Kiểm Tra Tên Máy Tính Win 10

Khi bạn sẵn sàng thiết lập một chiếc máy vi tính, bạn có nhu cầu biết liệu sản phẩm của các bạn sẽ sở hữu tiếp đây bao gồm đúng thật cửa hàng nói cho bạn hay không thì bạn sẽ có 2 cách. Một là sử dụng phần mềm, tính năng của máy tính để chất vấn. Hai là toá máy tính xách tay ra nhằm so sánh. Tuy nhiên, tôi chỉ kể tới biện pháp 2 đến vui thôi chđọng đích thực giả dụ bạn muốn kiểm soát cấu hình trang bị tính thì nên áp dụng ứng dụng hoặc những anh tài sẵn gồm trong máy vi tính để khám nghiệm.

Bạn đang xem: Kiểm tra tên máy tính win 10

Hiện tại, có không ít bí quyết xem thông số kỹ thuật đồ vật tính ví dụ như: áp dụng phần mềm CPU-Z hay DirectX, từng giải pháp sẽ có ưu điểm yếu kém riêng. Hãy thuộc gọi nội dung bài viết ngay lập tức tiếp sau đây để hiểu rằng giải pháp đánh giá thông số kỹ thuật đồ vật vi tính nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính bằng DirectX

Đây là cách bản thân thường áp dụng nhất lúc mong muốn soát sổ một máy vi tính như thế nào đó xem cấu hình máy tính xách tay kia bao gồm gần như gì. Lý vì chưng là vì ưu điểm của nó là không bắt buộc ứng dụng, chỉ vài ba câu lệnh, thao tác làm việc đơn giản là toàn thể thông số kỹ thuật máy của công ty đã hiện ra trước mắt. Để áp dụng DirectX bạn có tác dụng như sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag cùng oo search kiếm. Sau kia dìm Enter.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng DirectX – Ảnh 1

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện hữu. Ở trong tab System các bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật cơ bản của sản phẩm tính nhỏng CPU, RAM,Card hình ảnh,…

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX – Hình 2

2. Kiểm tra ban bố máy tính xách tay áp dụng câu lệnh msinfo32

Cách thứ hai cũng là một phương thức để đánh giá thông số kỹ thuật laptop tương tự cùng với bí quyết 1. Tuy nhiên, theo mình phân biệt câu hỏi áp dụng lệnh msinfo32 đang đem đến cho bạn những biết tin hơn, cụ thể từng khuôn khổ bao hàm ứng dụng, phần cứng cùng những nguyên tố khác.

Để sử dụng msinfo32, bạn làm nhỏng sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ kiếm tìm tìm. Điền msinfo32 tiếp nối nhận Enter.

*
Kiểm tra công bố máy tính sử dụng câu lệnh msinfo32 – Ảnh 1

Cách 2. Cửa sổ System Information hiện lên. Ở cột mặt buộc phải sẽ sở hữu được cơ bản 3 mục là Phần cứng, Phần mềm, Thành phần.

*
Kiểm tra đọc tin laptop áp dụng câu lệnh msinfo32 – Hình 2

Những thông số kỹ thuật trên hầu hết bởi giờ đồng hồ anh với nếu như bạn không đích thực thuần thục ngôn từ này thì mình đang lý giải chúng ta cách kiểm soát cấu hình máy vi tính bằng tiếng Việt rất dễ hiểu làm việc bước sắp tới đây.

3. Xem thông số kỹ thuật máy tính bởi Computer Properties

Khi mình bắt đầu sử dụng Windows thì đó là phương pháp bản thân sử dụng thứ nhất cùng dễ hiểu tuyệt nhất. Cách này chúng ta cũng có thể áp dụng lên phần lớn hệ điều hành và quản lý nhỏng Win 7, Win10, Win Vssta, XP,..

Để kiểm soát thông số kỹ thuật laptop bàn bởi Computer Properties các bạn làm cho như sau:

Bước 1: Nhấp con chuột phải bảo biểu tượng Computer bên trên màn hình hiển thị máy tính. Chọn Properties.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hủy Lệnh In Trên Win 10 Dễ Làm Nhất, Sửa Lỗi Không Xóa Được

*
Xem cấu hình máy tính bởi Computer Properties – Ảnh 1

Cách 2: Cửa sổ hiện hữu, các bạn sẽ nhận thấy được thông số kỹ thuật khối hệ thống sống phía bên dưới.

*
Xem cấu hình máy tính bởi Computer Properties – Hình 2

4. Sử dụng ứng dụng CPU-Z nhằm bình chọn cấu hình vật dụng tính 

Phần mềm CPU-Z là chương trình chuyên được dùng, phép tắc cực kỳ gọn gàng dịu mang đến cho mình tương đối đầy đủ thông báo cụ thể để Giao hàng xem thông số kỹ thuật pc, máy tính xách tay một bí quyết thuận lợi.

Trước lúc bản thân khuyên bảo, chúng ta có thể dành ra 3 phút ít để cài đặt với setup CPU-Z tại: https://download.com.vn/cpu-z-32-bit/download

*
Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính – Hình ảnh 1

Sau Lúc cài hoàn thành, chúng ta mở vị trí mượt lên cùng thấy thông số kỹ thuật cụ thể của những phần:

CPU, Caches: 2 Tab này vẫn cung ứng cho bạn một số ít ban bố tương đối rất đầy đủ về Xung nhụp, bộ nhớ lưu trữ đệmMainBoard: Chứa hẹn những thông tin về bo mạch chủGraphics: tin tức về hình ảnh, thẻ screen,..Memory, SPD: Thông tin về dung lượng bộ lưu trữ của sản phẩm tính cùng vận tốc cách xử lý.

5. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng giờ đồng hồ Việt

Như đang nói sống phương pháp 2, các người tiêu dùng không rõ về giờ đồng hồ Anh khiến bài toán coi thông số kỹ thuật không giành được hiệu quả. Vậy cần, mình vẫn reviews bạn ứng dụng Speccy. Đây là ứng dụng sẽ giúp đỡ chúng ta xem được những thông số về Hartware trên máy tính xách tay vô cùng dễ nắm bắt.

Để ở đoạn mềm, bạn vào đưỡng dẫn sau https://taimienphi.vn/download-speccy-1091. Cài dứt, các bạn mở phần mềm lên, các thông số kỹ thuật đã ở hành lang cửa số ứng dụng.

*
Kiểm tra cấu hình laptop bởi tiếng Việt – Hình ảnh 1

Trên đấy là 5 giải pháp để kiểm tra cấu hình máy vi tính Win 10,7,Vista, XP..,… Mình tin tưởng rằng cùng với nhiêu trên đây giải pháp, bạn có thể xem cấu hình một giải pháp tiện lợi, tùy vào giải pháp sử dụng mà các bạn chọn cách khác biệt.