LỖI USB DEVICE NOT RECOGNIZED WIN 10

Trong quy trình kết nối USB cùng với máy vi tính của người tiêu dùng thì nhiều lúc đang hay lộ diện lỗi USB Device Not Recognized. Có nhiều các biện pháp khắc phục và hạn chế khác biệt nhưng lại nhằm cách xử trí nhanh chóng thì mỗi người cần phải làm rõ quá trình triển khai. Bài viết lúc này đã chia sẻ cho bạn. 

*


Khởi đụng lại sản phẩm tính

Đôi khi biện pháp đơn giản và dễ dàng tốt nhất để khắc chế những lỗi bên trên windows chính là khởi động lại thứ. Hãy nhớ là buộc phải giữ toàn bộ những tài liệu trước lúc tắt sản phẩm nhằm tách bị mất dữ liệu. Sau khi sẽ khởi động lại thì thường xuyên liên kết USB vào máy vi tính nhỏng cũ.

Bạn đang xem: Lỗi usb device not recognized win 10

Trong khi, Lúc tắt thứ, chúng ta có thể ngắt kết nối nguồn laptop trong vòng 10 phút ít đến 15 phút ít rồi new được mnghỉ ngơi lắp thêm lại như cũ. Đây cũng khá được xem như là một biện pháp đơn giản dễ dàng nhưng mà hiệu quả vào vấn đề khắc phục và hạn chế lỗi USB Device Not Recognized.

Kết nối ổ USB trên một cổng khác

Lỗi USB không sở hữu và nhận được thứ rất có thể do câu hỏi cổng cắn USB tất cả vấn đề. Hoặc vị liên kết chưa khớp. Vậy thì bí quyết hạn chế đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị kia chính là cắn lại ở 1 cổng không giống cùng chăm chú vụ việc.

Nếu kết nối được cấu hình thiết lập thì liên tiếp sử dụng. Nếu USB vẫn ko được trao thì nên demo các phương pháp hạn chế không giống qua câu hỏi mày mò nguim nhân thật sự. 

Cập nhật driver USB (Windows 10)

Đây cũng là 1 trong giữa những biện pháp hạn chế và khắc phục lỗi USB ko được nhận dạng mà các bạn nên tìm hiểu. Việc update driver USB sẽ giúp sự việc được xử lý phần như thế nào. Dưới đó là công việc tiến hành. 

Cách 1: Mở Device Manager bằng cách nhấn vào đề xuất lựa chọn Start kế tiếp click chọn Device Manager.

Bước 2: Mlàm việc rộng lớn Universal Serial Bus với kiểm tra coi bao gồm lộ diện máy USB làm sao không khẳng định (Unknown) hay không. Nếu thấy một vật dụng USB không xác định (Unknown), chúng ta kích con chuột buộc phải vào đó rồi lựa chọn Update Driver Software => Search automatically for updated driver software để Windows 10 tự động hóa thiết lập về với setup phiên phiên bản driver tiên tiến nhất.

Cập nhật driver Generic USB Hub

Nếu lỗi bắt nguồn từ driver Generic USB Hub thì hãy update new nhằm chu đáo sự việc đạt được xử lý hay không nhé. 

Bước 1: Mở Device Manager nhỏng phía trên. Tiếp cho, không ngừng mở rộng Universal Serial Bus để thấy tất cả một tuyệt các Generic USB Hubs.

Bước 2: Kích chuột nên vào trong dòng Generic USB Hub đầu tiên => lựa chọn Update Driver Software => Browse my computer for driver software => Let me piông chồng from a list of device drivers on my computer, lựa chọn Generic USB Hub rồi cliông xã lựa chọn Next.

Bước 3: Chờ một thời điểm cho đến Khi screen thông báo “Windows has successfully updated your driver software” Tức là các bạn đã thiết lập thành công xuất sắc.

Xem thêm: Không Mở Được Google Chrome Trên Win 8, Google Chrome Không Khởi Chạy Ở Chế Độ Win 8 Được

Khôi phục lại Windows (Windows 8 hoặc Windows 8.1)

Nếu trước đó, USB của người tiêu dùng vẫn đã thực hiện bình thường nhưng lại đùng một cái xuất hiện thêm lỗi USB Device Not Recognized thì bạn có thể dùng giải pháp khôi phục lại Windows (giành riêng cho Windows 8 hoặc Windows 8.1):

Mnghỉ ngơi Setting trên góc dưới mặt buộc phải màn hìnhGiữ phím Shift, tiếp nối click chọn nút PowerChọn RestartKhi máy vi tính của người tiêu dùng đã được khởi đụng lại, cliông xã lựa chọn TroubleshootTrên hành lang cửa số Troubleshoot, cliông xã lựa chọn Advanced optionsTrên cửa sổ Advanced options, bạn cliông chồng lựa chọn System RestoreChọn một thông tin tài khoản có quyền AdminNhập mật khẩu đăng nhập thông tin tài khoản, tiếp nối click chọn ContinueTrên màn hình System Restore, các bạn cliông chồng lựa chọn NextChọn một điểm khôi phục trước kia, tiếp nối cliông xã lựa chọn NextXác nhấn gạn lọc của người sử dụng rồi cliông xã chọn FinishChờ cho đến khi laptop của người sử dụng được Phục hồi về điểm phục sinh chúng ta vẫn lựa chọnSau khi quy trình Phục hồi hệ thống dứt, khởi động lại máy tính của bạn là xong

Nguim nhân thường gặp và bí quyết khắc chế lỗi loa rtrần trên iPhone 7 đối kháng giản

Nguim nhân cùng biện pháp khắc chế lỗi error loading player

Cài đặt lại driver USB

Cài đặt lại driver USB cũng là 1 trong Một trong những bí quyết góp khắc phục và hạn chế lỗi xẩy ra Lúc cắn USB báo lỗi không sở hữu và nhận dạng. 

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Trên cửa sổ lệnh Run, các bạn nhập devmgmt.msc vào kia rồi nhấn Enter.

Cách 2: Trên cửa sổ Device Manager, chúng ta không ngừng mở rộng mục Disk Drives. Kích chuột cần vào External USB 3.0 Disk, sau đó lựa chọn Uninstall.

Bước 3: Trong mục Universal Serial Bus Controllers. Kích con chuột cần vào USB Mass Storage Device và chọn Uninstall. 

Bước 4

Từ Menu kích hoạt chúng ta chọn Scan for hardware changes.Sau Khi Scan dứt, msinh hoạt Windows Explorer lên với tra cứu ổ USB của người sử dụng xem đã có được liên kết tuyệt chưa.

Lưu ý: Nếu vẫn xảy ra lỗi Not Recognized, khi ấy bạn triển khai mở lại Device manager một đợt tiếp nhữa và update driver của USB bằng cách không ngừng mở rộng Disk Driver theo những bước: 

Kích loài chuột bắt buộc vào ổ USB 3.0 => Update Driver Software.Chờ Windows auto tra cứu phiên bản driver tiên tiến nhất mang lại USB 3.0.Thực hiện giống như nhằm update driver mang lại USB Mass Storage Device.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

quý khách hàng rất có thể sử dụng phần mềm thiết yếu công ty của Microsoft nhằm khắc chế lỗi USB Device Not Recognized nhỏng sau: 

Cách 1: Sử dụng phần mềm Hardware và Device Troubleshooter: chúng ta mở theo đường truyền Control Panel, sau đó nhấp vào All Control Panel Items rồi lựa chọn Troubleshooting.

Cách 2: Sử dụng vẻ ngoài Windows USB Troubleshooter. 

Đối với Windows 10

Nhấp vào hình tượng Start => Settings => Update & Security => Troubleshoot.Chọn một số loại sự ráng bạn muốn khắc phục rồi chọn chạy công tác hạn chế và khắc phục sự cầm cố (Run the troubleshooter)Nếu bạn thấy xuất hiện thông báo rằng ko cần chuyển đổi hoặc update (no changes or updates were necessary), chúng ta cũng có thể demo những tùy chọn khác như phục sinh hoặc tham khảo thêm về mã lỗi Outlook, nâng cấp với thiết đặt mã lỗi.

Đối cùng với Windows 8.1 và Windows 8

Nhấp vào hình tượng Start => Settings => Troubleshooting rồi chọn nhiều loại sự vậy với tuân theo hướng dẫn để khắc chế sự cầm cố. 

Đối với Windows 7

Nhấp vào biểu tượng Start => Control Panel => Troubleshooting. Chọn các loại sự nỗ lực nhưng nhiều người đang gặp cần cùng làm theo các bước lý giải trường đoản cú Microsoft.

Hi vọng với đầy đủ kiến thức cơ mà Hcare sẽ share sẽ giúp đỡ các bạn biết được một vài phương pháp để sửa lỗi USB Device Not Recognized thường xuất hiện bên trên máy tính Windows của chính mình. Chúc chúng ta thành công xuất sắc khắc phục và hạn chế lỗi.