Lỗi Win 10 Màn Hình Xanh

Lỗi screen xanh win 10 không hẳn là lỗi hiếm gặp bên trên laptop. Lỗi này rất có thể xảy ra với đa số chiếc máy vị tất cả tương quan cho Hartware hoặc driver của máy tính. Vậy phát âm nắm làm sao cho đúng về lỗi screen xanh win 10? Cách sửa lỗi màn hình xanh win 10 thay nào? Bài viết tiếp sau đây để giúp chúng ta đáp án vấn đề bên trên.

Bạn đang xem: Lỗi win 10 màn hình xanh

Lỗi màn hình hiển thị xanh Windows 10 là gì?

Lỗi màn hình hiển thị xanh win 10 – Blue Screen Of Death, là 1 trong những lỗi tương quan mang lại Hartware tốt driver của máy tính. Lỗi này đang mở ra lúc windows phát hiện nay có sự chũm vào bộ nhớ hệ thống hoặc driver khiến cho nó từ gặp mặt sự nắm và chẳng thể từ hồi sinh xuất xắc thay thế. Lỗi này cho biết thêm windows của bạn sẽ gặp sự việc cực kỳ nghiêm trọng, khiến cho máy tính không thể chuyển động công dụng cùng rất cần được cách xử lý tức thì.

Quý khách hàng đang gặp mặt lỗi này khi sẽ sử dụng một phần mượt phiên bản cũ hoặc driver/Hartware bị lỗi. Một số ngulặng nhân thường xuyên chạm chán gây ra lỗi này là: driver ko tương xứng, hư tệp hệ thống, xung đột nhiên ứng dụng, card đồ họa hư, ổ cứng laptop tất cả vấn đề,….

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra lỗi ổ đĩa

Nếu ổ cứng chạm mặt một số trong những lỗi nhỏng Bad Sector hoặc Disk error thì rất có thể đã gây ra lỗi BSOD mang lại máy. Do đó, bạn nên chạy lệnh CHKDSK và thêm một số thông số kỹ thuật bổ sung nhằm buộc CHKDSK sửa lỗi ổ đĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Màn Hình Máy Tính Win 10 Rất Đơn Giản, Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Win 10

Mngơi nghỉ Command Prompt cùng với quyền adminGõ lệnh CHKDSK C: /F /R /X và ấn EnterNhấn phím Y để tại vị định kỳ chạy lệnh CHKDSK sinh sống lần khởi động tiếp theo

Trên đó là ví dụ chạy lệnh CHKDSK. Trong đó: C: Là cam kết tự ổ đĩa thiết lập hệ điều hành quản lý. Tđắm đuối số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác xác định trí của những Bad Sector và Phục hồi số đông thông tin có thể gọi được cùng /X buộc âm thanh yêu cầu bỏ trước giả dụ Cảm Xúc cần thiết.

Hiện giờ hãy đóng góp Commvà Prompt và khởi cồn lại thứ. Đây là quy trình quét, sửa những lỗi của disk driver errors. Đợi quy trình này hoàn chỉnh 100% thì thiết bị sẽ tự động restart và vận động bình thường.

Chạy quy định Memory Diagnostic Tool

Công nạm này chăm nhằm đánh giá các lỗi bộ nhớ. quý khách hàng đề xuất chạy Memory Diagnostic Tool để bảo vệ các sự núm liên quan mang lại vụ việc này sẽ không khiến cho lỗi BSOD mở ra. 

Cách phòng rời lỗi screen xanh Windows 10

Update windows liên tiếp, đảm bảo an toàn các driver được cập nhật bạn dạng tiên tiến nhất.Tắt lắp thêm đúng chuẩn, không shutdown đột ngột nlỗi rút nguồn, dìm nút ít power.Tránh setup một trong những ứng dụng như Craông chồng, Activators, Nulled games…Luôn sử dụng phiên phiên bản mới nhất cho giao diện qui định cai quản intel với update phần mềm tiếp tục.Sử dụng những công tác chống phân mhình ảnh ổ cứng cùng dọn dẹp và sắp xếp tệp tin rác rưởi thường xuyên

Trên đây là một vài biện pháp sửa lỗi screen xanh win 10 thông dụng độc nhất vô nhị Shop chúng tôi hy vọng share. Hy vọng những biết tin trong bài viết sẽ bổ ích cùng với chúng ta.