LỖI MÀN HÌNH XANH WIN 10 KHI ĐANG SỬ DỤNG

Home » Tài Liệu Kỹ Thuật » System » Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi màn hình xanh Win 10

Nguyên nhân dẫn mang đến screen xanh Windows 10

Blue Screen of Death (viết tắt là BSOD), nói một cách khác là Stop Error hay là lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10. Đây là lỗi mở ra Lúc Windows phạt hiển thị vụ việc rất lớn cơ mà nó quan trọng Phục hồi.

Máy tính của bạn sẽ được tắt và khởi đụng lại nhằm rời gây nên những thiệt sợ. Lỗi screen xanh Win 10 thường đi kèm cùng với các mã lỗi hiển thị bằng văn uống phiên bản màu trắng, ví dụ:


*
*
*
*
*

Tại phía trên, vui miệng tìm driver sản phẩm công nghệ nên thiết đặt. Sau kia nhấp chuột buộc phải vào nó, lựa chọn Uninstall cùng nhấn OK nhằm xác nhận gỡ thiết đặt. Sau đó, Windows đang gỡ thiết lập driver điều khiển và tinh chỉnh lắp thêm.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 10 khi đang sử dụng

Để gỡ cài đặt cmùi hương trình:

Đi mang lại Control Panel, lựa chọn Programs > Uninstall a program.


Sau kia, click chuột nên vào lịch trình, chọn Uninstall với nhấp vào Yes nhằm xác nhận gỡ thiết đặt.

Sau lúc gỡ thiết đặt bản cập nhật Windows, driver trang bị hoặc công tác bị không đúng, bạn cũng có thể khởi đụng Windows.

Tuy nhiên, nếu như bạn quên thương hiệu của bản cập nhật, driver hoặc ứng dụng, chỉ cần thử gỡ thiết đặt phiên bản update mới nhất bằng cách xem ngày setup của nó.

Lỗi màn hình hiển thị xanh Windows 10 mà ko thực hiện ngẫu nhiên đổi khác nào

Bước 1: Kiểm tra những máy phần cứng của người tiêu dùng coi giành được liên kết đúng chuẩn hay là không. Nếu bọn chúng ko được đẩy trọn vẹn vào những khe của bọn chúng, cực kỳ có thể lỗi màn hình xanh win 10 đã xuất hiện.

Xem thêm: Tải Adobe Premiere Pro Cc 2015 Full Crack + Cài Đặt Chi Tiết

Cách 2: Nếu kia chưa phải là ngulặng nhân, hãy kiểm soát xem ổ C của người tiêu dùng bao gồm không còn dung lượng hay không bằng phương pháp áp dụng MiniTool Partition Wizard. Nếu đúng điều đó, hãy không ngừng mở rộng nó bằng cách sử dụng công dụng Extkết thúc Partition. beatcongnghe.org khulặng bạn nên luôn luôn luôn nhằm trống ít nhất 15% dung lượng ổ C.

Bước 3: quý khách hàng hoàn toàn có thể test xóa Virus Lúc ổ C còn những dung tích trống. Một số virut tiến công MBR hoặc khu vực khởi hễ của người sử dụng. Điều này rất có thể gây nên lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10.

Thật thuận lợi để quét vi khuẩn đến laptop Khi Windows khởi hễ được: chỉ việc khởi chạy ứng dụng chống vi khuẩn, scan với remove. Nhưng trường hợp Windows quan trọng khởi cồn được, bạn phải tiến hành câu hỏi này vào chế độ Enable Safe Mode with Networking.

Cách 4: Nếu chưa hẳn là do virus, hãy thử:

Đặt BIOS về trạng thái mặc định.Cập nhật BIOS của khách hàng lên phiên bạn dạng tiên tiến nhất.Cập nhật Windows lên phiên phiên bản tiên tiến nhất.Sửa lỗi khởi hễ bằng lệnh bootrec / fixmbr, bootrec / fixboot cùng bootrec / buildbcd trong Comm& Prompt của đĩa setup Windows hoặc ổ đĩa sửa chữa thay thế.

Sửa lỗi screen xanh lúc sử dụng sản phẩm tính

Nếu lỗi màn hình xanh Win 10 xuất hiện thêm khi bạn đang áp dụng laptop, bạn có thể test tiến hành như sau:

Loại quăng quật những đồ vật phần cứng bắt đầu được thêm vào. Sau đó khởi động lại máy tính.Quét máy tính xách tay của chúng ta nhằm kiếm tìm virut hoặc phần mềm ô nhiễm và độc hại. Nếu Windows cần thiết khởi động, hãy triển khai nó ở chính sách Safe Mode with Networking.Gỡ cài đặt đa số các công tác vẫn thiết đặt cách đây không lâu và bạn dạng cập nhật Windows.Cài đặt bạn dạng cập nhật Windows mới nhất.

Tuy nhiên, lúc toàn bộ các chiến thuật cần thiết khắc chế lỗi màn hình xanh Win 10 lúc sử dụng máy vi tính, bạn cũng có thể rất cần được cài đặt lại Windows.

beatcongnghe.org vừa share phương pháp hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh Win 10, hi vọng qua nội dung bài viết này chúng ta có thể sửa lỗi này một giải pháp lập cập và công dụng, chúc chúng ta thành công!