LAPTOP KHÔNG NHẬN ĐĨA DVD WIN 10

Cách khắc chế lỗi ổ dvd không gọi được đĩa

Ổ CD/DVD là một trong những yếu tắc thông thường sẽ có bên trên laptop hiện nay. Thỉnh phảng phất bạn có nhu cầu áp dụng ổ CD/DVD, tuy thế đột phát hiện ra là laptop sử dụng Windows 7 của mình không hề nhấn ổ đĩa. Vậy trong trường vừa lòng kia, liệu các bạn đã biết cách sửa lỗi này?

Để bảo vệ hoàn hảo những thông báo lưu trữ bên trên máy tính, Windows 7 đã được tích hợp thêm một trong những nhân kiệt góp bảo mật thông tin, trong số đó gồm anh tài góp nhận thấy những trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) gồm bắt đầu đang tin yêu hay là không. Trong trường hợp này thì nguim nhân có thể là vì driver mà ổ đĩa bạn cần sử dụng không được Windows 7 xem như là tin cậy vì thế nó sẽ không dìm.

Bạn đang xem: Laptop không nhận đĩa dvd win 10

Cách hạn chế lỗi ổ dvd không đọ được đĩa:

Cách 1: Tắt cùng khởi cồn lại laptop, ấn phím F8 bên trên keyboard nhằm truy cập vào hành lang cửa số Advanced Boot Options của Windows 7 và chọn loại Disable driver signature enforcement.

Để Windows 7 tiếp tục khởi rượu cồn. Sau kia bạn đánh giá lại coi ổ CD/DVD sẽ được nhận không.

*

Cách 2:

1. Bấm Start, chọn All Programs

2. Bấm vào Accessories, chọn Run

3. Gõ regedit, rồi bnóng OKNếu các bạn được nhắc nhập một mật khẩu quản trị hoặc một thông tin thưởng thức chứng thực, gõ mật khẩu đăng nhập, hoặc bấm vào Allow.

4. Trong hành lang cửa số chuyển làn phân cách tiếp theo, bạn xác định vị trí cùng kế tiếp click chuột khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

5. Trong hành lang cửa số bên buộc phải, nhấp UpperFilters

6. Quý khách hàng cũng có thể thấy một mục đăng ký UpperFilters.bakquý khách hàng không cần phải gỡ vứt entry kia. Quý Khách hãy quyên tâm UpperFilters với bấm chọn nó.Nếu bạn ko thấy registry entry UpperFilters, các bạn thường xuyên từ bước 8.

7. Trên thực đơn Edit, bấm Delete.

8. lúc các bạn được nhắc nhở để chứng thực xóa, hãy nhấp lựa chọn Yes.

Xem thêm: Cách Cài Lại Win 10 Bản Quyền Cho Laptop Dell, Hướng Dẫn Recovery Win 10 Dell

9. Trong hành lang cửa số bên đề xuất, nhấp LowerFilters.

10. Trên menu Edit, bnóng Delete.

11. Khi bạn được thông báo nhằm xác thực câu hỏi xóa, hãy nhấp vào Yes.

12. Thoát khỏi Registry Editor.Khởi cồn lại máy tính cùng kiểm soát lại coi ổ CD/DVD vẫn được trao chưa.

*

Cách 3: Đây là phương án “dạn dĩ tay” nhất. Phương thơm án này để giúp đỡ thải trừ hoàn toàn thao tác đánh giá nguồn gốc tin cậy của các drivers trên Windows 7.

1. Bnóng Start, gõ cmd rồi bnóng mặt khác tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

2. Gõ mẫu lệnh dưới đây (hoặc Copy & Paste) vào cửa sổ commvà prompt, (ENTER): bcdedit /mix loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS

3. Khởi hễ lại máy tính.Lưu ý: Nếu chúng ta thao tác làm việc không nhuần nhuyễn hoặc ko rõ về Registry, bạn không nên triển khai theo phương án 2 hoặc 3, mà bắt buộc sở hữu thứ tới các trung trung khu Bảo hành hoặc sửa chữa máy tính sẽ được kiểm soát, xử lý.