bit lên 64bit này hoàn toàn có thể được tiến hành tương đối dễ ợt, chỉ việc chúng ta bảo vệ được các yếu tố sau đây:

CPU trong máy tính xách tay đề nghị tương xứng nhằm nâng cấp

Trước khi suy nghĩ tới sự việc nâng cấp Windows 10 tự 32bit lên 64bit, chúng ta buộc phải xác nhận được một thiết bị rằng CPU trong laptop ai đang áp dụng hoàn toàn có thể cân xứng với nền tảng gốc rễ cao cấp này. Hãy truy vấn vàoSettings -> System -> Aboutvới quan tiền giáp dòngSystem typeở cột bên buộc phải. Cột này có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU vào máy tính xách tay của công ty tất cả cung cấp 64bit với bạn sẽ cài đặt sẵn hệ điều hành quản lý Windows 10 64bit rồi.

Bạn đang xem: Nâng cấp win 10 32bit lên 64bit bằng ổ cứng

32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy tính của khách hàng không hỗ trợ 64bit cùng chúng ta đã cài đặt hệ điều hành và quản lý Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong máy tính xách tay của chúng ta bao gồm cung cấp 64bit tuy nhiên nhiều người đang sử dụng phiên bạn dạng Windows 10 32bit.

Nếu bạn thấy chiếc thứ 2, các bạn cần thiết nâng cấp lên phiên bản 64bit. Nếu bạn thấy cái đồ vật 3, hãy thường xuyên tiến hành quá trình bên dưới.

*

Kiểm tra những driver 64bit để tăng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cho mặc dù CPU gồm tương xứng với gốc rễ 64bit này thì các Hartware còn lại trong mainboard cũng chưa có thể làm được. Để bình chọn cho kĩ, chúng ta cũng có thể truy cập vào website trong phòng cung ứng driver hoặc tận dụng tối đa tính năngWindows Updatesau khoản thời gian thiết đặt hoàn thành Windows 10 64bit. Hệ thống đang auto bổ sung những driver còn thiếu của các phần cứng.

Xem thêm: Cách Điều Chỉnh Định Dạng Ngày Tháng Trong Win 10, Thay Đổi Định Dạng Ngày Tháng Thành Dd

*

Cài đặt mới hoàn toàn nhằm tăng cấp 32bit lên 64bit

Chỉ gồm một bí quyết độc nhất để thực hiện được Việc nâng cấp này: Quý khách hàng yêu cầu tiến hành vấn đề cài đặt lại từ trên đầu.

Trước khi cài đặt mới, các bạn hãy sao lưu giữ toàn bộ những tài liệu quan trọng của mình qua một phân vùng không giống mà không hẳn là phân vùng chúng ta định thiết lập phiên bảnWindows 10 64bitvào đó. ví dụ như nlỗi chúng ta chia ổ đĩa của công ty thành những phần vùng C với D, trong những số ấy C là phân vùng cài đặt Windows 10 64bit thì các bạn hãy đưa các dữ liệu đặc trưng sang trọng phân vùng D là được.

Sau Lúc vẫn bảo đảm dữ liệu của bản thân mình được sao giữ cẩn thận, Việc tiếp theo sau là bạn hãy truy vấn vàoSettings -> Update và Security -> Activationnhằm đánh giá xem phiên bản Windows 10 của khách hàng đã có kích hoạt bản quyền xuất xắc không. Nếu gồm chiếc chữ nhỏng bên trên hình ảnh thì key phiên bản quyền của người tiêu dùng đã làm được liên kết vào tài khoản Microsoft mà chúng ta sẽ dùng làm đăng nhập trước đó.

*

Tiếp theo, bạn hãy truy vấn vào chỗ này với cài đặt công cụ Media Creation Tool bao gồm chủ của Microsoft về:https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi cài đặt kết thúc với khởi chạy chế độ này, các bạn hãy chọn dòngCreate installation media for another PCvà sở hữu vào một dòng USB đến tiện thể sử dụng sau đây. khi được hỏi ước ao mua phiên bạn dạng nào, hãy lựa chọn 64bit (x64).

Tiếp theo, bạn hãy khởi cồn lạitrang bị tínhcùng boot vào USB nhằm chạy cỗ thiết đặt. Chọn Custom install và cài đtrằn vào phân vùng đựng Windows cũ. Lúc được trải nghiệm nhập key bạn dạng quyền, hãy bỏ qua mất công đoạn này và tiếp tục. lúc chúng ta ra mang đến màn hình desktop, Windows 10 đang tự động hóa hưởng thụ chúng ta singin thông tin tài khoản Microsoft với sau đó kích hoạt phiên bản quyền cho chính mình. Bây giờ đồng hồ bạn đã dứt quy trình upgrade Windows 10 32bit lên 64bit.