Nâng Cấp Win 10 32 Bit Lên 64 Bit

Nếu máy tính của khách hàng đã sử dụng phiên phiên bản 32-bit của Windows 10 thì bạn sẽ bỏ dở một số trong những kỹ năng với năng suất sử dụng, và việcNâng cấp cho phiên bản 32-bit lên 64-bit trong Win 10sẽ khắc chế được điều ấy.

Bạn đang xem: Nâng cấp win 10 32 bit lên 64 bit

Microsoft cung cấpWindows 10nhỏng một tăng cấp miễn tổn phí cho những laptop chạy phiên bản sao Windows 7 hoặc Windows 8.1 thiết yếu thương hiệu.Tương từ bỏ nlỗi những phiên bạn dạng trước, hệ điều hành quản lý có sẵn bên trên nhị phiên bản: 32-bit và 64-bit.

Tuy nhiên, mặt đường upgrade chỉ được cho phép gửi trường đoản cú phiên bạn dạng đầy đủ ĐK lịch sự phiên bạn dạng tương đương của chính nó trên cùng một cấu ​​trúc.Giới hạn này tức là giả dụ máy tính của bạn đang hoạt động phiên bạn dạng 32-bit của Windows 8.1, sau thời điểm tăng cấp, bạn sẽ bị mắc kẹt với phiên bạn dạng 32-bit của Windows 10, ngay cả khi bộ xử lý của máy tính có thể cách xử lý phiên bạn dạng 64-bit.Giải pháp độc nhất vô nhị là thông số kỹ thuật lại tất cả những ứng dụng và cài đặt của người tiêu dùng.

Cùng quan sát và theo dõi nội dung bài viết dưới đây của beatcongnghe.orgquá trình nhằm xác minh liệu máy vi tính của chúng ta gồm cung cấp phiên phiên bản 64 bit tuyệt không cùng Cửa Hàng chúng tôi vẫn lý giải bạn quá trình nâng cấp lên Windows 10 (x64).

Xác minch Windows 10 64-bit có tương thích cùng với máy vi tính của người tiêu dùng xuất xắc không

Một phiên phiên bản 64-bit củaPhần mượt Microsoft thiết yếu hãng chỉ có thể được mua đặt lên các laptop tất cả phần cứng có công dụng.Bởi vậy, điều thứ nhất bạn phải làm cho là khẳng định coi laptop của khách hàng có Chip xử lý 64-bit hay là không.

Quý khách hàng có thể bình chọn nlỗi sau:

Sử dụngphím tắtWindows +phím tắtTôinhằm msinh sống ứng dụng Cài đặt.Nhấp vàoHệ thống.Nhấp vàoGiới thiệu.

Dưới Loại khối hệ thống, bạn sẽ thấy nhì thông tin: nếu như nói vềhệ quản lý 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64thì điều đó Tức là máy vi tính của người sử dụng đang làm việc phiên bạn dạng Windows 10 32 bit trên cỗ vi cách xử trí 64-bit.Nếu nó nóihệ quản lý điều hành 32-bit, CPU dựa trên x86thì máy tính của doanh nghiệp không cung cấp Windows 10 (64-bit).

*

Ngoài ra, bạn có thể mnghỉ ngơi Hệ thống thông báo để tích lũy đọc tin bộ xử lý:

Mlàm việc trình đối chọi Start, tra cứu kiếmSystem Information, với nhấnEnter.

Trong Tóm lược Hệ thống, ngơi nghỉ phía bên nên, search Kiểu Hệ thống.Nếu các bạn thấymáy vi tính dựa trên x64,thì máy tính xách tay của khách hàng có tác dụng chạy một phiên phiên bản Windows 64-bit.Nếu chúng ta thấymáy vi tính dựa vào x86,thì bạn thiết yếu thiết lập một con kiến ​​trúc khác của hệ quản lý.

*

Trong khi, tuy vậy đa số những máy tính xách tay bây chừ sẽ chạy Windows 10, nếu như bạn gồm một laptop cũ rộng, bạn cũng cần phải bảo vệ bộ vi cách xử lý bao gồm các thiên tài quan trọng.Theotrang cung cấp của Microsoftvào Windows 8.x trsinh sống sau này, hệ quản lý điều hành yên cầu ba đặc điểm cơ phiên bản, bao hàm Physical Address Extension (PAE), No-eXecute (NX) cùng Streaming SIMD Extensions 2 (SSE2).Ngoài ra, Windows 10 (64-bit) cũng đề xuất thiên tài CMPXCHG16b (CX16) xuất hiện vào bộ xử lý.

Thủ thuật thiết lập Windows luôn luôn kiểm tra tính cân xứng Hartware trước khi quá trình setup bắt đầu.Nếu các chức năng này không được hỗ trợ bởi vì bộ vi cách xử trí, Windows 10 sẽ không còn thiết đặt.

Nếu bạn muốn xác minc rằng máy tính xách tay của chúng ta bao gồm cung ứng cho những tuấn kiệt này, chúng ta cũng có thể áp dụng một phương tiện mẫu lệnh có tên Coreinfo tự Windows Sysinternals của Microsoft.

Truy cập Windows Sysinternals vàcài đặt xuống Coreinfo.

*

Msinh hoạt tlỗi mục bạn đang cài xuống Coreinfo, nhấn vào nên vào thư mục zip, cùng chọnExtract all.

*

Lúc thỏng mục Coreinfo xuất hiện, nhấp vàoFile, cùng chọnOpen comm& prompt.

*

Nhậplệnhcoreinfocùng nhấnEnter.

Coreinfo đã liệt kê những công bố về bộ xử lý cùng bảo vệ PAE, NX, SSE2 với CX16 (chúng ta cũng có thể sử dụngphím tắtCtrl + Fnhằm mngơi nghỉ lệnh find).Nếu gồm tứ tuấn kiệt, tiếp nối chúng ta có thể tăng cấp lên Windows 10 (x64).

*

Đảm bảo bao gồm các phiên bản trình điều khiển lắp thêm 64-bit

Dường như, bạn có muốn đảm bảo an toàn rằng các thành phần không giống trong hệ thống của người tiêu dùng, chẳng hạn như thẻ đoạn phim và âm thanh khô tương hợp cùng với 64-bit, vì các trình điều khiển 32-bit sẽ không còn chuyển động.

Trước lúc gửi từ phiên bản Windows 32- lịch sự 64 bit, hãy kiểm soát website ở trong nhà tiếp tế để biết liệu tất cả trình tinh chỉnh và điều khiển 64 bit bao gồm sẵn hay không.

Thực hiện tại sao lưu lại không thiếu đến máy vi tính của bạn

Sẽ bao gồm biến đổi đáng chú ý bên trên laptop của khách hàng, bởi vậy tốt nhất có thể bạn nên sao lưu lại toàn thể hệ thống trước khi tăng cấp.

Xem thêm: Lỗi Thanh Taskbar Trên Windows 10 Không Hoạt Động, Đây Là Cách Khắc Phục

Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng lí giải trước của chúng tôi đểsao lưu giữ rất đầy đủ của Windows 10, Windows 8.1 và thậm chí còn cả Windows 7.

Hãy đừng quên chúng ta cũng cần phải sao lưu những tệp cá nhân của công ty vào ổ đĩa quanh đó hoặc OneDrive vì bọn chúng sẽ ảnh hưởng xóa vào quy trình setup.

Thực hiện tại thiết đặt thật sạch của Windows 10

Bởi vày không có đường truyền trực tiếp trường đoản cú 32-bit đến phiên phiên bản 64-bit của Windows 10, giải pháp độc nhất là setup hệ điều hành new.

Mẹo nhanh:Trước khi tiến hành thiết lập sạch sẽ, chúng ta nên bảo đảm an toàn rằng bạn dạng sao Windows 10 đã có kích hoạt đúng cách.quý khách hàng có thể coi thông tin này trênCài đặt> Cập nhật và bảo mật> Kích hoạt.

Tạo phương tiện đi lại thiết đặt Windows 10Kết nối ổ USB với tối thiểu 4 GB dung lượng trống.Truy cậptrang cài xuống Windows 10 của Microsoft.

Nhấp vào nútTải xuống ngay lập tức bây giờcùng lưu giữ Công vậy Tạo Tác vụ Truyền thông trên screen của khách hàng.

*

Bấm đúp vàotập tinMediaCrationTool.exe.Đọc các lao lý trao giấy phép và nhấpChấp nhận.Chọn tùy chọnTạo phương tiện đi lại thiết đặt đến thiết bị PC khác.

Nhấp vàoTiếp theo.

*

Bỏ chọntùy lựa chọn Sử dụng tùy chọn được lời khuyên đến máy tính xách tay này.Đảm bảo chọn ngôn ngữ, ấn bản cùng, quan trọng đặc biệt rộng, loài kiến ​​trúc, vào ngôi trường phù hợp này là64 bit (x64).

Nhấp vàoTiếp theo.

*

Chọntùy chọnổ USB flash.

Nhấp vàoTiếp theo.

*

Chọn ổ đĩa tránh ra khỏi danh sách.

Nhấp vàoTiếp theo.

*

lúc phương tiện thiết lập được tạo ra, đóng Media Creation Tool.Cài đặt phiên bản Windows 64 bit 64 bitKhởi cồn lại PC cùng với các phương tiện đi lại thiết đặt được kết nối và bước đầu thiết lập Windows 10.Trên tùy chỉnh cấu hình Windows, bấmTiếp theo.Nhấp vàoCài đặt bây giờ.Nlỗi trước đó bạn đã có một phiên phiên bản kích hoạt của Windows 10, bạn có thể bỏ qua mất tùy lựa chọn nếu như bạn được đề cập nhập Mã Sản Phẩm.Chấp dìm thỏa thuận hợp tác trao giấy phép với nhấp vàoTiếp theo.

Nhấp vàotuỳ chọn Tuỳ chỉnh: Chỉ thiết đặt Windows (nâng cao).

*

Chọn với xóa các phân vùng hệ thống - hay là:Drive sầu 0 Partition 1Drive sầu 0 Partition 2.

*

Nhấp vàoTiếp theovà tuân theo gợi ý trên màn hình để hoàn toàn quá trình thiết đặt.

Sau khi thiết lập, đếnCài đặt> Cập nhật & bảo mật> Windows Updatenhằm tải về bạn dạng cập nhật cùng trình tinh chỉnh mới nhất.Nếu một số trình điều khiển không có thông qua Windows Update, hãy soát sổ website đơn vị sản xuất máy vi tính của công ty cài đặt về cùng thiết đặt phiên bạn dạng 64 bit của trình điều khiển và tinh chỉnh quan trọng.

Lợi ích 64-bit của Windows 10

Giữa một phiên bản Windows 32-bit với 64-bit, không tồn tại sự khác biệt về tính năng.Tuy nhiênĐiểm rất nổi bật trên Windows 10 bên trên bản 64-bit được thể hiện qua năng suấtCác ứng dụng khác ví như Google Chrome đã có thể xử lý các tab msống rộng, và các bạn sẽ có thể chạy những ứng dụng nhiều bộ lưu trữ hơn, ví dụ như AutoCAD, Photocửa hàng, cùng các lịch trình chỉnh sửa đoạn phim.

beatcongnghe.org luôn luôn đọc được các sự việc mà lại người dùng hay phạm phải với search phần nhiều phương pháp để khắc phục nó. Mọi thắc mắc người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy vấn trang web beatcongnghe.org hoặc tương tác trực tiếp cho tới đường dây nóng: 1900 6891 để nhận hỗ trợ hỗ trợ tư vấn miễn giá thành. Xin tình thực cảm ơn!