LỖI KHÔNG CHỈNH ĐƯỢC ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH WIN 10

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10 thường gặp sau khi nâng cấp hệ điều hành quản lý Windows lên Win 10. Một số lỗi cơ bản thường chạm chán đó là ánh sáng screen trường đoản cú đổi khác, cấp thiết điều chỉnh được ánh sáng screen qua nút ít chỉnh khả năng chiếu sáng bên trên bàn phím…

Vậy làm cho chũm như thế nào Khi máy chạm chán cần triệu chứng trên? Xem tức thì hạn chế và khắc phục lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình bên trên win 10 bên dưới đây:

1. Cập nhật Driver – Display Adapter

Việc thực hiện một driver cũ lạc hậu hoặc ko tương xứng là nguim nhân đa số gây nên lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình win 10. Driver là một trong những phần mềm thông tin đến hệ quản lý và điều hành cùng các phần mềm không giống giải pháp ảnh hưởng với phần cứng. Nó y hệt như một chiếc cầu hỗ trợ cho phần mềm với Hartware địa chỉ với nhau. Các driver hoàn toàn có thể được các cửa hàng phần mềm, nhà cung cấp chip hoặc đầy đủ chuyên gia phần mềm. 

1.1. Tại sao chúng ta cần có Driver?

Nếu thiếu driver máy tính xách tay cấp thiết gửi lệnh cho tới phần cứng nhằm tinh chỉnh và điều khiển chúng. Vì cố kỉnh ví như Drive sầu không được setup hay là không tương xứng, máy vi tính của bạn sẽ gặp mặt vụ việc Lúc thực hiện.

Bạn đang xem: Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Vậy cần, trước hết chúng ta nên cập nhật Drive giúp xem lỗi đã có được khắc chế giỏi không!

1.2. Cách cập nhập Driver mới

Cập nhật Driver bên trên Windown

Mlàm việc áp dụng “ Device Manager” bằng cách: nhập thương hiệu ứng dụng vào mục search tìm bên dưới màn hình hiển thị => Sau kia chọn vào tác dụng tra cứu tìm tương xứng.


*
Truy ctràn vào ứng dụng Device Manager để update Driver

Trong đồ họa cửa sổ Device Manager, search mục Display Adapter và bấm chuột nên vào kia => Chọn một đối tượng người tiêu dùng vào list thả xuống và lựa chọn “Update Driver“.

Cập nhật Driver nhằm khắc phục và hạn chế lỗi không đổi khác được ánh sáng màn hình

Hệ thống đã cho bạn 2 gạn lọc :

“Bạn ao ước tự động tìm driver nên cập nhật”“Cài đặt driver có sẵn bên trên thiết bị tính”

Nếu bạn lựa chọn lựa chọn chọn thứ nhất thì máy tính xách tay vẫn tự động hóa search phiên bản driver tiên tiến nhất trên mạng internet và thiết lập cho máy vi tính của bạn.

Nếu chọn lựa lựa chọn thứ 2 bạn cần dẫn hệ thống đến địa điểm lưu file driver. Lựa lựa chọn này cân xứng khi bạn muốn sở hữu một driver từ bỏ bộ nhớ lưu trữ máy tính xách tay của chúng ta hay là USB.


*
quý khách có thể cập nhật Driver Theo phong cách bằng tay – offline hoặc Online
Cập nhật Driver sử dụng phần mềm

Một cách không giống để cập nhật và cài đặt driver new cho những đồ vật đó là biện pháp áp dụng phần mềm trường đoản cú mặt thiết bị 3 như Snappy Driver Installer.

Snappy Driver Installer (SDI) là một trong những luật cập nhật Driver trẻ khỏe và miễn giá thành mang lại Windows. Nó hoàn toàn có thể lưu trữ nhiều tủ đựng đồ Driver offline. Có những dirver offline khiến cho Snappy Driver Installer truy cập vào các bản update Driver nhanh chóng ngay cả Khi không tồn tại Internet.


*
Snappy Driver Installer

Công thay này hoạt động trên cả phiên bản 32 cùng 64 bit của Win 10, Win 7, Win 8, Win XPhường và Win Vista. Các Driver đã làm được download xuống vào Snappy Driver Installer là tủ chứa đồ những Driver cho phần cứng như: lắp thêm âm tkhô hanh, thẻ đoạn Clip, network adapter,…

Nó phân tách bóc các bạn dạng cập nhật và thử khám phá máy tính của công ty bắt buộc được khởi hễ lại. quý khách rất có thể sở hữu xuống Snappy Driver Installer trên đây.

Tuy nhiên, công ty chúng tôi khuyên ổn bạn nên cập nhật các Driver một biện pháp thủ công bằng tay. Sử dụng các Driver đang download xuống tự website của phòng cung cấp.

2. Cài đặt lại Driver – Display Adapter

Một giải pháp khác nhằm khắc phục lỗi điều chỉnh ánh sáng screen là thiết lập lại Driver – Display Adapter. Để setup lại Driver chúng ta làm theo các bước sau:

Quý khách hàng hãy mở áp dụng Device Manager với search mục Display Adapter. Mlàm việc rộng nó cùng click chuột buộc phải vào biểu tượng của Driver vẫn thiết đặt sẵn => chọn Uninstall Device từ bỏ thực đơn thả xuống để gỡ thiết lập nó.


*
Cách 2- Gỡ setup driver cùng thiết đặt lại nó để sửa lỗi ko chỉnh được độ sáng màn hình

Đồng thời hãy nhấp chuột vào Checkbox Delete the driver software for this device với khởi rượu cồn lại máy tính xách tay. Windows đang tự động hóa cài đặt lại Driver bị mất khi chúng ta khởi đụng lại máy vi tính.


*
Nhấn lựa chọn nút ít Unistall nhằm gỡ tải đặt

Nếu khối hệ thống ko tự động thiết lập lại Driver. Hãy msinh sống lại ứng dụng Device Manager với bấm vào phảivào thương hiệu của máy tính của người tiêu dùng => Chọn Scan for hardware changes. lúc kia khối hệ thống sẽ tự động đánh giá driver bị thiếu hụt và thiết lập lại nó.


*
Quét những driver còn thiết bên trên máy vi tính nếu như khối hệ thống không tự động setup lại

3. Sử dụng Microsoft Basic Display Adapter

Microsoft Basic Display Adapter là 1 phần mềm driver được tích phù hợp sẵn trên hệ quản lý Windows. Nó hay được sử dụng Lúc driver của phòng chế tạo ko được cài đặt hoặc không có sẵn.

Xem thêm: Nên Dùng Win 8.1 Hay Win 10 Vs Win 7 & Win 8, Có Nên Hạ Cấp Từ Windows 10 Xuống 8

Sử dụng Microsoft Display Basic rất có thể hạn chế được vụ việc kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Tuy nhiên các driver của nhà phân phối hay mang đến hiệu suất cao hơn, độ sắc nét screen cao hơn nữa và có khá nhiều kỹ năng giao diện khác.

Để sử dụng Microsoft Basic Display Adapter bạn hãy vào Device Manager, search Display adapters và mở rộng nó. Nhấp chuột nên vào một driver trong số ấy và lựa chọn Update driver tự menu thả xuống.


*
Cập nhật driver cơ bản đã được tích thích hợp sẵn trong hệ điều hành quản lý Windows 10 – Microsoft Basic Display Adapter

Bạn nên lựa chọn mục Browse my computer for driver software option


*
Chọn cài đặt driver theo cách thủ công

Sau đó hãy chọn Let me piông xã from a menu of available drivers on my computer.


*
Chọn lệnh” Let me pick from a danh mục of available drivers on my computer “

Tích vào checkbox Show compatible hardware => nhấp chọn mục Microsoft Basic Display Adapter. Chọn Next với làm theo lý giải.


Chọn Microsoft Basic Display Adapter cùng tích vào checkbox ” Show compatible hardware “

Sau lúc hoàn tất, bạn nên khởi hễ lại laptop giúp thấy lỗi đã đạt được khắc phục ko. Nếu không, hãy làm lại theo công việc nhưng mà chọn Search automatically for updated driver software.

4. Chạy Troubleshooter trên Win 10

Windows gồm tích thích hợp sẵn một vài trình sửa lỗi Troubleshoot nhằm chẩn đân oán và xử lý một cách hối hả nhiều vụ việc lỗi bên trên máy vi tính. Tuy cần yếu khắc phục được toàn bộ các lỗi mà lại nó là phương án giỏi nếu khách hàng đầu tiên gặp lỗi trên máy tính, hệ điều hành quản lý hoặc những trang bị ngoại vi.

Để ban đầu gỡ lỗi bạn hãy vào vận dụng Setting, điền vào thanh khô tìm kiếm kiếm từ “Troubleshoot” => Chọn mục Troubleshoot settings tự list search tìm hiển thị.


Sử dụng trình gỡ rối nhằm khắc phụ lỗi screen ko chỉnh được độ sáng

Chọn mục nguồn và nhấp vào nút ít Run the troubleshooter. Sau kia coi máy tính của người tiêu dùng đã có được tương khắc phục lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình win 10 không. 

5. Tắt chế độ trường đoản cú điều chỉnh độ sáng

Adapter Brightness là tính năng tự động sửa đổi ánh sáng màn hình hiển thị bằng cách sử dụng cảm ứng ánh nắng tự môi trường thiên nhiên xung quanh. Tắt chức năng Adapter Brightness có thể giải quyết và xử lý lỗi ko đổi khác được khả năng chiếu sáng màn hình bên trên win 10.

Để tắt tài năng này bạn hãy nhập vào tkhô cứng tra cứu của của Windows chữ Edit power plan với nhấp vào hiệu quả tương ứng.


Mlàm việc áp dụng Edit power plan

Trong cửa sổ Edit nguồn Plan bạn có thể đổi khác các thiết đặt về nguồn plan – kế hoạch sử dụng năng lượng. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa bạn hãy nhấp vào mục Change advanced power setting.


Chọn change advanced power setting để biến đổi chiến lược thực hiện năng lượng

Bây giờ đồng hồ bạn hãy search mục Display cùng mở rộng nó => Tìm mục Enable adapter brightness hãy mở rộng nó và bảo đảm an toàn rằng mục On batteryPlugged in sẽ để ở off.

Sau đó nhấp vào nút Apply => chọn OK với khởi cồn lại máy tính để xem kết quả!


Chọn như hình minh họa đảm bảo rằng chúng sẽ làm việc tâm trạng “Off”

Trên đấy là 5 phương pháp để xung khắc phục lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình win 10. Hãy vận dụng theo thứ tự từng cách nếu như bạn sẽ chạm mặt đề xuất lỗi bên trên nhé. Chúc bạn thành công!