LẤY LẠI QUYỀN TRUY CẬP Ổ CỨNG WIN 10

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Trong quá trình sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình huống không vào được ổ C và xuất hiện thông báo lỗi. Vậy lý do vì sao dẫn đến lỗi này và cách khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Bạn đang xem: Lấy lại quyền truy cập ổ cứng win 10


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách gia tăng dung lượng ổ C trên Windows 10 mà mình vừa chia sẻ rất chi tiết trong thời gian vừa rồi.


Tại sao quyền truy cập ổ C Windows 10 bị từ chối?

Có hai nguyên nhân chính khiến người dùng không vào ổ C được. Thứ nhất là do bạn không có quyền truy cập vào ổ đĩa, và thứ hai có thể là do ổ C xuất hiện những bad sector. Thông thường lỗi xuất hiện kèm theo thông báo Access Denied hoặc thông báo tương tự.

Những cách khắc phục lỗi không truy cập được ổ C trên Win 10

Nếu bạn gặp phải trường hợp truy cập ổ đĩa bị từ chối thì có thể làm theo những cách bên dưới nhé.

Lập quyền sở hữu phân vùng

Lý do này xuất hiện khá thường xuyên, không có quyền sở hữu phân vùng truy cập sẽ dẫn tới việc bị từ chối truy cập vào ổ C. Chúng ta khắc phục bằng cách lấy lại quyền sở hữu phân vùng này, các bước tiến hành như sau:

Bước 1. Nhấn chuột phải lên ổ C (hoặc phân vùng bạn muốn có quyền sở hữu) => và nhấn vào Properties.

Xem thêm: Sửa Lỗi Low Memory Win 10 /7, Chỉ Dẫn Sửa Lỗi Your Computer Is Low On Memory

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4. Chọn tiếp ổ đĩa đích để chuyển ổ đĩa nguồn sang => nhấn Next.


Bước 5. Cuối cùng nhấn vào Apply để lưu lại thay đổi.

Bây giờ bạn có thể boot từ ổ đĩa mới, dữ liệu trên ổ mới giống với ổ cũ. Tuy nhiên cách làm này tiềm ẩn vấn đề lỗi hệ thống, nếu quan trọng thì tốt nhất bạn nên nhờ tới chuyên gia hoặc không thì hãy cài đặt lại Win.

Lời kết

Trên đây là một số phương pháp có thể giúp bạn khắc phục vấn đề lỗi truy cập vào ổ đĩa trên Windows. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.