Mở ảnh bằng windows photo viewer trong win 10

Bài viết này lí giải các bạn giải pháp lấy lại vận dụng Windows Photo Viewer trên Windows 10 cũng như giải pháp áp dụng nó.

Bạn đang xem: Mở ảnh bằng windows photo viewer trong win 10


*
byAn Nhiên

*

Windows Phokhổng lồ Viewer là gì?

Windows Photo Viewer trước đó là một trong những phần mượt coi hình họa dành riêng cho Windows 7 cùng Windows 8. Trước kia, áp dụng Photo Viewer cũng có phiên bạn dạng bên trên Windows XPhường và Windows Server 2003 cùng với tên là Windows Picture & Fax Viewer cùng Windows Photo lớn Gallery vào Windows Vista.

Trên Windows 10, vận dụng đã được chuyển đổi trọn vẹn thành Microsoft Photos với không ít nhân kiệt cải thiện. Tuy nhiên có tương đối nhiều các bạn hoài niệm vận dụng này bởi nó hơi vơi, dễ dàng thực hiện với đủ sử dụng các công dụng xem ảnh cơ phiên bản. Windows Pholớn Viewer có thể mnghỉ ngơi những tệp tin hình hình ảnh, hiển thị những bức ảnh vào một thư mục theo mô hình trình chiếu (slideshow), xoay hình ảnh, in ảnh trực tiếp, gửi hình họa qua e-mail với rạm chí còn tồn tại tính năng ghi hình ảnh vào tô quang quẻ. Windows Photo Viewer hỗ trợ những định hình trạng ảnh nlỗi BMPhường, JPEG, PNG, ICO, GIF và TIFF.


ADVERTISEMENT

*

Nếu bạn là người chủ động nâng lên Windows 10, có lẽ rằng các bạn sẽ gấp rút làm quen thuộc cùng với ứng dụng Photos new trên Win 10. Tuy nhiên nếu như khách hàng xài quen thuộc Windows 7 mà bị xay nâng lên Windows 10, chắc rằng bạn sẽ rất thân thuộc cùng với Windows Pholớn Viewer và chưa kịp quen thuộc với áp dụng bắt đầu. Trên thực tế Windows 10 vẫn có phiên bạn dạng Windows Photo lớn Viewer mà lại nó đã biết thành ẩn đi và chỉ còn cung ứng file TIFF, cùng khôn xiết suôn sẻ chúng ta có thể kích hoạt nhiều loại app Windows Pholớn Viewer này trên Windows 10.

Cách phục sinh Windows Pholớn Viewer vào Windows 11

Windows 11 mang lại hàng loạt tính năng lạ, một vài nhân tài không được người tiêu dùng đón nhận. Nếu các bạn nhìn vào lần lặp trước kia, nó cũng đều có một số trong những biến đổi không muốn, ví dụ như vận dụng Photos, sửa chữa Windows Pholớn Viewer.

Ứng dụng Photos không tệ chút nào, nó đi kèm theo với 1 trình sửa đổi video tích đúng theo khá tuyệt. Lý bởi chủ yếu khiến cho phần đa tín đồ ko đam mê ứng dụng này là do công suất của nó. Nó khá chậm nhằm mngơi nghỉ, đề nghị mất thêm 1 hoặc nhì giây để cài đặt, trong cả khi bạn đang nỗ lực xem hình hình ảnh tất cả size chỉ vài ba KB.

Nếu mình thích sự đơn giản dễ dàng của vận dụng cũ, có lẽ bạn sẽ thất vọng lúc biết rằng Windows 11 ko bao hàm Windows Photo Viewer theo khoác định. Nó bị ẩn vì hệ điều hành. Rất như mong muốn là chúng ta cũng có thể tiện lợi mang lại lịch trình trong Windows 11 theo các bước mặt dưới:

Cách 1: Tải bản sửa lỗi Registry này xuống máy vi tính của chúng ta. Giải nén tệp ZIPhường và nhấp đúp vào tệp registry.

*

Bước 2: Chấp dìm lời nhắc UAC để chất nhận được mục nhập được thêm vào Windows Registry. Thao tác này đã thêm Windows Phokhổng lồ Viewer trong Windows 11, tuy nhiên bạn vẫn đã không tìm thấy nó từ bỏ thực đơn Start cùng đề nghị làm cho quá trình tiếp sau.

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím lạnh Ctrl + Shift + Escape để msống Task Manager. Tìm quá trình mang đến Windows Explorer và nhấn vào bắt buộc vào nó > lựa chọn tùy chọn Restart và taskbar đang lấp láy nkhô hanh trong lúc quá trình được tải lại. Dường như, chúng ta có thể chọn khởi hễ lại máy tính xách tay.

Bước 4: Mở File Explorer và điều hướng đến một tlỗi mục tất cả chứa một số trong những hình hình họa. Nhấp con chuột cần vào hình hình ảnh, nhấp vào xuất hiện With > Choose Another App > More Apps. Windows Photo lớn Viewer sẽ được liệt kê ngơi nghỉ kia, hãy nhấp vào nó nhằm mnghỉ ngơi hình hình ảnh vào áp dụng này. Đối với các chức năng của công tác, toàn bộ các tùy lựa chọn trong số ấy hầu như vận động tốt.

Cách kích hoạt lại Windows Pholớn Viewer trên Windows 10

Windows 10 áp dụng vận dụng Photos làm cho ứng dụng khoác định để msinh sống các file hình hình họa. Theo mang định, Windows Pholớn Viewer không còn được liệt kê trong danh sách mngơi nghỉ tệp tin (xuất hiện With…) và chỉ còn có các tệp bao gồm đuôi .TIFF được links cùng với nó trong mục Default Programs.

*

Nlỗi bạn thấy làm việc trên, lúc chỉnh sửa ứng dụng khoác định của tệp tin TIFF, các bạn vẫn đang còn tuỳ chọn Windows Phokhổng lồ Viewer bên trên Windows 10.

*

Tuy nhiên Lúc mình tìm đến những tệp tin hình ảnh JPEG, PNG thì hoàn toàn không có tuỳ chọn Windows Photo lớn Viewer.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thực hiện lại Windows Photo lớn Viewer. Hướng dẫn này vẫn chỉ cho bạn phương pháp để Phục hồi lại Windows Phokhổng lồ Viewer để có thể chọn msống những tập tin hình hình họa trong phần vận dụng mặc định (Default Programs) này với cả vào bối cảnh mở cửa with… dành riêng cho thông tin tài khoản của khách hàng hoặc vớ từ đầu đến chân dùng trong Windows 10.

Lưu ý: Bạn rất có thể cần Phục hồi lại Windows Photo Viewer sau mỗi lần cập nhật Windows 10 từ Windows Update.

Cách 1: khôi phục Windows Phokhổng lồ Viewer cho thông tin tài khoản hiện tại

Khi áp dụng giải pháp này, chỉ tác động mang đến tài khoản mà lại bạn hiện đang đăng nhập cùng bạn có tác dụng không nhất thiết phải là bạn cai quản trị nhằm thực hiện.

Bước 1: Tải về tệp tin Restore_Windows_Photo_Viewer_CURRENT_USER.reg trên đây. Trường hòa hợp bạn muốn hoàn tác này, hãy thiết lập về tệp tin Undo_Restore_Windows_Photo_Viewer_CURRENT_USER.reg tại trên đây.

Bước 2: Lưu tệp .reg nghỉ ngơi bước 1 vào Desktop của khách hàng.

Bước 3: Nhấp lưu ban vào tệp .reg để thực hiện những biến đổi Registry.

Bước 4: khi gồm cửa sổ nhắc triển khai bởi quyền UAC, các bạn bấm Yes > Yes > OK nhằm có thể chấp nhận được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Kích Thước Màn Hình Win 10 Đơn Giản Dễ Dàng, Tổng Hợp Mẹo Hay Tùy Chỉnh Màn Hình Windows 10

Cách 5: Bây giờ đồng hồ bạn đã sở hữu thể xóa tệp .reg sẽ thiết lập xuống nếu muốn.

Vậy là dứt, hiện giờ lúc vào lại phần Default apps vào Settings cùng lựa chọn những file ảnh để chỉnh áp dụng khoác định, bạn sẽ thấy mục Windows Photo Viewer hiển thị.

*

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn lúc mong mỏi msinh sống hình ảnh bằng Windows Photo Viewer sẽ là các bạn bnóng buộc phải loài chuột vào tệp tin hình ảnh bất kỳ trong Windows Explorer, lựa chọn xuất hiện with… và chọn tuỳ chọn Windows Phokhổng lồ Viewer.

*

Cách 2: phục sinh Windows Photo lớn Viewer cho toàn bộ tài khoản

khi thực hiện bí quyết này thì Windows Pholớn Viewer sẽ tiến hành khôi phục bên trên tất cả thông tin tài khoản Windows với bạn phải quyền Quản trị để triển khai.

Cách 1: Tải về file Restore_Windows_Photo_Viewer_ALL_USERS_with_Sort_order_fix.reg tại đây. Trường vừa lòng bạn có nhu cầu trả tác này, hãy sở hữu về tệp tin Undo_Restore_Windows_Photo_Viewer_CURRENT_USER.reg trên trên đây.

Cách 2: Lưu tệp .reg nghỉ ngơi bước 1 vào Desktop của người sử dụng.

Cách 3: Nhấp đúp vào tệp .reg để thực thi các biến đổi Registry.

Bước 4: Lúc tất cả cửa sổ đề cập triển khai bằng quyền UAC, bạn bnóng Yes > Yes > OK nhằm có thể chấp nhận được.

Bước 5: Bây giờ bạn đã sở hữu thể xóa tệp .reg vẫn cài xuống nếu còn muốn.

Tương từ nlỗi phương pháp 1, lúc này bạn đã có thể tróc nã xuất Windows Phokhổng lồ Viewer trên các tuỳ chọn dễ dàng.

Lưu ý, cùng với giải pháp làm này các hình ảnh bao gồm thuộc định dạng cùng với hình họa các bạn vừa lựa chọn vẫn tự động được mở khoác định cùng với Windows Photo Viewer. Để mnghỉ ngơi định dạng hình họa không giống, bạn phải chọn 1 ảnh làm việc kiểu định dạng này với tái diễn công việc bên trên. Các tệp tin hình họa phổ biến bây giờ là JPG, PNG,…

Các chú ý khi dùng Windows Photo Viewer

Windows Photo Viewer gồm msinh hoạt được tệp tin HEIC không?

Rất nhớ tiếc là ko. Do Microsoft đã không còn cung ứng Windows Phokhổng lồ Viewer nên tiện ích này không có thỏng viện để mở các định hình file new nlỗi HEIC. Quý Khách yêu cầu dùng vận dụng Windows Photos nhằm mnghỉ ngơi những file chuẩn format bắt đầu này.

Nhỏng chúng ta đang biết, HEIC tốt tên gọi không thiếu là High Efficiency Image File (HEIF) cùng HEVC (High Efficiency Video Codec) là định hình tập tin hình họa với video mới bên trên iOS11 cùng với khả năng nén cơ mà không làm cho suy bớt chất lượng câu chữ. Các định dạng này chỉ rất có thể msống coi bên trên sản phẩm chạy iOS 11 tuyệt macOS High Sierra (10.13) trsinh sống lên. Với hầu như hệ quản lý và điều hành khác bạn phải mua thêm các plugin phụ hoặc sử dụng ứng dụng mặt lắp thêm ba.

Ứng dụng Photos của Microsoft vẫn bằng lòng cung cấp nhị format HEIF và HEVC của Apple giành riêng cho iPhone 8 / 8 Plus/ iPhone X trải qua vấn đề download thêm Codec trên Microsoft Store. Mình vẫn gồm bài viết khuyên bảo trên phía trên.

Đã chạy những tệp tin .reg tuy vậy vẫn ko đem lại được Windows Photo Viewer

Đối với chúng ta sau khi chạy file *.reg đang thiết lập bên trên các bước bên trên nhưng mà vẫn ko thấy tùy chọn Windows Photo lớn Viewer trong phần Default Apps hay mở cửa With… thì vì chưng tài khoản của người tiêu dùng sẽ làm việc quyền User giới hạn đề xuất quyền ghi registry bắt buộc tiến hành. Để sửa lỗi này cách nhất là các bạn hãy logout thoát khỏi thông tin tài khoản hiện giờ với đăng nhtràn vào tài khoản Windows bao gồm quyền Administrator, tiếp đến chạy lại file *.reg là áp dụng được.

Ứng dụng Windows Pholớn Viewer bên trên Windows 7 có bản update không?

Rất tiếc nuối là không. Ứng dụng này hiện tại Microsoft sẽ dứt cải cách và phát triển mà chuyển qua tập trung cải cách và phát triển cho vận dụng Photos mặc định trên Windows 10.

Bản hoàn toàn có thể tải về Windows Photo Viewer riêng rẽ không?

Có luôn, bản thân bao gồm tham khảo được một links được lưu trên Web Archive sầu vốn là tệp tin chuẩn chỉnh trên trang Microsoft. Tải về trên phía trên.

Windows Photo lớn Gallery là gì?

Windows Photo Gallery (trước đó Gọi là Windows Live sầu Photo lớn Gallery ) là 1 lịch trình khiến cho bạn tổ chức triển khai, biên album ảnh và share hình ảnh đang kết thúc được trở nên tân tiến. Nó là 1 phần của cục Windows Essentials. Sản phđộ ẩm vẫn không tồn tại sẵn nhằm download xuống Tính từ lúc ngày 10 tháng 1 năm 2017, vì chưng sản phẩm Windows Essentials đang dứt chuyển động.

Windows Phokhổng lồ Gallery cung cấp tài năng quản lý, gắn thêm thẻ cùng kiếm tìm kiếm ảnh tiên tiến nhất. Nó cung ứng trình xem ảnh hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa trình coi ảnh mặc định của hệ điều hành quản lý cùng một phương tiện nhập ảnh hoàn toàn có thể được thực hiện để lấy hình ảnh tự trang bị hình họa hoặc phương tiện đi lại di động cầm tay không giống. Windows Photo lớn Gallery cũng có thể chấp nhận được share ảnh bằng cách thiết lập bọn chúng lên OneDrive, Flickr cùng Facebook.

Ứng dụng Windows Photo Viewer so với Microsoft Photos cầm nào?

Ứng dụng Windows Photo lớn Viewer đã tương đối lỗi thời đối với Microsoft Photos. Tuy nhiên vẫn không hề ít mình thích sử dụng vày sự dễ dàng và đơn giản của nó. Một trong những vụ việc lớn nhất của Microsoft Photos là chạy thiếu thốn bất biến sau những lần nâng cấp. Đã có không ít phàn nàn về Việc msinh sống hình ảnh bởi Photos trên Windows 10 khá lâu, hóng nó hiện hình họa lên còn “stress” hơn, sẽ là chưa kể đến những file hình ảnh nặng nề.

Windows Photo lớn Viewer chỉ đơn giản và dễ dàng là một trong những trình coi hình ảnh và có vẻ nó xong giỏi nhiệm vụ của chính mình cùng với các bản lĩnh cơ phiên bản. Còn Photos thì bên cạnh toàn bộ thiên tài của Windows Photo Viewer nó còn khái quát thêm những trang bị nlỗi sửa đổi ảnh, thêm bộ thanh lọc hình ảnh,… và vừa mới đây thậm chí nó còn đảm nhiệm thêm trọng trách cách xử lý đoạn Clip. Đó là nguyên nhân làm cho Photos nặng trĩu nại với lờ lững hơn Windows Photo Viewer.

Vậy yêu cầu sử dụng Windows Photo lớn Viewer tuyệt Microsoft Photos?

Trên thực tiễn mình chẳng sử dụng cả nhì mà sử dụng một ứng dụng thay thế miễn mức giá hoàn toàn là IrfanView