Lỗi error 16 trong photoshop

Đối với những người dùng Photoshop, Al, Premiere chắc hẳn đã quá quen thuộc với bộ phần mềm Adobe. Tuy nhiên bên cạnh những hữu ích của nó cung cấp trong quá trình sử dụng. Adobe thường xuất hiện các lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Error 16 Adobe? Hãy cùng beatcongnghe.org theo dõi chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các lỗi Error 16 Adobe phổ biến nhất

Adobe cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là người sử dụng Windows 10. Nhưng sự tiện lợi đó sẽ mất đi nếu các lỗi Error 16 Adobe xuất hiện. Nó khiến bạn cảm thấy phiền toái khi đang trải nghiệm các ứng dụng Adobe yêu thích. Vì thế, chúng ta cần hạn chế gặp phải các lỗi như sau:

*
Ứng dụng Adobe và những tiện ích liên quan

Lỗi “Tên ứng dụng”

Lỗi này còn được gọi với những cái tên khác như: 16 Adobe Photoshop CS6, Adobe In Design CS6, Adobe Premiere Pro CC. Cũng bởi nó thường xảy ra trên các phần mềm Photoshop, InDesign, Premiere Pro. Thậm chí, khi download một số phần mềm trên internet cũng gặp phải lỗi này.

Bạn đang xem: Lỗi error 16 trong photoshop

Để khắc phục Error 16 Adobe trường hợp lỗi tên ứng dụng một cách nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tắt đi GateKeeper, thay vào bằng cách kích hoạt phần mềm khác ngoài App Store. Dùng tư cách quản trị viên kiểm tra lỗi hiệu quả hơn.

Lỗi “Vui lòng gỡ cài đặt và cài đặt lại sản phẩm”

Những ứng dụng Adobe gặp vấn đề trong quá trình kích hoạt thường gặp phải lỗi này. Và tất nhiên tên lỗi đã chỉ ra cách xử lý nó luôn. Lúc này, bạn hãy xóa đi ứng dụng trục trặc và tải về phiên bản mới để chạy.

Lỗi trên một số phần mềm khác

Nếu bạn là người dùng Reader, After Effects, XD chắc đã gặp qua các lỗi Adobe tương ứng. Cách xử lý trong trường hợp này là tạo ngay một thư mục SL Store và kiểm tra thông tin.

Lỗi trên Windows 7, Windows 8, Windows 10

Đây là lỗi Adobe cơ bản xuất hiện trên mọi hệ điều hành Windows từ phiên bản mới đến cũ. Có rất nhiều giải pháp khắc phục lỗi tại đây. Các bạn có thể tham khảo phần tiếp theo để biết thêm thông tin nhé!

Những giải pháp xử lý Error 16 Adobe hiệu quả

Thật bất tiện nếu như quá trình sử dụng các phần mềm Adobe mắc lỗi. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì chúng ta hiện có khá nhiều phương pháp xử lý vấn đề này. Đến với beatcongnghe.org bạn có thể tham khảo một số giải pháp như sau:

*
Adobe thường xuyên xuất hiện các lỗi khiến người dùng khó chịu

Khởi chạy Creative tận dụng quyền Quản trị Viên

Trong một số tình huống chúng ta phạm phải lỗi Error 16 Adobe do hạn chế đặc quyền riêng. Khi này, bạn cần chế độ quản trị chạy các ứng dụng Creative Cloud như một cách khắc chế lỗi hiệu quả. Cách thực hiện điều này rất đơn giản:

Bước 1: Định vị Creative Cloud trên thiết bịBước 2: Trên công cụ Menu, lựa chọn ứng dụng và truy cập quyền “Chạy với tư cách quản trị viên”.

Tuy nhiên, hai bước này còn bị hạn chế ở chỗ buộc người dùng cần lặp lại thao tác trên mỗi lần chạy Creative Cloud. Chúng ta có thể đi đến cách kết hợp ứng dụng mặc định với quyền quản trị bằng ba bước dưới đây:

Bước 1: Từ thanh công cụ Menu, hãy di chuột vào Creative Cloud và nhấn chọn danh mục “Thuộc tính”Bước 2: Giao diện vừa mở ra, bạn cần nhấp chuột vào Tab “Tương thích”. Sau đó kiểm tra danh mục “Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên”.Bước 3: Cuối cùng, nhấp lần lượt vào “Áp dụng” và “OK” hoàn thành thao tác.
*
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Error 16 Adobe

Khôi phục chế độ cấp phép thư mục

Bước 1: Truy cập vào cửa sổ File ExplorerBước 2: Liên tục nhấp chọn Tab “Xem” và sau đó là Tab “Tùy chọn”Bước 3: Ngay tại danh mục “Sử dụng trình hướng dẫn được chia sẻ” hãy bỏ đi tùy chọn của nó.Bước 4: Tiếp tục tìm đến danh mục “ Hiển thị tập tin ẩn, thư mục và ổ đĩa” để nhấp vào.Bước 5: Nhấp vào “OK” là xong.

Xem thêm: 3 Cách Làm Rõ Nét Chữ Trong Photoshop Cs6 Online #8, Hướng Dẫn Xử Lý Chữ Toàn Diện Trong Photoshop

Lưu ý khi sử dụng cách khắc phục Error 16 Adobe như trên. Bạn cần lặp lại hai lần các thao tác thực hiện tương ứng với Adobe PCD vfa SL Store.

Cải thiện trình điều khiển trình đồ họa

Đến với phương pháp này, người dùng có thể tìm đến trang web chính thống của nhà sản xuất card đồ họa. Sau đó download phiên bản phần mềm mới nhất về thiết bị của mình. Trong trường hợp bạn muốn nâng cao hiệu suất chữa lỗi, gạt bỏ cách tải thủ công. Hãy áp dụng phần mềm tự động tải xuống. Lúc này, bạn chỉ cần quan sát và kiểm tra nó bằng một vài thao tác trên chuột.

*
Có thể xử lý lỗi Adobe bằng nhiều cách

Cài đặt SL Store mới cho thiết bị

Bước 1: Tiến hành điều hướng thư mục của ứng dụng và nhấp vào danh mục C: Chương trình Files Adobe.Bước 2: Click chuột vào phần trống để xuất hiện danh mục “Mới”, chọn “Thư mục” trên Menu.Bước 3: Đặt tên cho thư mục mới tạo là SL Store là xong. Để chắc chắn lỗi Error 16 Adobe đã được khắc phục, hãy khởi động ứng dụng và kiểm tra lại nhé!

Sử dụng trình quản lý Adobe

Không phải ngẫu nhiên mà ứng dụng Adobe lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Trong quá trình chinh phục người dùng, Adobe không ngừng cải tiến tạo ra các hệ thống quản lý cao cấp. Sử dụng cách cài đặt Trình quản lý ứng dụng Adobe và tải chúng miễn phí từ trang web. Lúc này, các bạn sẽ không còn lo lắng gì với cài đặt Adobe Application Manager nữa đâu.

Biến đổi thuộc tính từ SL Store

Bước 1: Tìm đến thư mục SL Store thường được cài đặt tại Adobe CC.Bước 2: Kích hoạt vào danh mục “Thuộc tính” từ thanh chọn Menu.Bước 3: Tìm đến tùy chọn “Chỉ đọc” và tắt nó đi.Bước 4: Nhấp chọn “Áp dụng” sau đó nhấn “OK” là xong.
*
Cách khắc phục lỗi Adobe trên Mac

Download các sản phẩm Adobe mới

Bạn đã thử qua nhiều cách nhưng vẫn không xử lý thành công lỗi Error 16 Adobe. Vậy có thể nguyên nhân không xảy ra từ thiết bị của bạn mà do sản phẩm Adobe tải về bị lỗi. Lúc này, chúng ta có thể khắc phục nó bằng cách tháo gỡ toàn bộ sản phẩm hỏng ra khỏi PC. Ngoài ra, chúng ta có phần mềm Revo Uninstaller hỗ trợ xóa ứng dụng cùng các tệp mục kèm theo rất nhanh chóng.

Bài viết trên là những chia sẻ của beatcongnghe.org về cách khắc phục lỗi Error 16 Adobe hiệu quả. Tùy thuộc vào cách nhận diện lỗi, các bạn nên lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp với thiết bị của mình. Chúc các bạn áp dụng các giải pháp thành công nhé!