Windows 10 có một nguyên lý tích thích hợp để chúng ta có thể tìm hiểu nhiều công bố khác nhau về pin của máy vi tính. Bài viết này đã cung ứng cho bạn cách kiểm soát độ cnhì pin máy tính xách tay Win 10 nhanh lẹ và thuận lợi.


Với hệ quản lý điều hành Windows, Microsoft giống như đang thành lập một khả năng được cho phép bạn bình chọn mọi thông báo về pin máy vi tính cơ mà ko đề nghị thực hiện những ứng dụng phía bên ngoài.

Bạn đang xem:

*

Đây không chỉ có là 1 dụng cụ thú vị hơn nữa là 1 trong những cách thức hoàn toàn có thể hữu dụng Khi bạn có nhu cầu khám nghiệm pin máy tính Win 10 của chính bản thân mình. Tất cả hầu như gì bạn phải có tác dụng nhằm tìm hiểu về pin máy tính là chạy nhị mẫu lệnh. Sau kia, khí cụ này ngay lập tức tạo nên một báo cáo ở định hình HTML. Báo cáo nêu chi tiết ban bố nlỗi số chu kỳ nhưng mà các bạn sẽ áp dụng trên pin máy tính xách tay của bản thân mình cùng giải pháp sử dụng pin vào tía ngày qua.

Cách kiểm tra độ chai pin máy tính Win 10

1. Msinh sống Comm& Prompt trên đồ vật Windows 10 của người sử dụng bởi tổng hợp phím “Windows + X”.

2. Sau kia, bạn hãy search tìm Comm& Prompt (Admin) hoặc tìm kiếm tìm Comm& Prompt.

*

3. Nhập cd %HOMEPATH%/Desktop

4. Sau Lúc đường dẫn được tùy chỉnh cấu hình, hãy nhập powercfg /batteryreport

Lệnh này đang chạy nguyên lý powerconfig cùng cung ứng một report về pin. Báo cáo đang xuất hiện bên trên Desktop bên dưới dạng tệp HTML. Quý Khách rất có thể nhấp lưu ban vào tệp nhằm mlàm việc nó trong trình cẩn thận của bản thân. Đối cùng với một vài trường đúng theo, bạn cũng có thể thấy lời nói hỏi bạn có nhu cầu thực hiện lịch trình làm sao để mở tệp HTML. Chọn trình săn sóc được sở hữu để trên máy vi tính của chúng ta. Bây giờ, bạn sẽ thấy từng cụ thể nhỏ dại tốt nhất về pin được thiết lập bỏ lên trên máy tính của doanh nghiệp.

*

Báo cáo trước tiên sẽ hiển thị tên máy tính xách tay của người sử dụng với lên tiếng cụ thể về phiên phiên bản Windows với dung tích pin theo kiến thiết ban sơ của phòng chế tạo.

Xem thêm: Cách Tạo Usb Cài Win 10 Uefi Và Legacy, Cách Tạo Usb Cài Windows 10 Chuẩn Uefi

*

Sau đó, report đi sâu vào các đọc tin bao hàm lịch sử hào hùng sử dụng với thói quen sử dụng gần đây. Trong biểu đồ gia dụng sử dụng pin, chúng ta cũng có thể thấy mức độ sụt pin ngưng trệ thế nào, từ bỏ đósoát sổ độ cnhị pin máy tính Win 10.

*

Đối với đa số người dùng Windows 10, dữ liệu có lợi tốt nhất là ước tính thời lượng sử dụng pin. Vấn đề này cho biết bạn có thể sử dụng pin trong bao thọ dựa trên mức áp dụng thực tiễn của công ty. Quý khách hàng thậm chí còn có thể xem dự tính này đã biến đổi ra làm sao kể từ thời điểm thiết đặt Windows lần trước tiên.

*

Tuy nhiên, bạn phải chú ý rằng báo cáo pin này chỉ chạy từ thời điểm thiết lập hệ điều hành Windows 10. Vì vậy, nếu khách hàng setup lại hệ điều hành quản lý thì máy vi tính sẽ không còn hiển thị toàn cục lịch sử trước kia. Nói một bí quyết đúng chuẩn thì đây là cáchkiểm soát pin máy vi tính Win 10 nạm vị khám nghiệm pin của chính loại máy tính.

Nếu chúng ta là người dùng Apple thì cũng chớ lo ngại bởi vì macOS cũng được cho phép các bạn truy cập một vài thông báo về pin tuy nhiên không có nhiều tài liệu lịch sử dân tộc. Để xem nó, hãy đưa mang đến menu Apple ở bên trên cùng bên trái và nhấp vào “About This Mac”. Sau kia nhấp vào System Report > Hardware > Power. Tại đó, bạn cũng có thể xem số chu kỳ luân hồi đang sạc của pin, chứng trạng của pin... Để xem biểu vật dụng thực hiện pin của người sử dụng vào 24 giờ hoặc 10 ngày qua, hãy gửi đến System Preferences > Battery.

*

Apple tích đúng theo không nhiều thiết bị thị hơn trong số thống kê về pin nhưng lại chúng ta có thể coi thống kê lại sử dụng vào System Preferences > Battery.