LỖI WIN 10 KHÔNG NHẬN USB

Trong quá trình thực hiện máy tính, họ nhiều lúc thường bắt gặp lỗi trường đoản cú Hartware mang lại phần mềm. trong những lỗi phổ cập cùng rất dễ khiến giận dữ độc nhất vô nhị đó bao gồm là lỗi máy tính xách tay không sở hữu và nhận USB ( giỏi USB device not recognized ) bên trên phần mềm hệ thống Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Lỗi win 10 không nhận usb

Lỗi này hoàn toàn có thể xuất xứ từ câu hỏi laptop chúng ta bị truyền nhiễm virut, USB lỗi hay 1 số nguyên nhân nào kia. Và vào bài viết này, beatcongnghe.org Computer đang trả lời bạn giải pháp khắc phục và hạn chế lỗi laptop không nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao laptop không sở hữu và nhận USB?

Vì lỗi rất có thể đến từ không ít nguim nhân với trong trường thích hợp này tương quan mang lại 2 trang bị là máy tính cùng USB. Vậy đề nghị bọn họ yêu cầu khu vực để xác định nguyên nhân gây ra rắc rỗi này.

Đầu tiên, chúng ta nên chắc chắn là USB của bản thân vẫn chuyển động tốt. Cách đơn giản và dễ dàng duy nhất nhằm khẳng định được USB có hoạt động hay không thì các bạn hãy chắm USB vào một máy vi tính khác. Hiện giờ sẽ sở hữu 2 trường hợp:

Một là ví như USB dìm thì lỗi là do laptop của bạn.trái lại nếu như USB không sở hữu và nhận bên trên đồ vật kia thì vị lỗi nghỉ ngơi USB.

Và nếu như khách hàng gặp ngôi trường hòa hợp 2 là cực tốt đi cài một cái USB new vì chưng Hartware rất khó khăn sửa. Đồng thời, nếu khách hàng chạm mặt làm việc ngôi trường vừa lòng 1 thì hãy xem thêm không còn bài viết này, bạn sẽ hạn chế được vấn đề máy tính không nhận USB.

5 giải pháp hạn chế và khắc phục lỗi laptop không dấn USB – USB Device not recognized

Lỗi này khá nặng nề xác định và đúng là ở ở chỗ nào đề nghị họ cứ tuân theo từng bí quyết một nhé.

1. Do máy vi tính bị thiếu thốn Driver mang lại USB

Theo tay nghề của mình đã từng fix lỗi mang lại các đồ vật thì thiếu hụt Driver là một trong Một trong những ngulặng nhân chủ yếu để cho laptop ko chịu đựng thừa nhận USB lúc cắm vào. cũng có thể vì chưng các bạn mới mua lại sản phẩm công nghệ hoặc máy vi tính mới sắm cần không có Driver.

Cách khắc chế cũng rất dễ dàng và đơn giản thôi. Quý khách hàng chỉ cần download driver máy USB với mua bỏ lên máy vi tính. Lúc bấy giờ, có nhiều ứng dụng cập nhật Driver cho máy vi tính. quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ứng dụng Wandriver – Đây là ứng dụng khá nhỏ dại và gọn gàng, tương đối tương xứng để update driver cho toàn máy bộ tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn thực hiện phần mềm thì tất cả làm theo cách thủ công bằng tay sau:

Bước 1: Cắm USB vào vào máy vi tính. Clichồng chuột nên vào Computer và lựa chọn Manage.

Xem thêm: 5 Giải Pháp Sửa Lỗi Không Tắt Được Win 10 Tắt Máy Nhưng Vẫn Chạy Windows 10

*
Sửa lỗi laptop không sở hữu và nhận USB vì thiếu thốn Driver – Hình ảnh 1

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Device Manager. Bên bắt buộc đang là toàn bộ Driver hiện tại bao gồm trên đồ vật tính

*
Sửa lỗi máy vi tính không nhận USB do thiếu hụt Driver – Hình ảnh 2

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa khỏi driver USB. Sau kia chúng ta tháo dỡ USB thoát ra khỏi laptop. Đợi 1 chút ít cùng cắm USB lại vào máy tính để laptop tự động hóa update driver cho USB.

*
Sửa lỗi máy vi tính không nhận USB vị thiếu Driver – Ảnh 3

2. Do Output USB trên máy tính xách tay không sạch, tiếp xúc kém

Thông thường bởi vì máy tính xách tay đang vượt cũ khiến các USB trên máy tính trở cần không sạch sẽ và khiến phương diện xúc tiếp thân 2 sản phẩm công nghệ trngơi nghỉ buộc phải không nhạy bén.

Cách hạn chế Chính vì vậy, hãy thử vệ sinh máy tính xách tay sao để cho thật sạch hoặc gặm USB sang trọng ổ không giống test xem.

3. Lỗi máy tính không sở hữu và nhận USB vày bị dán Virus

Máy tính của người tiêu dùng sẽ bao giờ bị dính Virus với nó làm cho những làm việc, các bước của bạn trở nên trì tvệ, kém công dụng chưa.

Thực sự, Virus là một thảm thảm kịch, nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề sử dụng máy vi tính, luôn luôn luôn luôn ngừa thì rất dễ bị dán đều một số loại virus gây hư tổn mang đến trang bị, nó hoàn toàn có thể phá hủy phần mềm, phần cứng một phương pháp thuận lợi.

Và để khắc phục và hạn chế trường hợp máy tính các bạn bị virut, bạn cũng có thể tải phần mềm khử virut nhằm quét toàn bộ máy tính. Sau Lúc quét chấm dứt, restart lại máy vi tính giúp xem cổng USB có dìm ko.

Nếu không sở hữu và nhận thì các bạn test cài lại windows hoặc remix window coi sao, nó sẽ giúp đỡ máy vi tính trsống yêu cầu thật sạch nhỏng thời gian lúc đầu.

Kết luận

Trên đó là những nguyên nhân và 2 phương pháp hạn chế và khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhận USB lúc gặm USB vào máy tính xách tay.

Lỗi USB device not recognized là một trong những lỗi phổ cập khi sử dụng laptop, vậy buộc phải chúng ta gặp gỡ nên không có gì là lạ. Hãy thực hiện 2 giải pháp bên trên nhằm hạn chế và khắc phục coi dành được ko.