KIỂM TRA ĐỘ CHAI PIN LAPTOP WIN 10

Kiểm tra pin của máy tính xách tay chạy Windows 10 sẽ trlàm việc nên rất đơn giản và chi tiết nếu khách hàng làm theo trả lời dưới đây. Quý khách hàng đã hiểu rằng pin của sản phẩm tính sẽ sạc từng nào lần chỉ trải qua lệnh cmd chứ không hề cần ứng dụng. Hệ thống sẽ khởi tạo ra một tập tin báo cáo cụ thể triệu chứng pin của sản phẩm, đặc biệt có ích lúc mua vật dụng cũ.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop win 10

Cách đánh giá pin máy vi tính Windows 10 qua CMD

Khởi đụng Commnvà Prompt bằng tổ hợp phím Windows + R với gõ cmd

*

Gõ lệnh powercfg /batteryreport

*

Trong đoạn này, các bạn hãy truy cập vào thư mục User của chính bản thân mình để đọc tệp tin report về chứng trạng pin bằng phương pháp sau: Msinh sống My Computer hoặc This PC -> Ổ đĩa C -> Users -> Tên thông tin tài khoản của người sử dụng. Của bản thân như vào hình dưới mang tên tài khoản là Gabriel chẳng hạn. Đến trên đây, chúng ta nhìn xuống sản phẩm bên dưới cùng, vẫn có một tệp tin bao gồm dạng battery-report.html. Đây chính là file report về sức khỏe của viên pin máy tính xách tay. Nếu thấy File này thì chúng ta đã gần ngừng rồi đầy.

*

Ngay nhanh chóng khối hệ thống sẽ khởi tạo ra một tập tin báo cáo với đường dẫn hiện bên trên cmd


“Battery life report saved khổng lồ C:Userbattery-report.html”

Đường liên kết có thể khác tuỳ ở trong thời gian khởi hễ cmd

Trong tập tin được tạo nên có nhiều công bố cụ thể về thời gian sạc và thời hạn áp dụng pin. Nếu thiết lập sản phẩm cũ đã qua sử dụng thì chúng ta có thể xem đa số báo cáo nlỗi sau

Design Capacity: công suất pin được thiết kế với theo tiêu chuẩn chỉnh trong phòng tiếp tế vào thời điểm thực hiện lệnh này. Công suất ban đầu hoàn toàn có thể cao hơn.Full Charge Capacity: dung lượng pin thực tiễn Khi được sạc đầyCycle Count: số chu kỳ lần sạc

Một số loại máy tính xách tay cũ thì mẹo nhỏ này không cho biết được mốc giới hạn sạc. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu biết tỉ lệ hao hụt pin đối với lúc download đồ vật thì rất có thể rước số Full Charge Capathành phố phân tách mang lại Design Capactiy và nhân(x) 100%. Trong đó ví như Full Charge Capađô thị được đo vào thời khắc vừa download đồ vật là đúng đắn nhất.

Xem thêm: Iobit Advanced Systemcare Pro 14 License Key Coupon Code, Advanced Systemcare 14

*

lấy ví dụ như máy này tuổi thọ pin còn khoảng tầm 65%, tức là bị cnhị mất 35% đối với dung lượng vào thời gian phần mềm đo được.

Nếu khoảng cách về dung lượng pin giữa nhị cái này tương đối cao, bên trên 10000mAh thì có lẽ chúng ta nên đi nỗ lực pin để đảm bảo năng suất các bước, còn không thì họ vẫn rất có thể liên tục áp dụng nhé.

*

Cập nhật:– Windows 7 cũng có thể tiến hành mẹo nhỏ này– Một số mẫu máy vi tính ko báo được đúng đắn tần số sạc. Lúc kia chúng ta nên coi report chi tiết thời gian sạc cùng sử dụng sinh sống bên dưới nhằm tham khảo kỹ hơn.