Máy tính bị màn hình xanh win 10

Trong bài viết trước, Cửa Hàng chúng tôi vẫn giới thiệu với các bạn một vài bước cơ bản để sửa lỗi màn hình Đen trên máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Máy tính bị màn hình xanh win 10

Và lần này, bọn họ vẫn thường xuyên với nội dung bài viết về phong thái sửa lỗi screen xanh (Blue Screen Of Death) vốn hơi phổ biến bên trên Windows.

Xuất hiện từ bỏ thời Windows XP. (hoặc hoàn toàn có thể trước đó), cho tới thời của Windows 7 (Có nghĩa là khoảng thời hạn siêu dài), lỗi này vẫn tiếp tục xuất hiện thêm bên trên Windows.

*


Cách hạn chế lỗi màn hình xanh trên laptop Windows

Các nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn cho hiện tượng kỳ lạ màn hình xanh trên win XP., Win 10, Win 8Mẹo góp khắc chế lỗi màn hình xanh bên trên Windows 10Hướng dẫn sửa lỗi screen xanh bên trên máy vi tính Windows 8Khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết người (BSoD) trong Windows 7

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình hiển thị xanh

Đó mà lỗi màn hình xanh lộ diện ngay sau khoản thời gian screen BIOS hoàn thành (tức thị không vào cho screen Windows load, có thanh hao ngang chạy chạy) thì tới 99% là vì lỗi AHCI trong tùy chỉnh BIOS. Để bình chọn lại, các bạn vào phần BIOS (nhận F2, F10, F10, Delete tùy theo dòng lắp thêm khi bước đầu khởi động), và coi vào phần chế độ ổ cứng - SATA Mode đang là IDE giỏi AHCI:

*

Hãy gửi về cơ chế AHCI thế do IDE

Các ngulặng nhân hoàn toàn có thể dẫn mang đến hiện tượng kỳ lạ screen xanh bên trên win XP., Win 10, Win 8

1. Do lỗi Windows

Cái này thì vô vàn lý do mà khó hoàn toàn có thể giải thích được, như thế nào là lỗi hệ quản lý điều hành, lỗi vì virut, lỗi bởi vì xung hốt nhiên driver, lỗi ứng dụng ko cân xứng... Các các bạn hãy thử một vài bước hạn chế và khắc phục sau đây nhé:


Hãy GỠ BỎ lịch trình ứng dụng, driver... được thiết đặt vừa mới đây tuyệt nhất. Sau kia khởi động lại sản phẩm vài ba lần (hoặc msống đa số mềm thuộc 1 lúc) để thấy còn hiện tượng lạ màn hình hiển thị xanh nữa không?Xóa quăng quật toàn bộ các file rác rưởi vào tlỗi mục temp (vào Run > gõ temp > Enter) cùng tlỗi mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter).

2. Do driver thẻ màn hình

Kiểm tra trong Device Manager coi driver màn hình hiển thị của khách hàng tất cả bị mất xuất xắc không?

*

Nếu driver card đồ họa của người sử dụng bị mất, mua nhầm driver... thì vị trí hình mũi tên khối hệ thống đã hiển thị là Standard card VGA driver, chđọng chưa phải mã sản phẩm, số hiệu chũm thể

3. Do Hartware đồ vật tính

Tại sao lại là Hartware thiết bị tính? Cụ thể phần cứng sinh sống đây là gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể phát âm nôm na nlỗi này, máy tính xách tay là sự việc phối hợp giữa khối hệ thống phần cứng (screen, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, card sound, thẻ màn hình hiển thị....) ứng dụng và hệ thống driver (nhằm hệ điều hành và quản lý "dấn diện" phần cứng trong Windows). Và vào quy trình áp dụng hoàn toàn có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị không sạch... cũng biến thành dẫn cho hiện tượng kỳ lạ lỗi màn hình hiển thị xanh. Cách hạn chế ở đó là các bạn cũng có thể từ toá ra rồi thêm lại (đề xuất người tiêu dùng tất cả tay nghề và dụng cụ hỗ trợ) hoặc rước ra hàng sửa chữa thay thế máy vi tính gồm đáng tin tưởng nhằm nhân viên chuyên môn soát sổ lại, dọn dẹp vệ sinh trang thiết bị, bảo trì phần mềm.


Mẹo góp hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh bên trên Windows 10

1. Ghi lại stop code của lỗi màn hình hiển thị xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Thật nặng nề để nói về kiểu cách giải quyết lỗi màn hình hiển thị xanh nhưng mà đắn đo lỗi rõ ràng nhưng mà ai đang gặp đề xuất là gì. Vì vậy, điểm rất tốt để bước đầu với việc sửa chữa thay thế lỗi màn hình xanh là ghi lại vụ việc thực tiễn.

Trong Windows 10, BSOD đựng một khuôn mặt ai oán, với một thông tin lỗi đơn giản dễ dàng. Bên bên dưới, bạn sẽ thấy một link mang đến trang hạn chế và khắc phục sự cụ screen xanh của Microsoft, mã QR cùng ngôi trường Stop Code. Nếu mong, bạn có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại cảm ứng nhằm gửi mang lại trang cung cấp của Microsoft.

Phần đặc trưng duy nhất là khắc ghi stop code được liệt kê trên trang, điều đó sẽ giúp đỡ các bạn thu dong dỏng bí quyết khắc phục sự nuốm.

2. Thử hạn chế sự ráng rõ ràng đến mã lỗi

Bây tiếng, chúng ta đang biết sự việc ví dụ của chính bản thân mình là gì, bạn có thể chuyển lịch sự các giải pháp sửa lỗi màn hình hiển thị xanh thích hợp. Tđắm say khảo một số trong những nội dung bài viết sau:


Trên phía trên chưa phải là các lỗi màn hình hiển thị xanh nhất bạn sẽ gặp cần, mà lại bọn chúng là một số trong những lỗi phổ biến độc nhất. Trong ngôi trường phù hợp bạn cần yếu khẳng định mã lỗi đúng chuẩn của chính bản thân mình hoặc cách hạn chế sự cố gắng trong các hướng dẫn đó không giải quyết được sự việc của chúng ta, thì bên dưới đây là các giải pháp sửa lỗi screen xanh bao quát hơn.

3. Xem lại các biến đổi bên trên máy tính gần đây

Trong các trường vừa lòng, bạn sẽ bước đầu thấy lỗi screen xanh sau khoản thời gian tiến hành biến đổi đối với khối hệ thống của mình. Những đổi khác như vậy rất có thể gửi những nhân tố tất cả vụ việc vào một trong những môi trường xung quanh bình ổn. Xác định điều này có thể giúp khắc phục sự cố gắng của công ty.

Ví dụ: nếu như khách hàng vừa setup một máy in new, hãy thử rút phích gặm khỏi máy vi tính với xem liệu lỗi screen xanh tất cả còn hay là không. Nếu gần đây các bạn đang chạy bạn dạng update Windows, hãy đi tới Settings > Update & Security > Windows Update cùng nhấp vào View update history.

Trên trang tiếp theo sau bao gồm list, nhấp vào Uninstall updates làm việc bên trên cùng cùng xóa bản update cách đây không lâu độc nhất giúp thấy liệu điều đó có giải quyết được sự nắm hay không.

Đối với phần mềm cũng như vậy. Nếu bạn phân biệt lỗi screen xanh mở ra sau thời điểm thiết lập một áp dụng bắt đầu, hãy thử xóa ứng dụng đó.

4. Quét ứng dụng độc hại

Quét phần mềm độc hại

Phần mềm ô nhiễm và độc hại hoàn toàn có thể làm hư những file hệ thống Windows của người sử dụng và dẫn cho lỗi màn hình xanh. Bạn yêu cầu quét virut để loại bỏ bất kể điều gì như vậy này.

5. Khởi rượu cồn vào Safe Mode

Tùy nằm trong vào lúc độ nghiêm trọng của sự việc gắng, chúng ta có thể thực hiện tất cả các bước khắc chế sự nắm ở trên khi thao tác làm việc trong Windows nhỏng thông thường. Tuy nhiên, nếu như khách hàng gặp mặt sự cố kỉnh lớn, lỗi screen xanh có thể khiến chúng ta tất yêu chuyển động thông thường. Trong ngôi trường hòa hợp đó, bạn cần khởi động vào Safe Mode.

Safe Mode có thể chấp nhận được chúng ta load cấu hình Windows cơ bản chưa đến những yếu tố cần thiết để chạy. Như vậy ngnạp năng lượng những ứng dụng của bên thứ cha can thiệp vào hoạt động bình thường. Nếu bạn cũng có thể thao tác làm việc ở Safe Mode nhưng mà không trở nên lỗi screen xanh thì nghĩa là một trong vận dụng hoặc service đang cài đặt gây nên sự nỗ lực.


Trong lúc ở Safe Mode, chúng ta cũng có thể quét ứng dụng ô nhiễm, sử dụng tác dụng Phục hồi hệ thống cùng khắc phục và hạn chế sự vậy theo cách khác như nội dung bài viết sẽ bàn thảo.

6. Sử dụng các hình thức nâng cao

Để hạn chế và khắc phục sự thế sâu rộng, chúng ta có thể sử dụng các file Windows dump, ghi lại lên tiếng sau khoản thời gian hệ thống chạm mặt sự vậy để dễ dàng nắm bắt thực trạng hơn. Chúng thường chỉ dành riêng cho người cần sử dụng cải thiện.

Làm theo hướng dẫn: Những cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD để tìm hiểu một trong những công cụ trong các này.

Dường như bạn có thể thử chất vấn cập nhật Windows cùng driver, khôi phục khối hệ thống, bình chọn Hartware tốt chạy quét SFC.

7. Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10

Nếu vẫn không thắng cuộc, bạn phải setup lại Windows trên laptop của bản thân mình. Tại thời điểm đó, chúng ta vẫn loại trừ các sự việc phổ biến, do vậy chắc chắn rằng có một số sự việc nâng cao hơn bên trên hệ thống của chúng ta. Làm theo phía dẫn này để remix Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi screen xanh trên máy vi tính Windows 8

Để sửa lỗi screen xanh trên laptop Windows 8, hãy tuân theo các bước sau:

1. Xác định thông báo lỗi BSOD

Trước hết và đặc biệt duy nhất, điều đặc biệt quan trọng là buộc phải xác minh nguyên nhân của việc cố, bất cứ khi nào thông báo lỗi màn hình hiển thị xanh hiện trên screen của bạn. Thông báo màn hình hiển thị xanh chết người (BSOD) thường được đơn giản hóa trên Windows 8 nhằm các bạn dễ dàng nắm bắt hơn

Điều đặc biệt quan trọng duy nhất là mã lỗi được hiển thị ngơi nghỉ bên dưới thuộc bởi vì kia là những gì bạn phải để làm rõ vụ việc với hạn chế nó.

Đôi khi, hệ điều hành quản lý được lập trình sẵn nhằm khởi rượu cồn lại sau sự ráng BSOD Windows 8. Điều này Có nghĩa là chúng ta cũng có thể không xác định được lỗi thông báo nếu không để ý đến những gì đã xẩy ra.

Tuy nhiên, các bạn luôn có thể theo dõi bằng phương pháp truy cập công bố kết xuất bên trên Windows. Xin để ý rằng vấn đề coi lỗi rất có thể khá khó khăn cùng với những lý lẽ bởi vì Windows hỗ trợ.

2. Cập nhật driver phần cứng

Trong đa số các ngôi trường thích hợp, lỗi BSOD có thể dễ ợt xảy ra Lúc Windows phạt hiện nay thiết lập phần cứng bắt đầu. Nguyên ổn nhân là vì quá trình setup rất có thể không auto chuyển động hoặc bạn có thể vừa upgrade lên Windows 8.

Do đó, đông đảo gì các bạn sẽ yêu cầu để áp dụng đã là ứng dụng cập nhật driver phần cứng rất tốt có thể sa thải lỗi BSOD.

Các các bước tương quan nhiều lúc có thể tương đối nặng nề phát âm với thậm chí là tẻ nphân tử. Đây là lý do vì sao chúng ta nên tra cứu kiếm cách thức hỗ trợ update driver để có thể tạo nên quá trình xử lý sự việc mau lẹ với kết quả hơn các.

Hãy nhớ là update driver đã được minh chứng là một trong bước khắc phục sự nạm hiệu quả khi nói đến mã lỗi trình làm chủ máy.

3. Cài đặt update cùng phục sinh hệ thống

Dường như, BSOD cũng rất có thể được giải quyết và xử lý bằng phương pháp áp dụng System Restore trường hợp bao gồm hoặc thậm chí bằng phương pháp gỡ thiết đặt ứng dụng hoặc driver được cài đặt vừa mới đây đang tạo thành lỗi. Thông thường, khởi rượu cồn lại Windows 8 đơn giản dễ dàng cũng hoàn toàn có thể giải quyết được vụ việc. Dù bằng phương pháp làm sao, đó là các bước mà bạn cũng có thể làm theo để thiết lập đều bản cập nhật:


Nhấp vào tùy lựa chọn Settings (chúng ta cũng có thể giữ lại phím Windows + C nhằm mở Quanh Vùng Control Panel gồm hình tượng Settings).Nhấp vào Change PC Settings.Chọn tùy lựa chọn Update and Recovery.Nhấp vào Windows Update.Cuối cùng, chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

cũng có thể có công dụng BCD của chúng ta tạo ra một số trong những hỏng hư theo thời gian, cho nên vì vậy, bạn cũng có thể rất cần phải build lại nó. Dưới đấy là công việc chúng ta có thể làm cho theo:

Tìm đĩa thiết lập gốc với bước đầu khởi động từ kia.Nhấp vào Repair your computer.Nhấp vào Troubleshoot, tiếp đến nhấp vào Command Prompt.Nhập lần lượt những lệnh sau theo thiết bị từ cùng trong các dòng khác nhau: bootrec /fixmbr, bootrec /fixboot, bootrec /scanos, bootrec /rebuildbcd.Nhập exit cùng đẩy đĩa setup ra khỏi kxuất xắc đĩaNhấn Enter cùng khởi hễ lại sản phẩm tính

Nhìn bình thường, bao gồm một vài bước khắc chế sự nỗ lực cơ mà chúng ta có thể làm theo nhằm xử lý lỗi BSOD trên Windows 8. Nếu không tồn tại biện pháp nào kết quả với các bạn, thì bước lý tưởng độc nhất cần làm cho là tìm tìm sự cung cấp từ một chuyên gia có chuyên môn.

Khắc phục lỗi screen xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7

Nếu các bạn thấy lỗi màn hình xanh chết chóc, nhưng Windows 7 khởi rượu cồn lại tức thì mau lẹ và bạn có kịp phát âm hết câu chữ lỗi, hãy làm theo các chỉ dẫn sau nhằm tắt tùy lựa chọn Automatically restart:

1. Nhấp chuột đề nghị vào My Computer.

2. Tìm phần Properties.

3. Chuyển mang lại tab Advanced

4. Tại phần Startup và Recovery, nhấp vào nút ít Settings.

5. Trong phần System failure, bảo đảm an toàn bỏ lựa chọn tùy lựa chọn “Automatically restart”.

6. Nhấn vào OK.

Nếu hoàn toàn có thể khởi rượu cồn vào Windows, thử khởi cồn vào Safe Mode, tuân theo các giải đáp sống trên cùng tiếp đến khởi rượu cồn lại máy tính.

Cách sửa lỗi chung

Để hạn chế lỗi màn hình xanh chết người (BSoD) trong Windows 7, bạn cũng có thể thử bất kỳ mẹo như thế nào sau đây:

Mẹo số 1: Dùng System Restore

Tyêu thích khảo bài xích viết: Hướng dẫn cách áp dụng System Restore bên trên Windows để hiểu biết thêm chi tiết.

Mẹo số 2: Cài đặt phiên bản cập nhật

Tương trường đoản cú nhỏng Windows Vista, thiết lập các bạn dạng update gần đây trường đoản cú Microsoft hoàn toàn có thể hạn chế và khắc phục phần nhiều lỗi bạn chạm mặt phải trong khối hệ thống Windows 7.

Xem thêm: Lấy Mật Khẩu Wifi Win 10 Đơn Giản, 3 Cách Xem Pass Wifi Trên Máy Tính Laptop Win 10

Tđam mê khảo bài viết: Cách update Win 7, cập nhật Windows 7 lên phiên bản tiên tiến nhất nhằm hiểu biết thêm cụ thể.

Mẹo số 3: Cài đặt driver mới nhất

Đảm bảo chúng ta sẽ cài đặt driver vật dụng tiên tiến nhất trên hệ thống của chính mình. Tìm mang đến trang web đồng ý của nhà chế tạo máy tính xách tay cùng khám nghiệm phiên phiên bản driver mới nhất.

phần lớn lỗi screen xanh chết người có thể vì nguyên ổn nhân driver sản phẩm công nghệ không tương thích gây ra. quý khách hàng có thể test xóa ngẫu nhiên driver máy làm sao được setup vừa mới đây và khởi đụng lại máy tính xách tay.

Mẹo số 4: Kiểm tra lỗi ổ cứng

Windows 7 có một vài hiện tượng phầm mềm có thể giúp khẳng định với khắc phục và hạn chế một số trong những lỗi cố định. Bạn có thể thực hiện những cơ chế phầm mềm này nhằm chất vấn những sự việc về ổ cứng hoặc bộ nhớ lưu trữ.

Tham khảo bài bác viết: Ba cách khám nghiệm ổ đĩa vào Windows 7 để hiểu thêm chi tiết.

Mẹo số 5: Sử dụng Startup Repair

quý khách hoàn toàn có thể chạy phép tắc Startup Repair theo cách thủ công, nếu bao gồm tùy lựa chọn khôi phục được cài đặt sẵn bên trên máy vi tính hoặc bao gồm đĩa cài đặt cội giỏi đĩa phục sinh cùng thay thế sửa chữa hệ thống.

Tyêu thích khảo bài viết: Cách thực hiện công cụ Startup Repair để khắc phục sự gắng trong Windows 7 để hiểu thêm cụ thể.

Các lỗi cụ thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)


Mã lỗi màn hình xanh chết người 0x000000ED còn gọi là UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME.

Đối với những tình huống lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME gây ra vì thông báo không đúng đắn hoặc lỗi thời, liên quan cho phân vùng Windows trong những file cấu hình khởi động (BOOT.INI hoặc BCD) cho NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials thường rất có thể chế tạo lại thông số kỹ thuật khởi động với những setup và tmê mẩn số chuẩn, nhằm được cho phép Windows boot chủ yếu xác:

1. Tải xuống Easy Recovery Essentials. Chọn phiên bạn dạng Windows (XPhường, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống.

2. Burn (ghi) image: Tsay đắm khảo bài bác viết: Sử dụng Daemon Tools chế tác ISO Image vào Win 7 hoặc Cách ghi tập tin hình hình ảnh ISO vào tô CD, DVD nhằm biết cách làm cho chi tiết.

3. Khởi hễ Easy Recovery Essentials.

4. Chọn tùy lựa chọn Automated Repair cùng nhấp vào Continue.

5. Chọn ký từ bỏ ổ đĩa setup Windows (thường là C:) và nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn chỉnh các bước.

7. Khi quá trình hoàn tất, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi screen xanh chết chóc 0x0000007B còn gọi là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, hoàn toàn có thể gây ra vì lỗi dữ liệu trên ổ cứng.

Để khắc phục lỗi này, hãy tiến hành bất kỳ phương án như thế nào sau đây.

1. Cáp ổ cứng

Đảm nói rằng tất cả những cáp ổ cứng được liên kết đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

Công rứa chkdsk được tích đúng theo sẵn trong Windows với hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm kiểm tra (với đôi lúc sửa chữa) các ổ đĩa khi khối hệ thống file gặp sự nuốm. Tđắm say khảo bài xích viết: Kiểm tra với sửa lỗi ổ cứng bằng lệnh chkdsk bên trên Windows để biết phương pháp làm cho cụ thể.

3. Xây dựng lại BCD

BCD là viết tắt của Boot Configuration Data - Dữ liệu thông số kỹ thuật khởi rượu cồn, cất những tùy chọn cấu hình khởi cồn của Windows. Để khắc chế sự thay cùng với dữ liệu cấu hình khởi động, bạn cần thực hiện hình thức Bootrec.exe cộ.

quý khách có thể truy vấn ứng dụng Bootrec.exe cộ bằng đĩa cài đặt Windows 7. Nếu bạn không có đĩa thiết đặt, hãy sử dụng Easy Recovery Essentials nhằm sản xuất lại BCD.

B1: Cyếu và boot trường đoản cú đĩa thiết đặt.B2: Nhấn phím ngẫu nhiên để boot từ đĩa.B3: Chọn Repair your computer.B4: Chọn hệ quản lý trường đoản cú danh sách cùng nhấp vào Next.B6: Nhập lệnh sau: bootrec /rebuildbcdB7: Bnóng phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi màn hình xanh chết chóc 0x00000024 còn có tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” và rất có thể vì chưng nguyên nhân hỏng dữ liệu ổ cứng.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, thử chạy lao lý app chkdsk. Nếu chkdsk không hoạt động, thử thải trừ ngẫu nhiên phần cứng làm sao vẫn cung cấp khối hệ thống vừa mới đây. Dường như, nếu khách hàng sẽ setup driver ứng dụng hoặc đồ vật new, hãy gỡ setup mọi phần mềm đó.

Ổ cứng hoàn toàn có thể bị lỗi, do vậy hãy cân nhắc sửa chữa thay thế ổ cứng không giống giả dụ không có giải pháp làm sao được trình diễn ở đây phù hợp với các bạn.

Cách chạy chkdsk

B1: Chèn DVD setup với khởi rượu cồn PC.B2: Nhấn bất kỳ nút ít nào.B3: Nhấp vào Repair your computer.B4: Chọn hệ quản lý, tiếp nối nhấp vào Next.B5: Chọn Comm& Prompt.B6: lúc Commvà Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi nhấn Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết người 0x0000007E, (còn được gọi là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) có thể được sửa do ngẫu nhiên phương pháp làm sao sau đây:


Đảm bảo chúng ta tất cả đủ dung tích ổ cứngPhiên bản BIOS vẫn cần sử dụng là phiên bạn dạng mới nhất hiện tại tất cả cùng tương thích với máy tínhDriver Clip cân xứng cùng với Windows 7Driver lắp thêm được cấu hình đúng và tương hợp với hệ thống

Trang website của nhà tiếp tế máy tính xách tay thường sẽ có thêm báo cáo về cách update BIOS và đó là driver bạn phải cài đặt cho Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x0000008E “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, chúng ta cũng có thể thử giải pháp sau:

Hãy chắc chắn rằng BIOS được update. Truy cập trang web ở trong nhà sản xuất máy tính để biết cách cập nhật BIOS.Gỡ setup đầy đủ driver đạt thêm cách đây không lâu hoặc đảm bảo an toàn chúng ta có sẵn phiên phiên bản tiên tiến nhất tương xứng với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Lỗi screen xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” rất có thể bởi vì driver không cân xứng cùng với Windows 7 hoặc ổ cứng bị hư.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, chúng ta cũng có thể thử:

Khởi rượu cồn lại Windows 7 vào chế độ Last Known Good ConfigurationXóa những phần mềm hoặc driver mới được thiết đặt (và đảm bảo rằng chúng ta áp dụng những phiên bạn dạng mới nhất có sẵn của rất nhiều driver tương thích cùng với Windows 7)Kiểm tra cáp ổ cứng xem bọn chúng đã có được kết nối đúng cách không

Để khởi đụng Windows 7 vào cơ chế Last Known Good Configuration:

1. Khởi hễ lại vật dụng tính

2. Nhấn F8 các lần trước lúc hình ảnh Windows mở ra.

3. Chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” trường đoản cú thực đơn Boot Options.

4. Nhấn phím Enter.

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” hoàn toàn có thể vì driver ko tương xứng nhưng các bạn đã cài đặt gần đây gây ra.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, thử khởi hễ Windows 7 vào Safe Mode cùng kế tiếp gỡ setup driver có sự việc.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi screen xanh chết người 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, siêu rất có thể là vì sự cố gắng cùng với driver video clip.

Để khắc phục lỗi này, hãy bảo đảm rằng bạn có sẵn driver tiên tiến nhất mang lại đoạn phim adapter tương thích cùng với Windows 7. Trang website của phòng cung cấp laptop thường xuyên sẽ có thêm báo cáo với tài nguyên về đa số driver gồm sẵn.

Nếu driver chưa phải là nguyên nhân khiến cho lỗi 0x000000EA mở ra, thử cập nhật BIOS lên phiên bản tiên tiến nhất hiện tất cả hoặc demo nỗ lực card video không giống.