Máy Tính Không Shutdown Được Win 10

Lúc này, Quản Trị Mạng cảm nhận khá nhiều câu hỏi về hệ quản lý điều hành bắt đầu của Microsoft - Windows 10, bao gồm liên quan mang lại hiện tượng lạ máy tính xách tay ko tắt được sau khoản thời gian cài đặt hệ điều hành và quản lý này. Nghĩa là các bạn đã lựa chọn lệnh Shutdown, dẫu vậy quạt chip vẫn con quay, đèn mối cung cấp (bên trên máy tính với case) thì vẫn bật ánh sáng, trên cả Windows 10 bản Technical PReviews và phiên bản đồng ý.

Bạn đang xem: Máy tính không shutdown được win 10

Trong phần bên dưới của bài viết, Quản Trị Mạng vẫn giải đáp chúng ta bí quyết hạn chế và khắc phục vấn đề không tắt được máy vi tính trên Windows 10. Ngoại trừ biện pháp thứ hai, bạn có thể dùng các giải pháp còn lại để khắc chế lỗi ko tắt được máy tính xách tay trên Windows 7, Windows 8/8.1.

1. Nguim nhân gây ra lỗi máy tính ko tắt được

Nguyên ổn nhân gây nên lỗi này rất có thể là do:


Driver ko chuẩn.Có 1 hoặc những Process, Service nào này vẫn đang hoạt động ngầm, do đó dẫn cho hiện tượng lạ màn hình hiển thị thì tắt nhưng mà máy vi tính vẫn đang làm việc.Máy tính bị lây nhiễm Malware.

2. Hủy tài năng Fast Bootup để sửa lỗi không tắt laptop trên Windows 10

cũng có thể Microsoft sẽ nhầm lẫn khi kích hoạt chức năng Fast Bootup trong Power Option, cùng trên đây vô tình lại là nguyên ổn nhân chủ yếu dẫn mang lại hiện tượng kỳ lạ lỗi bên trên.

Để hạn chế và khắc phục lỗi ko tắt máy tính xách tay trên Windows 10, chúng ta có thể triển khai theo công việc dưới đây:

Cách 1:

Mngơi nghỉ áp dụng Settings bằng phương pháp click biểu tượng Windows, sau đó tra cứu cùng clichồng vào vận dụng Settings.

Hoặc giải pháp không giống là dìm tổng hợp phím Windows + I để mngơi nghỉ vận dụng Settings.


Cách 2:

Trên cửa sổ Settings, clichồng chọn System.

Cách 3:

Trên cửa sổ System, nhìn quý phái khung phía bên trái tìm kiếm tùy chọn Power nguồn & sleep. Tiếp theo chú ý sang khung bên buộc phải tra cứu cùng cliông chồng lựa chọn links Additional power settings.


Cách 4:

Hiện giờ trên màn hình hiển thị đang xuất hiện thêm cửa sổ mang tên Power nguồn Options. Tại đây bạn tìm và clichồng chọn links Choose what the power buttons do làm việc form bên trái như hình sau đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Battle Realms Winter Of The Wolf, Cách Chơi Battle Realms

Bước 5:

Tiếp theo tìm kiếm và cliông chồng chọn link Change settings that are currently unavailable nlỗi hình dưới đây:


Bước 6:

Hiện nay tùy lựa chọn Shutdown settings không hề color xám nữa, chúng ta triển khai vứt tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó clichồng lựa chọn Save changes nhằm giữ giàng biến đổi.

Cuối thuộc demo tắt máy tính xách tay Windows 10 của doanh nghiệp coi lỗi vẫn đựơc khắc phục và hạn chế giỏi chưa.

3. Dùng Commang Prompt (Admin) để tắt đồ vật tính

Cách 1:

Kích loài chuột yêu cầu vào hình tượng Windows ở góc cạnh bên dưới thuộc phía bên trái, tiếp đến cliông xã chọn Command Prompt (Admin) nhằm mlàm việc Command Prompt.

Bước 2:

Trên hành lang cửa số Command Prompt, xào nấu với dán chiếc lệnh hứa hẹn giờ tắt máy tính sau đây vào rồi dấn Enter:

shutdown /s /f /t 0


Ngay nhanh chóng máy tính Windows 10 của các bạn sẽ auto tắt.

3. Tắt những tiến trình khiến máy tính ko chịu tắt

Nếu sẽ áp dụng các chiến thuật trên nhưng vẫn cần yếu hạn chế được lỗi, khi ấy bạn cũng có thể vận dụng một số trong những chiến thuật sau đây nhằm khắc phục và hạn chế lỗi:

- Mnghỉ ngơi Task Manager để soát sổ xem có process hoặc services không mong muốn nào đang hoạt động hay không. Msinh sống Task Manager bằng phương pháp dìm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

- Nguyên ổn nhân không tắt được máy tính xách tay, máy tính Windows 10 của chúng ta có thể là vì chúng ta bắt đầu thiết lập driver hoặc ứng dụng làm sao kia. Trường phù hợp này hãy thử gỡ quăng quật thiết lập driver hoặc ứng dụng đó đi với bình chọn coi máy tính, máy vi tính windows 10 của người sử dụng đang tắt được hay chưa.

- Sử dụng phần mềm diệt virus để quét máy tính xách tay của bạn. Rất có thể nguyên nhân gây nên lỗi là vì Malware.

Hình như chúng ta cũng có thể xem thêm đoạn Clip khuyên bảo sửa lỗi chỉ tắt màn hình hiển thị bên trên máy tính Windows 10 dưới đây:


Hoặc đọc thêm video clip chỉ dẫn giải pháp tạo ra nút Shutdown bên trên Windows 10:


Hy vọng hồ hết thao tác bên trên hoàn toàn có thể giúp các bạn sửa được lỗi ko tắt được laptop Windows 10.

Tham khảo thêm một vài bài viết dưới đây:


Chúc chúng ta thành công!


3,2 ★ 47